Kim cương 6ly giá bao nhiêu? Cập nhật giá rẻ nhất 2023

kim cuong 6 ly gia tot Kim cương 6ly giá bao nhiêu? Cập nhật giá rẻ nhất [year]

Kim cương 6ly thuộc dòng trang sức cao cấp, do đó giá kim cương 6 ly khá cao. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà giá thành của nó sẽ khác nhau. Để có thể sở hữu được một viên kim cương kim 6 ly, khách hàng cần phải bỏ ra số tiền hàng trăm triệu đồng. Vậy nên trước khi mua kim cương 6 ly, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về thông số và giá kim cương 6 ly hiện nay trên thị trường.

Kim cương 6 ly tại Cao Hùng Diamond
Kim cương 6 ly tại Cao Hùng Diamond

1. Kim cương 6 ly giá bao nhiên tiền?

 • Kim cương 6 ly nước D, độ sạch IF có giá 194 triệu VND
 • Kim cương 6 ly nước D, độ sạch VVS1 có giá 180 triệu VND
 • Kim cương 6 ly nước D, độ sạch VSS2 có giá 147 triệu VND
 • Kim cương 6 ly nước D, độ sạch VS1 có giá 132 triệu VND
 • Kim cương 6 ly nước D, độ sạch VS2 có giá 123 triệu VND

Bạn có thể xem bảng giá cụ thể hơn dưới đây:

Màu sắc Độ tinh khiết Đơn giá
Kim cương 6 ly nước D IF 194.000.000 (VNĐ)
Kim cương 6 ly nước D VVS1 180.000.000 (VNĐ)
Kim cương 6 ly nước D VSS2 147.000.000 (VNĐ)
Kim cương 6 ly nước D VS1 132.000.000 (VNĐ)

Giá kim cương 6 ly khá đa dạng, dù cùng là kim cương 6 ly nhưng giá trị của chúng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như giác cắt, màu sắc, khối lượng, độ trong suốt và đặc biệt là giấy kiểm định kèm theo như GIA, AGSL, EGL, HDR, IGI… Do đó, kim cương 6 ly có giá chênh lệch đáng kể dựa trên các yếu tố này.

Lưu ý: Do những biến động trong thị trường kim cương hột xoàn, nên bảng giá kim cương cũng có thể biến động theo thời gian. Để cập nhập thông tin về giá kim cương 6 ly một cách chính xác vui lòng liện hệ SDT 0933 19 77 55 để được hỗ trợ.

 

Xem thêm video về bảng giá kim cương 6 ly mới nhất

2. Kim cương 6ly là bao nhiêu carat?

Để đo kích thước và trọng lượng của kim cương người ta thường dùng 2 đơn vị đo là ly (mm) và carat. 1 viên kim cương 6 ly sẽ có trọng lượng khoảng 0.8 carat (với 1 carat = 200mg). Tùy vào hình dáng và giác cắt của viên kim cương 6 ly mà trọng lượng của nó sẽ dao động từ 0.6 – 0.8 carat.

Đọc thêm: 1 carat kim cương bao nhiêu tiền? 

Kim cương 6 ly nặng bao nhiêu carat?
Kim cương 6 ly nặng bao nhiêu carat?

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 6 ly

Không chỉ kim cương 6 ly mà tất cả các loại kim cương khác đều được định giá dựa vào tiên chuẩn 4C, viết tắc của từ color, carat, cut, clarity do tổ chức GIA sáng lập.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 6 ly được ghi nhận trên giấy kiểm định GIA
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 6 ly được ghi nhận trên giấy kiểm định GIA

Các yếu tố trong tiêu chuẩn 4C ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị kim cương 6 ly. Cụ thể, kim cương 6 ly, nước F, độ sạch VVS1 chỉ có giá 156 triệu đồng, nhưng cũng là kim cương 6ly nước D, độ sạch  IF nhưng giá của nó lên đến 179 triệu đồng.

Ngày nay, tiêu chuẩn chất lượng Kim cương 4C được sử dụng phổ biến trong việc đánh giá chất lượng và phân loại kim cương. Việc tạo ra tiêu chuẩn Diamond 4C mang một ý nghĩa rất quan trọng trong việc truyền đạt chất lượng kim cương bằng một ngôn ngữ chung và người đam mê kim cương giờ đây có thể biết chính xác những gì họ sắp mua.

3.1 Colour – Màu sắc

Một cấu trúc tinh thể tinh khiết làm cho viên kim cương không màu. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 20% kim cương được khai thác đạt chất lượng để làm đồ trang sức. Giá trị của viên kim cương có thể tăng hay giảm tùy theo màu sắc của nó. Những viên kim cương có một số đốm nhỏ màu vàng có thể làm giảm đáng kể giá trị của chúng. Ngược lại, những viên kim cương có màu hồng hoặc xanh lam (như viên kim cương Hope) sẽ có giá trị vô cùng cao.

Bảng đo màu sắc của kim cương 6 ly
Bảng đo màu sắc của kim cương 6 ly

Thang màu kim cương được sử dụng trong việc xác định giá kim cương 6 ly. Kim cương có nước màu từ D (không màu) đến F được đánh giá rất cao. Kim cương có nước màu càng tiến về phía nước Z, thì giá trị càng thấp.

Tuy nhiên, màu sắc kim cương một phần cũng phụ thuộc vào kích thước kim cương. Kim cương nhỏ thường có độ sai lệch màu sắc cao hơn kim cương lớn. Nếu mua kim cương nhỏ, bạn có thể chọn loại kim cương trong khung màu G. Điều này bởi vì, kim cương có nước màu từ D đến F giá khá cao.

3.2 Carat – Khối lượng

Để đo trọng lượng của viên kim cương người ta thường dùng đơn vị Carat. 1 carat có khối lượng 200mg (0.2g). Vì vậy, những viên kim cương có trọng lượng càng lớn, giá trị của chúng cũng tăng theo cấp số nhân.

Bảng quy đổi trọng lượng, kích thước của kim cương kích thước 6 ly
Bảng quy đổi trọng lượng, kích thước của kim cương kích thước 6 ly

3.3 Cut – Vết cắt

Những viên kim cương khi vừa được khai thác sẽ chưa có hình thù cụ thể. Vì vậy, những nghệ nhân kim hoàn đã cắt, mài giũa, điêu khắc vô cùng tỉ mỉ để tạo ra những viên kim cương có nhiều hình dáng độc đáo.

Vết cắt hay giắc cắt chính là điểm khiến cho những đặc điểm quang học của viên kim cương bộc lộ hết vẻ đẹp của chúng. Những vết cắt đẹp sẽ giúp viên kim cương lấp lánh, bắt sáng, phản xạ màu sắc tốt hơn và tạo ra nhiều góc sắc cạnh.

Có rất nhiều giác cắt khác nhau như: Round, Heart, Pear, Oval,…. Và những vết cắt sẽ được phân loại theo bảng để thuận tiện hơn trong việc định giá như: Good (đẹp), Very good (Rất đẹp), Excellent (Xuất sắc). Những mức độ đánh giá này để phản ánh độ chính xác bề mặt cắt của kim cương (tỷ lệ, góc độ, số lượng, sự cân đối).

Những giác cắt ảnh hưởng rất nhiều đến giá kim cương 6ly
Những giác cắt ảnh hưởng rất nhiều đến giá kim cương 6ly

3.4 Clarity – Độ trong

Kim cương 6ly tự nhiên được hình thành dưới lòng đất ở độ sâu dao động từ 130 đến 195km.Để hình thành cấu trúc kim cương, chúng phải trải qua giai đoạn hàng trăm triệu năm với áp lực vô cùng lớn ở nhiệt độ khoản 2.200 độ Fahrenheit (1200 độ C). Do đó, việc lẫn các tạp chất bên trong tinh thể là hết sức bình thường, hiếm khi kim cương có được sự tinh khiết hoàn toàn.

Bảng đo độ trong suốt của kim cương kích cỡ 6mm
Bảng đo độ trong suốt của kim cương kích cỡ 6mm

Độ trong suốt của một viên kim cương được đánh giá dựa trên kết quả khi nhìn dưới kính lúp 10 lần để xem những vết trầy xước, màu sắc, tạp chất. Những viên kim cương có độ trong suốt càng cao và càng ít tạp chất thì giá trị của chúng càng cao. Tượng tư như bảng đánh giá màu sắc, độ trong suốt của kim cương cũng được xếp theo mức độ giảm dần: FL ( Mức độ hoàn hảo nhất), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2,… P1, P2, P3.

4. Vì sao mọi người đều muốn sở hữu kim cương 6ly cho riêng mình?

Điều làm cho một viên kim cương trở nên hấp dẫn đến từ vẻ đẹp và sự quý hiếm của chúng.  Là loại đá quý cứng nhất, kim cương chứa đựng một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiêu, hầu hết các loại kim cương như 4 ly, 5 ly hay 7 ly đều hội tụ những yếu tốt trên, nhưng tại sao nhiều người lại lựa chọn kim cương 6ly thay vì kích thước khác? câu trả lời sẽ là, có 3 lý lo chính:

 • Kim cương 6 ly có kích thước phù hợp để tạo ra nhiều loại trang sức khác nhau như nhẫn cưới, bông tai, lắc tay, nhẫn cầu hôn, mặt dây chuyền kim cương…
 • Giá kim cương 6 ly mặt dù khá cao, nhưng khi bán lại không bị mất giá, thậm chí, trong nhiều trường hợp nó sẽ tăng theo giá thị trường. Do đó, rất nhiều người mua kim cương 6 ly để vừa đầu tư vừa sưu tầm.
 • Về mặc phong thủy, số 6 là con số biểu tượng cho sự may mắn, phát tài, phát lộc. Điều này là lý do tại sao nhiều doanh nhân thường chọn mang trang sức đính kim cương 6 ly thay vì loại khác để mang đến may mắn trong kinh doanh.
Nhiều người muốn sở hữu kim cương 6 ly cho riêng mình vì nhiều lý do
Nhiều người muốn sở hữu kim cương 6 ly cho riêng mình vì nhiều lý do

5. Có nên mua kim cương 6 ly làm nhẫn cưới không?

Vẻ đẹp lấp lánh, tinh xảo của những viên kim cương tự nhiên luôn khiến các cô nàng khó mà rời mắt được. Với kích thước lý tưởng, kim cương 6 ly cực kỳ hoàn hảo để trở thành viên đá trung tâm được đính trên chiếc nhẫn cầu hôn mà bạn dành cho người ấy. Cho dù là người đơn giản hay cầu kỳ thì chắc chắn chiếc nhẫn kim cương 6 ly sẽ luôn tỏa sáng trên tay của cô ấy.

Nếu là cô gái yêu thích những thiết kế tối giản, họ sẽ yêu thích những chiếc nhẫn chỉ đính một viên kim cương 6 ly. Đơn giản chỉ vì nó giống như một lời hứa của bạn dành cho cô ấy là “ Cuộc đời này bạn chỉ yêu mình cô ấy”.

Kim cương 6ly được sử dụng phổ biến để làm nhẫn cưới
Kim cương 6ly được sử dụng phổ biến để làm nhẫn cưới

6. Kim cương 6 ly khi bán có mất giá không?

Đối với những viên kim cương tấm (kim cương nhỏ có kích thước dưới 3 ly) khi bán đi, khách hàng phải chịu một khoản lỗ từ 5% đến 10% giá trị của kim cương. Còn đối với kim cương 6 ly là kim cương có kích thước lớn sẽ luôn giữ ổn định giá trong thời gian lâu dài. Khi khách hàng muốn bán kim cương 6 ly sẽ không cần phải lo việc có bị mất giá hay không.

Giá kim cương 6 ly có bị mất khi bán không?
Giá kim cương 6 ly có bị mất khi bán không?

7. Một số lưu ý khi chọn mua kim cương 6 ly

Khi mua trang sức nhẫn hột xoàn nhỏ lớn, bông tai kim cương… kích cỡ viên chủ 6ly bạn cần chú ý những điều sau để mua được sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất:

 • Nếu bạn đang có ý định mua trang sức kim cương 6 ly thì tốt nhất nên chọn mua kim cương 6ly rời trước để xác định kích thước, sau đó mới mua vỏ trang sức.
 • Nếu muốn mua trang sức kim cương đã được chế tác sẵn, bạn nên chọn những kiểu dáng phù hợp dáng người, gu thời trang và cá tính của mình.
 • Xem kỹ bề mặt của kim cương 6 ly trước khi mua: Viên kim cương có phản quang tốt hay không? Có vết xước hay vết bẩn trên bề mặt không?…
 • Khi mua hột xoàn 6 ly tại các cửa hàng lớn, chắc chắn bạn sẽ nhận được giấy kiểm định kiểm theo. Giấy kiểm định thể hiện tất cả thông số của viên kim cương đó như 4C. Và nếu khách hàng muốn bán kim cương 6 ly đi, việc có giấy kiểm định sẽ giúp hạn chế việc bị mất giá.
Những lưu ý khi mua kim cương 6ly
Những lưu ý khi mua kim cương 6ly

8. Một số mẫu nhẫn kim cương 6 ly mới nhất 2023

Số ly kim cương được tính dựa trên độ dài đường kính của kim cương, kim cương 6 ly nặng khoảng 0,7 carat tức là khoản 140mg, với kích thước tương ứng 6mm, là kích thước hoàn hảo để đính lên nhẫn. Sự kết hợp này có tính thẩm mỹ rất cao. Do đó nhẫn kim cương thật kích cỡ 6ly được rất nhiều chị khách hàng yêu thích, nổi bật là những mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

8.1 Kiểu nhẫn kim cương 6ly dành cho phái nữ

Thiết kế nhẫn với viên kim cương chủ đạo 6 ly luôn là sản phẩm hot trong nhiền năm qua. Chúng mang một vẻ đẹp thanh lịch, cổ điển, dịu hiền, duyên dáng và có phần triều mến của sự lãng mạn, đủ khiến nhiều chị em gục ngã.

Kiểu nhẫn kim cương 6 ly dành cho phái nữ đẹp cuốn hút
Kiểu nhẫn kim cương 6 ly dành cho phái nữ đẹp cuốn hút

Thiết kế nhẫn kim cương 6 ly có hình bông hoa ta ra nét ấn tượng riêng, rất dễ thu hút mọi ánh nhìn. Nằm ở vị trí cao nhất là một viên kim cương chủ đạo 6ly, được đỡ bởi tầng hoa kim cương tấm bên dưới, lấp lánh vô cùng.

8.2. Mẫu nhẫn kim cương 6ly dành cho phái nam

Thiết kế nhẫn kim cương nam thường mang một một vẻ đẹp đơn giản, cho thấy sự nam tính xen lẫn sự sang trọng và đẳng cấp. Viên kim cương 6 ly được đặt chính giữa chiếc nhẫn làm từ vàng hoặc hoạt bạch kim.

Mẫu nhẫn kim cương 6 ly sang trọng, đẳng cấp dành cho phái nam
Mẫu nhẫn kim cương 6 ly sang trọng, đẳng cấp dành cho phái nam

Xung quanh nó được đính thêm rất nhiều viên kim cương tấm sáng bóng để tôn lên vẻ đẹp của viên kim cương chủ đạo mang đến cho phái mạnh một chất riêng của sự mạnh mẽ, sang trọng, lịch lãm khi đeo nhẫn kim cương 6ly.

8. Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua kim cương 6 ly uy tín tại Việt Nam

Sau nhiều năm hoạt động, cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tình phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng từ Nam ra Bắc. Cao Hùng Diamond đã từng bước trở thành cửa hàng bán trang sức kim cương uy tín, chất lượng trên thị trường, điều đó đến từ:

 • Giá thành rẻ nhưng vẫn đi kèm với chất lượng sản phẩm tuyệt vời.
 • Tất cả kim cương đều có nguồn gốc tự nhiên nhập chính ngạch 100% kèm giấy kiểm định chất lượng GIA.
 • Cửa hàng có địa chỉ rõ ràng, dễ tìm, đặt ngay trung tâm quận 5, thuận tiện trong việc mua hàng.
 • Cao Hùng Diamond luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nghệ sĩ Việt như: Vợ chồng diễn viên Thu Trang, Tiến Luật, MC Cát Tường, NSND Hồng Vân, NSND Tấn Beo…
Cao Hùng Diamond mua bán kim cương 6 ly uy tín
Cao Hùng Diamond mua bán kim cương 6 ly uy tín

Trên đây là toàn bộ thông tin về giá kim cương 6ly tại Cao Hùng Diamond. Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua kim cương 6 ly hãy đến với Cao Hùng Diamond để nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cả hợp lý nhất.

Cao Hùng Diamond là nơi bán kim cương GIA kích cỡ 6mm chính hãng
Cao Hùng Diamond là nơi bán kim cương GIA kích cỡ 6mm chính hãng

Xem tiếp: Mẫu nhẫn kim cương tấm đẹp chất lượng, giá mới nhất

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ, UY TÍN

Chính sách thu đổi hấp dẫn:

 • Trang sức: đổi – 10%, bán – 15%

ID bài viết: 0909

5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm