1 Carat bằng bao nhiêu Gam, Chỉ, Kg? cách quy đổi thế nào?

1 Carat bằng bao nhiêu Gam, Ly, Chỉ, Kg? Cách quy đổi thế nào?

Giá trị của một viên kim cương được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất là trọng lượng. Bài viết dưới Cao Hùng Diamond sẽ giải đáp những câu hỏi 1 Carat bằng bao nhiêu gam cũng như gợi ý cách chuyển từ Carat sang các đơn vị định lượng khác.

Carat là gì?

Carat hay Cara, Ct là một đơn vị đo lường trọng lượng được sử dụng trong ngành đá quý và kim hoàn. Tên gọi này bắt nguồn từ việc sử dụng hạt của cây carob để cân đo trong thời Hy Lạp xưa.

Carat dùng để chỉ trọng lượng của một viên đá quý hoặc kim cương, thường được in trên giấy chứng nhận đính kèm với sản phẩm. Việc đo lường chính xác trọng lượng có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá giá trị của kim cương, đá quý.

1 carat bằng bao nhiêu gam
Hình ảnh so sánh kim cương 1 carat và 0.90 carat

Một Carat kim cương bằng bao nhiêu gam

1 Carat bằng bao nhiêu gam hay 1 gam bằng bao nhiêu Carat là thắc mắc chung của đa số mọi người khi tìm hiểu về đá quý. Trước năm 1907, đơn vị Carat không được thống nhất và khác nhau trong các quốc gia. Tuy nhiên, từ năm 1907 trở đi, đơn vị Carat đã được chấp nhận và sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Đa phần những đơn vị đo lường khác đều có thể dễ dàng quy đổi sang gam. Tương tự điều đó, chúng ta sẽ có 1 Carat bằng 0,2 gam trong thực tế. Quy đổi ngược lại, ta sẽ có 1 gam sẽ bằng 5 Carat kim cương.

1 Carat = 0,2 gam = 200 mg

Đối với các viên kim cương có kích thước nhỏ, khó đo lường trực tiếp, người ta sử dụng đơn vị điểm. Quy ước rằng 1 Carat được chia thành 100 điểm, điều này có nghĩa là mỗi điểm tương đương với 1/100 của một Carat, tức là 2 miligam. Việc chia nhỏ Carat thành điểm giúp đo lường và phân loại các viên kim cương nhỏ một cách chính xác hơn.

1 carat bằng bao nhiêu gam

Bí quyết chuyển đổi từ Carat sang các định lượng khác

Một Carat bằng bao nhiêu chỉ

Chỉ cũng là một đơn vị đo trọng lượng quen thuộc trong ngành kim hoàn, thường được dùng cho vàng hoặc bạc. Theo quy ước, một chỉ sẽ tương đương với 3,75 gam. So sánh với quy ước một Carat bằng 0,2 gam, ta nhận thấy một Carat bằng khoảng 0,7 chỉ. Ngược lại, một chỉ có thể quy đổi thành gần 19 Carat.

Quy đổi Carat sang chỉ

Một Carat bằng bao nhiêu Kg

Là đơn vị khá mật thiết với Gam. Ở trên chúng ta đã biết 1 Carat bằng bao nhiêu Gam, vậy 1 Carat bằng bao nhiêu Kg:

1 Carat = 0,2/1000 Gam/Kg = 1/5000 Kg = 0,0002 Kg

Quy đổi Carat sang Kg

Nên xem: 1 carat kim cương bằng bao nhiêu ly? Bảng tra cập nhật

Sau bài viết, hy vọng bạn đã hiểu hơn 1 Carat bằng bao nhiêu Gam. Nếu có nhu cầu tìm mua, mời quý khách đến store của Cao Hùng Diamond để khám phá hết tất cả các kích cỡ kim cương để tìm ra được kích cỡ carat kim cương phù hợp với bản thân nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tận tình hỗ trợ và tư vấn để thỏa mãn nhu cầu mua kim cương theo carat của bạn

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh