Kim cương nước H là gì? có nên mua không?

Kim cương nước H là gì, giá bao nhiêu?

Hiện nay, kim cương nước H là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong ngành kim cương đá quý. Vậy kim cương nước H là gì? Các đặc điểm cơ bản của kim cương nước H bao gồm những gì? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc trên thì hãy theo dõi bài viết của Cao Hùng Diamond dưới đây ngay nhé!

Hình ảnh viên kim cương nước H

Kim cương nước H là gì? Giá bao nhiêu?

Kim cương tự nhiên được hình thành ở điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, sau hàng triệu năm tạo hóa dưới lòng đất. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường thì kim cương sẽ có nước màu khác nhau, từ đó được phân loại và có viên kim cương nước H như hiện nay.

Màu sắc là một trong các yếu tố dùng để đánh giá chất lượng và phân loại của kim cương. Người ta hay gọi màu sắc kim cương là nước hoặc nước màu. GIA là tiêu chuẩn dùng để đánh giá chất lượng của một viên kim cương, bao gồm trọng lượng, màu, giác cắt và độ tinh khiết. Kim cương nước H nằm trong 23 phân cấp khác nhau thuộc 5 nhóm nước màu, 5 nhóm này sẽ có từ không màu đến màu vàng.

kim cương nước h là gì

Bảng giá kim cương H hiện nay trên thị trường sẽ dao động từ 10.000.000 VNĐ đến hàng trăm triệu đồng. Những viên kim cương có cùng nước H nhưng lại khác nhau về kích thước, trọng lượng carat, độ trong suốt, vết cắt, nơi mua… thì giá thành cũng có thể khác nhau. Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn muốn có được mức giá chính xác nhất, hãy liên hệ đến các đơn vị, showroom uy tín trên thị trường để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng.

Đặc điểm nổi bật của kim cương H

Màu sắc của kim cương thường bị nhuốm nhẹ sắc xám, nâu hoặc vàng. Sỡ dĩ như vậy vì các nguyên tố vi lượng tự nhiên của nitơ có mặt khi kim cương được hình thành dưới lòng đất. Vì thế, kim cương có màu vàng nhẹ và gần như không màu rất phổ biến.

  • Ưu điểm nổi bật:

Dựa vào bảng phân chia nước màu theo GIA, kim cương nước H nằm ở vị trí thứ hai sau nước G, trước nước J và I. Cả 4 nước màu G,H,I,J đều thuộc nhóm Colorless (gần như không màu). Dù rằng kim cương nước màu H thuộc nhóm gần như không màu nhưng chúng vẫn là sự lựa chọn tuyệt hảo dành cho bạn khi muốn chọn làm trang sức cho bản thân.

Ngoài ra, đẳng cấp và giá trị viên kim cương còn được thể hiện bởi giác cắt và độ trong. Nếu viên kim cương bạn chọn đạt đầy đủ hết tất cả các yếu tố trên thì chúng có giá thành vô cùng đắt đỏ. Và vẻ đẹp lấp lánh không thua kém gì các viên kim cương nước cao hơn.

Trên thực tế, việc phân định nét đẹp của kim cương còn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người vì sẽ có người thích kiểu trong suốt và cũng có người thích kim cương nước H. Việc lựa chọn mua kim cương nước nào sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người.

Vậy có nên mua kim cương nước H không?

Nhìn chung, viên kim cương nước H sẽ là sự lựa chọn khá tốt đối với nhiều người. Nước H không chỉ đáp ứng về vẻ đẹp vì chỉ thua D – E – F – G mà còn là về giá thành của chúng. Nếu như đã xem Video ở trên, bạn cũng có thể thấy viên kim cương nước H không quá khác biệt so với nước G. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm các yếu tố khác ngoài nước màu H. Ví dụ tại Cao Hùng Diamond, luôn bán những viên kim cương nước H đạt đủ 3 Excellent. Và nếu bạn chưa biết thì một viên kim cương nước H có đủ 3 Excellent sẽ đẹp hơn rất nhiều một viên kim cương nước G chỉ có 1 hay 2 Excellent. 3 Excellent đó sẽ bao gồm: Polish (độ bóng), Cut (giác cắt), Symmetry (tính đối xứng).

So sánh kim cương nước G và H
So sánh kim cương nước G và H

Trên đây là tất cả các thông tin về kim cương nước H mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về kim cương thì hãy liên hệ ngay với Cao Hùng Diamond nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh