Giải đáp những bí ẩn ít người biết về kim cương hồng

Kim cương hồng là gì? Vẻ đẹp 11 viên đắt nhất thế giới

Kim cương hồng đã luôn thu hút sự chú ý và tham khảo của những người yêu thích đá quý trên toàn thế giới. Trong bài viết lần này, Cao Hùng Diamond sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại kim cương này và những viên kim cương màu hồng nào đắt nhất hiện nay. Cùng đón đọc ngay bên dưới nhé!

Kim cương hồng là gì? 

Kim cương hồng là một loại kim cương quý hiếm và đẹp, có màu hồng hoặc đỏ hồng. Màu sắc hồng đặc trưng của kim cương xuất hiện do hiện diện của nitơ trong quá trình hình thành.

So với các loại như kim cương xanh, trắng, đen… thì kim cương màu hồng tự nhiên được đánh giá là một trong những loại đá quý đắt giá nhất trên thị trường. Độ hiếm của nó, kết hợp với sự đẹp và sự hiếm có của màu sắc, đã làm cho nó trở thành một sự lựa chọn phổ biến trong các trang sức cao cấp và các tác phẩm nghệ thuật.

Hình ảnh rõ nét về kim cương hồng

Nguồn gốc của kim cương hồng đến từ đâu? 

Nguồn gốc chính của kim cương màu hồng là mỏ Argyle ở Úc. Mỏ Argyle được coi là mỏ sản xuất kim cương màu hồng tự nhiên lớn nhất trên thế giới và đóng góp tới khoảng 90% kim cương có màu hồng hiện nay trên thị trường.

Nguồn gốc của kim cương hồng đến từ đâu? 

Một trong những viên kim cương đáng chú ý từ mỏ này là Argyle Pink Jubilee Diamond, với trọng lượng lớn nhất từng được tìm thấy tại Argyle.

Nói một cách khác, kim cương hồng ra đời do quá trình biến đổi cấu trúc kết hợp với tạp chất trong viên đá. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy nguyên nhân chính xác tạo nên sắc hồng lãng mạn của viên kim cương này.

Giải mã bí ẩn tại sao kim cương có màu hồng?

Về mặt vật lý, kim cương được hình thành từ các nguyên tử carbon trong điều kiện áp suất và nhiệt độ đặc biệt. Tuy nhiên, khi có sự thay thế nguyên tử carbon bằng một nguyên tử khác hoặc có sự tương tác với tạp chất trong quá trình hình thành, kim cương có thể mang màu sắc khác nhau.

Kim cương hồng được cho là kết quả của sự biến đổi đặc biệt về cấu trúc và tương tác trong viên đá. Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu về nguyên nhân tạo ra màu sắc hồng của kim cương, nhưng điều này vẫn là một câu hỏi chưa có câu trả lời chính xác.

Một số lý thuyết cho rằng, một cơn địa chấn đã đẩy các viên kim cương không màu lên khỏi bề mặt và làm thay đổi các cấu trúc phân tử bên trong chúng, từ đó tạo màu hồng.

Giải đáp lý do kim cương hồng đặc biệt được săn đón

Có rất nhiều đặc điểm giúp cho kim cương màu hồng được khách hàng săn đón. Từ chất liệu đến thiết kế sản phẩm đều được chế tác rất công phu. Những lý do dưới đây chính là đặc điểm giúp mẫu kim cương được nhiều khách hàng yêu thích.

Kim cương màu hồng rất quý hiếm 

Kim cương màu hồng là một trong những loại kim cương được khai thác và chế tác sản xuất với số lượng rất hạn chế. Trung bình, chỉ có một viên kim cương màu cho khoảng 10.000 viên kim cương trắng thông thường, trong đó màu hồng là một trong những màu hiếm gặp nhất.

Thêm vào đó, mỏ kim cương Argyle, nguồn cung cấp lớn nhất cho kim cương màu hồng, đã dừng hoạt động từ năm 2020, làm tăng đáng kể tính khan hiếm của kim cương màu hồng.

Kim cương hồng khai thác chủ yếu tại mỏ Argyle ở Tây Úc

Màu sắc kim cương độc đáo 

Kim cương màu hồng có màu sắc đặc biệt và độc đáo so với kim cương trắng thông thường. Màu hồng tạo nên sự nữ tính, tinh tế và quyến rũ, làm cho kim cương trở nên đẹp đẽ và ấn tượng. Với sắc hồng, viên kim cương này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn sở hữu một món trang sức độc đáo và cá nhân hóa.

Kim cương hồng có màu sắc vô cùng đặc biệt

Mang nhiều ý nghĩa khác biệt 

Kim cương hồng không chỉ có vẻ đẹp ngọt ngào, dịu dàng mà còn mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt. Trong phong thuỷ, nó được coi là một biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng. Kim cương sắc hồng cũng thể hiện tình yêu nồng nàn, bất diệt và là biểu tượng cho sự tự tin, lòng can đảm, dẫn dắt đầu óc sáng suốt và trí tuệ tuyệt vời. Những ý nghĩa này làm cho những viên kim cương mang vẻ đẹp màu hồng trở thành sự lựa chọn đáng giá cho những người muốn mang theo những giá trị tâm linh và ý nghĩa đặc biệt.

Viên kim hồng mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt

Giá kim cương màu hồng cập nhật mới nhất hiện nay 

Kim cương hồng thông thường có giá 1 triệu USD/ Carat, tuy nhiên, những viên quý hiếm thì giá trị có thể lên đến 4,475 triệu USD/ Carat. Gần nhất có thể thấy viên kim cương Eternal Pink được ước tính có giá khoảng 3,3 triệu USD cho mỗi carat và dự kiến sẽ được bán với giá khởi điểm 35 triệu USD.

Nhìn chung, giá kim cương tự nhiên màu hồng bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích cỡ, màu sắc, độ trong suốt, cắt mài và độ khan hiếm của nó.

Giá kim cương hồng cập nhật mới nhất hiện nay 

Hy vọng những thông tin về kim cương hồng với vẻ đẹp ngọt ngào và lãng mạn trong bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về tính chất đặc biệt và giá trị của loại kim cương này. Nếu bạn quan tâm đến các loại kim cương nói chung, mời bạn tìm đến Cao Hùng Diamond để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh