Giá kim cương tấm năm 2024? Kinh nghiệm khi mua kim cương tấm?

Kim cương tấm là gì

Giá kim cương tấm là thắc mắc chung của rất nhiều tín đồ yêu thích loại đá quý này. Mặc dù với kích thước nhỏ nhưng nó vẫn được ứng dụng rộng rãi trong việc chế tạo trang sức. Trong bài viết này, Cao Hùng Diamond sẽ cung cấp bảng giá kim cương tấm mới nhất và giải thích tất tần tật về kim cương tấm nhằm giúp bạn có thể nắm bắt những thông tin quan trọng và mua đúng viên kim cương phù hợp với bản thân.

Kim cương tấm là gì? giá kim cương tấm bao nhiêu tiền?
Kim cương tấm là gì? giá kim cương tấm bao nhiêu tiền?

1. Kim cương tấm là gì?

Về bản chất kim cương tấm vẫn có cấu tạo như một loại đá quý hiếm nhưng kích thước của chúng rất nhỏ khoảng từ 0,001 – 0,18 carat, có kích thước từ khoản 1 – 3 mm. Bởi chúng có kích thước và khối lượng khá nhỏ nên giá kim cương tấm khá mềm.

Kim cương tấm có thể được tìm thấy trong tự nhiên hay cũng có thể được tạo ra bằng phương pháp nhân tạo. Thông thường, loại này sẽ được tạo thành từ các mảnh vụn nhỏ của những viên kim cương có kích thước lớn trong quá trình chế tác.

Kim cương tấm
Kim cương tấm

Trên thực tế, kim cương tấm sẽ có kích thước dưới 3 ly. Trong đó, những viên 2 ly được xem là dòng kim cương tấm phổ biến nhất. Thế nên, nó hay được dùng để làm trang sức bởi vừa đẹp mắt mà giá thành lại rất rẻ.

Xem thêm: Kim cương thô là gì? giá kim cương thô bao nhiêu tiền?

2. Kim cương tấm có tác dụng gì?

Đối với những loại kim cương thông thường thì sẽ có khá nhiều tác dụng khác nhau như làm đẹp, công nghiệp, kim hoàn hay có thể dùng trong y tế. Tuy nhiên, đối với loại kim cương tấm này, do có kích thước quá nhỏ nên chúng chỉ được dùng cho một mục đích duy nhất là làm đồ trang sức, nữ trang nhằm giúp các sản phẩm trở nên đẹp và bắt mắt hơn đồng thời cũng giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

Ciá kim cương tấm thấp nên được đính nhiều trên trang sức
Kim cương tấm đính kết trang sức

Bên cạnh đó, đối với những viên kim cương tự nhiên cỡ lớn hơn sẽ được đặt vào để làm viên chủ cho trang sức kim cương. Còn với những viên có kích thước nhỏ, chúng thường sẽ được đính lên vỏ nhẫn kim cương tấm hoặc có thể làm những chi tiết trang trí để điểm xuyết cho trang sức.

3. Giá kim cương tấm bao nhiêu tiền?

So với những loại thông thường, giá kim cương tấm rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, giá kim cương tấm có sự chênh lệch khá lớn tùy thuộc vào kích thước và chất lượng của viên kim cương tấm đó. Những kim cương tấm tự nhiên đương nhiên sẽ được bán với một mức giá cao hơn nhiều lần so với những viên kim cương nhân tạo.

Xem thêm: Tại sao kim cương lại đắt

Giá kim cương tấm
Giá kim cương tấm

Bạn có thể tham khảo mức giá tiêu chuẩn của bảng giá kim cương tấm trên thị trường hiện nay, cụ thể như sau:

 • Kim cương tấm 1 ly có giá 75 nghìn VND.
 • 0.01 carat, khích thước 1,3 mm – 3,75 đô la
 • 0.06 carat, khích thước 2,45mm – 35 đô la
 • 0.15 carat, khích thước 3,3 – 3,5 mm – 120 đô la

Đây là bảng giá kim cương tấm được bán lẻ. Nếu quý khách hàng mua với số lượng lớn từ 40 đến 50 viên thì mức giá có thể rẻ hơn nhiều. Ví dụ, giá kim cương tấm 0,01 carat ~ 1mm rơi vào khoảng 75 nghìn VND /viên khi mua lẻ, tuy nhiên khi mua sỉ chỉ có giá 70 nghìn VND /viên.

Xem thêm: Nhẫn kim cương 2 carat giá bao nhiêu tiền? lớn bao nhiêu ly?

Nên nhớ rằng để tạo ra một món trang sức kim cương tấm đep thường sử dụng rất nhiều viên kim cương tấm. Do đó, chúng ta nên tính toán, chuẩn bị ngân sách để có thể sở hữu cho mình những sản phẩm ưng ý nhất nhé.

4. Kim cương tấm bán lại có mất giá không?

Ngoài việc hiểu rõ bản chất của kim cương tấm thì bạn cũng nên nắm bắt được những thông tin quan trọng trong việc mua, bán kim cương. Đây cũng được xem là một kiểu đầu tư thông minh mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn mua kim cương. Đối với những viên kim cương lớn, có giá trị cao thì giá bán có thể tăng gấp nhiều lần theo thời gian bởi vì độ khan hiếm của nó. Ngược lại, đối với loại kim cương tấm, khi bạn không có nhu cầu sử dụng nữa và muốn bán đi thì sẽ bị chịu lỗ khoảng 5% đến 10% giá trị ban đầu.

Kim cương tấm bán sẽ bị mất giá
Kim cương tấm bán sẽ bị mất giá

Bên cạnh đó, những viên kim cương tấm có kích thước nhỏ nên rất khó có thể phân biệt thật hay giả. Vì thế, nhiều cửa hàng thu mua loại kim cương tấm này thường sẽ có tâm lý e dè và xem xét cẩn thận.

5. Kinh nghiệm mua kim cương tấm

Mặc dù kim cương tấm không có giá trị bằng những những viên kim cương thông thường nhưng nó vẫn được sử dụng nhiều trong việc đính kết trang sức và giúp những món đồ đó trở nên hoàn mỹ và tôn lên nét quyến rũ, sang trọng cho người sở hữu.

Hình ảnh kim cương tấm
Hình ảnh kim cương tấm

Do đó, khi quyết định mua kim cương tấm bạn nên lưu ý một số mẹo nhỏ sau đây:

5.1 Lựa chọn địa chỉ mua

Ngoài việc quan tâm đến giá kim cương tấm, bạn cũng nên tìm đại lý uy tín để mua hàng. Kim cương tấm có kích thước nhỏ nên rất dễ bị trộn lẫn bởi các loại kim cương kém chất lượng khác. Do đó, để tránh xa việc mua phải hàng giả thì tốt nhất bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng cửa hàng bán kim cương uy tín, được nhiều người tin tưởng và có thương hiệu trên thị trường. Ngoài ra, khi lựa chọn đúng địa chỉ mua kim cương uy tín thì bạn cũng sẽ được hưởng thêm nhiều chương trình ưu đãi và chính sách bảo hành, đổi – trả tốt.

Lựa chọn nơi uy tín để mua kim cương tấm
Lựa chọn nơi uy tín để mua kim cương tấm

5.2 Xác định rõ nhu cầu bản thân

Trước khi mua kim cương tấm, đầu tiên là xác định rõ nhu cầu của bản thân, điều này sẽ giúp bạn có thể phân vùng được dòng sản phẩm cũng như khoảng giá để lựa chọn ra viên kim cương vừa đẹp vừa hợp túi tiền. Đồng thời, tránh tình trạng chi tiêu quá mức, không đủ ngân sách dẫn đến việc mất nhiều thời gian trong việc lựa chọn.

Xác định rõ nhu cầu trước khi mua kim cương tấm
Xác định rõ nhu cầu trước khi mua kim cương tấm

5.3 Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương tấm

Để có thể đánh giá chất lượng cũng như định giá kim cương tấm một cách chuẩn xác nhất, bạn nên nắm rõ tiêu chuẩn 4C. Đây được xem là tiêu chuẩn chung để định giá cho kim cương nói riêng và các loại đá quý nói chung.

Ngày nay, tiêu chuẩn 4C do GIA sáng lập được sử dụng phổ biến để đánh giá chất lượng kim cương. Việc tạo ra Diamond 4C có nghĩa vô cùng quan trọng trong việc truyền đạt chất lượng kim cương bằng một ngôn ngữ chung giúp khách hàng hiểu được sản phẩm mình chuẩn bị mua là gì, để tránh trường hợp mua nhầm hoạt bị lừa đảo.

Nắm rõ 4 yếu tố để đánh giá kim cương tấm
Nắm rõ 4 yếu tố để đánh giá kim cương tấm

Tiêu chuẩn này bao gồm các yếu tố sau:

 • Color (Màu sắc): Màu sắc sẽ đóng vai trò rất lớn trong việc định giá của một viên kim cương. Màu sắc kim cương càng hiếm thì giá trị của nó càng cao.
 • Cut (Giác cắt): Việc này cũng ảnh hưởng nhiều đến hình dạng khi hoàn thiện của một viên kim cương. Nó sẽ trở nên bắt mắt, sáng hơn nếu vết cắt đúng tỉ lệ và ngược lại. Vì thế, đường cắt càng chuẩn và tỉ mỉ thì giá trị trang sức kim cương sẽ càng cao.
 • Clarity (Độ tinh khiết): Kim cương có độ tinh khiết cao thì giá trị của nó càng lớn. Trên thực tế, việc đánh giá độ tinh khiết sẽ thông qua mắt thường hoặc qua kính lúp nhưng đối với loại kim cương tấm thì lại khác, bắt buộc bạn phải có chuyên môn mới có thể đánh giá được điều này.
 • Carat (Trọng lượng): Khi một viên kim cương tấm đã đáp ứng được những tiêu chuẩn trên thì trọng lượng sẽ được coi là yếu tố cuối cùng quyết định giá trị của nó. Trọng lượng kim cương càng lớn thì sẽ có giá trị càng cao.

Xem thêm: Xem thêm nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu

Video giải thích về kim cương tấm

6. Cao Hùng Diamond địa chỉ mua kim cương uy tín dành cho bạn

Ngày nay, có khá nhiều cửa hàng kim cương tại Việt Nam, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng của các dòng kim cương. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Cao Hùng Diamond được coi là một cái tên không còn xa lạ đối với những tín đồ mua kim cương bởi một số lý do sau đây:

Cao Hùng là địa chỉ uy tín được nhiều sao Việt tin tưởng
Cao Hùng là địa chỉ uy tín được nhiều sao Việt tin tưởng
 • Một trong những cửa hàng bán kim cương được rất nhiều sao Việt ghé đến nhiều nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Điều này cũng chứng minh sức hút và độ uy tín của cửa hàng chúng tôi.
 • Giá kim cương tấm tự nhiên luôn rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị bán khác trên thị trường. Cam kết kim cương của cửa hàng luôn được nhập khẩu chính ngạch 100% và cung cấp giấy chứng nhận GIA đi kèm.
 • Tuyển chọn kim cương kỹ lưỡng và cẩn thận từ viên nhỏ nhất.
 • Đội ngũ nhân viên luôn tư vấn nhiệt tình và luôn đặt khách hàng lên hàng đầu.
 • Địa chỉ cửa hàng ngay tại trung tâm quận 5, dễ tìm và có bãi đỗ xe ô tô giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sắm tại đây.
 • Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Như vậy, với những chia sẻ ở trên, Cao Hùng Diamond hy vọng bạn đã có thể nắm bắt được những thông tin quan trọng và giá kim cương tấm hiện nay. Nếu bạn đang lăn tăn không biết có nên mua kim cương tấm hay không thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0933 19 77 55 (Zalo) hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn chi tiết nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Bấm ra ngoài để tắt chức năng so sánh
So sánh