Kim cương hồng là gì? Vì sao chúng lại quý hiếm đến vậy?

Kim cương hồng

Kim cương hồng là gì? Sắc màu hồng có gì đặc biệt mà ngày càng được ưa chuộng và có giá trị cao đến vậy. Cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu về loại kim cương đẹp này ngay trong bài viết sau đây.

Kim cương hồng là loại kim cương rất quý hiếm
Kim cương hồng là loại kim cương rất quý hiếm

1.Tổng quan về kim cương hồng

1.1  Kim cương hồng là gì?

Thế giới kim cương không chỉ có kim cương trong suốt mà còn có nhiều màu sắc như đỏ, hồng, vàng, cam, xanh, đen,… vô cùng đẹp mắt và độc đáo. Trong số các loại kim cương màu kể trên, kim cương hồng (pink diamond) được xem là hiếm đứng thứ 2 trong các loại kim cương màu (sau kim cương đỏ). 

Theo nguyên tắc hình thành kim cương thông thường các nguyên tử cacbon chịu một nhiệt độ và áp suất nhất định dưới lòng đất sẽ hình thành nên kim cương. Tuy nhiên, nếu một nguyên tử cacbon bị thay  bằng các nguyên tố khác kết hợp với tạp chất sẽ cho ra đời kim cương có màu sắc khác nhau. 

Nói một cách khác, kim cương hồng ra đời do quá trình biến đổi cấu trúc kết hợp với tạp chất trong viên đá. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy nguyên nhân chính xác tạo nên sắc hồng lãng mạn của viên kim cương này. 

Đây là loại kim cương quý hiếm xếp thứ 2 thế giới, sau kim cương đỏ
Đây là loại kim cương quý hiếm xếp thứ 2 thế giới, sau kim cương đỏ

Xem thêm : Kim cương nâu là gì?

Xem thêm: Kim cương trắng là gì?

1.2 Nguồn gốc kim cương hồng đến từ đâu

Kim cương hồng chủ yếu được khai thác tại mỏ Argyle  ở Kimberley, Tây Úc . Đây là mỏ kim cương hồng tự nhiên lớn trên thế giới, cung cấp ra thị trường đến 90% sản lượng kim cương hồng. Viên kim cương nặng nhất thế giới có tên gọi Argyle Pink Jubilee Diamond cũng được phát hiện tại đây. Tuy nhiên từ năm 2020, mỏ kim cương này đã ngừng khai thác. Trong tương lai, giá của kim cương hồng sẽ tăng cao. 

Một số lý thuyết cho rằng, một cơn địa chấn đã đẩy các viên kim cương không màu lên khỏi bề mặt và làm thay đổi các ấu trúc phân tử bên trong chúng, từ đó tạo màu hồng.

Những viên kim cương hồng xuất hiện sớm nhất là viên kim cương Daria-i-noor và Noor-ul-ain, cả hai đều là một phần của đồ trang sức vương miện của người Iran. Viên kim cương hồng lớn nhất thế giới có tên gọi MacGuffin xuất hiện trong bộ phim Pink Panther vào năm 1963.

Loai kim cương này chủ yếu khai thác tại mỏ Argyle nước Úc
Loai kim cương này chủ yếu khai thác tại mỏ Argyle nước Úc

Xem thêm: Kim cương xanh là gì?

Xem thêm: Kim cương đỏ là gì?

2. Vì sao kim cương hồng lại được chào đón trên thị trường?

Số lượng kim cương hồng giới hạn 

Kim cương vốn đã rất quý hiếm nhưng kim cương màu lại càng hiếm hoi hơn. Tỷ lệ kim cương trắng với kim cương màu là 10.000:1, nghĩa là cứ 10.000 viên kim cương trắng thì chỉ có 1 viên kim cương màu. Và kim cương màu hồng lại thuộc nhóm 1 trong 2 màu hiếm trên thế giới nên rất được săn đón. 

Số lượng kim cương màu, đặc biệt là màu hồng rất ít ỏi
Số lượng kim cương màu, đặc biệt là màu hồng rất ít ỏi

Màu sắc kim cương độc nhất

So với kim cương không màu, kim cương có màu, đặc biệt là màu hồng có giá trị cao gấp nhiều lần. Sự đắt giá này đến từ vẻ đẹp đặc biệt và ấn tượng, cũng như những ý nghĩa mà nó sở hữu.

Đây là một trong những màu sắc kim cương đẹp nhất
Đây là một trong những màu sắc kim cương đẹp nhất

Mang nhiều ý nghĩa khác biệt

Kim cương hồng được yêu thích vì màu sắc dịu ngọt, mang đến ý nghĩa tốt lành về sự thịnh vượng và may mắn trong phong thủy. Bằng việc hấp thu tinh khí đất trời hàng triệu năm, viên kim cương mang đến năng lượng tốt lành cho sức khỏe khi đeo bên mình.

Kim cương hồng biểu tượng cho tình yêu, mang năng lượng phong thủy rất tốt
Kim cương hồng biểu tượng cho tình yêu, mang năng lượng phong thủy rất tốt

Viên kim cương hồng còn mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu bất diệt, cho sự nồng nàn và quyến rũ. Song song đó, viên kim cương này còn đại diện cho đầu óc mẫn tuệ, lòng can đảm, sự tự tin và sáng suốt. Phái đẹp đeo kim cương hồng sẽ trở nên sang trọng và quý phái bội phần. 

3. Hé lộ 5 kim cương hồng đẹp nhất thế giới

3.1 Kim cương hồng The Pink Star

Với trọng lượng 59,6 carat, The Pink Star là viên kim cương hồng lớn nhất thế giới hiện nay, mang trong mình vẻ đẹp tuyệt mỹ, hiếm có khó tìm. The Pink Star được định giá khoảng 71,2 triệu USD, đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Viên kim cương đắt đỏ với giá 71,2 triệu USD
Viên kim cương hồng đắt đỏ với giá 71,2 triệu USD

3.2 Kim cương hồng The Graff Pink

The Graff Pink là viên kim cương hồng đắt nhất tính trên mỗi carat từng được trả tại cuộc đấu giá. The Graff Pink trọng lượng 24,78 carat với hình khối đặc biệt, sở hữu màu hồng với độ tinh khiết cao. Đây là viên kim cương quý hiếm của nhà hoàn kim Harry Winston lừng danh, được bán đấu giá đến 46,2 triệu USD.

Đây là viên kim cương có màu hồng với độ tinh khiết cao
Đây là viên kim cương có màu hồng với độ tinh khiết cao

3.3 Kim cương hồng Darya-Ye-Noor

Darya-Ye-Noor là viên kim cương hồng nhạt nặng đến 182 carat, được khai thác tại mỏ Golconda, Ấn Độ. Đây là một trong những viên kim cương có lịch sử lâu đời, hiện tại được trưng bày ở Ngân hàng trung ương Iran tại Tehran.

Viên kim cương hồng này có lịch sử lâu đời
Viên kim cương hồng này có lịch sử lâu đời

3.4 Kim cương hồng Noor-Ul-Ain

Noor-Ul-Ain với trọng lượng 60 carat, nằm trong bộ sưu tập nữ trang của Hoàng gia Iran. Có nhiều thông tin cho rằng, viên kim cương Noor-Ul-Ain và Darya-Ye-Noor đều được chế tác từ viên kim cương tự nhiên “siêu to khổng lồ” nặng hơn 400 carat.

Đây cũng là viên kim cương màu hồng rất đặc biệt trên thế giới
Đây cũng là viên kim cương màu hồng rất đặc biệt trên thế giới

3.5 Kim cương hồng The Unique Pink

The Unique Pink tuy không quá nặng hay to lớn nhưng lại gây ấn tượng với hình dáng giọt nước cực kỳ đẹp mắt và sống động. Viên kim cương này có giá 31.6 triệu USD.

Viên kim cương màu hồng có hình giọt nước hết sức độc đáo
Viên kim cương màu hồng có hình giọt nước hết sức độc đáo

4. 4 kinh nghiệm nhất định phải biết khi mua kim cương hồng

4.1 Xác định mục đích mua

Kim cương hồng đẹp và quý hiếm nên rất nhiều người mong muốn sở hữu. Tuy nhiên khi muốn mua viên kim cương này, bạn cần xác định mục đích của mình là gì. Hiểu rõ nhu cầu của bản thân giúp bạn dễ chọn loại kim cương phù hợp. Kim cương mua để đeo khác với kim cương mua để tặng. Từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức trong việc chọn loại kim cương phù hợp.

Khi mua kim cương, bạn nên xác định rõ mục đích của mình
Khi mua kim cương, bạn nên xác định rõ mục đích của mình

4.2 Tìm địa chỉ mua uy tín

Kim cương hồng vốn rất quý hiếm nên bạn cần phải chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo mua đúng kim cương tự nhiên, tránh mua nhầm kim cương nhân tạo chế tác từ phòng thí nghiệm.

Bạn nên chọn địa chỉ kinh doanh kim cương uy tín
Bạn nên chọn địa chỉ kinh doanh kim cương uy tín

4.3 Xác định chi phí 

Khi xác định mục đích mua kim cương, bạn sẽ ước tính được chi phí để chuẩn bị ngân sách phù hợp với mẫu mã mà mình yêu thích.

Cần chuẩn bị ngân sách để mua loại kim cương phù hợp nhu cầu
Cần chuẩn bị ngân sách để mua loại kim cương phù hợp nhu cầu

4.4 Cách phân biệt kim cương thật và giả

Làm thế nào để nhận biết kim cương thật và giả? Các chuyên gia kim hoàn khuyên người mua nên dựa theo tiêu chí 4C. Cụ thể là Cut (giác cắt), Color (màu sắc), Clarity (độ tinh khiết), Carat (trọng lượng). 

Tuy nhiên nếu không có đủ điều kiện để thẩm định hết 4 yếu tố này, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau: 

 • Dùng kính lúp: Soi viên kim cương dưới kính lúp giúp bạn có thể quan sát thật rõ độ tinh khiết và giác cắt từng mặt của viên kim cương. Trên viên kim cương thật thường có tạp chất và các đường vân. Trong khi hàng “pha ke” mang lại vẻ đẹp hoàn hảo không tì vết. 
 • Hà hơi vào viên kim cương: Đặt viên kim cương trước miệng và hà hơi mạnh vào nó. Viên kim cương thật sẽ không bị mờ vì không giữ nhiệt, viên kim cương giả sẽ bị mờ nhòe bề mặt trong thời gian ngắn. 

Để đảm bảo mua được viên kim cương hồng tự nhiên có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, mời bạn tham khảo tại Cao Hùng Diamond – đơn vị chuyên kinh doanh kim cương sỉ lẻ uy tín tại TP.HCM. Cao Hùng Diamond luôn nỗ lực mỗi ngày để chế tác nên những sản phẩm, trang sức kim cương đẹp đi đầu xu hướng. Đồng thời, đến với Cao Hùng Diamond, bạn sẽ mua được viên kim cương với giá thành tốt nhất so với các đơn vị khác trên thị trường.

Trên đây là những thông tin về kim cương hồng, loại kim cương với gam màu ngọt ngào và lãng mạn. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại  kim cương có độ quý hiếm chỉ xếp sau kim cương đỏ. Mọi thắc mắc về kim cương này, bạn có thể liên hệ Cao Hùng Diamond để được thông tin thêm.

Xem thêm: Giá kim cương đen bao nhiêu tiền?

Xem thêm: Nhẫn kim cương vàng giá bao nhiêu tiền?

Xem thêm: Nhẫn kim cương tím giá bao nhiêu?

CAO HÙNG DIAMOND

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ, UY TÍN

Fanpage: https://www.facebook.com/caohungdiamond

Website: https://caohungdiamond.com/

Hệ thống showrooms:
CN Hồ Chí Minh: 35 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. HCM
CN Cần Thơ: 53 Trần Phú, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0933 19 77 55 (Zalo)

Giờ làm việc: 8h – 20h

Chính sách thu đổi hấp dẫn

– Kim cương : đổi 0% – bán 5%

Trang sức : đổi 10% – bán 20%

 

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm