Diamond shape là gì? Tìm hiểu thông tin mới nhất

Diamond shape là gì? Tìm hiểu thông tin mới nhất

Diamond Shape là gì? Đây là một trong những điều giúp bạn có thể lựa chọn được một viên kim cương phù hợp với phong cách của mình. Bài viết dưới đây, Cao Hùng Diamond sẽ chia sẻ rõ hơn về Diamond Shape, giúp bạn chọn được Shape chuẩn và sáng đẹp nhất!

Diamond Shape là gì?

Diamond Shape được hiểu là hình dạng của viên kim cương. Hiện nay, kim cương có rất nhiều hình dạng khác nhau như Round, Oval, Asscher, Princess, Marquise…

Đặc biệt, hình dạng phổ biến nhất hiện nay là Round (hình tròn). Theo GIA (Trung tâm đá quý Hoa Kỳ), người ta ước tính rằng 75% tổng số kim cương được bán có hình tròn và theo nghiên cứu của The Knot, có 53% đá ở giữa nhẫn đính hôn là hình tròn.

Diamond Shape là gì?

Một số hình dạng của kim cương phổ biến

Sau khi đã tìm hiểu Diamond Shape là gì, mời bạn cùng tham khảo một số hình dạng phổ biến của kim cương hiện nay kèm hình ảnh thông tin chi tiết:

Hình tròn (Round Brilliant)

Hình tròn là một hình dạng được ưa chuộng và phổ biến nhất nhì hiện nay. Dù cho trang sức là dây chuyền, nhẫn, khuyên tai… thì hình dạng Round luôn có mặt.

Diamond shape hình tròn

Năm 1700, giác cắt hình tròn đã xuất hiện. Tuy nhiên, đầu những năm 1900 dạng Round xuất hiện với phong cách thiết kế tinh tế, hiện đại và đẹp hơn. Nó được thiết kế tối đa hóa về độ rực rỡ và sáng hơn nhiều.

Hình vuông hoặc chữ nhật nhọn góc (Princess)

Diamond Shape hình vuông này mang lại sự sáng sủa thuần khiết. Do đó, nó phù hợp với mọi mẫu nhẫn, đặc biệt là nhẫn đính hôn. Thông thường, Princess là vuông hoặc chữ nhật nhọn góc.

Princess Shaped Diamond

Hình hạt thóc (Marquise)

Nếu bạn muốn nhấn mạnh vào trọng lượng và kích thước thì hình hạt thóc là lựa chọn hoàn hảo. Với lối thiết kế độc đáo này, nó làm cho ngón tay của những người đeo nó trông thanh mảnh hơn.

Diamond shape hình Marquise

Dạng ngọc lục bảo (Emerald)

Hình dạng viên kim cương kiểu ngọc lục bảo thu hút sự chú ý của người nhìn một cách tinh tế từ màu sắc và độ tinh khiết. Viên kim cương dạng này có các mặt cắt được cắt theo từng bước nên sẽ có các tia sáng lớn và tầm nhìn rõ hơn.

Emerald Shaped Diamond

Hình bầu dục, hình trái xoan (Oval)

Với thiết kế hình dạng Oval, viên kim cương trở nên rực rỡ và sáng ngang với hình dạng kim cương tròn. Tuy nhiên, dạng này lại không được phổ biến như hình tròn vì nó phù hợp với những người có cá tính mạnh mẽ và luôn muốn tạo sự thu hút giữa đám đông.

Diamond shape hình Oval

Asscher

Đây là Diamond Shape phổ biến được nhiều người ưa chuộng, có hình dạng tương tự với Emerald nhưng mặt cắt là hình vuông. Đặc biệt, những viên kim cương Asscher này phù hợp với người có sức ảnh hưởng trong xã hội như ca sĩ, diễn viên…

Nếu bạn là fan của Zooey Deschanel hay Elizabeth Taylor thì bạn có thể nhận thấy họ đã từng diện chiếc nhẫn Asscher. Sỡ dĩ như vậy bởi họ chính như là những fan trung thành của kiểu giác cắt đá quý trang sức này.

Diamond shape hình Asscher

Cushion Shaped Diamond

Kim cương hình dạng Cushion sẽ có hình chữ nhật, hình vuông được bo tròn ở các góc. Các cạnh bo tròn mềm mại này giúp phân biệt Cushion với các hình dạng kim cương khác. Cushion chính là lựa chọn cho sự lãng mạn, bền chặt và vượt thời gian.

Diamond shape hình Cushion

Kim cương hình quả lê (Pear Diamond)

Kim cương được cắt hình quả lê có một cạnh tròn thuôn nhọn về một điểm ở đầu đối diện. Cạnh tròn này tạo thành hình giọt nước đối xứng.

Giống như hình bầu dục (Oval Diamond), hình dạng thuôn dài này giúp tôn lên vẻ đẹp các ngón tay. Đồng thời, thể hiện ánh sáng lung linh và đặc biệt của viên kim cương.

Pear Shaped Diamond

Radiant Cut Diamond

Đây là hình dạng của sự kết hợp quyến rũ, thanh lịch của Emerald Cut Diamond với sự rực rỡ của hình tròn Round Diamond. Hình dạng sang trọng, góc cạnh này với các góc được cắt tỉa nhẹ nhàng mang đến sự quyến rũ, hiện đại và vô cùng độc đáo.

Diamond shape hình Radiant

Kim cương hình trái tim (Heart Shaped Diamond)

Những viên kim cương có giác cắt hình trái tim lung linh với hai nửa đối xứng, tạo nên vẻ táo bạo và lãng mạn. Người ta xem đây là một biến thể của hình dạng quả lê (Pear Diamond). Với giác cắt có sự đối xứng chính xác để thể hiện sự lấp lánh của viên kim cương.

Heart Shaped Diamond

Ảnh hưởng độ lấp lánh của hình dạng kim cương

Diamond Shape là gì và có ảnh hưởng như thế nào đến các viên kim cương lấp lánh? Hiện nay, một số hình dạng kim cương được cắt nhằm để tối ưu hóa sự phản xạ của ánh sáng. Có thể gọi là Brilliant cuts bao gồm như Marquise, Oval, Radiant, Pear, Heart, Round, Princess, Cushion…

Điểm chung của hình dạng kim cương với độ lấp lánh cao đó chính là các mặt cạnh, hoặc mặt dưới của kim cương gặp nhau tại một điểm. Việc này đảm bảo phản xạ ánh sáng được tối ưu nhất.

Các hình dạng kim cương khác được cắt để làm nổi bật độ trong của kim cương. Có thể gọi là step cut bao gồm như Asscher và Emerald. Thông thường, những hình dạng này có các mặt song song cạnh bên, mang lại ánh sáng tinh tế, làm nổi bật độ trong.

Phản xạ ánh sáng bên trong kim cương làm cho kim cương lấp lánh

Sự khác biệt giữa Diamond Cut và Diamond Shape

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn đã hiểu được Diamond Shape là gì rồi đúng không? Tuy nhiên, hình cắt thường bị nhầm lẫn với hình dạng của kim cương, mặc dù kim cương được cắt để tạo ra các hình dạng khác nhau.

Các hình dạng khác nhau có thể cho độ sáng hoặc độ trong khác nhau. Ngoài ra, thuật ngữ “Cut” đề cập đến cách ánh sáng được phản chiếu khắp viên kim cương nhờ sự sắp xếp các mặt của kim cương.

Ngoài ra, khi duyệt qua các viên kim cương của từng hình dạng, bạn sẽ tìm thấy một loạt các loại cắt khác nhau. Vì thế, nên chọn viên kim cương có cấp độ cắt từ Rất tốt trở lên (Very Good, Ideal và Super Ideal) để tối đa hóa độ lấp lánh.

Sự khác biệt giữa Diamond Cut và Diamond Shape là gì

Trên đây là tất cả các thông tin về Diamond Shape là gì mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc gì về hình dáng của kim cương hay các thông tin khác về đá quý thì hãy liên hệ ngay với Cao Hùng Diamond để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Đọc tiếp: Giác cắt kim cương là gì? Ý nghĩa trong 4C kim cương

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh