Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ không? Mang ý nghĩa thế nào?

Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ

Việc đeo nhẫn cưới cũng giống như bước đánh dấu chủ quyền, đó là thể hiện một mối quan hệ vợ chồng danh chính ngôn thuận. Theo đó, hai người sẽ cùng đeo nhẫn cưới trên ngón tay áp út. Tuy nhiên, hiện cũng có nhiều cặp đôi đeo nhẫn cưới ở cổ thay vì đeo ở ngón tay. Hãy cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu thông tin ngay dưới đây để có câu trả lời chính xác về việc có nên đeo nhẫn cưới ở cổ.

Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ

Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ hay không?

Trên thực tế, nhẫn cưới sẽ được đeo ở ngón tay áp út trong một mối quan hệ khi cả hai đã sẵn sàng xây dựng một tổ ấm. Vì lý do đó, nhẫn cưới nên được đeo trên ngón áp út để thể hiện đúng ý nghĩa của nó.

Tuy nhiên, việc đeo nhẫn cưới ở cổ có nên hay không sẽ tùy thuộc vào cách mỗi người tâm niệm và ý nghĩa của riêng họ. Nhìn chung, hành động đeo nhẫn cưới ở cổ không phải là một điều gì sai trái cả. Chính vì thế, bạn có thể đeo nếu điều đó mang ý nghĩa của riêng bản thân và điều đó khiến bạn cảm thấy thoải mái, dịu lòng.

Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ hay không? Nên đeo nhẫn cưới đúng vị trí để thể hiện đúng ý nghĩa ban đầu của nó

Những quan điểm khác nhau về đeo nhẫn cưới ở cổ

Có thể nói, nhẫn cưới như một sợi dây vô hình gắn kết duyên của 2 người lại với nhau. Hầu hết, các cặp đôi đều sẽ đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út. Tuy nhiên, cũng có một số cặp đôi lại đeo nhẫn cưới ở cổ. Có một số quan niệm về đeo nhẫn cưới ở cổ như sau:

Quan niệm về ý nghĩa của đeo nhẫn cưới ở cổ

Có người quan niệm rằng việc đeo nhẫn cưới ở cổ không chỉ là một cách thể hiện nỗi nhớ nhung hay mong muốn gìn giữ những kỷ niệm đẹp giữa hai người. Đó còn là biểu tượng của sự trân trọng và tôn vinh tình yêu mà cả hai dành cho nhau.

Ngược lại, có quan điểm cho rằng, nhẫn cưới đeo ở cổ còn có thể chỉ là dấu hiệu của một mối quan hệ chưa đi đến hôn nhân chính thức. Đôi khi, đó chính là chiếc nhẫn kỷ niệm mà hai người yêu nhau lựa chọn để đánh dấu cho tình yêu của họ, và như lời hẹn ước sẽ cùng nhau xây dựng tương lai và quyết định về chung một nhà khi đã sẵn sàng.

Đeo nhẫn cưới ở cổ là một cách thể hiện sự nhớ nhung đối với người mà mình yêu

Người chưa đám cưới đeo nhẫn trên cổ

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay vẫn tồn tại không ít những gia đình cấm đoán chuyện tình giữa các cặp đôi. Trong trường hợp mối quan hệ đó không được đồng thuận bởi bố mẹ hai bên, cặp đôi sẽ đeo nhẫn cưới ở cổ.

Việc đeo nhẫn cưới ở cổ cũng thể hiện rằng mối quan hệ của hai người chưa chính thức. Điều này cũng đồng nghĩa rằng họ sẽ cố chấp lựa chọn đi cùng nhau cho đến khi được gia đình chấp thuận với mối quan hệ đó.

Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ

Người đã kết hôn đeo nhẫn cưới trên cổ

Theo quan niệm dân gian từ xưa, khi cặp đôi đã đeo nhẫn cưới trên tay thì tuyệt đối không được tháo ra. Nếu hai người đang trong mối quan hệ vợ chồng nhưng lại không đeo nhẫn mà lại đeo trên cổ thì điều đó cho thấy rằng cuộc hôn nhân có vấn đề.

Cuộc hôn nhân của hai người đã không còn mặn nồng như trước đây nữa hoặc có thể cả hai người đã ở giai đoạn ly thân. Việc đeo nhẫn cưới trong trường này thể hiện sự trân trọng của hai người trong mối quan hệ đó.

Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ

Người đã ly hôn hoặc mất vợ/chồng đeo nhẫn cưới trên cổ

Vấn đề đeo nhẫn cưới ở cổ còn có quan niệm cho rằng đó là thể sự nhung nhớ khôn nguôi về những kỉ niệm đã qua về một cuộc tình đẹp đã không còn tồn tại nữa. Một trong hai người hoặc cả hai người cùng đeo nhẫn cưới đều thể hiện rằng họ rất trân trọng chuyện tình đó của hai người.

Người đã ly hôn hoặc mất vợ/chồng đeo nhẫn cưới trên cổ

Những lưu ý khi đeo nhẫn cưới mà bạn nên cân nhắc

Sau khi đã tìm ra được lời giải đáp: Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ, bạn cũng cần lưu ý một số điều khi đeo nhẫn cưới sau đây:

  • Theo quan niệm dân gian xưa, khi cả cả hai chưa tổ chức lễ cưới chính thức để nên duyên vợ chồng thì không nên đeo nhẫn cưới. Bởi điều này có thể sẽ khiến cuộc sống gia đình của bạn trong tương lai bị đảo lộn. Điều này cũng đồng nghĩa rằng cuộc hôn nhẫn của cả hai sẽ không bền vững và khó có được hạnh phúc lâu dài.
  • Trong một cuộc hôn nhân, nhẫn cưới nên đeo ở ngón tay áp út bởi đây là một chuẩn mực riêng từ xưa đến nay. Thêm vào đó, ngón áp út có phần yếu thế hơn so với các ngón tay khác. Vậy nên, việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út sẽ càng giúp tạo nên niềm tin về cuộc hôn nhân hơn.
  • Nhẫn cưới như một sợi tơ hồng trong chuyện tình của hai người. Khi cả hai cùng đeo nhẫn cưới đó cũng chính là thể hiện mối quan hệ vợ chồng chính thức. Vậy nên hãy luôn trân trọng và cất giữ nhẫn thật cẩn thận.
  • Có một số cặp đôi khi chọn mua nhẫn cưới thường chỉ chú trọng vào hình thức bên ngoài đẹp thay vì có kiểu dáng và mẫu mã giống nhau. Đặc biệt là các chị em sẽ thường có xu hướng chọn mua nhẫn cưới theo sở thích của riêng mình. Tuy nhiên, khi chọn mua cả hai nên mua nhẫn cưới có sự đồng bộ với nhau. Đây cũng như thể hiện sự đồng điệu giữa các cặp đối, như vậy mới có thể hạnh phúc lâu bền được.

Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ

Bài viết trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi: Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ không? Hy vọng qua  bài viết trên đây của Cao Hùng Diamond sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác. Việc đeo nhẫn cưới đúng với ý nghĩa thực sự rất quan trọng bởi thể hiện một cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

Đọc thêm: Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới bạn nên biết!

5/5 - (1 bình chọn)