Kim cương 10 ly giá bao nhiêu tiền? Bảng giá rẻ nhất 2024

Kim cương 10 ly giá bao nhiêu? Cập nhật giá rẻ nhất

Kim cương 10 ly không chỉ là biểu tượng của sự sang trọng và cao cấp mà còn mang đến ý nghĩa cho sự hoàn hảo và trọn vẹn. Do đó, dù có giá thành vô cùng cao, loại kim cương này vẫn được nhiều người săn đón. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết kim cương 10ly giá bao nhiêu tiền, cũng như địa chỉ mua chất lượng, uy tín với giá thành phải chăng.

Kim cương 10 ly giá bao nhiêu tiền? 

Có thể thấy, kim cương có số ly càng cao, mức giá chênh lệch càng nhiều. Do vậy, trước khi quyết định mua, bạn cần xác định rõ loại kim cương mà mình muốn, cũng như ngân sách mà mình có thể bỏ ra để lựa chọn được viên kim cương phù hợp.

Kim cương 10 ly giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố như: Hình dạng, Trọng lượng (Carat), Màu sắc (Color), Độ tinh khiết (Clarity), Giác cắt (Cut)… Giá kim cương kích cỡ 10 ly hiện nay dao động từ 4 tỷ 125 triệu – 9 tỷ 200 triệu VNĐ.

Đây tuy là mức giá khá cao, nhưng hoàn toàn xứng đáng với chất lượng và vẻ đẹp mà viên kim cương 10 ly mang lại, đặc biệt, đây là viên kim cương có kích thước lớn, rất hiếm có và giá trị vô cùng cao. Do đó, nó có thể tôn vinh vẻ quý phái của bản thân người mang.

Kim cương 10 ly giá bao nhiêu tiền?

Lưu ý: Bảng giá kim cương trên chỉ mang tính chất tham khảo. Dựa theo thị trường, thời điểm bạn mua và đặc biệt còn tùy vào cửa hàng mà bạn lựa chọn sẽ có giá khác nhau. Nếu bạn muốn cập nhập thông tin chính xác nhất thì hãy liên hệ ngay 0933 19 77 55 để được tư vấn cụ thể. 

Ngoài ra, ở một số địa điểm bán trang sức kim cương, giá trị của hột xoàn 10 ly còn phụ thuộc vào việc viên kim cương đó có giấy kiểm định kim cương GIA hay không. GIA là tên viết tắt của Gemological Institute of America – Đơn vị kiểm định kim cương hàng đầu tại Hòa Kỳ.

Thế nào là kim cương 10 ly?

Kim cương 10ly là viên kim cương có thể xem là đắt nhất ở nhiều cửa hàng bán kim cương, hột xoàn hiện nay. Đây là loại kim cương có kích thước 10 milimet, hay 1 centimet.

Hột xoàn 10 ly giá bao nhiêu tiền? Bằng trọng lượng Carat

Không tự nhiên viên kim cương này lại trở thành một trong những vật trang sức đắt giá nhất được nhiều người săn lùng. Kích thước 10 ly là một con số vô cùng hoàn hảo, mang ý nghĩa trọn vẹn, đủ đầy. Loại trang sức này vừa mang đến cho khách hàng sự hài lòng trong cảm nhận, vừa là món đồ tượng trưng cho sự quyền quý và giàu sang.

Tiêu chí định giá kim cương 10ly

Thời điểm hiện nay, tiêu chí 4C là yếu tố thường dùng để thẩm định những viên kim cương, 10 ly cũng không ngoại lệ. 4C sẽ bao gồm: Màu sắc (Color), Độ tinh khiết (Clarity), Giác cắt (Cut) và Trọng lượng Carat.

Kim cương 10ly giá bao nhiêu tiền? Tiêu chí 4Cs
Tiêu chí 4Cs thẩm định kim cương 10 ly giá bao nhiêu

Màu sắc – Color

Màu sắc là yếu tố khá quan trọng khi đánh giá một viên hột xoàn 10ly, có thể chiếm tới 70% quyết định mua hàng của một vị khách. Thông thường, màu sắc của viên kim cương sẽ được chia thành nhiều nhóm và gọi là nước màu.

Nước màu của kim cương trải dài từ điểm D tới Z, theo thứ tự giảm dần. Có nghĩa là những viên kim cương tại điểm D sẽ quý hiếm nhất, đắt giá nhất, có giá trị nhất. Khi nước màu từ D di chuyển tới Z thì những điều này sẽ giảm dần và thấp nhất sẽ là nước màu ở điểm Z. Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để hình dung rõ hơn.

Hột xoàn 10ly giá bao nhiêu dựa vào tiêu chí màu sắc 4Cs
Tiêu chí màu sắc 4Cs định giá kim cương hột xoàn

Độ tinh khiết – Clarity

Tiếp nối màu sắc, độ tinh khiết cũng là yếu tố mà kim cương có sẵn và con người không thể can thiệp. Chính vì thế, những viên kim cương có càng ít tạp chất bên trong, bên ngoài thì sẽ càng có giá trị. Để có thể nhận biết và phân loại thì rất khó quan sát bằng mắt thường, sẽ phải quan sát dưới kính lúp có độ phóng đại 10x.

Thang đo độ tinh khiết cũng được phân chia như màu sắc nhưng có phần ít hơn. Bạn cũng có thể thấy trong bảng giá ở trên Cao Hùng Diamond cũng chia thành từng loại độ tinh khiết đấy. Để hiểu rõ hơn thì các bạn có thể quan sát hình ảnh dưới đây.

Tiêu chí 4Cs về độ tinh khiết của hột xoàn 10ly
Tiêu chí 4Cs về độ tinh khiết của hột xoàn 10 ly

Giác cắt – Cut

Tùy vào mức độ giác cắt tốt hay kém mà viên kim cương sẽ có một vẻ đẹp riêng. Thậm chí nó còn ảnh hưởng tới khả năng khúc xạ ánh sáng bên trọng kim cương. Giác cắt được chia thành 5 cấp độ như hình sau:

Tiêu chí 4Cs về giác cắt định giá kim cương 10ly
Tiêu chí 4Cs về giác cắt định giá kim cương 10ly

Trọng lượng – Carat

Yếu tố cuối cùng trong 4C là trọng lượng. Thông thường chúng ta sẽ định giá dựa trên trọng lượng của từng viên kim cương, giá trị của kim cương sẽ càng cao khi trọng lượng càng lớn, bởi những viên này có độ độ hiệm và vẻ đẹp rất tuyệt vời. 

Để yếu tố trọng lượng ở cuối là có lý do. Bởi nếu 2 viên hột xoàn 10 ly có cùng trọng lượng thì để phân biệt giá sẽ là do 3 yếu tố trên ảnh hưởng nhiều nhất.

Tiêu chí trọng lượng 4Cs quyết định giá trị của xoàn 10 ly
Tiêu chí trọng lượng 4Cs quyết định giá trị của xoàn 10 ly

Cách tính giá kim cương 10ly

Cách tính giá kim cương 10 milimet sẽ có hai cách là bằng trọng lượng và bằng danh sách Rapaport. Mỗi cách sẽ có một ưu điểm riêng và tùy thuộc vào tình huống mà bạn lựa chọn.

Hướng dẫn cách tính giá kim cương 10 ly chi tiết nhất
Hướng dẫn cách tính giá kim cương 10 ly chi tiết nhất

Bằng trọng lượng Carat

Công thức để tính giá bằng trọng lượng Carat sẽ như sau: Giá viên kim cương 10ly = Giá trên mỗi Carat x trọng lượng carat.

Vậy giá trên mỗi Carat là như thế nào? Đó là giá của 3 yếu tố màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt. Ví dụ giá 1 Carat có nước màu D, độ tinh khiết IF, giác cắt Ex sẽ có giá cao hơn 1 Carat nước màu D, độ tinh khiết VS1, giác cắt Pr. 

Nói cách khách, để có thể tính giá kim cương bằng trọng lượng thì bạn bắt buộc phải biết được 3 yếu tố màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt để phân biệt.

Tính trọng lượng hột xoàn 10 ly bằng trọng lượng Carat

Bằng danh sách Rapaport

Tính giá kim cương bằng danh sách Rapaport có nghĩa là bạn sẽ đối chiếu viên kim cương của mình với những thông số trong bảng. Vào nửa đêm thứ 5 hàng tuần thì danh sách này sẽ được công bố mới, lúc này những thông số trên danh sách là sẽ thông số mới nhất trên thị trường. Đó là lý do mà nhiều cửa hàng, nhà buôn luôn tin tưởng vào Rapaport và Rapaport cũng được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Trước đây, để kim cương hột xoàn 10ly có giá trị ổn định trên thị trường thì phải có một quy chuẩn nhất định. Năm 1976, Martin Rapaport tạo nên danh sách Rapaport và đưa ra các mức giá chuẩn cho kim cương

Việc đối chiếu trong danh sách Rapaport là vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo qua hình ảnh bên dưới. Nhìn chung sẽ như thế này:

  • Dòng trên cùng bôi đen: Sẽ là thông tin về trọng lượng Carat và ngày bảng giá ban hành.
  • Dòng thẳng đứng bôi đen: Là nước màu trải dài từ D đến Z.
  • Bên trong ô trắng: Là độ tinh khiết từ cao tới thấp.

Cách để tính là bạn sẽ đối chiếu cột dọc bôi đen và cột ngang bôi trắng bên trong để tìm giá/ Carat (ct) của viên kim cương. Đơn vị được quy định trong danh sách Rapaport là 100$/ Carat (ct).

Tính trọng lượng kim cương 10 ly bằng bảng tính giá rapaport

Ý nghĩa của việc mua kim cương 10 ly

Bên cạnh thắc mắc kim cương 10ly giá bao nhiêu thì rất nhiều người cũng tò mò về ý nghĩa thực sự của loại kim cương này. Kim cương 10 ly là một trong những loại kim cương hiếm có và đắt giá nhất trên thị trường. Tuy nhiên, đây cũng là sản phẩm được nhiều người săn đón, bởi những ý nghĩa thực sự mà nó mang lại:

  • Tôn vinh vẻ đẹp: Không tự nhiên mà kim cương lại được mệnh danh là nữ hoàng của các loại đá quý. Vẻ đẹp của nó là biểu tượng cho sự sang trọng, quý phái và quyền lực. Nếu bạn đang muốn tìm một loại trang sức đắt giá, nổi bật để tôn vinh vẻ đẹp của bản thân thì kim cương 10mm sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Một chiếc nhẫn vàng đính kim cương bản to, một sợi dây chuyền với kim cương làm tâm điểm chắc chắn sẽ giúp bạn tỏa sáng.
  • Khẳng định vị thế: 1 viên kim cương kích cỡ 10 ly trên thị trường hiện nay có giá thấp nhất cũng hơn 3 tỷ. Do đó, những người sở hữu được chắc chắn phải có địa vị xã hội cao cũng như khối tài sản khổng lồ. Chính vì vậy, kim cương bên cạnh vẻ đẹp hình thức, còn là minh chứng cho sự giàu sang và vị thế của người dùng. Đó cũng là nguyên nhân tại sao loại trang sức này lại được giới thượng lưu ưa chuộng đến thế.
  • Mang nhiều ý nghĩa về phong thủy: Về lĩnh vực phong thủy, kim cương là loại trang sức mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho người dùng. Ngoài ra, kim cương 10 ly còn là biểu tượng của sự hoàn hảo và trọn vẹn nhất. Do đó, rất nhiều người sử dụng nó để tặng cho người thân, người yêu, có ý nghĩa tượng trưng cho sự bền bỉ và những tình cảm bất diệt.

Ý nghĩa của việc mua kim cương 10mm

Ứng dụng thực tế của kim cương hột xoàn 10ly

Ứng dụng của kim cương 10mm ngoài việc dùng làm đồ trang sức thì còn có thể đầu tư. Với nhiều người tin phong thủy thì họ còn xem số 10 trong viên kim cương này sẽ mang lại tài lộc, may mắn và vạn sự như ý. Nói một cách khác là cầu mong mọi thứ đều trước sau như một, vẹn toàn mọi điều.

Ứng dụng thực tế của kim cương 10 ly

Và bạn biết đấy, viên kim cương 10 ly có giá trị vô cùng lớn và rất hiếm. Nên hầu hết ai sở hữu đều rất ít khi dùng làm đồ trang sức và mang vào những dịp bình thường. Bởi giá trị có thể sẽ tăng theo thời gian nên họ sẽ thường có xu hướng bảo dưỡng kỹ và bán lại.

Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua kim cương uy tín, giá rẻ tại Việt Nam

Để lựa chọn được một viên kim cương chất lượng và phù hợp với mình, bạn phải đến những cửa hàng trang sức uy tín, có chế độ bảo hành ổn. Cao Hùng Diamond tự hào là một trong những nơi chuyên cung cấp các loại kim cương và trang sức quý giá bậc nhất được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Cao Hùng Diamond luôn cam kết:

  • Mang đến chất lượng hoàn mỹ: 100% kim cương thiên nhiên nhập khẩu chính ngạch, có độ tinh khiết cao và vẻ ngoài tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Tất cả các sản phẩm đều đã trải qua quá trình chọn lọc kỹ càng.
  • Giá thành rẻ nhất trên thị trường: Cao Hùng Diamond chuyên cung cấp các sản phẩm trang sức như nhẫn, dây chuyền, vòng tay, bông tai hột xoàn đẳng cấp, sang trọng, tinh xảo và hoàn mỹ với giá thành phải chăng, rẻ nhất trên thị trường hiện tại.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao: Đến với Cao Hùng Diamond, bạn sẽ được giải đáp tất cả những thắc mắc, câu hỏi liên quan đến kim cương. Từ đó, lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.
  • Chính sách bảo hành hấp dẫn: Cao Hùng Diamond cam kết bảo hành và làm mới trang sức hột xoàn 10 ly trọn đời. Ngoài ra còn nhận thu đổi kim cương với % cực kỳ hấp dẫn.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi kim cương 10 ly giá bao nhiêu tiền và mua ở đâu thì uy tín. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Cao Hùng Diamond qua địa chỉ sau đây để được tư vấn và giúp đỡ:

Xem video giới tiệu cửa hàng bán trang sức kim cương giá rẻ và đẹp nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm: Kim cương 9 ly giá bao nhiêu tiền? Bảng giá rẻ nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Bấm ra ngoài để tắt chức năng so sánh
So sánh