Kim cương có bị trầy xước, mẻ hay bể không?

Kim cương có bị trầy xước, mẻ hay bể không? Cách khắc phục?

Kim cương tự nhiên từ các mỏ khoáng sản có nhiều tính chất vượt trội. Đặc biệt, độ cứng của kim cương đạt mức tối đa 10/10 trên thang đo Mohs, vượt xa các loại đá quý khác. Tuy nhiên, độ giòn của kim cương chỉ ở mức trung bình khá đến tốt do cấu trúc tinh thể không chống chịu lực tốt và dễ bị phá vỡ.

Ngoài việc được sử dụng làm trang sức, kim cương kém chất lượng thường được nghiền nát thành bột để làm chất liệu đánh bóng, đầu khoan, và dao cắt kim loại. Điều này tận dụng tối đa giá trị của kim cương trong các ứng dụng công nghiệp, không chỉ giới hạn ở vẻ đẹp lấp lánh trong trang sức.

Giải đáp chi tiết kim cương có bị hư hỏng, trầy xước không?

Kim cương có bị xước dễ dàng không?

Ngoại trừ việc tác động một lực quá lớn vào kim cương như đập mạnh, nghiền nát…

Kim cương có bị nứt không?

Các loại kim cương tự nhiên thường được xem như biểu tượng của sự bất diệt và vĩnh cửu. Tuy nhiên thực tế kim cương cũng không tránh khỏi sự xuất hiện của các vết nứt, có thể tồn tại trước hoặc sau khi cắt gọt, chỉ là khó nhìn thấy bằng mắt thường.

Kim cương có bị mẻ không khi tiếp xúc với kim loại?

Hầu hết các loại kim loại có điểm số Mohs thấp hơn đáng kể, dao động trong khoảng 5/10 vì vậy chúng khó có thể bị mẻ khi tiếp xúc với các loại kim loại như vàng bạc (2,5 đến 3), thép (7/10 đến 8/10), Titan (6/10)… mà còn có thể để lại dấu vết xước trên bề mặt của những kim loại này.

Giấy nhám tác động kim cương có bị xước không?

Giấy nhám, thường chỉ đạt 7/10 đến 9/10 thấp hơn so với kim cương. Nên trong điều kiện bình thường, giấy nhám không có khả năng tạo ra bất kỳ dấu vết xước nào trên bề mặt của kim cương.

Giấy nhám có làm kim cương có bị xước không?

Do vậy, trong thực tế, phương pháp sử dụng giấy nhám để kiểm tra kim cương thật giả hoặc phân biệt với các loại đá quý khác cũng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, việc áp dụng phương pháp này có thể gây hư hại cho các loại đá khác ngoài kim cương.

Hột xoàn kim cương đập có bể không?

Câu trả lời ngắn gọn là: Có, kim cương có thể bị đập bể, nhưng rất khó. Trong trường hợp kim cương bị đập bằng một lực đủ lớn, nó có thể bị bể thành nhiều mảnh nhỏ. Điều này thường xảy ra khi kim cương bị đập trực tiếp vào một mặt phẳng cứng như mặt bàn, sàn nhà, nền đá…

Vậy khi sử dụng kim cương có bị trầy không?

Trong cuộc sống hàng ngày, những va chạm nhẹ sẽ không làm hư hại, trầy xước đến kim cương. Tuy nhiên, hột xoàn không hoàn toàn bất khả xâm phạm. Khi va chạm, đập mạnh, dù rất hiếm khi xảy ra nhưng chúng vẫn có thể bị nứt, vỡ…

Kim cương bị trầy xước có khắc phục được không?

Nếu kim cương bị trầy xước, có thể khắc phục bằng cách đánh bóng và mài mịn để loại bỏ lớp bề mặt bị tổn thương, làm mới lại vẻ ngoài của kim cương. Quá trình này có thể giảm nhẹ trọng lượng và kích thước của kim cương, nhưng sự thay đổi thường không đáng kể.

Việc loại bỏ các vết trầy xước trên kim cương là hoàn toàn khả thi và hiệu quả khi được thực hiện bởi những thợ kim hoàn giàu kinh nghiệm và uy tín. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng chính sách của nơi mua đá quý để đảm bảo quá trình sửa chữa không vi phạm điều khoản bảo hành, tránh mất quyền lợi và không làm giảm giá trị của viên kim cương.

Kim cương có bị trầy xước có khắc phục được không?

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về tính chất bền vững và có câu trả lời cho câu hỏi kim cương có bị xước không. Nếu có nhu cầu sở hữu và nhận báo giá kim cương tự nhiên đạt chuẩn GIA quốc tế, mời bạn liên hệ Cao Hùng Diamond để được hỗ trợ và phục vụ nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh