5 quốc gia có nhiều kim cương nhất thế giới

Đất nước có nhiều kim cương nhất

Đất nước có nhiều kim cương nhất là nước nào? Quốc gia sản xuất kim cương lớn nhất trên thế giới gồm những nước nào? Trong bài viết này, hãy cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu chi tiết xem nước nào sản xuất kim cương lớn nhất hiện nay nhé!

1. Đất nước nào có nhiều kim cương nhất thế giới?

Kim cương là một loại đá quý với những tính chất hoàn hảo như độ khúc xạ tốt, độ cứng rất cao và cách nhiệt tốt. Cùng với sự đắt đỏ, kim cương trở thành thứ trang sức quý hiếm bậc nhất, có giá trị gấp nhiều lần so với vàng.

Năm 2019, Nga chính là đất nước có nhiều kim cương nhất xếp vị trí 1/206 quốc gia trên thế giới (trữ lượng kim cương 650 triệu carat). Riêng năm 2018, Nga khai thác khoảng 19 triệu carat kim cương, đã đóng góp 22% sản lượng kim cương toàn cầu.

Hiện nay, có 5/10 mỏ kim cương lớn nhất thế giới thuộc sở hữu của Nga. Bao gồm như mỏ kim cương Udachny (164,46 triệu carat), mỏ kim cương Aikhal (175,56 triệu carat), mỏ kim cương Nyurba (132,75 triệu carat), mỏ kim cương Mir (57,77 triệu carat) và mỏ kim cương Lomonosov (73,89 triệu carat).

Xem thêm: Bảng giá hột xoàn GIA

2. Top 5 đất nước có nhiều kim cương nhất thế giới

1.1 Nga

Có khoảng 49% kim cương được khai thác ở Nam Phi và Trung Phi. Mặc dù, một số lượng lớn kim cương cũng được tìm thấy ở Brazil, Úc, Canada, Ấn Độ… nhưng sau tất cả, Nga mới là quốc gia có nhiều kim cương nhất thế giới.

Nga là một nước phong phú về tài nguyên thiên nhiên như than, quặng thép và dầu mỏ. Xét về kim cương, Nga đóng góp 22% sản lượng trên toàn cầu. Đây cũng là một nước có nhiều ngành nông nghiệp vô cùng phong phú.

Nền kinh tế của Nga thay đổi từ kinh tế kế hoạch sang nền kinh tế toàn cầu hóa và thị trường sau khi Liên Bang Xô Viết tan rã. Cuối năm 2008, nền kinh tế bắt đầu suy thoái. Sau 10 năm phát triển, nền kinh tế của Nga mới bắt đầu ổn định trở lại.

1.2 Cộng hòa Dân chủ Congo

Đây là đất nước đứng vị trí thứ 2 với 150 triệu carat kim cương. Mặc dù đóng góp tới 19% sản lượng kim cương toàn cầu nhưng Congo vẫn là một trong những nước nghèo nhất. Ngoài ra, Congo được nhiều nước giàu chú ý bởi mỏ nguyên liệu khoáng thô chưa được khai thác có trị giá hơn 24 tỷ USD.

1.3 Australia

Australia là đất nước đứng thứ 3 với 120 triệu carat. Song song với Nga, Australia là một trong những nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Australia sản xuất 17 triệu carat kim cương trong năm 2018.

Đây là đất nước có nền kinh tế thị trường thịnh vượng, phát triển theo mô hình kinh tế của phương Tây, được chi phối bởi ngành dịch vụ (chiếm 68% GDP). Sau đó, là khai thác mỏ và nông nghiệp (chiếm 29.9% GDP).

1.4 Botswana

Với 90 triệu carat, nước Botswana đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng đất nước có nhiều kim cương nhất thế giới. Đặc biệt, Botswana cũng là một trong những đất nước thịnh vượng nhất Châu Phi nhờ vào vị thế đứng đầu các quốc gia xuất khẩu kim cương.

Bên cạnh đó, mỏ khai thác kim cương Jwaneng ở Botswana được cho là lớn nhất thế giới. Đây là một trong những tài sản quan trọng nhất của đất nước này. Năm 1982, mỏ Jwaneng mở cửa với sản lượng khai thác khoảng 10,6 triệu carat mỗi năm.

1.5 Nam Phi

Nam Phi là đất nước xếp thứ 5 trên thế giới về sản lượng kim cương với 70 triệu carat. Thành phố Kimberley (thuộc Nam Phi) nổi tiếng với Big Hole (đây là hố đất nhân tạo sâu nhất thế giới).

Rất nhiều viên kim cương được tìm thấy tại Big Hole và Kimberley. Ngoài ra, đây chính là mỏ kim cương lớn nhất với chiều sâu 215m, được nằm ngay giữa trung tâm thành phố.

3. Tập đoàn nào có kim cương lớn nhất thế giới?

Nếu như Nga là đất nước có nhiều kim cương nhất thì De Beers là công ty kim cương hàng đầu thế giới. Hoạt động trong ngành hơn 125 năm với 15 mỏ khai thác tại 4 quốc gia khác nhau. Các mỏ khai thác của De Beers nằm chủ yếu ở Canada, Namibia, Botswana và Nam Phi.

Tính đến nay, De Beers sở hữu nhà máy kim cương lớn nhất thế giới. Trước đây, từng có đến 90% lượng kim cương của thế giới được phân loại, cất giữ và bán tại đây. Căn cứ theo số liệu của năm 2012, doanh thu của tập đoàn De Beers đạt 6,1 tỷ USD.

Đất nước có nhiều kim cương nhất trên thế giới đã được Cao Hùng Diamond giải đáp trong bài viết trên. Nếu quý khách hàng còn muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về kim cương hay các loại đá quý, hãy liên hệ ngay với Cao Hùng Diamond để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm các bài viết khác:

Xem thêm danh mục sản phẩm kim cương GIA tại Cao Hùng Diamond:

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%
 • Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)
5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm