Kim cương H là gì? Giá của kim cương nước H bao nhiêu?

Kim cương nước H

Hiện nay, kim cương nước H là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong ngành kim cương đá quý. Vậy kim cương nước H là gì? Các đặc điểm cơ bản của kim cương nước H bao gồm những gì? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc trên thì hãy theo dõi bài viết của Cao Hùng Diamond dưới đây ngay nhé!

kim cương nước h
Viên kim cương nước H

1. Kim cương nước H là gì?

Kim cương tự nhiên được hình thành ở điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, sau hàng triệu năm tạo hóa dưới lòng đất. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường thì kim cương sẽ có nước màu khác nhau, từ đó được phân loại và có viên kim cương nước H như hiện nay.

Màu sắc là một trong các yếu tố dùng để đánh giá chất lượng và phân loại của kim cương. Người ta hay gọi màu sắc kim cương là nước hoặc nước màu. GIA là tiêu chuẩn dùng để đánh giá chất lượng của một viên kim cương, bao gồm trọng lượng, màu, giác cắt và độ tinh khiết.

Kim cương nước H nằm trong 23 phân cấp khác nhau thuộc 5 nhóm nước màu, 5 nhóm này sẽ có từ không màu đến màu vàng.

Xem thêm: Bảng giá kim cương GIA

kim cương nước h
Kim cương nước H là gì

2. Đặc Điểm Của Kim Cương Nước H

Màu sắc của kim cương thường bị nhuốm nhẹ sắc xám, nâu hoặc vàng. Sỡ dĩ như vậy vì các nguyên tố vi lượng tự nhiên của nitơ có mặt khi kim cương được hình thành dưới lòng đất. Vì thế, kim cương có màu vàng nhẹ và gần như không màu rất phổ biến.

2.1 Bảng phân màu của kim cương

Dựa theo tiêu chuẩn đo lường chất lượng kim cương GIA, chúng được phân thành 5 nhóm khác nhau. Bao gồm là gần như không màu, không màu, màu rất nhạt, màu nhạt và kim cương màu vàng. Được dùng kí hiệu chữ cái từ D – Z để phân cấp nước màu từ trong suốt đến vàng. Cụ thể:

  • Colorless (Không màu): là những viên kim cương ở nước D, E, F. Chúng hoàn toàn trong suốt, không màu và vô cùng quý hiếm. Vì thế, những viên kim cương sở hữu nước màu này thường có giá trị vô cùng cao.
  • Near Colorless (Gần như không màu): là các viên kim cương nước G, H, I, J. Thông thường, kim cương ở phân cấp này có màu sắc rất đẹp và chỉ thua kém nước D một chút.
  • Faint (Màu rất nhạt): bao gồm kim cương nước K, L, M. Những viên kim cương nhóm này sẽ có màu sắc kém hơn, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt rõ rệt khi đặt chúng cạnh kim cương nước H.
  • Very Light (Màu nhạt): gồm các viên kim cước nước N đến R.
  • Light (Màu vàng): là các viên kim cương thuộc nước S đến Z.

Trên thị trường trang sức hiện nay, kim cương thuộc nhóm G, H, I, J khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Nhóm kim cương này gần như không màu, giá thành lại vừa phải và đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng.

kim cương nước h
Bảng phân màu kim cương

2.2 Đặc điểm nổi bật của kim cương nước H

Dựa vào bảng phân chia nước màu theo GIA, kim cương nước H nằm ở vị trí thứ hai sau nước G, trước nước J và I. Cả 4 nước màu G,H,I,J đều thuộc nhóm Colorless (gần như không màu) như đã trình bày ở trên.

Dù rằng kim cương nước màu H thuộc nhóm gần như không màu nhưng chúng vẫn là sự lựa chọn tuyệt hảo dành cho bạn khi muốn chọn làm trang sức cho bản thân.

Ngoài ra, đẳng cấp và giá trị viên kim cương còn được thể hiện bởi giác cắt và độ trong. Nếu viên kim cương bạn chọn đạt đầy đủ hết tất cả các yếu tố trên thì chúng có giá thành vô cùng đắt đỏ. Và vẻ đẹp lấp lánh không thua kém gì các viên kim cương nước cao hơn.

Trên thực tế, việc phân định nét đẹp của kim cương còn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người vì sẽ có người thích kiểu trong suốt và cũng có người thích kim cương nước H. Việc lựa chọn mua kim cương nước nào sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người.

Tìm hiểu rõ hơn về kim cương nước G,H,I,J trong Video

3. Vậy có nên mua kim cương nước H không?

Nhìn chung, viên kim cương nước H sẽ là sự lựa chọn khá tốt đối với nhiều người. Nước H không chỉ đáp ứng về vẻ đẹp vì chỉ thua D – E – F – G mà còn là về giá thành của chúng. Nếu như đã xem Video ở trên, bạn cũng có thể thấy viên kim cương nước H không quá khác biệt so với nước G.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm các yếu tố khác ngoài nước màu H. Ví dụ tại Cao Hùng Diamond, luôn bán những viên kim cương nước H đạt đủ 3 Excellent. Và nếu bạn chưa biết thì một viên kim cương nước H có đủ 3 Excellent sẽ đẹp hơn rất nhiều một viên kim cương nước G chỉ có 1 hay 2 Excellent.

3 Excellent đó sẽ bao gồm: Polish (độ bóng), Cut (giác cắt), Symmetry (tính đối xứng).

Xem thêm: Kim cương nước D là gì? Tại sao chơi loại này lại đẳng cấp?

So sánh kim cương nước G và H
So sánh kim cương nước G và H

4. Một số câu hỏi về nước màu kim cương

4.1 Kim cương nước nào đẹp nhất?

Màu sắc đẹp nhất của các viên kim cương chính là nước D. Nếu bạn đặt viên kim cương nước D cạnh một viên có màu thấp hơn như nước F (lưu ý là cả 2 viên cùng giác cắt, trọng lượng và độ tinh khiết) thì bạn rất khó để thể phân biệt được.

Chính vì vậy, cùng với độ tinh khiết thì nước kim cương cũng là một yếu tố không quá cần thiết khi chọn mua kim cương. Thay vào đó, yếu tố quan trọng khi mua kim cương mà bạn cần chú trọng chính là giác cắt (chất lượng chế tác) và carat.

Xem thêm: Tìm hiểu Diamond Color Grading

Cùng xem kim cương nước nào đẹp nhất
Cùng xem kim cương nước nào đẹp nhất

4.2 Tại sao GIA lại xếp loại màu kim cương bắt đầu từ D?

Khi chưa có tiêu chuẩn GIA thì trong ngành kim cương xuất hiện nhiều hệ thống phân loại màu khác nhau như chữ cái (A,B,C…), số La Mã (I,II,III…) hay chữ số (1,2,3…). Điều này làm cho các thương nhân không tìm được tiếng nói chung cũng như nhất quán trong việc phân loại màu.

Do đó, GIA đã tạo ra một hệ thống phân loại hoàn toàn riêng biệt với các tiêu chuẩn khắt khe và độ chính xác cao. Đồng thời, khác hoàn toàn với các hệ thống phân loại trước đây nên GIA sử dụng thang điểm bắt đầu bằng D và kết thúc bằng Z.

GIA xếp loại màu kim cương
GIA xếp loại màu kim cương

Trên đây là tất cả các thông tin về kim cương nước H mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về kim cương thì hãy liên hệ ngay với Cao Hùng Diamond nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bấm ra ngoài để tắt chức năng so sánh
So sánh