Nên đeo nhẫn kim cương ngón nào đẹp và hợp phong thủy?

nên đeo nhẫn kim cương ngón nào

Đeo nhẫn kim cương ngón nào là thắc mắc chung của nhiều người, bởi điều này có ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ cũng như phong thủy của chủ nhân chiếc nhẫn. Nếu bạn cũng đang băn khăn về vấn đề này hãy cùng Cao Hùng Diamond tham khảo ngay bài viết chi tiết sau để biết cách đeo nhẫn kim cương đúng ngón nhé.

đeo nhẫn kim cương ngón nào
Hình ảnh đeo nhẫn các ngón tay

Bạn nên đeo nhẫn kim cương ngón nào?

Sau đây là giải đáp giúp bạn xác định được nên đeo nhẫn hột xoàn kim cương ngón nào là phù hợp nhất:

Đeo nhẫn kim cương đẹp theo phong thủy

Đeo nhẫn phong thủy có thể nói lên suy nghĩ cũng như tính cách của bạn. Và việc mang một chiếc nhẫn đính kim cương cũng là cách để thể hiện cảm xúc bên trong con người của bạn.

Xem xét theo yếu tố phong thủy, việc lựa chọn đeo nhẫn kim cương ngón nào sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Tùy theo mong muốn của mình, bạn có thể chọn đeo nhẫn phù hợp với yếu tố phong thủy mình muốn thu hút như dưới:

 • Ngón tay cái: Ngón cái thường được coi là ngón tay quyền lực nhất và đại diện cho danh tiếng, sự tôn trọng và thành công. Đeo nhẫn kim cương trên ngón tay cái có thể mang lại sự quyền lực và thịnh vượng.
 • Ngón tay trỏ: Theo quan niệm phong thủy, đeo nhẫn kim cương trên ngón trỏ có thể mang lại sự năng động, quyền lực và thành công trong công việc.
 • Ngón tay giữa: Đeo nhẫn kim cương trên ngón giữa được cho là có tác động tốt đến sự cân bằng, sự sáng tạo và sự ổn định trong cuộc sống.
 • Ngón áp út: Đeo nhẫn kim cương trên ngón áp út được cho là tạo điều kiện thuận lợi cho tình yêu, hôn nhân và mối quan hệ gia đình.
 • Ngón út: Đây là người luôn vui vẻ thân thiện, hòa nhã cũng như gần gũi với hầu hết mọi người xung quanh mình.
đeo nhẫn kim cương ngón nào hợp phong thủy
Hình ảnh đeo nhẫn kim cương theo phong thủy

Đeo nhẫn kim cương ngón nào để hợp mệnh gia đình

Đối với người thuộc mệnh khác nhau, ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến yếu tố mệnh gia đình, bạn có thể áp dụng nguyên tắc mệnh của từng thành viên trong gia đình khi đeo nhẫn kim cương. Ví dụ:

 • Ngón tay cái (ngón tay chủ đạo) thường được liên kết với mệnh Thổ (gia đình, ổn định)
 • Ngón tay trỏ liên kết với mệnh Kim (thành công, giàu có)
 • Ngón giữa liên kết với mệnh Mộc (tinh thần, sinh lực)
 • Ngón áp út liên kết với mệnh Nước (tình cảm, tình yêu)
 • Ngón út liên kết với mệnh Lửa (sáng tạo, năng lượng)
đeo nhẫn kim cương ngón nào hợp với từng mệnh
Cách đeo nhẫn kim cương hợp với từng mệnh

Mẹo để biết nên đeo nhẫn kim cương ngón nào cho nam nữ

Trong truyền thống tây phương, đàn ông thường đeo nhẫn kim cương trên ngón tay án nhân (ngón tay trỏ) hoặc ngón tay giữa. Đối với phụ nữ, nhẫn kim cương thường được đeo trên ngón tay cái, ngón áp út hoặc ngón giữa.

Tuy nhiên, không có quy tắc nhất định về việc đeo nhẫn đơn, nhẫn cặp kim cương cho nam và nữ. Quyết định cuối cùng nên dựa trên sở thích cá nhân của bạn khi đeo nhẫn kim cương.

Đeo nhẫn kim cương ngón nào đẹp cũng tùy theo giới tính sẽ có sự khác nhau về tay đeo. Theo đó, nhẫn kim cương đẹp phải đeo vào ngón tay trái cho nam và ngón tay phải cho nữ.

đeo nhẫn kim cương ngón nào cho cả nam và nữ
Hình ảnh đeo nhẫn kim cương ngón hợp nam và nữ

Một số nguyên tắc khi đeo nhẫn kim cương

 • Lựa chọn kích thước phù hợp: Nên chọn kích thước nhẫn kim cương sao cho vừa vặn và thoải mái trên ngón tay của bạn. Nếu quá chật hoặc quá rộng, chiếc nhẫn sẽ gây khó chịu, gây mất thẩm mỹ cũng ảnh hưởng đến các yếu tố về phong thủy.
 • Kết hợp phù hợp: Chọn nhẫn kim cương phù hợp với phong cách của bạn và cũng phù hợp với các trang sức khác mà bạn đang đeo. Hợp nhất phù hợp sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ của trang phục và tôn lên vẻ đẹp của chiếc nhẫn kim cương.
 • Bảo quản đúng cách: Nhẫn kim cương là một loại trang sức quý giá, vì vậy cần được bảo quản đúng cách để tránh trầy xước hoặc bị hỏng. Nên lưu trữ nhẫn trong hộp đựng, tránh va chạm với các vật cứng và không nên đeo khi tắm hoặc tham gia các hoạt động vận động.
kinh nghiệm khi đeo nhẫn kim cương
Hình ảnh nhẫn kim cương khi được bảo quản tốt

Việc đeo nhẫn kim cương ngón nào không có quy định bắt buộc, bạn hoàn toàn có thể đeo theo ý thích hoặc dựa trên những gợi ý về mặt phong thủy, thẩm mỹ. Nếu cần thêm thông tin tư vấn về kim cương, bạn có thể liên hệ ngay với Cao Hùng Diamond để được các chuyên gia hỗ trợ cụ thể.

5/5 - (6 bình chọn)