Kim cương nước nào đẹp nhất? bật mí chi tiết từ chuyên gia

Kim cương nước nào đẹp nhất

Kim cương nước nào đẹp nhất luôn là câu hỏi được đặt ra của hầu hết những ai có niềm đam mê với kim cương, đá quý. Nếu bạn có chung băn khoăn này thì hãy cùng Cao Hùng Diamond theo dõi bài viết sau đây để có được lời giải đáp chi tiết nhất nhé!

Thế nào gọi là nước kim cương?

Trong tiêu chuẩn 4Cs, Color (Nước kim cương) là tiêu chí để đánh giá mức độ trong suốt của một viên kim cương. Hiện nay, có rất nhiều cách để phân cấp màu sắc của kim cương, phổ biến nhất là bảng phân cấp theo chữ cái trong tiêu chuẩn GIA.

Theo Viện ngọc học Hoa Kỳ thì bảng phân cấp về chất lượng của một viên kim cương tự nhiên được chia theo chữ cái từ D đến Z. Bắt đầu bằng chữ D, đây là những viên không màu, trong suốt, chất lượng tốt và cực kỳ hiếm. Các chữ cái về sau sẽ có xen lẫn thêm màu vàng và giảm bớt độ trong suốt của kim cương.

các nước của kim cương
Bảng phân màu theo chữ cái theo tiêu chuẩn GIA từ D đến Z

Kim cương thường được đánh giá chất lượng thông qua độ trong suốt và màu sắc mà kim cương sở hữu để biết được kim cương nước nào đẹp nhất. Những viên đạt độ trong suốt tuyệt đối, không màu thì càng đẹp và sáng. Những viên có độ đục và màu sắc có xen thêm màu vàng thì chất lượng thường kém và có giá trị không cao.

Kim cương nước nào đẹp nhất, đáng giá nhất

Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu các nhóm nước màu của kim cương để tìm ra được nước màu kim cương đẹp và đáng giá nhất:

Nhóm kim cương không màu (D – F)

Nhóm kim cương nước màu D – E – F là nhóm kim cương có màu trong suốt nhất, quý hiếm nhất và cũng có giá trị cao nhất. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ không nhận thấy điểm gì khác biệt giữa kim cương nước D, E và F.

Những viên kim cương nước D là những viên kim cương hoàn toàn không có màu, đẹp nhất được ứng dụng rộng rãi trong việc thiết kế trang sức, đặc biệt là sản phẩm nhẫn đính kim cương. Nếu bạn có nhu cầu mua trang sức với chất lượng tốt và đáng giá nhất, chắc chắn bạn không nên bỏ qua kim cương nước D.

Kim cương nước nào đẹp nhất và đáng giá nhất

Nhóm kim cương gần như không màu (G – J)

Nhóm kim cương có nước màu từ G – H – I – J, có thể chứa vệt màu nhẹ và chỉ nhận biết được dưới sự quan sát cẩn thận trong phòng thí nghiệm. Đặc biệt, kim cương nước G mang màu sắc tương tự như nhóm D – F. Trong khi đó, kim cương nước H, I, và J có màu sắc hơi đậm hơn một chút. Mặc dù không bằng nhóm không màu về giá trị, nhưng nhóm kim cương này vẫn được sử dụng ưa chuộng cho các mẫu nhẫn đính hôn và có mức giá hợp lý hơn.

Nhóm kim cương có màu hơi vàng (K – M)

Nhóm kim cương có nước màu K, L và M, thường có màu vàng nhẹ có thể quan sát thấy khi đảo ngược viên kim cương lại. Khi so sánh với hai nhóm màu trên, sự khác biệt về màu sắc sẽ trở nên rõ ràng hơn. Dưới ánh sáng thông thường, kim cương nước L và M thường hiện ra màu vàng nhạt. Tuy nhiên, tùy vào gu thẩm mỹ của mỗi người, có người sẽ thích những viên kim cương nhóm nước màu này, có người sẽ không thích.

Như vậy có thể thấy, trong bảng phân cấp về nước màu của kim cương từ D đến Z trong tiêu chuẩn GIA thì kim cương nước D được đánh giá là đẹp nhất, sáng nhất và có giá trị cao nhất. Kim cương nước D có độ trong suốt đạt tuyệt đối và không màu. Bên cạnh đó, kết hợp với hình dáng và kích thước cùng đội ngũ thợ kim hoàn chuyên nghiệp sẽ tạo nên một viên kim cương tự nhiên đẹp nhất, đạt chuẩn và có giá thành cao.

các nhóm nước màu của kim cương

Các nước màu của kim cương theo tiêu chuẩn GIA

Theo tiêu chuẩn cơ quan đánh giá chất lượng kim cương Hoa Kỳ – GIA, các nước của kim cương được chia theo chữ cái từ D đến Z. Chi tiết để trả lời câu hỏi kim cương nước nào đẹp nhất bạn có thể tham khảo ở bảng sau đây:

Các loại kim cương Mô tả chi tiết
Kim cương nước D Không màu, độ trong suốt tuyệt đối, quý hiếm và giá thành cực kỳ cao.
Kim cương nước E Không màu, chỉ được phát hiện bởi các chuyên gia đá quý có kinh nghiệm và thiết bị công nghệ cao.
Kim cương nước F Không màu hoặc các vết màu rất nhỏ, khó phân biệt bằng mắt thường. Chỉ chuyên gia kiểm định có kinh nghiệm mới có thể phân biệt.
Kim cương nước G Gần như không màu hoặc màu cực kỳ nhẹ.
Kim cương nước H Gần như không màu, tuy nhiên màu sắc đậm hơn nước G.
Kim cương nước I Gần như không màu, màu sắc đậm hơn nước H.
Kim cương nước J Gần như không màu, sẽ nhận ra màu sắc khác khi đặt cạnh nước H và I.
Kim cương nước K-Z Có màu, giá trị không cao.

Cao Hùng Diamond là một địa chỉ tuyệt vời khi bạn muốn sở hữu những mẫu trang sức kim cương, đẹp, sáng và tốt nhất. Cao Hùng Diamond là nơi chuyên cung cấp kim cương uy tín và chất lượng, đảm bảo 100% hàng thật, có giấy kiểm định quốc tế được cấp bởi GIA và IGI do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Những thông tin chi tiết ở bài viết trên hy vọng đã giúp bạn giải đáp cho câu hỏi kim cương nước nào đẹp nhất và hiểu rõ hơn về các loại kim cương này. Bên cạnh đó Cao Hùng Diamond còn chia sẻ tới bạn địa chỉ cung cấp kim cương chất lượng bậc nhất hiện nay. Chúc bạn sẽ tìm được những sản phẩm ưng ý và phù hợp tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)