Kim cương giác cắt Pear là gì? bảng hướng dẫn và cách chọn

Kim cương giác cắt Pear là gì? Báo giá mới nhất

Kim cương giác cắt Pear là một trong những kiểu cắt kim cương hài hoà và mềm mại được nhiều người yêu thích. Hiện nay, có đa dạng kiểu cắt kim cương nhưng kiểu cắt Pear vẫn thu hút được rất nhiều người. Hãy cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu thêm về kiến thức kim cương thông qua giác cắt Pear ở bài viết sau đây nhé!

kim cương giác cắt Pear

Kim cương giác cắt Pear là gì?

Kim cương giác cắt Pear là giác cắt được kết hợp từ phong cách của hai giác cắt là Marquise và Round Brilliant. Giác cắt Pear sẽ có một đầu tròn như giác cắt Oval và đầu còn lại kết thúc là một điểm nhọn như Marquise. Giác cắt của viên kim cương này mềm mại nên được rất được nhiều người ưa thích.

Giác cắt kim cương Pear (giác cắt hình quả lê) làm tăng vẻ đẹp lấp lánh của viên kim cương. Giác cắt kim cương Pear gồm có 58 mặt và tỉ lệ điển hình từ 1,50 đến 1,70. Viên kim cương có giác cắt Pear thường rất góc cạnh, mang vẻ đẹp nổi bật từ trong ra ngoài.

kim cương giác cắt Pear

Giác cắt kim cương Pear có từ khi nào?

Năm 1400, nhẫn có đính kim cương được dùng phổ biến và giác cắt Pear cũng được ra đời. Đặc biệt, viên kim cương hình quả lê đầu tiên được một người thợ kim hoàn tên là Flemish tạo ra.

Sau đó, Lodewyk van Bequem của Bruges là người phát minh ra công cụ dạng bánh xe để đánh bóng, giúp viên kim cương sáng chói. Từ đó cho đến nay, giác cắt này được sử dụng như một loại giác cắt truyền thống.

Nhờ vào phát minh này mà những người thợ chế tác có thể đánh bóng tất cả các mặt của kim cương, giúp phản xạ tối ưu ánh sáng có bên trong. Với việc phát hiện và cách cắt tạo nên vẻ đẹp cho viên đá, con người chính thức sử dụng kim cương để làm đồ trang sức cho mình.

kim cương giác cắt Pear

Đặc điểm của kim cương giác cắt Pear

Kim cương cắt dạng quả lê là hình mẫu lý tưởng cho những ai theo đuổi phong cách tinh tế và thanh lịch. Giác cắt Pear tạo nên 6 đặc điểm nổi bật dưới đây.

  • Đặc điểm 1: Giác cắt Pear là sự giao thoa giữa các tính năng tốt nhất của kim cương giác cắt Marquise và giác cắt Round trong kim cương.
  • Đặc điểm 2: Giác cắt Pear giống như giọt nước đang nhỏ xuống với một đầu tròn còn đầu kia nhọn.
  • Đặc điểm 3: Pear Cut Diamond có tổng cộng 58 mặt cắt rực rỡ và lấp lánh.
  • Đặc điểm 4: Hình dáng thuôn dài nhỏ dần về một đầu mang lại hiệu ứng thanh mảnh.
  • Đặc điểm 5: Phù hợp với thiết kế nhẫn kim cương/bông tai, giúp món trang sức cực kỳ tôn dáng.
  • Đặc điểm 6: Kiểu cắt dễ tuỳ chỉnh hình dạng nhất do chiều rộng đã có sẵn.

Đặc điểm kim cương giác cắt Pear

Tỷ lệ giác cắt Pear

Kim cương cắt dạng Pear lý tưởng là cả hai mặt của cung tròn đối xứng và điểm thẳng hàng với đỉnh cung tròn. Giống như kim cương cắt hình bầu dục, kim cương cắt hình quả lê có tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng lớn hơn. Do đó, ở trung tâm đá có thể thấy một phần tối như hình thắt nơ.

Điều này sẽ khiến viên kim cương bớt đi sự rực rỡ và kém đẹp mắt. Chính vì vậy, một viên kim cương Pear cần có những đường cắt hoàn hảo để hạn chế hiệu ứng này. Dưới đây là một tỷ lệ giác cắt Pear bạn có thể tham khảo.

Thang đo độ sâu kim cương có giác cắt Pear (tính dựa theo %)
Kim cương giác cắt Pear 1 Lý tưởng Xuất sắc Rất tốt Tốt
66-56 72-54 76-52 78-46
Bảng thang đo kim cương giác cắt Pear (tính dựa theo %)
Kim cương giác cắt Pear 2 Lý tưởng Xuất sắc Rất tốt Tốt
64-54 66-52 68-50 75-45
Chiều dài đến chiều rộng cho kim cương cắt Pear (L ÷ W = Tỷ lệ chiều dài đến chiều rộng)

Kim cương giác cắt Pear 3

1.3

Kim cương giác cắt Pear 4

1.5

Kim cương giác cắt Pear 5

1.8

  • Tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng của kim cương là: 1,3 đến 1,8.
  • Tỷ lệ độ sâu của kim cương là: 66% đến 56%, tỷ lệ đánh giá tốt là: 72% đến 54%.
  • Tỷ lệ các mặt giữa của kim cương là: 64% đến 54%, tỷ lệ đánh giá tốt là: 66% đến 52%.

Tỷ lệ giác cắt Pear

Ý nghĩa của giác cắt Pear

Kim cương giác cắt Pear là hình mẫu lý tưởng cho những ai theo đuổi phong cách tinh tế và thanh lịch. Với kiểu cắt hài hòa và mềm mại, nó cực kỳ thu hút mọi người. Trang sức kim cương hình Pear chính là món quà tặng tuyệt vời giúp tôn lên nét đẹp cho người đeo.

Được chế tác tỉ mỉ và tinh tế, nhẫn, hoa tai hay mặt dây chuyền kim cương kiểu Pear luôn giúp tôn lên vẻ đẹp quý phái của mình. Giúp tạo sức hút, khẳng định phong cách cho người đối diện. Đây là món trang sức giúp bạn luôn tự tin và khẳng định chính mình khi đứng trước đám đông.

Ý nghĩa kim cương giác cắt Pear

Giá của giác cắt kim cương kiểu Pear hiện nay?

Giá cả là một trong những lý do khiến giác cắt Pear kim cương chiếm được cảm tính của khách hàng. Dù có vẻ đẹp chẳng hề thua kém kim cương có giác cắt tròn nhưng mức giá của giác cắt này lại có phần rẻ hơn.

Kim cương giác cắt Pear có cùng trọng lượng với viên kim cương tròn nhưng lại có mức giá thấp hơn khoảng 10% đến 30%. Đây là một tin cực kỳ vui cho những tín đồ yêu thích trang sức kim cương.

Vừa tinh tế lại vừa hiện đại nhưng không mất đi nét cổ điển, chế tác hoa tai hay mặt dây chuyền kim cương kiểu Pear chưa bao giờ làm lu mờ đi vẻ đẹp kiêu sa của nó. Vì thế, dù có nhiều kiểu giác cắt mới ra đời nhưng giác cắt Pear vẫn luôn giữ vững chỗ đứng trên thị trường.

Tham khảo thêm: Bảng giá kim cương tự nhiên kiểm định GIA rẻ nhất 2024

Giá giác cắt kim cương Pear

Cách chọn kim cương kiểu Pear chuẩn

Hiện nay, tỷ lệ lý tưởng của kiểu kim cương Pear sẽ vào khoảng 1.40 – 1.70. Dưới đây là 2 bảng hướng dẫn chọn màu sắc và độ tinh khiết của kim cương Pear mà bạn có thể tham khảo.

Bảng hướng dẫn chọn màu sắc 

Bạn có thể lựa chọn màu sắc kim cương Pear theo nhu cầu của mình tùy theo trọng lượng của kim cương. Ví dụ, bạn muốn mua dây chuyền kim cương Pear kiểu thon dài, màu sắc trong suốt và trọng lượng nhẹ thì bạn có thể chọn kim cương có trọng lượng dưới 1 carat, màu sắc khoảng D – F.

Xuất sắc Rất tốt Tốt Trung bình Tỉ lệ
<.50ct D – G H – I J – K L – M > M
51-1.0ct D – F G H – I J – K > K
1.0-2.0ct D – F D – F G – H I – J > J
>2.0ct D – F D – F G – H H – I

Chọn màu sắc kim cương Pear

Bảng hướng dẫn chọn độ tinh khiết 

Mỗi viên kim cương tự nhiên sẽ có độ tinh khiết khác nhau và tất nhiên không viên nào giống viên nào. Vì vậy, độ trong suốt ở kim cương cắt kiểu Pear cũng không quá cần được chú ý nếu bạn không theo chủ nghĩa hoàn hảo.

Trường hợp nếu chúng có dính một ít tạp chất bên trong cũng không thành vấn đề bởi với những giác cắt lớn và rộng. Ngoài ra, khi chiếu ánh sáng vào thì kim cương kiểu Pear lại tỏa ra ánh sáng lấp lánh cầu vồng không khác gì kim cương Round.

Xuất sắc Rất tốt Tốt Trung bình Tỉ lệ
<.50ct FL – VS2 SI1 – SI2 I1 I2 >I2
51-1.0ct FL – VS1 VS2 – SI1 SI2 I1 – I2 >I2
1.0-2.0ct FL – VVS2 VS1 – VS2 SI1 – SI2 I1 – I2 > I1
>2.0ct FL – VVS2 VS1 – VS2 SI1 – SI2 SI2 > SI2

Chọn độ tinh khiết kim cương Pear

Hy vọng những thông tin mà Cao Hùng Diamond cung cấp về kim cương giác cắt Pear trên hữu ích cho mọi người. Nếu có thắc mắc gì về các loại giác cắt kim cương thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)