Các loại kim cương qua góc nhìn khách hàng và các chuyên gia

Các loại kim cương;

Các loại kim cương sẽ có đặc điểm và tính chất khác nhau. Mỗi loại kim cương sẽ có vẻ ngoài long lanh, có thể chế tạo thành nhiều loại trang sức khác nhau làm tôn lên vẻ đẹp của người đeo. Được nhiều người trong giới thượng lưu săn đón, những viên có kích thước và hình dáng đẹp sẽ có mức giá rất cao. vậy có bao nhiêu loại kim cương? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các loại kim cương hiện đang có mặt trên thị trường hiện nay nhé. 

Các loại kim cương được cập nhật mới nhất năm 2022
Các loại kim cương được cập nhật mới nhất năm 2022

1. Các loại kim cương ở góc nhìn của khách hàng

1.1 Kim cương tự nhiên (thiên nhiên)

Kim cương tự nhiên được khai thác tại các mỏ quặng và chưa qua xử lý, cắt gọt , đánh bóng nên có vẻ ngoài thô ráp, nhiều kích thước khác nhau từ to đến nhỏ. Theo đó, viên có hình dáng đẹp, không cắt gọt nhiều và kích thước lớn sẽ có giá thành cao hơn.

Xem thêm: Mặt dây chuyền kim cương nhân tạo

Kim cương tự nhiên
Kim cương tự nhiên

Loại kim cương này được cấu tạo từ nhiều cacbon kết tinh với nhau từ hàng triệu năm bởi sức nóng lớn lên đến 1250 độ C và áp suất đến 40 đến 60 atm ở độ sâu lên đến 150 – 200km trong lòng dung nham. Núi lửa phun trào sẽ đưa các tinh thể thô này lên bề mặt nằm trong, các viên kim cương cao cấp này đều hơn 100 triệu năm tuổi nên rất quý hiếm.

1.2 Kim cương nhân tạo (phòng thí nghiệm)

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng kim cương trong việc chế tác trang sức, kim cương nhân tạo phát triển nhờ công nghệ sản xuất hiện đại. Loại này có mức giá thấp hơn rất nhiều và được dùng phổ biến bởi dễ dàng sản xuất. Hiện nay giá các loại kim cương nhân tạo thấp hơn đến 50-60% so với kim cương tự nhiên và có khả năng giảm tiếp trong những năm tới.

Cáo loại kim cương nhân tạo
Kim cương nhân tạo

Cùng giống như kim cương tự nhiên, giá thành của kim cương nhân tạo sẽ dựa trên kích thước và hình dáng. Cấp màu sở hữu và cân nặng cùng độ tinh khiết sẽ giúp kim cương có giá cao hơn.

Xem thêm: Cách phân biệt kim cương thật giả

Xem thêm:  Cách bảo quản kim cương hiệu quả nhất

1.3 Kim cương đã xử lý (có sự can thiệp)

Kim cương đã xử lý là loại kim cương tự nhiên sử dụng các phương pháp như bôi dầu, xử lý nhiệt để cải thiện chất lượng. Nhằm che đi các tạp chất và giúp màu sắc tươi sáng, tự nhiên hơn.

các loại kim cương đã qua xử lý
Kim cương đã qua xử lý

Đây là loại kim cương tự nhiên nhưng có chất lượng không đảm bảo mới cần đến sự can thiệp của các phương pháp này. Giá thành thấp hơn nhiều so với kim cương tự nhiên không qua xử lý  nhưng có chất lượng tương đồng.

1.4 Kim cương màu tự nhiên (kim cương quý hiếm)

Kim cương màu tự nhiên được xem là loại đẹp nhất, cực hiếm trên thị trường với tỷ lệ là 1/10.000 với kim cương không màu cúng là các loại kim cương đắt nhất the giới. Kim cương này được sử dụng phổ biến và được nhiều người trong giới thượng lưu ưa thích là do nhiều người nổi tiếng sử dụng trong các sự kiện hoặc dùng làm nhẫn đính hôn.

Kim cương tự nhiên
Kim cương tự nhiên

Mỗi loại kim cương sẽ có giá trị khác nhau, đối với những loại tự nhiên chúng sẽ có ánh sáng tinh khiết và lung linh hơn so với loại nhân tạo nên giá thành cũng cao hơn rất nhiều. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp làm tôn lên giá trị bản thân.

Xem thêm: Cấu trúc của kim cương và than chì

2. Các loại kim cương ở góc nhìn của các chuyên gia tổ chức GIA

GIA là trung tâm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kim cương và đá quý. Nhờ kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị hiện đại giúp phân tích chi tiết hình dáng, kích thước, màu sắc. Các loại kim cương ở góc nhìn của GIA sẽ có sự khác nhau cũng như tên gọi các loại kim cương riêng biệt  . Cụ thể:

2.1 Cách phân loại các loại kim cương chính xác từ chuyên gia

Theo các chuyên gia từ GIA, kim cương sẽ được phân loại dựa trên màu sắc và tính chất vật lý. Việc phân loại sẽ là tiền đề xác định kim cương tự nhiên, đã qua xử lý và kim cương nhân tạo.

Kim cương được hình thành từ nguyên chất cacbon nhưng cũng có nhiều loại chứa các nguyên tố vi lượng như nitơ, boron.  Các nguyên tố vi lượng này được hình thành do xử lý hoặc nuôi cấy nhân tạo ở phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, những viên kim cương này vẫn có thể chứa tỳ vết trong tinh thể cacbon.

Các nguyên tố vi lượng và tỳ vết này có vai trò rất quan trọng giúp tạo ra màu sắc và độ phản quang của kim cương. Từ cách sắp xếp của chúng sẽ khiến vẻ đẹp kim cương có sự thay đổi, đôi khi khiến cho loại đá quý này trở nên ấn tượng hơn.

Sơ đồ phân loại kim cương
Sơ đồ phân loại kim cương

2.2 Tổng quan về đặc điểm của các loại kim cương

Kim cương được tìm thấy từ rất lâu nhưng đến năm 1930 các nhà khoa học mới sử dụng bảng phân loại kim cương 2 cấp để mô tả thành phần hóa học và cấu trúc. vậy Kim cương nước nào đẹp nhất? Hiện nay các loại kim cương này còn được chia nhỏ hơn thành loại I gồm Ia và Ib, Loại II gồm có IIa, IIb.

2.2.1 Kim cương loại Ia

Kim cương loại Ia có chứa nhiều cụm nguyên tử Nitơ và có đến 95% loại kim cương tự nhiên thuộc loại này. Hầu hết là đá không màu đến vàng nhạt, các viên kim cương này còn gọi là Cape Diamonds bởi được khai thác ở gần khu vực Cape của Nam Phi.

Kim cương loại Ia
Kim cương loại Ia

2.2.2  Kim cương loại Ib

Kim cương loại Ib là loại có chứa nitơ dạng cô lập với màu vàng tươi rất hiếm có và được gọi là Canary Diamond.

Kim cương loại Ib
Kim cương loại Ib

2.2.3  Kim cương loại IIa

Kim cương loại IIa không chứa tạp chất nitơ hoặc boron có thể đo lường, các viên đá quý này có thể là không màu hoặc màu xám, vàng nhạt, nâu nhạt hoặc hồng nhạt. Đây là loại có độ tinh khiết cao nhất xét về mặt hóa học.

Kim cương loại IIa
Kim cương loại IIa

2.2.4  Kim cương loại IIb

Loại này có khả năng dẫn điện và có chứa boron nên có màu xanh lam, xanh xám và có giá trị rất cao.

Kim cương loại IIb
Kim cương loại IIb

3. Ý nghĩa của việc phân loại các loại kim cương đến quá trình thẩm định

Việc phân loại kim cương đến quá trình thẩm định có ý nghĩa rất quan trọng. Đây được xem là cơ sở để xác định đây là kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo hay kim cương đã qua xử lý hoặc có cần phải kiểm tra thêm để biết chi tiết hơn hay không.

Bên cạnh báo cáo kim cương của GIA thì phân loại và dịch vụ bổ sung như là minh chứng cho giá trị của chúng. Kim cương khi gửi đi sẽ được gửi đến phòng giám định GIA và được kiểm tra bằng máy quang phổ. Đây là dụng cụ đo khả năng hấp thụ bức xạ điện của kim cương.

Kết quả của quá trình phân tích sẽ giúp bạn xác định chính xác loại kim cương là loại tự nhiên, nhân tạo hay đã qua xử lý. Hiện nay các cửa hàng bán kim cương đều phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh giá trị sản phẩm.

Xem thêm: Những chiếc nhẫn kim cương đẹp nhất thế giới

Xem thêm: Top 17 chiếc nhẫn kim cương đắt nhất thế giới

Xem thêm: Một số ổ mặt dây chuyền kim cương đẹp nhất 2022

4. Địa điểm mua bán các loại kim cương uy tín

Cao Hùng Diamond là địa chỉ uy tín, tin cậy với đa dạng các loại kim cương để bạn lựa chọn. Đảm bảo có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chất lượng kim cương từ GIA giúp bạn yên tâm hơn khi sở hữu loại đá quý cao cấp này.

Cao Hùng Diamond uy tín chất lượng
Cao Hùng Diamond uy tín chất lượng

Trên đây là thông tin về các loại kim cương giúp bạn phân biệt được giá trị của từng loại. Kim cương tự nhiên sẽ có mức giá cao hơn kim cương nhân tạo và kim cương đã qua xử lý bởi sự quý hiếm và lộng lẫy của chúng. Vì vậy, các loại kim cương này được nhiều người trong giới thượng lưu rất ưa thích và săn đón.


Cao Hùng Diamond địa điểm kinh doanh trang sức uy tín

Xem thêm:Tiêu chuẩn đánh giá kim cương

Xem thêm: Bảng giá kim cương các loại

Xem thêm: Mẫu bông tai kim cương tinh xảo tại Cao Hùng Diamond

CAO HÙNG DIAMOND

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ, UY TÍN

Fanpage: https://www.facebook.com/caohungdiamond

Website: https://caohungdiamond.com/

Hệ thống showrooms:
CN Hồ Chí Minh: 35 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. HCM
CN Cần Thơ: 53 Trần Phú, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0933 19 77 55 (Zalo)

Giờ làm việc: 8h – 20h

Chính sách thu đổi hấp dẫn

– Kim cương : đổi 0% – bán 5%

Trang sức : đổi 10% – bán 20%

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm