Cái gì đắt hơn kim cương? 9 loại đá đắt giá hơn kim cương

cái gì đắt hơn kim cương

Mức giá trung bình cho một viên kim cương đẹp tầm khoảng 3.000 – 6.000 USD/carat. Dù được đánh giá cao về giá trị nhưng kim cương vẫn chưa phải đứng đầu danh sách nguyên liệu trang sức đắt đỏ và quý hiếm nhất hành tinh. Vậy cái gì đắt hơn kim cương? Quý hơn kim cương là gì? Danh sách sau đây từ Cao Hùng Diamond sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi này.

Ngọc lục bảo Beryl đỏ

Ngọc lục bảo Beryl đỏ có cùng họ với đá Aquamarine và ngọc lục bảo. Sở hữu sắc đỏ rực rỡ, thanh khiết, người ta ví nó như trái tim của đất trời. Nếu bạn tìm thấy kim cương ở bất kỳ cửa hàng trang sức khổng lồ nào thì ngọc lục bảo Beryl màu đỏ chắc hẳn tìm ở các cửa hàng khổng lồ lâu đời.

Với sản lượng khai thác mỗi năm từ 5.000 – 7.000ct, tương đương với tỷ lệ khả năng sở hữu là 1/3.000.000 cá nhân, khẳng định mức độ quý hiếm của loại đá quý này. Hiện nay, 1 viên ngọc Beryl đỏ có mức giá trung bình khoảng 50.000 USD/carat.

ngọc lục bảo và kim cương cái nào đắt hơn

Ngọc bích Jadeite

Đá ngọc bích Jadeite được tầng lớp hoàng gia Trung Hoa rất ưa chuộng. Chúng thường được chế tác thành các dạng như tượng phật, vòng trang sức, ngọc bội… Cũng giống như ngọc Beryl đỏ, Jadeite được ghi nhận vượt qua kim cương về độ đắt đỏ và quý giá.

Giá trị của Jadeite đã được công nhận từ rất lâu đời. Loại đá này có màu xanh biếc thuần khiết và độ trong suốt đồng đều. Thông thường, viên đá có sắc xanh càng đậm thì càng quý hiếm. Mức giá của đá Jadeite dao động khoảng 10.000 – 20.000 USD/carat.

Đá ngọc bích Jadeite đắt giá hơn kim cương

Đá đổi màu Alexandrite

Một trong những loại đá đắt và hiếm hơn kim cương thì không thể không kể đến ngọc lục bảo hay đá đổi màu Alexandrite. Loại đá này được đặt theo tên của hoàng đại đế nước Nga Alexandrite, đại diện cho quý tộc và tầng lớp cực kỳ giàu có. Ngọc lục bảo Alexandrite thuộc nhóm Chrysoberyl, gồm có 3 màu chủ đạo là màu lục, xanh lam, hồng đỏ và được xếp hàng thứ 3 trong danh sách các loại đá quý xa xỉ bậc nhất hiện nay.

Trong những màu sắc đó, màu lục là màu sắc được đánh giá cao nhất về tính thẩm mỹ và quý hiếm. Một viên đá Alexandrite hoàn hảo sẽ hơi trong suốt, mịn màng và có màu sắc đồng đều. Mức giá của Alexandrite dao động từ 50.000 – 1.000.000 USD/carat.

cái gì đắt hơn kim cương là ngọc lục bảo Alexandrite

Đá Benitoite

Loại đá quý này mới được phát hiện tại sông San Benito ở thành phố San Benito và có mức giá 3.000 đến 4.000 USD/carat (khoảng 63 – 84 triệu VND), được liệt kê vào danh sách trả lời cho câu hỏi cái gì đắt hơn kim cương. Vì vậy, Benitoite đã trở thành loại đá biểu trưng của bang Cali.

Ngoài ra, đặc trưng nổi bật nhất của Benitoite là phát ra ánh sáng huỳnh quang vô cùng rực rỡ dưới ánh đèn UV. Mặc dù được tìm thấy vào đầu thế kỷ XX và được nghiên cứu trong nhiều thập kỷ nhưng nguồn gốc của tính huỳnh quang và màu sắc của loại đá này vẫn là một bí ẩn.

Đá Benitoite đắt đỏ hơn cả kim cương

Đá Painite

Vào thập niên 50 ở Myanmar, Painite được phát hiện lần đầu tiên bởi nhà khoáng vật học người Anh Arthur C.D. Trong nhiều năm trở lại đây, Painite luôn đứng đầu bảng danh sách đá quý hiếm nhất thế giới với chỉ 2 mẫu đá được tìm thấy.

Năm 2005, nhà khoa học chỉ tìm thấy được 25 mẫu đá Painite trên hành tinh. Đồng thời, trong sách kỷ lục Guinness đã công nhận đá Painite là loại khoáng sản quý hiếm bậc nhất trên thế giới. Đó là lý do viên đá đặc biệt này có tên trong danh sách những đá quý kim loại đắt hơn kim cương.

Ngày nay, Painite không còn hiếm như trước nữa vì người ta đã tìm ra một mỏ khoáng sản Painite tại Myanmar – nguồn gốc sinh ra loại đá này. Tuy nhiên, Painite vẫn đứng trong danh sách những loại khoáng sản quý hiếm nhất trên Trái đất với mức giá khá lớn – khoảng 60.000USD/carat.

Đá quý đắt giá hơn kim cương Painite

Đá Musgravite

Năm 1967, loại đá này được tìm thấy đầu tiên ở Nam Úc. Đến năm 1993, người ta mới có được những mẫu vật tinh khiết và đủ lớn để cắt thành hình. Vào năm 2005, có 8 mẫu vật Musgravite này tồn tại trên thế giới.

Musgravite được xác nhận là khoáng silicat có thành phần chính là magie (Mg), nhôm (Al) và beryllium (Be). Mức giá của Musgravite khoảng 6.000 USD/carat (khoảng 126 triệu VND).

Đá Musgravite là giải đáp cho câu hỏi cái gì đắt hơn kim cương

Đá Poudretteite

Vào giữa thập niên 60, những viên đá Poudretteite đầu tiên được phát hiện ở một mỏ khoáng sản tại núi Saint Hilaire. Năm 1987, loại đá này chính thức công nhận và được miêu tả đầy đủ như một loại khoáng sản vào năm 2003.

Poudretteite thường có màu tím, hồng hoặc không màu với độ cứng từ 5 đến 6 trên thang Mohs. Người ta còn tìm thấy loại đá Poudretteite ở vùng Mogok. Mức giá rơi vào khoảng 3.000 USD/carat.

Đá Poudretteite giá thành cao hơn kim cương tự nhiên

Đá Jeremejevite

Năm 1883, Jeremejevite được phát hiện ở Nga, chỉ có ở dạng hạt siêu nhỏ. Ngoài không màu, nâu vàng và xanh nhạt, Jeremejevite có thể hiển thị màu vàng nhạt, xanh lục, vàng vàng và thậm chí cả màu tím.

Đặc biệt, màu xanh nhạt là màu đặc trưng của loại đá này. Jeremejevite có độ cứng từ 6.5 – 7.5. Tuy nhiên, loại đá này rất đắt tiền và quý hiếm nên nó khá xa lạ với những người đam mê trang sức. Hiện viên đá này có giá 2.000 USD/carat.

cái gì đắt hơn kim cương tự nhiên

Đá Grandidierite quý hơn kim cương

Vậy quý hơn kim cương là gì? Sau khi xem danh sách cái gì đắt hơn kim cương chắc hẳn bạn cũng đã biết được một số viên không những đắt mà còn quý hiếm hơn kim cương. Có thể kể đến như là viên Grandidierite, là một khoáng chất cực hiếm chỉ được tìm thấy ở một vài nơi, chủ yếu đến từ bán đảo Madagascar.

Grandidierite là một dạng khoáng chất cực kỳ quý hiếm và đắt đỏ, chỉ tìm thấy được ở một số nơi. Grandidierite có màu lục hơi phớt lam, được khai thác được ngày nay tương đối ít, chủ yếu tới từ bán đảo Madagascar. Dưới tác động của điều kiện ánh sáng cao cấp, loại đá này có khả năng chuyển đổi từ màu lục nhạt sang lam và hơi trắng. Giá trung bình của một viên đá Grandidierite dao động khoảng 20.000 USD/carat.

Grandidierite là loại đá quý hiếm hơn kim cương

Mặc dù kim cương luôn được coi là đỉnh cao của sự xa hoa và giá trị, nhưng có những thứ còn đắt giá hơn kim cương. Trên đây tất cả các thông tin về cái gì đắt hơn kim cương mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn thật nhiều thông tin có giá trị về thế giới đá quý rộng lớn khổng lồ.

5/5 - (1 bình chọn)