Kim cương màu có mấy loại phổ biến? Loại nào đắt nhất?

Các loại kim cương màu

Bạn có biết rằng kim cương không chỉ có một màu duy nhất? Thực tế, có nhiều loại Kim cương màu phổ biến mà bạn có thể tìm hiểu như màu vàng, hồng, xanh hay thậm chí là cam, đỏ – sự đa dạng này khiến thế giới kim cương trở nên thú vị và kỳ diệu. Cùng Cao Hùng Diamond khám phá thêm về những bí mật và sự quý giá của kim cương màu ngay dưới đây nhé!

Các loại kim cương màu
Các loại kim cương màu

1. Tổng quan về kim cương màu 

Kim cương màu là một loại đá quý độc đáo có màu sắc tự nhiên và đa dạng. Khác với kim cương trắng, kim cương màu chứa các phần tử khác nhau trong cấu trúc tinh thể, tạo nên màu sắc đặc trưng.

Các loại kim cương màu phổ biến bao gồm kim cương màu vàng, hồng, xanh, cam, đỏ và nhiều màu khác.

Kim cương Fancy mang giá trị và quý giá tùy thuộc vào màu sắc, độ trong suốt, kích cỡ, và cắt mài. Những viên kim cương màu tự nhiên và đẹp hiếm có, đặc biệt là những viên có màu sắc đậm và sáng bóng, thường có giá trị cao hơn so với kim cương màu được xử lý.

Thế nhưng trong thế giới kim cương, màu sắc qua khỏi cấp độ Z trở nên rực rỡ như màu cầu vồng. Người ta thường gọi loại kim cương này là Fancy Color Diamond. Với nhóm kim cương màu này, màu sắc càng đậm thì giá trị của viên kim cương càng cao. 

Kim cương màu là gì?
Kim cương màu là gì?

2. Các loại kim cương đắt giá nhất trên thế giới 

Kim cương luôn thu hút sự quyến rũ và kỳ diệu với vẻ đẹp tuyệt vời và giá trị phi thường của chúng. Trên thế giới, có những loại kim cương đắt giá và nổi tiếng với sự kỳ quan và tinh túy của chúng.

Những viên kim cương này không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật tự nhiên mà còn là biểu tượng của sự xa xỉ, quyền lực và thanh khiết. Dưới đây là một số loại kim cương đắt giá nhất trên thế giới:

2.1 Kim cương màu vàng 

Kim cương vàng hình thành nhờ các nguyên tử nitơ thay thế một phần các nguyên tử cacbon trong mạng tinh thể của kim cương. Sự hiện diện của nguyên tử nitơ này tạo ra một màu sắc đặc biệt cho viên kim cương.

Viên kim cương vàng tượng trưng cho sự thông thái, trí tuệ, tinh thần vui vẻ và hạnh phúc. Những viên kim cương màu vàng với màu vàng tinh khiết đậm đà là một trong những loại đá quý rất có giá trị được khách hàng yêu thích. Nhiều người cho rằng, kim cương vàng là loại đá quý đẹp nhất bởi độ sáng và độ bóng đặc biệt mà sản phẩm mang lại.

Sự đặc biệt trong cấu trúc và màu sắc của kim cương vàng giúp cho giá thành của sản phẩm rất cao. Mặc dù vậy, đây vẫn là từ khóa tìm kiếm của rất nhiều thương gia, đặc biệt là những người nằm trong phân khúc cao cấp, yêu thích kim cương.

Giá tham khảo có thể dao động từ 55.000.000 đồng/Carat đến 450.000.000 đồng/Carat.

Hình ảnh kim cương vàng
Hình ảnh kim cương vàng

2.2 Kim cương màu xanh dương 

Là một loại kim cương độc đáo với màu sắc vô cùng đặc biệt. Viên kim cương này được hình thành khi các nguyên tử boron thay thế một phần các nguyên tử cacbon trong mạng tinh thể của kim cương. Sự hiện diện của nguyên tử boron làm cho kim cương hấp thụ ánh sáng đỏ và truyền đi ánh sáng xanh, tạo nên vẻ đẹp độc đáo của nó.

Cường độ màu sắc của kim cương xanh phụ thuộc rất nhiều vào thành phần chứa trong đó. Viên nào có màu xanh càng đậm thì càng có giá trị.

Kim cương màu xanh dương đem đến cảm giác tự do, phiêu lưu và khao khát tình yêu thương trong cuộc sống. Là sự lựa chọn hoàn hảo để mua làm món quà tặng những người thân yêu của chúng ta.

Một viên kim cương xanh nhạt với trọng lượng 0.3 carat có giá 15.700 USD. Trong khi đó, kim cương xanh đậm 0.25 carat có giá lên đến 75.000 USD.

Hình ảnh viên kim cương xanh
Hình ảnh viên kim cương xanh

2.3 Kim cương màu xám 

Kim cương màu xám được hình thành do sự hiện diện của các nguyên tử kim loại như sắt hay bốn tử boron thay thế các nguyên tử cacbon trong cấu trúc tinh thể. Sự kết hợp của các nguyên tử này tạo ra màu sắc đặc trưng cho kim cương màu xám.

Kim cương màu xám sở hữu màu sắc trung tính. Màu sắc này thường sẽ không xuất hiện phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Nhưng giá trị của chúng vẫn cực kỳ cao. Dành cho những ai yêu thích màu sắc tối giản thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Giá tham khảo của kim cương này dao động khoảng 250.000 USD/45,52 carat

Hình ảnh kim cương xám
Hình ảnh kim cương xám

2.4 Kim cương màu xanh lá cây 

Kim cương màu xanh lá cây mang đến một cái nhìn tươi mới và rực rỡ. Với sự kết hợp giữa màu sắc độc đáo và tinh khiết, nó là một lựa chọn tuyệt vời để tạo ra những món trang sức độc đáo và nổi bật.

Giá tham khảo của kim cương màu xanh lá cây khoảng 75.000 USD cho 1 viên 0.25 carat.

Hình ảnh kim cương xanh lá
Hình ảnh kim cương xanh lá

2.5 Kim cương màu hồng 

Kim cương màu hồng là một loại kim cương đặc biệt và quý hiếm. Chúng được hình thành từ quá trình chọn lọc ánh sáng đỏ yếu, tạo nên sắc hồng tinh tế cho viên đá.

Kim cương màu hồng được phân loại thành: mờ nhạt, mờ nhẹ, mờ,.. Ánh sắc của kim cương trong veo, màu hồng tinh khiết đem lại vẻ mê đắm cho quý khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Giá trị của kim cương hồng rất cao, thường dao động khoảng 1 triệu USD cho mỗi carat.

Hình ảnh kim cương hồng
Hình ảnh kim cương hồng

2.6 Kim cương màu đỏ 

Kim cương đỏ là một trong những loại kim cương quý hiếm bậc nhất trên thế giới. Màu sắc đỏ của kim cương được tạo ra bởi áp lực và biến dạng mạng tinh thể cacbon, làm cho các nguyên tử carbon di chuyển và tạo ra hiệu ứng chọn lọc ánh sáng, trong đó chỉ ánh sáng đỏ được truyền qua, tạo nên màu sắc đặc trưng cho kim cương đỏ.

Kim cương đỏ không chỉ hiếm có mà còn vô cùng đắt. Một ví dụ nổi tiếng là viên kim cương đỏ “Hancock Red” 0.95 carat, đã được bán với giá 926.000 USD cho mỗi carat.

Hình ảnh kim cương đỏ
Hình ảnh kim cương đỏ

2.7 Kim cương màu trắng và đen 

Kim cương trắng và đen là hai dạng kim cương có màu sắc tương phản hoàn toàn khác nhau. Kim cương trắng, cũng được gọi là kim cương màu G, H, I, J trong hệ thống màu GIA, là loại phổ biến nhất và được ưa chuộng rộng rãi.

Ngược lại, kim cương đen được gọi là kim cương màu Fancy Black, là một dạng đá quý độc đáo và hiếm. Giá kim cương đen sẽ rẻ hơn so với kim cương trắng tự nhiên 4 lần. Cụ thể khoảng 9.000 USD.

Hình ảnh kim cương trắng và đen
Hình ảnh kim cương trắng và đen

2.8 Kim cương màu cam 

Kim cương màu cam được hình thành bởi sự hiện diện của nitơ, là loại kim cương độc đáo với màu sắc tươi sáng và nổi bật.

Theo các nhà nghiên cứu về đá quý, giá trị của kim cương màu cam sẽ tăng dần theo cường độ màu sắc. Bạn có thể hiểu rằng, khi một viên kim cương có màu sắc càng mạnh thì giá trị của sản phẩm sẽ càng cao.

Giá thành của kim cương màu cam trên thị trường thường khoảng 2,4 triệu USD.

Hình ảnh kim cương cam
Hình ảnh kim cương cam

2.9 Kim cương màu tím 

Màu tím trong kim cương thường được tạo ra bởi sự pha trộn của nguyên tố hydroge và phân tử cacbon trong quá trình hình thành. Sắc tím đã mê hoặc những người yêu thích kim cương ngay từ cái nhìn đầu tiên. Loại kim cương này sẽ cấp độ màu tím khác nhau như : sắc tím, ánh tím và xanh tím.

Vì tính hiếm có và độc đáo của nó, kim cương màu tím có giá trị cực kỳ cao lên tới 2 triệu USD.

Hình ảnh kim cương tím
Hình ảnh kim cương tím

3. Kim cương màu nào đắt nhất 

Kim cương hồng là loại kim cương màu đắt nhất về giá tiền tính trên mỗi Carat. Mắc dù kim cương đỏ và tím thuộc hàng hiếm bậc nhất nhưng số tiền trên mỗi Carat lại không bằng kim cương hồng.

Một phần có giá tiền như vậy là do nhóm kim cương màu hồng không có sự góp mặt của tạp chất trong cấu trúc. Sức ép khủng trong lòng đất đã tạo nên biến dạng trong tinh thể cacbon, gây ra hiện tượng sắc hồng.

Với màu sắc sang trọng và độ hiếm, kim cương hồng mang lại sự độc đáo và quyền quý cho người sở hữu. Trung bình, giá của một carat kim cương hồng có thể lên đến 1 triệu USD.

Mỏ kim cương hồng được khai thác rất nhiều ở khu vực Tây Bắc nước Úc. Đến năm 2020, mỏ này đã không còn được hoạt động nữa. Tính đến nay, người ta chưa tìm thêm được mỏ kim cương hồng nào khác. Vì vậy, trong thời gian tới kim cương hồng được dự đoán là sẽ có giá trị càng tăng cao.

Kim cương hồng hiện là loại kim cương mắc nhất thế giới
Kim cương hồng hiện là loại kim cương mắc nhất thế giới

4. Một số lưu ý khi muốn đầu tư kim cương màu 

Kim cương từ lâu đã được biết đến như một tài sản có giá trị cao và nhu cầu mua bán của nó luôn rất lớn. Ngoài các hình thức đầu tư truyền thống như bất động sản, chứng khoán, trái phiếu và vàng bạc, ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc tích lũy kim cương nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Dưới đây là những lưu ý khi đầu tư về mảng kim cương:

4.1 Tông màu kim cương 

Với các viên kim cương thông thường, chúng ta thường xem xét màu sắc từ nước D tới Z. Tuy nhiên với kim cương màu thì lại có cách phân loại màu khác, sẽ từ Faint cho đến Fancy Dark hoặc Fancy Deep.

Tông màu của kim cương
Tông màu của kim cương

4.2 Nguồn gốc xuất xứ của kim cương 

Nguồn gốc xuất xứ của kim cương là một yếu tố quan trọng cần được lưu ý khi muốn đầu tư vào kim cương. Nguồn gốc xuất xứ không chỉ ảnh hưởng đến giá trị của kim cương mà còn đề cập đến quyền lực của kim cương, khía cạnh đạo đức và tình trạng pháp lý của việc khai thác kim cương.

Một số quốc gia như Nam Phi, Nga, Canada và Australia nổi tiếng với việc sản xuất kim cương. Các quốc gia này thường có các quy tắc và quy định nghiêm ngặt về việc khai thác và buôn bán kim cương.

Kim cương từ những nguồn gốc được kiểm soát tốt có xuất xứ rõ ràng và đi kèm với các chứng chỉ xác nhận, như chứng chỉ Kimberley, chứng minh rằng kim cương không được khai thác bất hợp pháp và không gắn liền với các hoạt động phi pháp luật như xâm phạm đất đai, lao động trái phép hoặc tài trợ khủng bố.

Mỏ kim cương lớn nhất thế giới
Mỏ kim cương lớn nhất thế giới

4.3 Mức độ đều màu của viên kim cương 

Mức độ đều màu (hay còn gọi là mức đồng nhất màu sắc) của kim cương là yếu tố vô cùng quan trọng cần được lưu ý khi muốn đầu tư vào kim cương. Mức độ đều màu đánh giá khả năng của kim cương để phân tán màu sắc trong suốt toàn bộ viên kim cương.

Tuy nhiên, nhiều viên kim cương tự nhiên có sự đa dạng màu sắc nhỏ, thường là màu vàng hoặc nâu nhạt, xuất hiện như màu tạp trong kim cương. Mức độ đều màu của kim cương đánh giá khả năng của nó để phân tán màu tạp này.

Một kim cương có mức độ đều màu cao sẽ không có sự khác biệt rõ rệt về màu sắc, tạo ra một sự đồng nhất và màu sắc tổng thể trung tính. Lưu ý kiểm tra kỹ cấp độ màu của kim cương và sự hài hòa của màu sắc trong kim cương trước khi đầu tư.

Hình ảnh kim cương màu
Hình ảnh kim cương màu

5. Kết luận

Kim cương màu, đặc biệt là kim cương màu hồng, là những loại đá quý quý hiếm và đáng giá trên thị trường. Với tính khan hiếm, vẻ đẹp độc đáo và giá trị tăng theo thời gian, kim cương màu hồng đã thu hút sự quan tâm và săn đón của nhiều người.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Kim cương màu thì có thể liên hệ ngay số HOT LINE 0933.1977.55 – 0877.056.688 để được Cao Hùng Diamond giải đáp thêm. Đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết hay và bổ ích khác tại Cao Hùng Diamond nhé!


Cao Hùng Diamond – Nơi giúp bạn tỏa sáng với những trang sức kim cương đẹp nhất nhì tại Việt Nam

CAO HÙNG DIAMOND

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ, UY TÍN

Fanpage: https://www.facebook.com/caohungdiamond

Website: https://caohungdiamond.com/

Hệ thống showrooms:

 • CN Hồ Chí Minh: 35 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. HCM
 • CN Cần Thơ: 53 Trần Phú, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0933 19 77 55 (Zalo)

Giờ làm việc: 8h – 20h

Chính sách thu đổi hấp dẫn

– Kim cương : Đổi 0%,  bán – 5%
– Trang sức: Đổi – 10%, bán – 15%
Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)
Tham khảo thêm các bài viết khác:

Danh mục sản phẩm liên quan:4.8/5 - (5 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm