Giá kim cương 3 ly bao nhiêu tiền? Cách tính giá kim cương

Giá kim cương 3 ly bao nhiêu tiền ? Địa chỉ mua kim cương 3 ly uy tín ở đâu? Nên lưu ý những điều gì khi mua kim cương 3 ly? Là những câu hỏi thường gặp đối với những người yêu thích loại đá quý này. Hãy cùng Cao Hùng Diamond tìm ra câu trả lời cho những những thắc mắc trên của bạn.

1. Tổng quan chung về kim cương

Kim cương thiên nhiên được coi là một trong hai dạng thù hình chính và được biết đến nhiều nhất của nguyên tử cacbon (dạng còn lại là than chì), có độ cứng, bền và khả năng khúc xạ cực tốt. Nhờ những ưu điểm tuyệt vời này mà loại đá quý hiếm này được ứng dụng rộng rãi trong cả ngành công nghiệp và đặc biệt là trong nganh kim hoàn khi chúng được đính lên rất nhiều loại trang sức kim cương như nhẫn cưới, mặt dây chuyền, lắc tay vòng tay…

Giá kim cương 3 ly bao nhiêu tiền?
Giá kim cương 3 ly bao nhiêu tiền?

Kim cương thiên nhiên có rất nhiều màu sắc khác nhau: không màu, cam, đỏ, xanh dương, xanh lá cây, vàng, tía, hồng,nâu và đen. Màu sắc rực rỡ, lấp lánh cộng thêm những tính chất vật lý hoàn hảo của nó nên nhiều người xem kim cương là vua của các loại đá quý.

Xem thêm: Kim cương 1 ly giá bao nhiêu

Xem thêm: Mẫu khuyên tai kim cương đẹp tại Cao Hùng Diamond

2. Giá kim cương 3 ly bao nhiêu? Bảng giá mới nhất

Lưu ý: Do biến động trên thị trường giá kim cương 3 ly cũng có thể thay đổi theo thời gian. Trong trường hợp nguồn cung cấp bị khan hiếm thì có thể bảng giá kim cương sẽ tăng mạnh trong tương lai. Tại Cao Hùng Diamond, chúng tôi cung cấp giá kim cương 3 ly rẻ hơn thị trường, liên hệ với chúng tôi qua zalo 0933 19 77 55 để được tư vấn chính xác nhất.


Tìm hiểu về video giải thích giá kim cương 3 ly bao nhiêu tiền

3. Thông tin chung về kim cương 3 ly

Để có thể đo lường và định giá  kim cương, người ta thường sẽ dùng đơn vị tính carat. Một carat sẽ bằng 200 milligrams và có đường kính khoảng 6.5 mm, tùy thuộc theo giác cắt hoặc hình hài của viên kim cương. Kích thước càng lớn thì giá thành của viên kim cương đó càng cao.

Đối với loại kim cương có kích thước dưới 3 ly, có nghĩa là nó chỉ nặng khoảng 0.3 carat nên giá bán cực kỳ phải chăng. Những người thợ kim hoàn thường hay gọi những viên này là kim cương tấm.

Kim cương 3 ly là gì? gia kim cuong 3 ly bao nhiêu tiền?
Kim cương 3 ly là gì? giá kim cương 3 ly bao nhiêu tiền?

Nguồn gốc của kim cương 3 ly bắt nguồn từ việc các thợ kim hoàn cắt gọt những viên kim cương lớn mà ra. Ngày trước, công nghệ cắt gọt kim cương còn khá khó khăn nên hầu hết các viên tấm có kích thước quá nhỏ sẽ không có giá trị. Tuy nhiên, hiện nay những viên kim cương tấm 3 ly trở xuống lại được rất nhiều khách hàng yêu chuộng.

Xem thêm: Giá kim cương 4 ly bao nhiêu tiền?

4. Kim cương được định giá như thế nào?

Trước khi đi vào tìm hiểu giá kim cương 3 ly bao nhiêu tiền, hãy cùng chúng tôi điểm qua 4 yếu tố định giá kim cương như sau:

4.1 Colour – Màu sắc

Màu sắc cũng là một phần định giá kim cương 3 ly bao nhiêu tiền. Cấu trúc tinh thể nguyên chất sẽ làm cho viên kim cương không màu. Trên thực tế đa số các loại kim cương đều không thể đạt đến mức hoàn hảo. Giá trị của viên kim cương cao hay thấp còn tùy thuộc rất nhiều vào màu sắc của nó. Đối với những viên kim cương màu xanh dương hay màu hồng (như viên kim cương Hope) sẽ có giá trị cao hơn so với các viên có dấu hiệu của các đốm nhỏ màu vàng.

Màu có giá trị cao nhất trong kim cương là D (WHITE). Một viên kim cương màu này được đánh giá là cao cấp đơn giản vì sự hoàn hảo và tinh khiết của nó về mầu sắc. Tuy nhiên, trong thực tế có đên 98% kim cương chất lượng hiện nay chứa một lượng nhỏ màu vàng do tạp chất nitơ bên trong kim cương

Màu sắc tác động mạnh đến gia kim cuong 3 ly
Kim cương có nhiều màu sắc khác nhau

4.2 Carat – Khối lượng

Ngày nay, Carat là đơn vị  phổ biến nhất dùng để đo trọng lượng của các đá quý nói chung và kim cương nói riêng. Một carat sẽ bằng khoảng 6.2 – 6.5 ly tùy giác cắt. Nếu khối lượng càng cao thì giá tiền của viên kim cương đó cũng sẽ tăng theo cấp số nhân.

Khối lượng kim cương
Khối lượng kim cương

4.3 Cut – Vết cắt

Kỹ thuật cắt kim cương luôn được xem là một môn khoa học hay một nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao. Việc này miêu tả quá trình một viên kim cương được tạo ra và đánh bóng từ viên kim cương thô ban đầu cho đến một viên ngọc lấp lánh. Theo bảng phân vết cắt ngày nay, để định giá dễ dàng có các loại sau: Good (Đẹp), Very good (Rất đẹp), Excellent (Xuất sắc), bắt buộc viên kim cương phải phản ánh mức độ chuẩn xác của các bề mặt cắt (tỷ lệ,góc độ, số lượng, sự cân đối)

Vết cắt làm cho những đặc điểm quang học của kim cương phát huy tối đa giá trị. Nếu thực hiện đúng cách, viên kim cương sẽ bắt sáng và phản sáng rất tốt và ngược lại, cho nên yêu cầu khi cắt kim cương đều phải dựa các yếu tố như sự cân đối, vết cắt, các góc cạnh,…

Vết cắt hoàn hảo sẽ tác động đến gia kim cuong 3 ly
Vết cắt giúp kim cương đẹp hơn

4.4 Clarity – Độ trong

Độ trong của một viên kim cương sẽ được đánh giá dựa vào kết quả của việc quan sát dưới kính lúp 10 lần số lượng các vết xước, vị trí của chúng, màu sắc của những vết gãy,…

Độ trong có thể quyết định gia kim cuong 3 ly
Độ trong tác động mạnh đến giá kim cương 3 ly

Việc xác định độ trong hay còn được gọi là độ tinh khiết của viên kim cương bằng cách tiến hành đặt ngửa nó lên bằng kính hiển vi với độ phóng đại 10x và quan sát tỉ mỉ bằng mắt thường. Kích thước của các bào tử, màu sắc và độ nổi, vị trí, số lượng, bản chất tự nhiên,… được coi là năm yếu tố quan trọng trong việc xác định độ trong của kim cương.

5. Tìm hiểu cách tính giá kim cương hiện nay

5.1 Tính giá trên mỗi carat – trọng lượng

Tính giá trên mỗi carat còn có thể được hiểu là tính giá của một viên kim cương dựa trên trọng lượng của nó. Đồng thời, việc tính giá còn phải dựa vào một số yếu tố tùy theo cấp độ mà giá cả sẽ có sự khác nhau. Dưới đây là công thức tính giá phổ biến nhất.

Giá viên kim cương = (Giá trên mỗi Carat) x (Trọng lượng carat).

Xem thêm: Giá kim cương 5 ly bao nhiêu?

Xem thêm:  Nhẫn cưới kim cương cao cấp giá tốt tại Cao Hùng Diamond

5.2 Tính giá dựa trên giá kim cương Rapaport

Hiện nay, có rất nhiều đại lý bán kim cương cho phép áp dụng danh sách giá kim cương Rapaport để có thể định giá kim cương bán tại cửa hàng của họ. Giá bán này thường sẽ công bố vào lúc nửa đêm thứ 5 hàng tuần cho nên mọi người có thể cập nhật danh sách này để so sánh giá và lựa chọn cho mình viên kim cương phù hợp với túi tiền.

Tính gia kim cuong 3 ly dựa tên Rapaport
Tính giá kim cương 3 ly dựa tên Rapaport

Trên bảng giá sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin về :

 • Trọng lượng ( có ký hiệu Ct)
 • Màu sắc:  với 5 cấp độ đó là D – F  đến M- N
 • Độ tinh khiết: Cấp độ IF đế I3.
 • Ngày tháng công bố giá.

Giá kim cương 3 ly sẽ được tính như sau:

 • Bước 1: Đối chiếu trọng lượng của viên kim cương cần tính với trọng lượng kim cương có trên danh sách.
 • Bước 2: Đối chiếu tiếp màu sắc viên kim cương đó với màu sắc trên bảng.
 • Bước 3: Đối chiếu tiếp độ tính khiết với bảng.
 • Bước 4: Đối chiếu cuối cùng cột dọc (cấp độ màu) và cột ngang (độ tinh khiết) để có thể tìm giá/carat (ct) của viên kim cương cần tính (đơn vị tính trong bảng giá quy định là 100 đô la /carat (ct).

6. Kim cương 3 ly khi bán có mất giá không?

Ngoài câu hỏi giá kim cương 3 ly bao nhiêu tiền? thì câu hỏi về sự mất giá của kim cương 3 ly khi bán lại cũng được nhiều người yêu thích kim cương quan tâm. Thông thường, trên thị trường mua bán kim cương, với các viên có kích thước nhỏ sau một thời gian dài sử dụng nếu bạn không có nhu cầu dùng tiếp và muốn bán lại thì chắc chắn rằng bạn phải chấp nhận chịu lỗ khoảng từ 5% đến 10% giá trị của viên kim cương.

Còn đối với các viên kim cương quý hiếm, có kích cỡ lớn thì sẽ luôn giữ được giá hoặc thậm chí còn tăng giá lên gấp nhiều lần khi bán đi bởi vì độ khan hiếm của nó theo thời gian.

Bên cạnh đó, đối với loại kim cương tấm nhỏ dưới 3 ly, người thu mua sẽ rất e dè về vấn đề phân biệt hàng thật hay giả. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn không tinh ý và cẩn thận trong việc mua kim cương thì khó có thể chọn cho mình được một viên kim cương tấm chất lượng.

gia kim cuong 3 ly lỗ bao nhiêu khi bán lại
Bán kim cương 3 ly sẽ ít bị lỗ

7. Một số lưu ý khi chọn mua kim cương 3 ly

Để có thể lựa chọn trang sức kim cương vừa chất lượng vừa phù hợp với bản thân của mình, bạn nên lưu ý một số điều cần thiết dưới đây:

 • Nếu bạn có nhu cầu mua kim cương rời và ổ chờ thì nên chọn mua kim cương trước để có thể xác định rõ ràng kích thước rồi  sau đó mới tiếp tục chọn mua ổ chờ.
 • Nếu bạn lại có nhu cầu mua kim cương đã qua quá trình chế tác sẵn thì hãy nên chọn mua những mẫu thiết kế phù hợp với tính cách, gu thời trang, dáng vóc của bản thân mình.
 • Trước khi quyết định mua viên kim cương nào đó, bạn nên quan sát thật kỹ càng bề mặt của nó để kiểm tra mức độ phản xạ ánh sáng có tốt hay không? Có bị đốm màu hoặc trầy xước hay không?

8. Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua kim cương 3 ly uy tín tại Việt Nam

Hiện nay, có rất vô số cửa hàng kinh doanh kim cương tại Việt Nam nhưng không phải cửa hàng nào cũng uy tín và có giấy tờ kiểm định, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Cao Hùng Diamond luôn được xem là địa chỉ mua kim cương uy tín hàng đầu và rất được lòng của những người yêu loại đá quý hiếm này. Sau đây là một số lý do giúp cửa hàng chúng tôi nổi bật giữa thị trường kinh doanh kim cương đầy cạnh tranh như hiện nay, cụ thể là:

Cao Hùng Diamond - địa điểm nhiều sao Việt lựa chọn
Cao Hùng Diamond – địa điểm nhiều sao Việt lựa chọn
 • Giá kim cương 3 ly rẻ hơn so với những đơn vị khác trên thị trường. Kim cương tại Cao Hùng Diamond cam kết nhập khẩu tận gốc và luôn đi kèm với theo giấy chứng nhận GIA.
 • Đây được xem là một trong những cửa hàng kim cương quen thuộc của nhiều sao Việt, có thể chứng minh sự uy tín và độ nổi tiếng của Cao Hùng Diamond trong lĩnh vực kinh doanh loại đá quý này.
 • Địa chỉ nằm ở vị trí trung tâm quận 5, dễ tìm và có sẵn bãi đỗ xe ô tô giúp khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm tại cửa hàng chúng tôi.
 • Giao hàng miễn phí trên toàn quốc. Tư vấn tận tâm trong từng sản phẩm.

Hy vọng qua bài viết trên, Cao Hùng Diamond đã giúp bạn nắm bắt được giá kim cương 3 ly  và một số thông tin quan trọng khác. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn tận tình và lựa chọn ra cho bạn mẫu kim cương ưng ý nhất.

Xem thêm: Các mẫu nhẫn kim cương đẹp tại Cao Hùng Diamond

Xem thêm: Mẫu vỏ nhẫn kim cương mới nhất 2022

Xem thêm: Các mẫu dây chuyền kim cương đẹp nhất 2022
Thông tin liên hệ 

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

 • Fanpage: https://www.facebook.com/caohungdiamond/
 • Website:https://caohungdiamond.com/
 • Hệ thống showrooms:
  CN Hồ Chí Minh: 35 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. HCM
  CN Cần Thơ: 53 Trần Phú, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Hotline: 0933 19 77 55 (Zalo)
 • Giờ làm việc: 8h – 20h

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0% – bán 5%
 • Trang sức: đổi 10% – bán 20%
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm