Kim cương nước E là gì? Có nên chọn mua trang sức này không?

kim cương nước e

Để có thể biết được chất lượng kim cương, các chuyên gia trong lĩnh vực kim cương, đá quý đã có nhiều tiêu chí khác nhau để thực hiện việc đánh giá. Trong đó có đánh giá qua nước màu kim cương và chắc hẳn bạn đã nghe đến kim cương nước E nhưng chưa thực sự hiểu hết về loại này. Bài viết sau đây của Cao Hùng Diamond sẽ giúp bạn khám phá chi tiết hơn.

Kim cương nước e là gì
Kim cương nước E là gì?

1. Khái niệm kim cương nước E là gì?

Kim cương nước E là một cấp độ đánh giá nằm trong bảng nước màu của Viện đá quý Hoa Kỳ (GIA), thuộc nhóm kim cương không có màu. Đây là một trong những viên kim cương hiếm, chất lượng và có giá trị cao chỉ xếp sau kim cương nước D.

kim cương nước e có giá trị cao
Kim cương nước E có giá trị cao chỉ xếp sau kim cương nước D

Kim cương màu nước này có dạng trong suốt, không màu. Các vết màu nếu có thì sẽ rất nhỏ và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Các chuyên gia về lĩnh vực đá quý dày dặn kinh nghiệm và sử dụng các công cụ tiên tiến, hiện đại hỗ trợ mới có thể phát hiện ra các dấu vết này.

2. Điểm lưu ý khi lựa chọn giữa kim cương nước E và D

Kim cương nước E và nước D có sự khác biệt cơ bản, bạn có thể dựa vào hai điểm lưu ý sau đây để có thể so sánh và lựa chọn được loại phù hợp nhất: Quan sát bằng mắt thường và sự chênh lệch về giá trị.

2.1 Quan sát bằng mắt thường

Kim cương nước D và kim cương nước E là 2 loại đứng đầu trong bảng nước màu kim cương. Đồng thời, cả 2 đều có chất lượng cao nên sẽ khó trong việc nhìn ra sự khác biệt khi quan sát bằng mắt thường. Điều này có thể khiến khách hàng nhầm lẫn trong việc chọn lựa, phân định giá cũng như khó khăn trong quá trình tự kiểm định.

Xem thêm: Kim cương nước G là loại kim cương như thế nào

2.2 Sự chênh lệch về giá trị 

Kim cương nước D có giá trị cao hơn kim cương nước E từ 15-30% dù hai viên có cùng một kích thước, khối lượng carat và vết cắt. Sự chênh lệch về giá trị càng cao và rõ rệt khi kích thước và khối lượng carat càng lớn. Nhưng đây chỉ có ý nghĩa trong nghiên cứu còn thực tế thì không có sự khác biệt rõ ràng.

Sự chênh lệch giá trị giữa kim cương nước e và nước d
Sự chênh lệch về giá trị giữa kim cương nước E và kim cương nước D

3. Bảng giá tham khảo của kim cương nước E

Bạn có thể tham khảo bảng giá kim cương nước E có độ sạch IF ở bảng sau đây. Bạn lưu ý giá tham khảo và có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm khác nhau. Bạn có thể liên hệ tới các đơn vị cung cấp để được tư vấn giá chính xác nhất:

Loại kim cương Giá tham khảo trên thị trường
Kim cương 3 ly 6 26.633.092 VNĐ
Kim cương 5 ly 4 86.585.102 VNĐ
Kim cương 6 ly 162.061.711 VNĐ
Kim cương 6 ly 3 319.830.116 VNĐ
Kim cương 6 ly 8 464.272.267 VNĐ
kim cương nước e là gì
Giá kim cương nước E

4. Nên mua trang sức kim cương nước E không?

Kim cương nước E có nước màu rất đẹp, độ sáng và chất lượng vượt qua kim cương nước F, chỉ sau kim cương nước D. Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường thì sẽ không dễ để nhận ra sự khác biệt giữa hai loại nước màu cao cấp này. Đây hoàn toàn là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn khi đang có nhu cầu mua trang sức, nữ trang bằng kim cương.

Xem thêm: Tìm hiểu kim cương nước H có đẹp không?

trang sức kim cương nước E là sự lựa chọn hợp lí
Mua trang sức kim cương nước E vẫn là sự chọn hợp lý

Thêm vào đó, kim cương nước E tuy chất lượng và giá trị không thấp hơn kim cương nước D là bao nhưng giá thành lại cạnh tranh hơn khá nhiều. Do đó bạn cũng không cần quá phân vân trong quá trình lựa chọn có nên mua kim cương nước E hay không.

5. Địa điểm mua kim cương nước E đáng tin cậy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp kim cương nước E. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua, nhằm tránh trường hợp mua hàng không đạt chất lượng ở những địa chỉ thiếu uy tín. Bạn có thể tham khảo Cao Hùng Diamond – một trong những thương hiệu uy tín chuyên cung cấp kim cương chất lượng, giá thành hợp lý và được nhiều người tin dùng.

địa chỉ phân phối kim cương uy tín
Cao Hùng Diamond – Nhà phân phối kim cương đáng tin cậy

Đến với Cao Hùng Diamond, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm hài lòng:

  • Sản phẩm chính hãng được nhập khẩu từ Hồng Kông, đảm bảo hàng chất lượng 100%, có giấy kiểm định chất lượng từ GIA.
  • Bên cạnh nữ trang kim cương còn cung cấp cả sản phẩm cho phái mạnh với đa dạng mẫu mã giúp bạn có nhiều lựa chọn.
  • Giá cả cạnh tranh, luôn đảm bảo mức hợp lý nhất gửi tới khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, tư vấn tỉ mỉ cho bạn về kim cương.
  • Có chế độ hậu mãi tốt, sản phẩm được bảo hành lâu dài giúp khách hàng yên tâm đặt mua và sử dụng.

Với những thông tin về kim cương nước E được chia sẻ ở bài viết trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về nước màu kim cương cao cấp này. Bên cạnh đó bài viết cũng giúp bạn dễ đưa ra quyết định cho việc lựa chọn loại nào phù hợp nhất và địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng.

5/5 - (1 bình chọn)
Bấm ra ngoài để tắt chức năng so sánh
So sánh