Kim cương trắng là gì? rất dễ nhầm lẫn

kim cuong trang img Kim cương trắng là gì? rất dễ nhầm lẫn

Kim cương trắng được ưa chuộng nhất hiện nay vì màu sắc trong sáng và tinh khiết, dễ chế tác thành nhiều trang sức phù hợp đa dạng nhu cầu sử dụng. Loại kim cương này còn tốt cho cơ thể và giá trị phong thủy, có giá thành tương đối cao.

Kim cương trắng là gì?

Kim cương trắng là viên kim cương trong suốt, không có màu và khai thác từ tự nhiên hoặc chế tác từ phòng thí nghiệm. Cacbon là nguyên tố hình thành nên loại kim cương này với cấu trúc tương tự các loại kim cương khác.

Kim cương trắng thường bị nhầm lẫn với kim cương không màu. Trong thực tế, kim cương trắng không được phân loại màu theo thang màu GIA D-to-Z vì chúng không phải là không màu: chúng có màu trắng (trắng sữa, trắng tuyết hay trắng đục). Màu trắng không xuất hiện trên phổ màu, vì màu trắng là tổng hợp của tất cả các màu.

Kim cương trắng được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới, không thể nói cụ thể mỏ nào sản xuất ra nhiều hay ít. Trong một số trường hợp, kim cương trắng có thể có màu lai tạp như đỏ, xanh, vàng, nâu và đen do những tạp chất bám vào trong quá trình hình thành.

Kim cương trắng cấu thành từ nguyên tố cacbon
Kim cương trắng cấu thành từ nguyên tố cacbon

Để xác định giá trị của kim cương, các nhà kim hoàn dựa vào nước màu và màu sắc. Bảng nước màu đo giá trị kim cương dao động từ D – Z. Nước màu kim cương càng tịnh tiến về D thì chất lượng càng cao, giá càng đắt. Kim cương trắng có nước màu Z với giá trị thấp nhất. Tuy nhiên, đây là loại kim cương được ưa chuộng nhất hiện nay.

Điều gì tạo ra kim cương trắng?

Sự hiện diện của các tạp chất cực nhỏ làm tán xạ ánh sáng đi qua viên kim cương, làm cho viên kim cương có vẻ mặt trắng như sữa, trong mờ. Kim cương trắng đôi khi cũng có màu “trắng đục”, vì có thể nhìn thấy những tia màu lóe lên khi nhìn trực diện viên kim cương.

Việc xác định cấp màu của một viên kim cương có màu sắc lạ mắt không phải là việc dễ dàng và đặt biệt là có các yếu tố ít xuất hiện. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ tất cả về hệ thống phân loại màu sắc của GIA cho những viên kim cương màu Fancy, trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm chúng.

Chúng có giá bao nhiêu?

Kim cương trắng quý giá và sang trọng trở thành một loại trang sức mà giới thượng lưu ưa chuộng. Tùy vào độ tinh khiết và trọng lượng mà giá của kim cương trắng dao động từ 275 đô (0.25 carat) đến 7.600 đô (1 carat).

Ngày nay kim cương trắng được yêu thích không chỉ nhờ vẻ đẹp thuần khiết mà còn nhờ vào ý nghĩa tốt lành mà nó mang lại. Để mua kim cương và các loại trang sức từ kim cương trắng, bạn có thể tham khảo tại Cao Hùng Diamond – đơn vị chuyên kinh doanh các dòng kim cương sỉ lẻ uy tín, chất lượng tại TP.HCM hiện nay.

Giá kim cương trắng từ 6.774.625 VNĐ (0,25 carat) đến 187.226.000 VNĐ (1 carat)
Giá kim cương trắng từ 6.774.625 VNĐ (0,25 carat) đến 187.226.000 VNĐ (1 carat)

Điểm khác nhau về giá trị của kim cương trắng và kim cương tự nhiên

Kim cương tự nhiên còn gọi là kim cương thiên nhiên là loại đá quý được khai thác tại các mỏ quặng, chưa trải qua bất kỳ công đoạn xử lý nào. Kim cương tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau và sở hữu bề ngoài hơi thô ráp . Mỗi viên kim cương mang một vẻ đẹp khác nhau, không “đụng hàng”.

Giá trị của kim cương trắng

Giá của kim cương trắng tự nhiên thấp hơn so với kim cương xanh nhưng có phần cao hơn các loại kim cương khác. Có ý kiến cho rằng kim cương trắng thô sẽ có giá cao hơn so với kim cương trắng đã được xử lý. Tuy nhiên dựa trên điều này có thể cho rằng giá kim cương trắng thô cao hơn các loại kim cương khác không? Vì thế hiện nay, các đơn vị kim hoàn cũng chưa xác định rõ sự chênh lệch về giá giữa kim cương tự nhiên và kim cương trắng.

Kim cương tự nhiên có giá rất đắt vì số lượng ít, khai thác khó khăn
Kim cương tự nhiên có giá rất đắt vì số lượng ít, khai thác khó khăn

Giá trị của kim cương tự nhiên

Cả kim cương tự nhiên và kim cương trắng đều được tạo nên từ áp lực khắc nghiệt của nhiệt độ và áp suất rất cao dưới lòng đất. Người ta tìm thấy kim cương trong các mạch khoáng ngầm sâu trong đất và ở cả miệng những ngọn núi lửa đã tắt. Khai thác kim cương rất khó khăn, tốn nhiều thời gian và nhân lực. Nhiều trường hợp công nhân mỏ kim cương phải mất mạng vì những rủi ro xảy ra trong quá trình tìm kiếm kim cương. Chính vì thế, giá trị của kim cương tự nhiên vô cùng cao.

Khám phá: Mỏ kim cương lớn nhất thế giới hiện nay

Ý nghĩa của kim cương trắng bạn nên biết

  • Đối với cơ thể: Mang đến cảm giác thư giãn và dễ chịu, giúp ngủ sâu và ngon giấc. Đồng thời, hỗ trợ ổn định tim mạch, cải thiện những vấn đề liên quan đến tim mạch.
  • Đối với tinh thần: Giữ viên kim cương bên mình như một “bùa hộ mệnh”, giúp chống lại mọi khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, thắp lên ánh sáng dẫn đường đưa con người vượt qua những thời điểm tăm tối.
  • Đối với phong thủy: Người cổ đại tin rằng kim cương trắng mang lại năng lượng tích cực và sức mạnh dồi dào từ bên trong cho con người. Vì thế đây là vật phẩm phong thủy rất được yêu thích từ thời xa xưa cho đến thời hiện đại.

Ý nghĩa của kim cương trắng bạn nên biết

Xem thêm: Kim cương đen là gì? Mẫu nhẫn đẳng cấp

Qua những thông tin trong bài viết này, hi vọng rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ về kim cương trắng – một loại kim cương đẹp và tinh xảo. Nếu còn gì chưa rõ về kim cương này hoặc cần mua trang sức kim cương, hãy liên hệ ngay Cao Hùng Diamond để được tư vấn tận tình.

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh