Cách chọn nhẫn phù hợp phong thủy cho tuổi thân

Tuổi thân đeo nhẫn con gì

Nhẫn phong thủy tuổi thân không chỉ đem đến tài lộc và vận may, mà còn giúp tôn vinh phong cách thời trang và vẻ đẹp của chủ sở hữu. Vậy tuổi thân đeo nhẫn con gì? Tác dụng đeo nhẫn phong thủy theo tuổi hiện nay? Hãy cùng Cao Hùng Diamond theo dõi những chia sẻ bổ ích dưới đây về cách chọn nhẫn phong thủy cho người tuổi thân nhé!

Tuổi thân đeo nhẫn con gì
Tổng quan về tuổi thân đeo nhẫn con gì

1. Đôi nét về người tuổi Thân

Từ xưa cho đến nay, tuổi Thân là biểu tượng của con khỉ và đứng thứ 9 trong danh sách 12 con giáp. Trong văn hóa người Việt, hình ảnh con khỉ là biểu tượng cho sự nhạy bén và tinh anh. Người thuộc tuổi Thân thường hành xử khéo léo, thông minh, linh hoạt, gần gũi…

Tuổi Thân bao gồm những năm cụ thể dưới đây:

 • Nhâm Thân (1992), mệnh Kim.
 •  Canh Thân (1980), mệnh Mộc.
 • Giáp Thân (2004), mệnh Thủy.
 • Bính Thân (2016), mệnh Hỏa.
 • Mậu Thân (1968), mệnh Thổ.
Tuổi thân đeo nhẫn con gì
Đôi nét về người tuổi thân

2. Nhẫn phong thủy tuổi Thân là gì?

Hiện nay, nhẫn phong thủy là một sản phẩm hiện đã dần trở nên phổ biến trong xã hội. Ngoài việc có tác dụng như món đồ trang sức thì nhẫn phong thủy còn mang một ý nghĩa giống như một lá bùa giúp bảo vệ và đem lại may mắn cho người sử dụng.

Vì thế, việc lựa chọn nhẫn phong thủy rất quan trọng đối với những người tuổi Thân. Sỡ dĩ như vậy nhằm mục đích tránh đem đến những xung khắc và điềm xấu, cần dựa trên nhiều khía cạnh bên ngoài và những sự tư vấn hợp lý, đúng đắn từ chuyên gia.

Tuổi thân đeo nhẫn con gì
Nhẫn phong thủy cho tuổi Thân

3. Nhẫn phong thủy đối với tuổi Nhâm Thân 

Tuổi thân đeo nhẫn con gì? Tuổi Nhâm Thân (1992), theo Ngũ hành có mệnh là Kiếm Phong Kim. Nhẫn phong thủy tuổi Thân đối với những người này nên có màu vàng, trắng, nâu, ghi hoặc xám. Dưới đây là một số lưu ý cho người mang nhẫn phong thủy tuổi Nhâm Thân.

 • Bạn nên đeo đá màu xám, ghi, trắng để được tương hợp. Bao gồm những loại mặt đá như kim cương, thạch anh trắng, mã não trắng, sapphire trắng…
 • Trường hợp nếu bạn sử dụng đá màu xanh lá cây (mệnh Mộc) thì bản mệnh Kim sẽ khắc chế được tương khắc (vì Kim khắc được Mộc). Ngoài ra, mộc số loại đá quý có màu xanh lá cây có thể kể đến như: Ngọc lục bảo, Jade, Onix…
 • Nếu bạn dùng các loại đá màu xanh nước biển, xanh da trời, đen (thuộc mệnh Thủy) thì bản mệnh của bạn sẽ bị sinh xuất làm giảm năng lượng (vì Kim sinh Thủy). Do đó, bạn không nên đeo nhẫn có đính đá như: Sapphire đen, Tektit…
 • Các loại đá có màu như hồng, tím, đỏ (mệnh Hỏa) bị khắc với mệnh Kim (vì Hoả khắc Kim). Vì vậy, bạn không nên sử dụng những loại đá có màu sắc này làm trang sức như Garnet, Spinel, mã não đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím…
Tuổi thân đeo nhẫn con gì
Tuổi Nhâm Thân nên đeo nhẫn màu nâu xanh

4. Nhẫn phong thủy tuổi Canh Thân 

Tuổi Canh Thân (1980), dựa theo ngũ hành năm sinh là Thạch lựu Mộc. Khi chọn nhẫn phong thủy tuổi Thân thì bạn nên chọn những loại đá có màu đen, xanh lục, xanh nước biển là phù hợp nhất. Dưới đây là một số lưu ý cho người đeo nhẫn phong thủy tuổi Canh Thân.

 • Nên đeo nhẫn phong thủy có đính các loại đá quý màu xanh nước biển, xanh da trời, đen để được tương sinh (vì Thủy sinh Mộc).Ví dụ cụ thể như đá Sapphire lục, Spinel lục, Aquamarine, Iolite, Lapis lazuli, Tanzanite…
 • Có thể đeo các loại đá quý màu xanh lá cây để được tương hợp như Tourmaline xanh, Alexandrite, Emerald, Peridot, Sapphire xanh và Zircon xanh lục…
 • Tuyệt đối không đeo các loại đá quý màu xám, ghi, trắng (vì Kim khắc Mộc). Ví dụ cụ thể như đá Thạch anh trắng, Tourmaline trắng, Mã não trắng, Sapphire ghi…
 • Không đeo các loại đá quý màu nâu, vàng (vì Mộc khắc Thổ). Ví dụ cụ thể như đá Thạch anh vàng, Sapphire vàng, Thạch anh tóc vàng, Mắt hổ vàng nâu…
 • Không nên đeo các loại đá quý màu hồng, tím, đỏ và cam vì mệnh cung bị sinh xuất và làm giảm năng lượng (vì Mộc sinh Hỏa). Ví dụ cụ thể như đá Amber, Citrine, Thạch anh hồng, Ruby, Topaz đỏ, Tourmaline hồng…
Tuổi thân đeo nhẫn con gì
Tuổi Canh Thân nên đeo nhẫn màu xanh nước biển

5. Nhẫn phong thủy tuổi Giáp Thân

Tuổi thân đeo nhẫn con gì? Tuổi Giáp Thân (1944, 2004) thuộc mệnh Thủy, nên ưu tiên lựa chọn những loại đá có màu sắc tương hợp với mệnh của mình. Những màu sắc như màu xanh nước biển sẫm, đen sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp.

Thêm vào đó, những chiếc vòng tay có màu bạc thuộc mệnh Kim cũng sẽ tương sinh với mệnh Thủy, giúp bổ trợ rất nhiều cho gia chủ theo phong thủy.

Tuyệt đối nên tránh những đeo đá mang màu sắc tương khắc của mệnh Thủy như màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (vì Thủy khắc Thổ). Gia chủ Giáp Thân cũng cần hạn chế những màu thuộc mệnh Mộc như xanh ngọc lục bảo, xanh lá để tránh làm hao hụt dương khí.

Tuổi thân đeo nhẫn con gì
Tuổi Giáp Thân nên đeo nhẫn màu xanh nước biển sẫm

6. Nhẫn phong thủy tuổi Bính Thân

Tuổi Bính Thân (1956, 2016) thuộc mệnh Hỏa. Những màu sắc như màu hồng tím, màu đỏ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và bình an. Ngoài ra, những loại đá đeo có màu xanh lá cây hay xanh ngọc lục bảo thuộc mệnh Mộc cũng sẽ tương sinh với mệnh Hỏa.

Không nên đeo những loại đá mang màu sắc tương khắc của mệnh Thủy như màu xanh nước biển sẫm, màu đen (vì Thủy khắc Hỏa). Chủ sở hữu Bính Thân cũng cần hạn chế những màu thuộc mệnh Thổ như màu nâu, vàng để tránh bị làm suy giảm năng lượng.

Tuổi thân đeo nhẫn con gì
Tuổi Bính Thân nên đeo nhẫn màu hồng tím

7. Nhẫn phong thủy tuổi Mậu Thân

Tuổi thân đeo nhẫn con gì? Người tuổi Mậu Thân (1968) thuộc mệnh Thổ nên chọn đeo những loại đá có màu sắc tương hợp với mệnh như màu nâu hay màu vàng. Với gam màu càng đậm thì càng mang nhiều tài lộc và may mắn.

Cần tránh chọn những chiếc vòng tay có màu sắc thuộc mệnh xung khắc với mệnh Thổ như mệnh Kim, mệnh Mộc để tránh gặp phải xui xẻo. Dựa theo đó, các loại đá có màu xanh ngọc lục bảo màu trắng, xanh lá cây là những màu gia chủ Mậu Thân không nên sử dụng.

Tuổi thân đeo nhẫn con gì
Tuổi Mậu Thân nên đeo nhẫn màu vàng

8. Kinh nghiệm chọn nhẫn phong thủy cho tuổi Thân

8.1 Nhẫn phong thủy màu nào hợp với người tuổi Thân?

Tuổi Nhâm Thân (1992) nên đeo nhẫn các màu bạc hoặc trắng ánh kim để thu hút tài lộc và gia tăng sự may mắn. Người tuổi Canh Thân (1980) nên chọn đá có màu xanh nước biển, đen hoặc xanh lá cây sẽ hợp với mệnh Mộc, nhằm hỗ trợ công việc làm ăn và kinh doanh.

Đối với người tuổi Mậu Thân (1968) nên chọn các loại nhẫn phong thủy đính đá màu nâu hoặc vàng. Thông thường, màu sắc đá càng đậm thì may mắn và tiền tài càng nhiều. Thêm vào đó, nó còn giúp xua đuổi vận xui và giữ gìn gia đình luôn êm ấm và hạnh phúc.

8.2 Tránh chọn nhẫn màu nào cho người tuổi Thân? 

Việc chọn màu sắc các món trang sức phong thủy đặc biệt là nhẫn có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với chủ sở hữu. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh chọn những màu sắc đại kỵ không tương hợp với người tuổi Thân.

Tuổi thân đeo nhẫn con gì? Đối với tuổi Nhâm Thân (1932,1992) thuộc mệnh kim, nên tránh chọn những mẫu nhẫn phong thủy tuổi thân có màu đá đính cam, hồng hoặc đỏ. Còn người tuổi Giáp Thân nên tránh chọn các màu đen, xanh dương, bạc…

Người tuổi Giáp Thân (1944, 2004) thuộc mệnh Thủy, không nên chọn trang sức màu nâu đất, da cam và vàng nhạt. Tuổi Canh Thân (1980) thuộc mệnh Mộc, kỵ nhẫn có màu vàng ánh kim hay bạc. Còn người tuổi Bính Thân (1956) mang mệnh Hỏa kỵ màu xanh, đen.

8.3 Nhẫn phong thủy tuổi Thân nên đeo ngón tay nào?

Mỗi ngón tay đeo nhẫn sẽ ẩn chứa một bí mật riêng. Thông thường, ngón cái sẽ đại diện cho mệnh Mộc. Ai đeo nhẫn ngón này thường là người có tính cách mạnh mẽ và không ngại khó khăn. Chính vì vậy, khi đeo nhẫn ở ngón cái sẽ giúp bạn quyết đoán và sáng trí hơn.

Tương truyền rằng ngón trỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa. Vì thế, người ta thường đeo nhẫn ngón này để dễ dàng thăng tiến và đạt được công danh địa vị. Còn ngón giữa thì đại diện cho mệnh Thổ. Đeo nhẫn phong thủy sẽ giúp gia đình hạnh phúc và ngày càng bền chặt.

9. Mua nhẫn phong thủy tuổi Thân ở đâu uy tín? 

Nhẫn phong thủy đã trở nên phổ biến rộng rãi trên thị trường hiện nay. Nhưng không phải ai cũng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm nhẫn phong thủy tuổi Thân ưng ý, phù hợp và chất lượng.

Quá trình chế tác nhẫn phải hoàn mỹ và tinh xảo. Ngoài ra, vật liệu làm nhẫn cũng phải được gia công một cách cầu kỳ và tỉ mỉ để tạo một độ bền tối đa. Đến với Cao Hùng Diamond, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn được nhẫn phong thủy hợp mệnh bởi:

 • Cao Hùng Diamond luôn có giấy kiểm định cho tất cả các sản phẩm trang sức phong thủy.
 • Cam kết đá quý chuẩn 100% tự nhiên, hỗ trợ kiểm định theo yêu cầu của từng khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng sản phẩm hợp với mệnh của mình cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác.
Tuổi thân đeo nhẫn con gì
Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua kim cương giá rẻ

Trên đây là tất cả những thông tin về tuổi thân đeo nhẫn con gì mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên, bạn đã tìm được cho mình câu trả lời phù hợp và chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%
 • Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)

Xem thêm danh mục sản phẩm kim cương GIA tại Cao Hùng Diamond:

5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm