Kim cương không giấy kiểm định – Có nên mua không?

Kim cương không giấy kiểm định

Khi mua kim cương không giấy kiểm định, người mua sẽ phải gánh chịu những rủi ro rất lớn. Giấy kiểm định giống như tấm thẻ căn cước của của kim cương vì nhờ đó người ta dễ dàng định giá chính xác giá trị của kim cương. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về kim cương không có giấy kiểm định nhé!

1. Tại sao cần kiểm định chất lượng kim cương?

Giấy kiểm định kim cương sẽ cho chúng ta biết được nhiều thông tin có giá trị về hình dạng, đặc điểm cũng như chất lượng kim cương. Thường thì trên mỗi giấy chứng nhận của kim cương sẽ có một mã số duy nhất đi kèm với viên kim cương mà nó chứng nhận.

Ngoài ra, người mua có thể tra cứu thông tin về viên kim cương nhờ vào việc kiểm tra mã số kim cương hoặc có thể xem trên website thông qua mã kiểm định. Các tiêu chuẩn của một viên kim cương được đánh giá qua yếu tố 4C của kim cương gồm: trọng lượng, màu sắc, độ tinh khiết và hình dạng.

Với giấy kiểm định viên kim cương được chứng minh là đã qua kiểm tra phân tích độc lập bởi các nhà giám định chuyên nghiệp. Việc sở hữu giấy chứng nhận sẽ giúp khách hàng an tâm khi mua và giữ được giá trị khi bán.

Xem thêm: Bảng giá kim cương thiên nhiên

2. Thông tin về kim cương không giấy kiểm định

2.1 Kim cương chưa có giấy kiểm định

Kim cương không giấy kiểm định (hay còn gọi là kim cương hàng rời) là những viên kim cương thô được khai thác trong tự nhiên hay đã qua chế tác nhưng không được kiểm định. Hoặc có những thanh lý kim cương nhưng loại này thường không có giấy kiểm định.

Thông thường, một viên kim cương mà không có giấy tờ gì thì bạn rất khó để hiểu rõ về đặc tính và giá trị của nó. Những thông số quan trọng mà bạn có thể bỏ lỡ như nước kim cương, số carat kim cương, độ tinh khiết…

Việc mua kim cương không giấy kiểm định sẽ tiềm ẩn muôn vàn rủi ro. Bạn sẽ có nguy cơ cao mua phải hàng giả với số tiền trên trời. Do đó, trước khi quyết định mua bạn nên cân nhắc thật kỹ càng hoặc có thể tìm đến những người có kinh nghiệm mua bán kim cương để tham khảo.

Xem thêm: Phân biệt viên kim cương thật giả

2.2 Kim cương mất giấy kiểm định

Hầu như, giấy kiểm định không thể mất được vì bản sao luôn được lưu trữ tại cơ quan đã thực hiện kiểm định kim cương. Tuy nhiên, đối với trường hợp bị lạc mất giấy kiểm định có thể xin được cấp lại.

Xem thêm: Kiểm định kim cương mất bao lâu

Đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua kim cương hãy đến những cơ sở uy tín, chấp nhận mua kim cương có giấy kiểm định rõ ràng. Việc này nhằm tránh bị kẻ gian lợi dụng và hạn chế mua kim cương trôi nổi trên thị trường dù có giấy kiểm định hay không.

3. Giá kim cương không kiểm định

Bảng giá kim cương hàng rời trôi nổi trên thị trường thường không công khai. Người bán sẽ tự thỏa thuận với người mua về mức giá để mua.

Thông thường, giá của kim cương không có giấy tờ sẽ thấp hơn so với kim cương có giấy kiểm định. Nhiều tổ chức kiểm định kim cương nổi tiếng có thể kể đến như IGI, GIA, EGL… Trong đó, giấy kiểm định GIA của kim cương được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem thêm:

Chính vì thế, với một viên kim cương sở hữu giấy kiểm định quốc tế thì bạn có thể mua bán chúng tại các cửa hàng ở nhiều đất nước. Sỡ dĩ như vậy vì nó đã có căn cứ xác thực về chất lượng và những thông số quan trọng mà người mua rất khó ép giá bạn nếu đem đi bán lại.

4. Nên mua kim cương không giấy không?

4.1 Kim cương không giấy bán được không?

Kim cương không giấy kiểm định sẽ bán được. Tuy nhiên, mức giá để bán kim cương không giấy có thể bị thấp hơn từ 20% đến 35% so với giá trị khi mua vào. Việc không có giấy kiểm định cũng đồng nghĩa với việc không có gì chứng minh rằng viên kim cương của bạn có giá trị như thế nào. Do đó, bạn rất dễ bị người mua ép giá.

Xem thêm: Kim cương GIA và GIV

4.2 Bán kim cương không giấy ở đâu?

Việc thu mua bán kim cương không giấy thường diễn ra không công khai. Người mua sẽ là người trực tiếp định giá các giá trị của viên kim cương. Nếu viên kim cương của bạn không có giấy tờ xác minh thì người mua sẽ tự đề nghị một số tiền phù hợp.

Ngoài ra, việc buôn bán kim cương không giấy cũng gặp rất nhiều vấn đề khó khăn vì không phải ai cũng chấp nhận mua bán loại kim cương này. Một số trường hợp nếu có mua kim cương hàng rời cũng sẽ đưa ra mức giá rất thấp.

Xem thêm: Kim cương nước nào đẹp nhất – Bật mí chi tiết từ chuyên gia

Trên đây là tất cả các thông tin về kim cương không giấy kiểm định mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với những bạn đang có ý định tìm mua kim cương. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%
 • Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)

Xem thêm các bài viết khác:

Xem thêm danh mục sản phẩm kim cương GIA tại Cao Hùng Diamond:

5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm