Hướng dẫn cách đo size nhẫn, kích cỡ nhẫn đơn giản nhất tại nhà

Cao Hùng Diamond sẽ hướng dẫn đo size nhẫn đơn giản tại nhà để bạn có thể tạo bất ngờ cho người thân, bạn bè…nhất là trong những thời khắc đặc biệt trong đời. Với những bí quyết trong bài dưới đây, bạn có thể dễ dàng mua sắm nhẫn online mà không cần lo ngại. Cùng theo dõi nhé!

hướng dẫn đo size nhẫn
Hướng dẫn đo size nhẫn chi tiết

1. Tham khảo bảng size nhẫn mới nhất hiện nay

Để biết rõ hơn về cách chọn nhẫn sao cho phù hợp nhất, bạn cần phải biết chu vi ngón tay của mình. So sánh thông số dưới bảng để biết được kích thước của nhẫn so với ngón tay. Dưới đây là bảng size nhẫn (Đường kính trong mm) phổ biến để bạn dễ dàng tham khảo.

Hiện nay có hai bảng size nhẫn phổ biến: Đó là bảng size được dùng tại Việt Nam và bảng size được dùng tại Mỹ. Tùy theo quốc gia đang cư trú mà bạn chọn bảng size phù hợp. Nhiều thương hiệu trang sức cũng thiết kế riêng bảng size nhẫn. Vì thế khi mua nhẫn, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn cụ thể để chọn đúng size nhẫn vừa tay. 

hướng dẫn đo size nhẫn
Bảng đo size nhẫn

2. Hướng dẫn đo size nhẫn, kích cỡ nhẫn đơn giản

Hiện nay, có rất nhiều cách đo nhẫn đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Dưới đây là gợi ý một số cách đo size nhẫn hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay.

Hướng dẫn đo size nhẫn, ni tay đơn giản tại nhà

2.1 Đo size nhẫn bằng giấy và thước

Đo bằng thước dây và giấy là cách phổ biến nhất hiện nay, thực hiện theo các bước sau là bạn đã có thể đo được size nhẫn một cách chuẩn xác.

  • Bước 1: Chuẩn bị một miếng dây hoặc giấy có độ rộng khoảng 5 – 6 mm.
  • Bước 2: Cuộn dây hoặc giấy quanh ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn.
  • Bước 3: Đánh dấu nơi hai đầu dây hoặc giấy gặp nhau.
  • Bước 4: Mở dây hoặc giấy ra, đo khoảng cách giữa hai điểm bằng một thước đo. Đây là đường kính của ngón tay.
  • Bước 5: So sánh kích thước đường kính với bảng size nhẫn để xác định kích cỡ phù hợp.
hướng dẫn đo size nhẫn
Các bước đo size nhẫn bằng giấy và thước

2.2 Đo size nhẫn bằng chiếc nhẫn đã có

Đây là một cách đo size nhẫn phổ biến và được nhiều người áp dụng. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc nhẫn đã có và một thước đo. Nếu chưa có nhẫn, bạn có thể mượn từ những người thân xung quanh và tiến hành đo thử.

Tiếp theo, đặt nhẫn lên một bề mặt phẳng và đo đường kính của nhẫn từ phần nội tiếp nhất. Cuối cùng là tiến hành so sánh kích thước đường kính của nhẫn với bảng size để xác định kích cỡ phù hợp.

Xem thêm: Kim cương có phải là kim loại không

Đo size nhẫn bằng chiếc nhẫn có sẵn
Đo size nhẫn bằng chiếc nhẫn có sẵn

2.3 Đo size nhẫn bằng tiền

Đây là một cách đo đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể áp dụng ngay. Bạn cần chuẩn bị một đồng xu hoặc một tờ tiền cùng kích thước. Bước tiếp theo là đặt đồng xu hoặc tờ tiền lên một bề mặt phẳng và đặt nhẫn lên trung tâm của nó.

Cuối cùng là kiểm tra xem nhẫn có thể đi qua mặt của đồng xu hoặc tờ tiền hay không. Nếu đi qua, đồng xu hoặc tờ tiền đó chính là kích cỡ tương ứng với size nhẫn.

Đo size nhẫn bằng tiền
Đo size nhẫn bằng tiền

2.4 Đo size nhẫn theo cân nặng, chiều cao

Phương pháp đo size nhẫn theo cân nặng và chiều cao là một phương pháp không chính xác và ít được sử dụng trong việc chọn size nhẫn. Mối liên hệ giữa cân nặng, chiều cao và kích cỡ nhẫn là rất khó để xác định và không có cơ sở khoa học.

Kích cỡ của ngón tay mỗi người là riêng biệt, không phụ thuộc vào cân nặng hay chiều cao. Nhiều yếu tố khác như kích thước xương, cấu trúc ngón tay và cảm giác thoải mái cũng cần được xem xét khi chọn size nhẫn.

Do đó, để chọn size nhẫn phù hợp, tốt nhất là sử dụng các phương pháp đo khác như đo đường kính ngón tay hoặc sử dụng các bảng size nhẫn tham khảo từ các nhà sản xuất hoặc cửa hàng trang sức.

Xem thêm: Cách chọn size nhẫn nam

Đo size nhẫn theo chiều cao và cân nặng
Đo size nhẫn theo chiều cao và cân nặng

3. Những lưu ý khi đo size nhẫn

Khi chọn mua nhẫn, rất nhiều người đã băn khoăn không biết nên chọn nhẫn như thế nào để phù hợp với ngón tay nhẫn. Để có thể đo size nhẫn được chính xác, có một số lưu ý quan trọng dưới đây mà bạn nên xem xét.

3.1 Size ngón tay phụ thuộc nhiệt độ

Nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến kích thước ngón tay. Trong thời tiết lạnh, ngón tay có thể co lại, làm cho size nhẫn nhỏ hơn. Trong khi đó, với thời tiết nóng, ngón tay có thể phình lên, làm cho size nhẫn lớn hơn. Vì vậy, khi đo nhẫn hãy lưu ý đến thời tiết, nhiệt độ và đảm bảo đo trong điều kiện bình thường.

Đo size trong điều kiện nhiệt độ bình thường
Đo size trong điều kiện nhiệt độ bình thường

3.2 Lưu ý độ dày của nhẫn

Độ dày của nhẫn cũng cần được xem xét một cách cẩn thận. Chiếc nhẫn có độ dày lớn hơn sẽ cảm thấy chật hơn và có thể yêu cầu một size lớn hơn so với nhẫn mỏng. Đảm bảo đo size nhẫn với một nhẫn có độ dày tương tự nếu có thể.

Xem thêm: Nên mua kim cương mấy ly phù hợp nhất? xu hướng chọn kim cương?

Lưu ý về độ dày của nhẫn
Lưu ý về độ dày của nhẫn

3.3 Lưu ý các khớp tay

Các khớp tay có thể ảnh hưởng đến việc đeo nhẫn. Nếu bạn có các khớp tay lớn, hãy đo size nhẫn xung quanh khu vực khớp tay để đảm bảo rằng nhẫn vẫn thoải mái và dễ đeo. Vậy nên, bạn hãy đo size nhẫn và kích thước ngón tay sao cho vừa nhất với mình.

Lưu ý không đo size nhẫn ở khớp ngón tay
Lưu ý không đo size nhẫn ở khớp ngón tay

3.4 Đo kích cỡ nhẫn nhiều lần

Kích thước của ngón tay có thể thay đổi trong quá trình trưởng thành của con người. Để có kết quả chính xác, nên đo size nhẫn nhiều lần trong ngày và ở trạng thái ngón tay bình thường. Điều này giúp bạn chọn size nhẫn phù hợp với ngón tay của mình.

Cần chú ý rằng, các lưu ý trên chỉ mang tính chất chung. Để có kết quả chính xác, bạn nên tham khảo ý kiến từ một chuyên gia có kinh nghiệm trong nghề hoặc đo kích thước tại cửa hàng trang sức uy tín.

Nên đo size nhẫn nhiều lần và nhiều cách khác nhau
Nên đo size nhẫn nhiều lần và nhiều cách khác nhau

3.5 Size nhẫn nữ và nam có khác nhau không?

Mỗi người sẽ có một kích thước tay khác nhau nhưng đối với kích thước ngón tay thì tương đối giống nhau. Chính vì vậy, bạn có thể thực hiện việc đo size nhẫn tương tự như của nữ. Đối với nhẫn kiểu, nhẫn bạc hoặc nhẫn cưới vẫn có thể áp dụng theo cách này.

Xem thêm: Con trai đeo nhẫn ngón nào

4. Mẹo đo size nhẫn bí mật mà bạn nên biết

Đo size nhẫn một cách bí mật có thể là một thách thức. Dưới đây là 7 mẹo đo size nhẫn bí mật mà bạn có thể áp dụng.

4.1 Trợ giúp của người thân

Nếu bạn không thể mượn nhẫn của người mình muốn trao tặng, hãy nhờ sự trợ giúp của người thân hoặc bạn bè gần gũi của họ. Họ có thể giúp bạn đo size nhẫn bằng cách sử dụng các phương pháp khác như đo bằng thước đo hoặc giấy. Từ đó, dựa trên kích thước đo được và so sánh với bảng kích thước mẫu, quý khách có thể dễ dàng chọn được mẫu nhẫn phù hợp với tay mình nhất.

4.2 Quan sát và ước tính kích cỡ

Nếu bạn không có cơ hội trực tiếp đo size nhẫn, bạn có thể quan sát kích cỡ ngón tay của người mình muốn trao tặng và ước tính kích cỡ. Bạn có thể so sánh kích thước ngón tay của họ với kích thước ngón tay của mình hoặc so sánh với các vật liệu tham khảo như nhẫn bằng giấy hoặc nhẫn trên các bảng size.

Chú ý độ dày của nhẫn
Chú ý độ dày của nhẫn

4.3 Sử dụng một vật liệu tham khảo

Mang theo một chiếc nhẫn bằng giấy hoặc nhẫn giả để so sánh kích thước. Khi bạn thấy ngón tay của người đó có kích thước tương đối giống với nhẫn tham khảo, bạn có thể ghi nhớ kích thước đó hoặc đo lại sau khi có cơ hội. Cuối cùng là so sánh kích thước đo được với bảng size nhẫn để tìm được mẫu trang sức vừa vặn với ngón tay của mình.

4.4 Giả vờ mua tặng người khác

Một cách khác để đo size nhẫn bí mật là giả vờ mua một chiếc nhẫn tương tự để tặng người khác. Bạn có thể đo kích thước nhẫn này bằng các phương pháp như đo bằng thước đo hoặc giấy, hoặc mang nó đến cửa hàng trang sức để đo kích cỡ chính xác.

Giả vờ mua nhẫn tặng người khác nhờ người yêu thử
Giả vờ mua nhẫn tặng người khác nhờ người yêu thử

4.5 Thảo luận về trang sức

Bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện chung về trang sức và kích thước nhẫn. Hỏi người mình muốn đo size nhẫn về trải nghiệm của họ khi chọn nhẫn và kích thước ngón tay của họ. Thông qua cuộc trò chuyện này, bạn có thể thu thập thông tin hữu ích mà không gây sự nghi ngờ.

Xem thêm: Nữ đeo nhẫn tay trái hay phải

4.6 Mượn nhẫn của người mình muốn trao tặng

Nếu bạn muốn mua một chiếc nhẫn cầu hôn cho người mình muốn trao tặng, hãy thử mượn một chiếc nhẫn của họ trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể đo kích thước nhẫn đó bằng cách sử dụng một bộ đo size nhẫn hoặc đưa nó đến cửa hàng trang sức để đo chính xác.

4.7 Ghi chú về kích thước ngón tay

Khi bạn có cơ hội quan sát ngón tay của người mình muốn đo size nhẫn, hãy cố gắng ghi chú lại kích thước xấp xỉ của ngón tay đó. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng ghi chú trên điện thoại hoặc mang theo một cuốn sổ ghi chú nhỏ để ghi lại thông tin.

Chú ý những khớp tay khi mua nhẫn
Chú ý những khớp tay khi mua nhẫn

Xem thêm: Kim cương không giấy kiểm định là gì?

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn đo size nhẫn sao cho phù hợp với kích thước tay của mình một cách chuẩn nhất. Hy vọng bài viết có thể mang tới nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn. Nếu bạn cần tìm địa chỉ mua nhẫn uy tín và chất lượng cao, hãy đến ngay với Cao Hùng Diamond.

Cao Hùng Diamond là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu trang sức chất lượng cao. Đơn vị đã có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường về mảng trang sức kim cương đá quý. Gọi ngay tới hotline 0933.1977.55 hoặc 0877.056.688 để được tư vấn và đặt hàng những mẫu nhẫn đẹp và mới nhất năm 2023.

5/5 - (3 bình chọn)