Kim cương không giấy kiểm định bán được không? bán ở đâu?

Kim cương không giấy kiểm định là gì? Nên mua không & lưu ý

Khi mua kim cương không giấy kiểm định, người mua sẽ phải gánh chịu những rủi ro rất lớn. Giấy kiểm định giống như tấm thẻ căn cước của của kim cương vì nhờ đó người ta dễ dàng định giá chính xác giá trị của kim cương. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về kim cương không có giấy kiểm định nhé!

Tại sao kim cương cần phải kiểm định?

Giấy kiểm định chất lượng của kim cương sẽ cho chúng ta biết được nhiều thông tin có giá trị về hình dạng, đặc điểm cũng như chất lượng kim cương. Thường thì trên mỗi giấy chứng nhận của kim cương sẽ có một mã số duy nhất đi kèm với viên kim cương mà nó chứng nhận.

Tại sao cần kiểm định chất lượng kim cương?

Giấy kiểm định chất lượng sẽ giúp người mua có thể tra cứu thông tin về viên kim cương nhờ vào việc kiểm tra mã số kim cương hoặc có thể xem trên website thông qua mã kiểm định, vì vậy việc sở hữu giấy chứng nhận sẽ giúp khách hàng an tâm khi mua và giữ được giá trị khi bán.

Kim cương không giấy là gì?

Kim cương không giấy kiểm định thường là những viên kim cương tấm rời có kích thước rất nhỏ, giá trị thấp mà chi phí kiểm định lại cao vì vậy để tiết kiệm chi phí nên không kiểm định. Đối với những viên có kích thước lớn có thể bị mất hoặc thất lạc giấy tờ nếu trước đó đã có. Ngoài ra còn có rất nhiều trường hợp khác như kim cương nhân tạo, kim cương tái chế hoặc kim cương giả.

Kim cương không giấy kiểm định là gì?

Kim cương không giấy kiểm định có thể là một viên kim cương chất lượng thật sự tốt hoặc cũng có thể là một viên kim cương không đạt chuẩn. Vì không thể chứng minh được viên kim cương đó có thực sự chất lượng hay không nên giá thành của loại kim cương này thường rẻ và dễ mua hơn những viên kim cương thiên nhiên rất nhiều. Do đó, kim cương không giấy thường phổ biến với một lượng nhỏ người tiêu dùng, đó là những người yêu thích vẻ đẹp của kim cương nhưng không có đủ khả năng chi trả cho kim cương thiên nhiên có giấy kiểm định nguồn gốc, chất lượng rõ ràng.

Tại sao kim cương không giấy phổ biến hiện nay?

Việc mua kim cương không giấy kiểm định sẽ tiềm ẩn muôn vàn rủi ro. Bạn sẽ có nguy cơ cao mua phải hàng giả với số tiền trên trời. Do đó, trước khi quyết định mua bạn nên cân nhắc thật kỹ càng hoặc có thể tìm đến những người có kinh nghiệm mua bán kim cương để tham khảo.

Kim cương chưa có giấy kiểm định

Giá kim cương không có giấy kiểm định

Bảng giá kim cương hàng rời trôi nổi trên thị trường thường không công khai, người bán sẽ tự thỏa thuận với người mua về mức giá để mua. Thông thường, giá của kim cương không có giấy tờ sẽ thấp hơn so với kim cương có giấy kiểm định.

Chính vì thế, với một viên kim cương sở hữu giấy kiểm định quốc tế thì bạn có thể mua bán chúng tại các cửa hàng ở nhiều đất nước. Sỡ dĩ như vậy vì nó đã có căn cứ xác thực về chất lượng và những thông số quan trọng mà người mua rất khó ép giá bạn nếu đem đi bán lại.

Giá kim cương không có giấy kiểm định

Đọc thêm: Kiểm định kim cương mất bao lâu? Phí bao nhiêu?

Nên mua kim cương không giấy không?

Nếu bạn chấp nhận mua kim cương không có giấy kiểm định, bạn sẽ không biết chính xác giá trị của viên kim cương đó và có thể bị người bán lợi dụng. Do đó, bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi mua kim cương không giấy kiểm định. Ngoài ra, bạn cũng nên mua những viên kim cương có giấy chứng nhận kiểm định từ các tổ chức uy tín trên thế giới, vì nó sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình khi bạn cần bán lại viên kim cương trong tương lai, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế không ổn định.

Nên mua kim cương không giấy không?

Vậy có bán được không? bán ở đâu uy tín?

Kim cương không giấy kiểm định sẽ bán được. Tuy nhiên, mức giá để bán kim cương không giấy có thể bị thấp hơn từ 20% đến 35% so với giá trị khi mua vào. Việc không có giấy kiểm định cũng đồng nghĩa với việc không có gì chứng minh rằng viên kim cương của bạn có giá trị như thế nào. Do đó, bạn rất dễ bị người mua ép giá. Cách tốt nhất là nên bán lại viên kim cương này ở chính cửa hàng lúc đó bạn mua.

Việc thu mua bán kim cương không giấy thường diễn ra không công khai. Người mua sẽ là người trực tiếp định giá các giá trị của viên kim cương. Nếu viên kim cương của bạn không có giấy tờ xác minh thì người mua sẽ tự đề nghị một số tiền phù hợp.

Kim cương không giấy bán được không? Bán ở đâu uy tín?

Ngoài ra, việc buôn bán kim cương không giấy cũng gặp rất nhiều vấn đề khó khăn vì không phải ai cũng chấp nhận mua bán loại kim cương này. Một số trường hợp nếu có mua kim cương hàng rời cũng sẽ đưa ra mức giá rất thấp.

Trên đây là tất cả các thông tin về kim cương không giấy kiểm định mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với những bạn đang có ý định tìm mua kim cương. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh