Cùng xem cách làm kim cương nhân tạo tại nhà chi tiết nhất

Cách làm kim cương nhân tạo tại nhà

Chắc bạn đã từng nghe đến cách làm kim cương nhân tạo tại nhà rồi chứ! Điều này có thực sự dễ làm không hay chỉ là lời đồn? Nếu yêu thích kim cương nhưng chi phí có hạn đừng bỏ qua bài viết này nhé. Hãy cùng Cao Hùng Diamond xem ngay hướng dẫn để làm được kim cương nhân tạo.

Kim cương nhân tạo
Kim cương nhân tạo

1. Kim cương nhân tạo làm từ những chất liệu gì?

Đối với việc chế tác kim cương nhân tạo trong phòng thí nghiệm hoặc của các thợ kim hoàn thường áp dụng 2 cách. Đó là:

 • Cách 1 – Sử dụng cách bốc hơi hóa học lắng tụ CVD, nói đơn giản hơn là dựa trên nguyên lý bốc hơi của nguyên tử cacbon. Sau khi kim tiếp xúc với tia nhiệt Plasma nó sẽ tạo ra kim cương nhân tạo CVD.
 • Cách 2 – Tái tạo môi trường có nhiệt độ và dùng áp suất cực cao để tạo ra kim cương nhân tạo, nó còn gọi tên khác là HTHP.

Cả hai cách làm kim cương nhân tạo kể trên đều dựa trên quá trình hình thành mô phỏng của kim cương trong tự nhiên. Ở đây sẽ tận dụng những khoáng vật có chứa nguyên tử cacbon để tạo ra kim cương nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Bảng giá kim cương GIA

Kim cương nhân tạo có tính chất hóa học, tính chất vật lý giống tương tự với những viên kim cương tự nhiên là có thành phần cacbon. Đối với kim cương thiên nhiên sẽ có độ chiếu sáng là 2,420 thì kim cương nhân tạo có chỉ số chiếu sáng là 2,417 và có trọng lượng riêng là 3,52.

Dù đó là kim cương tự nhiên hay là kim cương nhân tạo thì giá trị của nó rất là cao. Vì vậy mà có rất nhiều người yêu thích và luôn tìm kiếm cách tạo ra kim cương nhân tạo tại nhà để sở hữu sản phẩm chất lượng này.

Xem thêm: Cận cảnh quá trình điều chế kim cương nhân tạo

Phương pháp làm kim cương nhân tạo
Phương pháp làm kim cương nhân tạo

2. Một số cách làm kim cương nhân tạo tại nhà 

Có khá nhiều cách làm kim cương nhân tạo tại nhà được các chuyên gia chia sẻ. Tuy nhiên dưới đây sẽ là 3 cách chính để tạo ra kim cương nhân tạo đơn giản, đó là:

2.1 Cách làm kim cương nhân tạo tại nhà bằng áp suất, nhiệt độ cao

Cách làm kim cương nhân tạo tại nhà đầu tiên ở đây mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng áp suất và nhiệt độ cao. Thực hiện khá đơn giản là bạn đặt một viên tinh thể hạt cacbon ở bên trong một thiết bị áp suất đặc biệt có chứa dung môi kim loại khác.

Nhiệt độ áp suất tối thiểu phải đạt được là 1400 độ C, dưới tác động của áp suất và nhiệt độ thì tinh thể kim loại dung môi tan vào tinh thể cacbon.

Quá trình hòa tan này sẽ tạo nên các mảng bám bên ngoài và hình thành kim cương nhân tạo. Phương pháp dùng áp suất cao này là cách làm kim cương nhân tạo tại nhà đơn giản nhất và dễ dàng thực hiện nhất.

Xem thêm: Cách nhận biết kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo xuất hiện mảng bám sau quá trình
Kim cương nhân tạo xuất hiện mảng bám sau quá trình

2.2 Làm kim cương nhân tạo bằng phương pháp lắng đọng hơi hóa

Phương pháp làm kim cương này thì yêu cầu nhiệt độ thấp hơn so với phương pháp cách làm kim cương nhân tạo tại nhà bằng áp suất, nhiệt độ cao. Nhiệt độ yêu cầu ở đây là 800 độ C, sử dụng hỗn hợp khí cacbon và hidro để tạo ra kim cương nhân tạo.

Hỗn hợp này dưới tác động của nhiệt độ sẽ lắng đọng thành từng lớp trên bề mặt giá thể để tạo ra mảng bám. Khi đó nó sẽ hình thành nên kim cương nhân tạo có đặc tính giống với kim cương tự nhiên đến khoảng 99%.

Xem thêm: Kim cương nhân tạo giá bao nhiêu

Hiện nay chỉ có khoảng 20% số lượng kim cương nhân tạo sản xuất bằng phương pháp này đạt giá trị về thẩm mỹ. Những viên kim cương đạt chất lượng tiêu chuẩn sẽ được sử dụng bày bán trong ngành trang sức. 80% kim cương nhân tạo còn lại sẽ được sử dụng vào các ngành công nghiệp, các ngành khoa học để sử dụng đúng nhu cầu mục đích hướng đến.


Cách làm kim cương nhân tạo

2.3 Phương pháp làm kim cương nhân tạo bằng lò vi sóng

Bạn cũng có thể làm kim cương nhân tạo bằng lò vi sóng của gia đình trong thời gian 10 tuần. Cách làm ở đây là sử dụng một hoặc nhiều tinh thể cacbon đặt vào trong lò vi sóng có chứa metan hoặc một loại khí có chứa cacbon khác.

Dưới tác động của nhiệt độ lò vi sóng sẽ sản sinh ra các khối cầu Plasma. Khi đó nó sẽ bám vào các tinh thể cacbon để hình thành ra các viên kim cương nhân tạo.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý ở đây là chưa có một ai dùng lò vi sóng của gia đình để tạo ra kim cương. Cách này không khả dụng nên bạn cũng đừng quá trông đợi tạo ra kim cương tự nhiên từ lò vi sóng nhé.

Xem thêm: Cửa hàng bán kim cương nhân tạo

Làm kim cương nhân tạo bằng lò vi sóng
Làm kim cương nhân tạo bằng lò vi sóng

Khi đã biết cách làm kim cương nhân tạo tại nhà rồi thì bạn hãy thử áp dụng ngay nhé. Biết đâu sự kiên trì, mày mò phương pháp làm bạn sẽ tạo ra kim cương nhân tạo thì sao. Nếu cần hỗ trợ gì về kim cương bạn hãy đến với Cao Hùng Diamond nhé.

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%
 • Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)

Xem thêm các bài viết khác:

Xem thêm danh mục sản phẩm kim cương GIA tại Cao Hùng Diamond:

5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm