Kim cương 8 ly giá bao nhiêu tiền? Bảng giá chuẩn nhất 2022

Kim cương 8 ly giá bao nhiêu tiền? Bảng giá chuẩn nhất 2022

Là một trong những loại kim cương phù hợp nhất với hầu hết phân khúc người dùng, giá cả của kim cương 8 ly luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu xem kim cương 8 ly giá bao nhiêu, những yếu tố tác động đến mức giá của loại kim cương này cũng như địa chỉ mua kim cương 8 ly uy tín, chính hãng.

1. Thế nào là kim cương 8 ly?

Kim cương là 1 loại đá quý tượng trưng cho sự sang chảnh và quyền lực. Không chỉ là vật tượng trưng cho tình cảm bất diệt, kim cương còn là biểu tượng của sự bền bỉ và bất diệt. Ý nghĩa này xuất phát từ cách kim cương được tạo thành. Từ nguyên tố cacbon dưới lòng đất, trải qua thời gian chuyển hóa rất lâu, với nhiệt độ cao và áp suất lớn. Sau quá trình đó, mới có thể tạo nên một viên kim cương đẹp đẽ và quý giá đến vậy.

Thế nào là kim cương 8 ly? Kim cương 8 ly giá bao nhiêu?
Thế nào là kim cương 8 ly? Kim cương 8 ly giá bao nhiêu?

Thời gian để hình thành một viên kim cương có thể mất đến hàng triệu năm. Do đó, giá trị của loại đá quý này cũng luôn được đặt lên hàng đầu. Kim cương 8 ly là loại kim cương có kích thước 8 milimet. Đây là kích thước khá phổ biến trong việc chế tạo ra các loại trang sức đắt tiền.

2. Đơn vị đo kim cương 8 ly là gì?

Những người mới tìm hiểu về kim cương thường thắc mắc không biết đơn vị đo kim cương là gì. Thực tế, kim cương có thể được đo bằng cả 3 đơn vị bao gồm ly, carat và gam. Trong đó, carat là đơn vị phổ biến nhất, còn được viết tắt là Ct.

Việc chuyển đổi từ đơn vị ly sang carat chỉ mang tính chất tương đối, còn phụ thuộc vào tỷ lệ, hình dáng và vết cắt của từng viên riêng biệt. Dưới đây là cách đổi cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

 • Kim cương 4 ly = 0.25 carat kim cương
 • Kim cương 5 ly = 0.5 carat kim cương
 • Kim cương 6 ly = 0.75 carat kim cương
 • Kim cương 6.5 ly = 1 carat kim cương
 • Kim cương 7 ly = 1.25 carat kim cương
 • Kim cương 8 ly = 2 carat kim cương
 • Kim cương 8.5 ly = 2.5 carat kim cương
 • Kim cương 9 ly = 3 carat kim cương

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển đổi từ đơn vị carat sang đơn vị đo khối lượng thông dụng là gam như sau:

1 carat kim cương có khối lượng tương đương với 0.2 gam. Từ đó, dễ dàng tính được một viên kim cương 8 ly (2 carat) sẽ có khối lượng là 0.4 gam. Các tiêu chuẩn về khối lượng này là một tiêu chí để đánh giá độ quý hiếm và đắt đỏ của viên kim cương mà bạn có.

Đơn vị đo kim cương 8 ly
Đơn vị đo kim cương 8 ly

3. Tham khảo giá kim cương 8 ly bao nhiêu tiền 

Một câu hỏi cũng được rất nhiều người thắc mắc là kim cương 8 ly giá bao nhiêu tiền. Trên thực tế, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào quốc gia sản xuất cũng như độ sạch của từng viên kim cương. Mức giá dao động của thị trường kim cương cũng vô cùng lớn, chỉ chênh lệch dù chỉ 1 ly cũng đã có sự khác biệt nhiều về giá cả. Hiện nay, giá kim cương 8 ly đang có sự dao động trong khoảng từ 700 triệu đến hơn 2 tỷ đồng. Cụ thể:

Số ly kim cương Nước Độ sạch Mức giá
8 E VVS1 1.005.255.241 VNĐ
8 D IF 2.202.680.898 VNĐ
8 F VVS1 1.005.489.301 VNĐ
8 D VVS1 1.162.225.042 VNĐ
8 E IF 1.374.065.114 VNĐ
8 F IF 954.500.102 VNĐ
8 D VVS2 741.010.144 VNĐ

4. Mua kim cương 8 ly có ý nghĩa gì?

Không tự nhiên mà kim cương lại trở thành một trong những món đồ trang sức được ưa chuộng nhiều đến vậy. Bên cạnh câu hỏi kim cương 8 ly giá bao nhiêu, rất nhiều người cũng tò mò về ý nghĩa mà loại kim cương này mang lại.

Trước tiên, kim cương 8 ly là loại trang sức vừa sang chảnh, vừa đẳng cấp, khiến các chị em phụ nữ mê mẩn. Kim cương 8 ly cũng được nhận định là sản phẩm có mức độ hiếm cao. Vì vậy, nó cũng sở hữu độ quý giá cao và có giá thành đắt đỏ hơn rất nhiều so với những loại kim cương khác có số ly nhỏ hơn.

Mua kim cương 8 ly có ý nghĩa gì?
Mua kim cương 8 ly có ý nghĩa gì?

Bên cạnh đó, kim cương 8 ly còn được ưa chuộng vì để sở hữu được nó, bạn không chỉ cần có kinh tế cao mà còn phải kiên nhẫn chờ đợi. Thông thường, bạn sẽ phải đặt trước tại các cửa hàng, vì kim cương 8 ly thường rất khó có sẵn.

Ngoài ra, bên cạnh sự đắt đỏ, quý giá, là loại đá quý tượng trưng cho quyền lực. Ngoài ra, kim cương 8 ly còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy, đem lại tài lộc cho người sở hữu.

5. Những yếu tố tác động đến giá kim cương 8 ly 

Kim cương 8 ly giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trên thị trường. Cụ thể:

5.1 Yếu tố thương hiệu 

Thương hiệu càng nổi tiếng, chất lượng và độ sạch càng cao thì giá thành càng đắt đỏ. Hiện nay, những viên kim cương được sản xuất từ nước D, nước E thường có giá thành cao hơn nhiều so với kim cương đến từ các nước khác.

Thương hiệu càng nổi tiếng thì mức giá càng cao
Thương hiệu càng nổi tiếng thì mức giá càng cao

5.2 Yếu tố trọng lượng 

Một viên kim cương 8 ly có khối lượng tương đương 2 carat (0.4 gam). Khối lượng này so với mặt bằng chung các loại kim cương khác là khá cao. Do đó, mức giá của loại kim cương này cũng không hề rẻ. Bản thân kim cương 8 ly đã thuộc phân khúc hiếm nên giá thành cũng vì thể mà cao hơn rất nhiều.

5.3 Yếu tố màu sắc

Để trả lời cho câu hỏi kim cương 8 ly giá bao nhiêu thì một trong những yếu tố quan trọng nhất cần phải quan tâm chắc chắn chính là màu sắc. Viên kim cương nào càng sáng, trong, bắt mắt thì mức giá bán ra cũng sẽ càng cao.

Màu sắc của kim cương được xếp theo thứ tự các nước, từ nước F đến D là các loại kim cương hiếm, độ sạch cao nên màu sắc cũng sẽ đẹp hơn. Màu kim cương của nước G trở xuống sẽ không sáng bằng, được đánh giá là kim cương tầm trung nên mức giá cũng rẻ hơn.

Kim cương có màu sắc càng đẹp thì giá thành càng cao
Kim cương có màu sắc càng đẹp thì giá thành càng cao

5.4 Yếu tố vết cắt

Yếu tố vết cắt hay hình dáng viên kim cương cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến mức giá của chúng. Kim cương dạng tròn cổ điển sẽ có giá thành chênh lệch so với các hình dạng khác như Princess, Asscher hay Radiant. Tùy vào nhu cầu và sở thích của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình một thiết kế phù hợp.

Những viên kim cương có vết cắt càng tinh xảo, tỉ mỉ và đẹp mắt thì sẽ có mức giá càng cao. Đặc biệt là những viên có giác cắt Excellent – vết cắt hoàn hảo.

5.5 Yếu tố tinh khiết 

Độ tinh khiết hay độ sạch cũng là một trong những yếu tố tác động đến mức giá của kim cương 8 ly. Kim cương có độ tinh khiết càng cao thì càng có ít tạp chất và bọt khí. Từ đó, màu sắc cũng sẽ sáng hơn, đẹp hơn và có mức giá cao hơn.

Độ tinh khiết của kim cương được xếp theo thứ tự giảm dần lần lượt là FL, IF , VVS1,  VVS2, VS1, VS2, SI1, SI2 , I1, I2, I3. Kim cương 8 ly càng hiếm thì càng có ít sự lựa chọn về độ sạch.

Độ sạch của kim cương tỷ lệ thuận với mức giá
Độ sạch của kim cương tỷ lệ thuận với mức giá

5.6 Yếu tố nông sâu

Viên kim cương nào càng có chiều sâu thì nhìn sẽ càng đẹp. Tuy nhiên, độ sâu càng cao cũng tỷ lệ thuận với độ hiếm. Do vậy, những viên kim cương có chiều sâu cao sẽ sở hữu giá thành cao hơn.

6. Để bảo quản kim cương 8 ly cần làm gì?

Dù kim cương được nhận định là loại đá quý có độ cứng bậc nhất, bạn vẫn nên bảo quản đúng cách để luôn giữ được chất lượng cao. Dưới đây là một số lưu ý khi bảo quản kim cương mà bạn nên biết:

 • Hạn chế các tác động va đập mạnh hay sử dụng các vật nhọn chà xát lên bề mặt kim cương.
 • Tránh để kim cương tiếp xúc trực tiếp với dầu ăn hay các loại chất hóa học vì có thể làm mờ và giảm độ sáng.
 • Không nên để cho các loại trang sức đính kim cương bị vướng vào tóc hay dây vì có thể khiến kim cương bị rơi ra khỏi chấu.
 • Mang kim cương đến các cửa hàng uy tín để kiểm tra và làm sạch theo chu kỳ.
Bảo quản kim cương 8 ly như thế nào?
Bảo quản kim cương 8 ly như thế nào?

7. Cao Hùng Diamond – Nơi mua bán kim cương 8 ly đẹp và uy tín nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua kim cương 8 ly chính hãng, chất lượng với giá thành phải chăng thì Cao Hùng Diamond sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng những điều sau đây:

 • Cung cấp những sản phẩm chất lượng, tinh tế, kiểu dáng sang trọng với giá thành rẻ nhất trên thị trường.
 • Các sản phẩm đều được lựa chọn cẩn thận, cam kết 100% kim cương thiên nhiên nhập khẩu chính ngạch. Độ tinh khiết và độ sáng cao dù là những viên kim cương nhỏ nhất.
 • Cam kết bảo hành và làm mới kim cương trọn đời cho quý khách hàng. Cao Hùng Diamond nhận thu đổi kim cương với % cực hấp dẫn.
 • Cao Hùng Diamond là một trong những địa chỉ cung cấp các loại trang sức đá quý nổi tiếng nhất trên thị trường, được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam tin tưởng.
 • Giao hàng miễn phí trên toàn quốc. Tư vấn tận tình và cụ thể mọi thắc mắc của khách hàng.
Mua kim cương 8 ly chính hãng tại Cao Hùng Diamond
Mua kim cương 8 ly chính hãng tại Cao Hùng Diamond

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi kim cương 8 ly giá bao nhiêu. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về trang sức và đá quý. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, liên hệ ngay với Cao Hùng Dimond thông qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn và giải đáp:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm