None trong kim cương là gì? tìm hiểu chi tiết

None trong kim cương

None là một phổ định lượng trong việc đánh giá một viên kim cương dựa vào tính chất huỳnh quang. Đây được xem là phổ chuẩn mực – điểm sáng giá nhất của một viên kim cương. Khi ta chiếu một tia sáng vào viên kim cương thì ánh sáng tán xạ sẽ cho thấy phổ huỳnh quang của nó. Có 4 phổ định lượng bao gồm là huỳnh quang rất mạnh (Very Strong), huỳnh quang mạnh (Strong), huỳnh quang mờ (Medium) và không có huỳnh quang (None).

None trong kim cương

Trong đó, none chính là việc không nhìn thấy huỳnh quang khi phản chiếu ánh sáng. Về mặt thị giác, nó có thể không kiến tạo nên vẻ đẹp của viên đá quý. Huỳnh quang phản ánh chân thực nhất xu hướng, màu sắc chuyển màu theo thời gian của từng viên kim cương.

Với một viên kim cương màu vàng nhạt thì huỳnh quang sẽ xuất hiện mạnh mẽ hơn là một viên kim cương không có màu. Kết hợp với đó, kim cương có nước D đến H sẽ có huỳnh quang màu xanh dương nhiều hơn các phổ kim cương khác.

Tác động của phát quang none đối với kim cương

Tùy vào đặc tính, môi trường mà ảnh hưởng của huỳnh quang lên vẻ đẹp của kim cương là không giống nhau. Bằng mắt thường chúng ta rất khó để nhận ra sự khác biệt giữa một viên kim cương không có huỳnh quang và có huỳnh quang. Sở dĩ như vậy vì Fluorescence hầu như không ảnh hưởng đến sự lấp lánh của kim cương.

None Fluorescence trong kim cương là gì?

Ý nghĩa của none trong kim cương

None trong kim cương phản ánh cực chân thực về xu hướng và màu sắc chuyển đổi của từng viên kim cương. Những viên kim cương vàng nhạt sẽ có huỳnh quang rất đẹp và mạnh mẽ. Nhưng với những viên kim cương không màu thì mức độ phát quang rất ít và có thể đó là kim cương None Fluorescence.

Thực tế, viên kim cương có thuộc diện None Fluorescence hay không cũng không tác động nhiều tới vẻ đẹp thông qua mắt thường. Nhưng dựa theo các đánh giá khách quan từ nhiều người thì viên kim cương đẹp nhất sẽ thuộc về viên kim cương sở hữu mức độ phát quan “none”. Đồng thời, huỳnh quang còn thể hiện giá trị của kim cương. Viên kim cương càng đạt đến mức độ huỳnh quang none thì sẽ trường tồn vĩnh cửu hơn.

Trên đây là các thông tin bổ ích về none trong kim cương mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Hy vọng là những giải đáp trên sẽ giúp ích thật nhiều cho những ai muốn tìm hiểu thông tin về kim cương.

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh