Kim cương GIV là gì? Cách xem giấy GIV đúng, chi tiết

Kim cương GIV

Từ trước đến nay, tiêu chuẩn kiểm định kim cương GIV là một lựa chọn hợp lý và đúng đắn nhất cho tất cả các viên kim cương trước khi đến tay khách hàng. Vậy kim cương GIV là gì? Quy trình kiểm định GIV gồm có mấy bước? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về GIV thông qua bài viết này của Cao Hùng Diamond nhé!

Kim cương GIV là gì?

GIV là tên viết tắt của Gemological Institute Of Vietnam, Viện Đá quý – Vàng và Trang sức Việt. Đây là một tổ chức chuyên kiểm định chất lượng các sản phẩm đá quý, vàng và trang sức tại Việt Nam. GIV có những tiêu chuẩn riêng mang tính cục bộ, phù hợp với điều kiện, tiêu chuẩn khai thác và nhu cầu tiêu dùng trang sức, đá quý trong nước.

Trong bối cảnh các tổ chức giám định quốc tế đều ở xa và khó tiếp cận, cũng như có những khác biệt về phương pháp và tiêu chí giám định. Bên cạnh đó, việc người dùng sử dụng kim cương không kiểm định có thể gây ra những rủi ro và mất cân đối về chất lượng trên thị trường đá quý.

Kim cương GIV là gì?

Do đó, GIV được thành lập nhằm mục đích giúp thị trường trang sức, đá quý Việt có thể tự xác định giá trị và chất lượng của các sản phẩm một cách chính xác và minh bạch. Đồng thời không làm mất đi giá trị ban đầu và không quá chênh lệch so với giá trị quốc tế.

Kim cương GIV không phải là một loại kim cương riêng biệt, mà là một cách gọi chung cho những viên kim cương có giấy chứng nhận từ tổ chức uy tín này.

Tại sao kiểm định kim cương GIV lại quan trọng?

Kiểm định kim cương GIV là dịch vụ do Viện Đá quý – Vàng và Trang sức Việt (GIV) cung cấp. Kiểm định kim cương GIV nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, giúp họ tránh mua phải kim cương giả, chất lượng thấp hoặc có nguồn gốc không rõ ràng.

Ngoài ra, kiểm định kim cương GIV còn tạo điều kiện cho người mua và người bán có thể thương lượng giá cả một cách minh bạch và công bằng nhất. Kiểm định GIV được chấp nhận trên toàn cầu và có uy tín cao trong ngành kim cương. Vì vậy, khi mua hoặc bán kim cương, bạn nên yêu cầu có giấy chứng nhận kiểm định GIV để bảo đảm an toàn và tránh được trường hợp bị mất tiền oan.

Tại sao kiểm định kim cương GIV lại quan trọng?

Quy trình kiểm định kim cương GIV

Hiện nay, để đánh giá rõ mức độ uy tín của giấy kiểm định GIV thì bạn cần thực hiện 8 bước cơ bản dưới đây.

 • Bước 1: Bạn gửi mẫu kim cương đến GIV để giám định.
 • Bước 2: Nhân viên tại GIV nhận mẫu kim cương, sử dụng bút thử độ dẫn nhiệt để nhận biết kim cương và các loại đá giống kim cương.
 • Bước 3: Tiến hành dùng máy chuyên dụng để xác định kim cương đã qua xử lý hay chưa.
 • Bước 4: Sử dụng kính hiển vi ngọc học xác định nguồn gốc, chất lượng của kim cương.
 • Bước 5: Dùng hộp soi màu xác định độ phát quang của kim cương và theo chuẩn GIA.
 • Bước 6: Sử dụng cân điện tử để xác định trọng lượng.
 • Bước 7: Hoàn tất việc kiểm định, nhập thông tin để gửi đến khách hàng.
 • Bước 8: Hoàn tất, gửi mẫu cho khách cùng giấy chứng nhận kim cương GIV.

Quy trình kiểm định kim cương GIV

Quy trình kiểm định GIV này nhằm đảm bảo việc xác định tất cả các thành phần cùng chất lượng của kim cương. Sỡ dĩ như vậy để đảm bảo viên kim cương là kim cương thuộc kim cương nhân tạo hay tự nhiên, đang ở dạng cơ bản hay đã qua tinh chế.

Những thông tin này sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm, nhằm an tâm lựa chọn trang sức. Ngoài ra, người bán cũng dựa trên giấy tờ này để bảo chứng chất lượng, khẳng định sự uy tín của bản thân trên thị trường buôn bán trang sức.

Cách đọc giấy kiểm định kim cương hột xoàn GIV

Sau khi đã kiểm định, các thông tin cần thiết sẽ được ghi trên giấy kiểm định kim cương GIV. Trường hợp nếu là đá quý thiên nhiên thì trên giấy sẽ ghi rõ thông tin sản phẩm. Ngoài ra, ở phần ghi chú sẽ không kèm thêm thông tin gì khác.

Ngược lại, nếu kim cương đã qua xử lý thì trên giấy kiểm định sẽ ghi rõ kèm lưu ý là phương pháp xử lý là gì. Thêm vào đó, là những thông tin đính kèm về tính chất cũng như đặc điểm của viên kim cương để người dùng được biết.

Cách đọc giấy kiểm định kim cương hột xoàn GIV

Giá của kim cương GIV cập nhật mới nhất hôm nay

Dưới đây là bảng giá cụ thể của kim cương GIV 18/06/2024:

 • Với kích thước 4.0 mm: Giá khoảng 2.100.000 đồng.
 • Với kích thước 4.5 mm: Giá khoảng 3.000.000 đồng.
 • Với kích thước 5.0 mm: Giá khoảng 3.600.000 đồng.
 • Với kích thước 5.5 mm: Giá khoảng 4.800.000 đồng.
 • Với kích thước 6.0 mm: Giá khoảng 6.000.000 đồng.
 • Với kích thước 6.5 mm: Giá khoảng 9.000.000 đồng.
 • Với kích thước 7.0 mm: Giá khoảng 12.000.000.000 đồng.
 • Với kích thước 7.5 mm: Giá khoảng 13.200.000.000 đồng.
 • Với kích thước 8.0 mm: Giá khoảng 15.200.000 đồng.
 • Với kích thước 9.0 mm: Giá khoảng 21.000.000 đồng.
 • Với kích thước 10.0 mm: Giá khoảng 30.000.000 đồng.
 • Với kích thước 11.0 mm: Giá khoảng 42.000.000 đồng.

Giá của kim cương GIV cập nhật mới nhất hôm nay

Khi so sánh giá kim cương có giấy chứng nhận GIV với các loại kim cương không có giấy khác trên thị trường, bạn sẽ thấy rằng kim cương GIV thường có giá cao hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn hợp lý vì kim cương GIV luôn đảm bảo chất lượng vượt trội và uy tín thương hiệu. Việc đầu tư vào kim cương GIV không chỉ là đầu tư vào một món trang sức đẹp mà còn là đầu tư vào giá trị lâu dài.

Tham khảo thêm: Kim cương GRA là gì? Cách xem giấy GRA đúng, chi tiết

So sánh giấy kiểm định kim cương GIV và GIA

GIV là tổ chức kiểm định kim cương đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, có các phòng thí nghiệm hiện đại, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế trong việc xác định các thông số của kim cương, như màu sắc (color), độ trong (clarity), cắt gọt (cut) và trọng lượng (carat). GIV cũng cung cấp các dịch vụ khác như đánh giá giá trị, phân tích nguồn gốc và xác minh tính xác thực của kim cương.

So sánh giấy kiểm định kim cương GIV và GIA

GIA (Gemological Institute of America), là tổ chức kiểm định kim cương lâu đời và uy tín nhất trên thế giới. Đây là tổ chức tiên phong trong việc phát triển các tiêu chuẩn và hệ thống phân loại kim cương quốc tế, được công nhận rộng rãi bởi các nhà sản xuất, buôn bán và tiêu dùng kim cương. GIA có các phòng thí nghiệm trên khắp các lục địa, sử dụng các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất để kiểm tra và cấp giấy kiểm định cho hàng triệu viên kim cương mỗi năm.

Có thể nói rằng cả hai đều là những tổ chức kiểm định kim cương chuyên nghiệp và có uy tín nhất trên thị trường kim cương Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, GIV có ưu điểm là gần gũi với thị trường Việt Nam, chi phí kiểm định thấp hơn và thời gian nhanh hơn so với GIA. Ngược lại, GIA có ưu điểm là giấy chứng nhận kim cương uy tín quốc tế, có chất lượng cao hơn và được công nhận rộng rãi hơn so với GIV. Do đó, người mua kim cương có thể lựa chọn loại giấy kiểm định phù hợp với nhu cầu, mục đích và tài chính của bản thân.

Cao Hùng Diamond là là một trong những địa chỉ uy tín nhất hiện nay để bạn lựa chọn mua kim cương có nguồn gốc rõ ràng, minh bạch và được kiểm định và có giấy chứng nhận kim cương bởi các tổ chức uy tín như GIA, HRD, IGI. Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình và chuyên nghiệp về các tiêu chí lựa chọn kim cương, cũng như các mẫu sản phẩm có thiết kế đẹp mắt và phù hợp với phong cách của bạn.

Trên đây là tất cả các thông tin về kim cương GIV mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Hy vọng là với những thông tin bổ ích về kim cương ở trên sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nếu có thắc mắc gì về kim cương hay các loại đá quý thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được phản hồi nhanh nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh