Nhẫn thần tài đeo ngón nào mang lại tài lộc? Giá bao nhiêu tiền?

nhẫn thần tài

Nhẫn Thần Tài được xem là một phụ kiện trang sức đem đến phú quý, tài lộc và tiền bạc cho chủ sở hữu. Vậy nhẫn Thần Tài giá bao nhiêu tiền? Ý nghĩa của các ngón đeo nhẫn là gì? Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của Cao Hùng Diamond để cùng giải đáp các thắc mắc trên nhé.

Nhẫn thần tài
Hình ảnh minh họa về nhẫn thần tài

1. Tìm hiểu về nhẫn Thần Tài

Theo dân gian, Thần Tài là vị thần có trách nhiệm cai quản tiền tài ở trên trời. Trong một lần uống rượu vui chơi, vì say quá nên thần đã rơi xuống trần gian. Khi thần vào nhà nào xin đồ ăn thì nhà ấy lại trở nên giàu có, bình an, buôn may bán đắt…

Và đến ngày mùng 10 (tháng Giêng), Thần sẽ trở về trời. Để tưởng nhớ công ơn,  người dân đã chọn ngày ngài trở về trời là ngày vía Thần Tài để thờ cúng. Và chọn vàng là vật phẩm cúng để cầu sung túc, tài lộc cho một năm tiếp theo.

Vàng Thần Tài chính là một biểu tượng của sự phú quý, tài lộc cũng như thể hiện sự may mắn cho gia chủ. Việc chọn mua vàng Thần Tài được xem như là một cách “đổi vía” kinh doanh cho người dân vào dịp đầu năm mới. Từ đó, các loại nhẫn Thần Tài ra đời với mục đích làm ăn thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh cho chủ sở hữu.

Nhẫn thần tài
Tìm hiểu về nhẫn thần tài

2. Giá nhẫn Thần Tài hiện nay

Tùy thuộc vào chất liệu được làm từ bạc hay vàng, mẫu mã, khối lượng bao nhiêu, công chế tác như nào… mà định giá cho một chiếc nhẫn Thần Tài. Mỗi chiếc nhẫn có thể dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu tùy thuộc vào các yếu tố nêu trên.

Vậy nên, bạn hãy đến tận nơi tham khảo mẫu mã và theo dõi tỷ giá vàng liên tục tại cửa hàng bạn có ý định mua để có thể sở hữu một chiếc nhẫn phong thủy ưng ý nhất.

Xem thêm: Nhẫn vàng hình vương miện giá nhiêu?

Nhẫn thần tài
Giá nhẫn thần tài hiện nay

3. Ý nghĩa các ngón đeo nhẫn Thần Tài

Với những người tin vào phong thủy và tín ngưỡng, việc tìm hiểu ý nghĩa của các ngón đeo nhẫn Thần Tài là điều rất cần thiết. Dưới đây là ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn mà bạn có thể tham khảo.

3.1 Đeo nhẫn ở ngón cái

Ngón cái đại diện cho chức danh, quyền lực và sự giàu sang của bạn. Đeo nhẫn ở ngón cái mang ý nghĩa tăng vận khí, tăng thêm sức mạnh và đem tới nhiều điều tốt lành. Không chỉ mang tới tài lộc cho người sử dụng, đeo nhẫn ở ngón cái còn mang ý nghĩa cầu bình an cho cơ thể. Vì vậy, những người ngoài 40 tuổi thường lựa chọn đeo nhẫn ở ngón cái. Việc này mang ý nghĩa “Phúc thọ an khang”.

Đeo nhẫn thần tài ngón cái mang lại nhiều may mắn
Đeo nhẫn thần tài ngón cái mang lại nhiều may mắn

3.2 Đeo nhẫn ở ngón trỏ

Theo dân gian, ngón trỏ là ngón đại diện cho bản thân. Đây cũng là ngón đại diện cho sự linh hoạt, năng động vì rất nhiều hành động của bạn đều dùng đến ngón trỏ. Người ta tin rằng, đeo nhẫn Thần Tài ở ngón trỏ sẽ đem tới vận khí mới cho người đeo.

Một điều đặt biệt là may mắn từ chiếc nhẫn này mang lại không chỉ thể hiện trong các hoạt động ngoại giao, xã hội mà còn hỗ trợ cho công việc hàng ngày của người đeo nó. Tuy nhiên, muốn nhẫn phát huy tốt tối đa tác dụng thì bạn cần phải đeo nhẫn phù hợp với mệnh của mình.

Đeo nhẫn thần tài ngón trỏ
Đeo nhẫn thần tài ngón trỏ

3.3 Đeo nhẫn ở ngón giữa

Những người muốn gặp nhiều thành công hoặc muốn tích lũy tài phúc thì nên đeo nhẫn Thần Tài ở ngón giữa. Nhiều người tin rằng, nhẫn đeo ở ngón giữa vừa có khả năng hút những nguồn năng lượng tích cực đến từ tự nhiên vừa thể hiện được sự hoàn mỹ. Từ đó, sẽ mang đến bình an cho gia chủ.

Bên cạnh đó, ngón giữa là nơi linh khí hội tụ nên sẽ mang tới nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nếu bạn lựa chọn đeo nhẫn ở ngón giữa sẽ giúp mọi việc thuận lợi, cân bằng được công việc và những mối quan hệ trong cuộc sống.

Đeo nhẫn thần tài ngón giữa
Đeo nhẫn thần tài ngón giữa

3.4 Đeo nhẫn ở ngón áp út

Theo phong tục của Việt Nam, ngón áp út là ngón dùng để đeo nhẫn cưới. Đeo nhẫn Thần Tài ở ngón áp út sẽ mang đến cho bạn may mắn về tình yêu, công việc và cuộc sống. Nhưng đeo nhẫn ở ngón này chỉ thích hợp với những người đã đính hôn hoặc kết hôn. Nếu vẫn còn độc thân, đeo nhẫn ở ngón áp út dễ bị lỡ mất cơ hội và gặp nhiều sóng gió trong tình yêu.

Đeo nhẫn thần tài ngón áp út mang bình an
Đeo nhẫn thần tài ngón áp út mang bình an

3.5 Đeo nhẫn ở ngón út

Hiện nay, có rất nhiều quan niệm khác nhau về việc đeo nhẫn ở ngón út. Ngón tay này là ngón đại diện cho phúc khí và may mắn. Vì vậy, khi đeo nhẫn ở ngón tay này sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi và tránh được những điều không may trong kinh doanh.

Tuy nhiên, một số khác lại tin rằng, ngón út có kích thước nhỏ nên khi đeo nhẫn ở ngón này sẽ không toát lên được vẻ đẹp vốn có của nhẫn. Từ đó, làm giảm đi ý nghĩa phong thuỷ của nhẫn Thần Tài.

Xem thêm: Các mẫu nhẫn kim tiền đẹp

Nhẫn thần tài đeo ngón út thời thượng
Nhẫn thần tài đeo ngón út thời thượng

4. Cách đeo nhẫn thần tài

Nhẫn Thần Tài là loại nhẫn phong thủy tượng trưng cho tiền bạc và phú quý. Vì vậy, để nhẫn phát huy hết ý nghĩa và tác dụng của nó, cần lưu ý những điểm dưới đây.

  • Hạn chế tháo nhẫn ra và đeo nhẫn vào thường xuyên. Vì điều này đồng nghĩa với việc bạn đang đùa giỡn với Thần Tài.
  • Không nên khoe nhẫn vì điều này không tốt cho sự phú quý, giàu sang của bạn sau này.
  • Tuyệt đối đừng để người khác đeo nhẫn của bạn vì nó đồng nghĩa với việc bạn mang lại may mắn và tiền bạc cho họ.
  • Nên đeo nhẫn đúng ngón để nó phát huy tác dụng toàn diện.
  • Lưu ý không nên đeo nhẫn bằng các chất liệu khác nhau như mỹ ký. Sỡ dĩ như vậy vì những loại vàng này sẽ nhanh bị bạc màu, ảnh hưởng đến phong thủy.
  • Khi đeo nhẫn không được làm biến dạng, gãy hoặc mất nhẫn để không ảnh hưởng đến tiền bạc.

Xem thêm: Nhẫn titan là gì

Cách đeo nhẫn thần tài
Cách đeo nhẫn thần tài

5. Một số câu hỏi xoay quanh

5.1 Nên mua nhẫn Thần Tài vàng tây không?

Bạn hoàn toàn có thể mua nhẫn vàng tây thay cho vàng ta. Sỡ dĩ như vậy vì vàng tây có độ cứng và tính thẩm mỹ cao, đa dạng mẫu mã và mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Thực tế, vàng ta có tính mềm dẻo và dễ bị móp méo. Loại vàng này chỉ nên để cất trữ và ít mang theo bên người. Ngoài ra, khi bán đi thì trọng lượng vàng trong nhẫn Thần Tài sẽ dễ bị hao hụt và làm giảm giá trị khi bán. Như vậy, tùy vào quan niệm, mục đích và điều kiện tài chính của mỗi người để lựa chọn nhẫn phù hợp.

Xem thêm: Nhẫn tình bạn có ý nghĩa gì?

Nhẫn thần tài bằng vàng tây độc đáo
Nhẫn thần tài bằng vàng tây độc đáo

5.2 Nên mua nhẫn Thần Tài mấy chỉ?

Dưới đây là khối lượng của nhẫn mang lại nhiều may mắn và tài lộc mà bạn có thể tham khảo.

  • Nhẫn 1 chỉ: Ý nghĩa về cầu Lộc.
  • Nhẫn 2 chỉ: Ý nghĩa về cầu Phát.
  • Nhẫn 5 chỉ: Ý nghĩa về cầu Tài.

Bên cạnh đó, các cửa hàng cũng tung ra nhiều sản phẩm vàng có trọng lượng khác nhau phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu của mỗi người.

Nên mua nhẫn thần tài mấy chỉ vàng
Nên mua nhẫn thần tài mấy chỉ vàng

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhẫn Thần Tài. Và hơn hết, nếu muốn biết thêm thông tin của các loại nhẫn khác thì hãy liên hệ ngay với Cao Hùng Diamond. Tại đây, các sản phẩm phụ kiện trang sức đều có giấy kiểm định GIA uy tín, bạn có thể tham khảo mẫu sau để an tâm nhé!

Xem thêm: Các mẫu nhẫn kim tiền đẹp hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)
Bấm ra ngoài để tắt chức năng so sánh
So sánh