Kim cương VS1 và VS2 khác nhau như thế nào?

Kim cương Vs1 và Vs2 khác nhau như thế nào? Giá bao nhiêu tiền?

Kim cương Vs1 và Vs2 là hai loại kim cương đắt giá và khá phổ biến trên thị trường. Mặc dù thế, vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về 2 loại kim cương này. Vì thế trong bài viết lần này, Cao Hùng Diamond sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và giá kim cương vs1 vs2. Cùng theo dõi nhé!

Ảnh so sánh kim cương VS1 và VS2

Kim cương Vs1 và Vs2 là gì?

Các ký hiệu kim cương VS1 và VS2 là mã hiệu của hệ thống đánh giá kim cương được phát triển bởi Hiệp hội Gemological của Mỹ (Gemological Institute of America – GIA). Hệ thống này dùng để xác định mức độ của các khuyết điểm bên trong một viên kim cương, chẳng hạn như các vết nứt, xước, hay bao gồm các tạp chất. Kim cương VS1 và VS2 là những viên kim cương sở hữu độ khuyết điểm rất nhỏ, gần như không thể quan sát bằng mắt thường. Các lỗi này chỉ có thể được quan sát dưới kính soi chuyên dụng hoặc kính lúp phóng đại.

Kim cương Vs1 và Vs2

Kim cương VS1 là loại độ tinh khiết cao, hầu như không thấy được tạp chất và chỉ có các tạp chất nhỏ, khó xác định dưới độ phóng đại 10 lần. Những viên kim cương này đại diện cho 5% hàng đầu trong các loại đá xét về chất lượng đá quý. Trong khi đó, một viên kim cương VS2 sẽ chỉ có 5% hoặc ít hơn các tạp chất có thể nhìn thấy bằng mắt thường và chỉ có ở những viên kim cương lớn hơn trên 1 carat.

kim cương vs1 và vs2

Bảng giá tham khảo kim cương Vs1 và Vs2

Giá kim cương vs1 và vs2 dao động khoảng giá từ 3,9 triệu VNĐ đến 1,9 tỷ VNĐ cho các nước từ D – E – F ở nhiều mức ly. Bảng giá cụ thể có giấy kiểm định GIA như sau:

Bảng giá kim cương VS1 (đơn vị: VND)

Bảng giá kim cương VS1

Bảng giá kim cương VS2 (đơn vị: VND)

Bảng giá kim cương VS2

Ưu điểm điển hình

Độ tinh khiết cao, các tì vết khó quan sát bằng mắt thường

Cả kim cương VS1 và VS2 đều có độ trong suốt cao và khuyết điểm bên trong rất nhỏ. Chúng chỉ có thể nhìn thấy bằng kính lúp 10x hoặc các thiết bị tương tự. Điều này đảm bảo rằng kim cương sẽ có vẻ ngoài rất sáng, trong suốt và đẹp mắt.

Vẻ đẹp kim cương VS

Giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu

So với các loại kim cương có độ trong suốt cao hơn như FL, IF, VVS1 và VVS2, kim cương VS1 VS2 có mức giá thấp hơn. Bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể trong việc mua một viên kim cương đẹp và chất lượng.

So sánh kim cương Vs1 và VVS2

Dễ dàng giao dịch, mua bán

Kim cương Vs1 Vs2 là loại kim cương chất lượng cao, giá ổn và phổ biến trong thị trường đá quý. Vì vậy, việc tìm thấy và giao dịch hai loại kim cương này sẽ dễ dàng hơn so với những loại kim cương khác. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán và trao đổi kim cương trong tương lai.

Hình ảnh khách hàng giao dịch trang sức kim cương

Vậy nên mua kim cương Vs1 Vs2 hay không?

Với những thông tin ở trên, bạn cũng có thể thấy Vs1 và Vs2 là hai loại kim cương đáp ứng đầy đủ các yếu tố đẹp – rẻ – chất lượng. Điểm đặc biệt ở Vs1 và Vs2 là dù vẫn có tì vết nhưng rất khó để quan sát bằng mắt thường nên không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ của viên kim cương. Bên cạnh đó, chi phí để sở hữu kim cương Vs1 và Vs2 cũng rẻ hơn nhiều so với FL hay IF. Bạn có thể tận dụng những khoảng chi phí còn dư để đầu tư vào nước màu, giác cắt và carat của viên kim cương.

So sánh Vs1 và Vs2 với I3

Bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về kim cương VS1 và VS2, mong rằng giúp được quý khách hàng hiểu rõ về tính chất cũng như giá cả của loại đá quý này. Hãy đến với Cao Hùng Diamond, bạn sẽ tìm thấy một sự lựa chọn đa dạng các loại kim cương với độ tinh khiết cao. Những viên kim cương tại đây được kiểm định chính xác và đảm bảo về chất lượng, với độ trong suốt tuyệt vời và độ thẩm mỹ đẹp nhất.

Xem thêm: Độ tinh khiết của kim cương và cách chọn kim cương phù hợp nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh