18 vị trí xỏ khuyên tai không đau bạn nên thử

18 vị trí xỏ khuyên tai không đau bạn nên thử

Vị trí xỏ khuyên tai không đau luôn là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay. Sỡ dĩ như vậy vì mỗi vị trí xỏ khuyên sẽ mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Trong bài viết hôm nay, Cao Hùng Diamond sẽ giới thiệu cho bạn 18 vị trí xỏ khuyên tai đẹp, không đau được yêu thích, cùng theo dõi ngay nhé!

1. Xỏ khuyên tai là gì?

Xỏ khuyên tai là việc sử dụng một chiếc kim nhỏ và mảnh để thông qua lỗ lõm bên trong tai, tạo điều kiện cho việc đeo khuyên tai. Thao tác này thường được thực hiện cẩn thận để tránh gây đau hoặc tổn thương cho tai.

Khi xỏ khuyên tai, bạn cần nhẹ nhàng đặt chiếc kim vào lỗ tai, sau đó dịch chuyển nó theo hướng ngang để thấu qua lỗ. Quá trình này có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn và tinh tế, để đảm bảo rằng khuyên tai được xỏ vào đúng vị trí và không gây ra bất kỳ khó khăn nào cho tai.

Xỏ khuyên tai là gì?
Xỏ khuyên tai là gì?

Mục đích chính của việc xỏ khuyên tai là tạo ra một lỗ nhỏ trên tai, qua đó bạn có thể đeo các loại khuyên tai khác nhau. Khuyên tai không chỉ là một món trang sức phụ kiện, mà còn là biểu tượng của phong cách và cá nhân của riêng bạn.

2. Top 18 vị trí xỏ khuyên tai không đau bạn nên thử

Xỏ khuyên tai ở vị trí nào tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu của bạn. Dưới đây là 18 vị trí xỏ khuyên tai không đau được đông đảo khách hàng lựa chọn mà bạn có thể tham khảo qua:

2.1. Xỏ khuyên tai lỗ đơn

Lỗ tai đơn là điểm khởi đầu cho những người mới bắt đầu đeo khuyên tai, vì quá trình xỏ thường ít gây đau và nhanh chóng. Đây là vị trí được chọn để thiết kế các loại khuyên tai phù hợp với hầu hết phụ nữ.

Xỏ khuyên tai lỗ đơn
Xỏ khuyên tai lỗ đơn

Đọc thêm: Cách phối bông tai với trang phục giúp các quý cô tự tin hơn

2.2. Xỏ lỗ đúp

Việc xỏ khuyên tai không chỉ dừng lại ở việc tạo lỗ đơn ở vị trí cơ bản, mà còn có một cấp độ tiến xa hơn. Ở cấp độ này, người ta thường xỏ hai lỗ gần nhau trên một bên tai, bao gồm lỗ đơn cùng với một lỗ nằm gần đó. Bạn có thể tự do kết hợp các mẫu khuyên tai khác nhau, tạo ra một phong cách độc đáo.

Xỏ lỗ đúp
Xỏ lỗ đúp

2.3. Xỏ lỗ ba

Ở cấp độ này, người ta thường tạo ra ba lỗ trên một bên tai, tạo ra một cách sắp xếp thú vị và độc đáo. Các vị trí lỗ tai trong trường hợp này thường bao gồm lỗ đơn, một lỗ nằm gần đó và một lỗ nữa nằm cao hơn trên tai.

Việc đeo khuyên tai ở ba lỗ này mở ra nhiều khả năng để bạn tùy chọn trang sức theo cách độc đáo của mình. Bạn có thể chọn đeo các mẫu khuyên tai giống nhau để tạo sự đồng nhất hoặc kết hợp các mẫu khác nhau để tạo điểm nhấn thú vị.

Xỏ lỗ ba
Xỏ lỗ ba

2.4. Xỏ khuyên trong vành tai

Mẫu vành tai bên trong vành tai là một xu hướng thú vị mà nhiều người thường nhầm lẫn với việc xỏ khuyên tai vành. Việc đeo các mẫu vành tai này có thể thực hiện ở vị trí 1, 2 hoặc thậm chí cả ba, tạo nên vẻ đẹp độc đáo và phá cách.

Xỏ khuyên trong vành tai
Xỏ khuyên trong vành tai

2.5. Xỏ lỗ dây chuyền

Cách xỏ khuyên tai nhiều lỗ gần nhau là một xu hướng độc đáo, mang lại vẻ đẹp tinh tế và sáng tạo. Thường thực hiện từ vùng dái tai lên đến vành tai, phong cách này giúp bạn tạo ra một vẻ ngoài phá cách, thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh.

Xỏ lỗ dây chuyền
Xỏ lỗ dây chuyền

2.6. Xỏ vành tai

Phương pháp xỏ khuyên sát mép vành tai là một xu hướng phổ biến đối với các bạn trẻ hiện đại. Cách tiếp cận này tạo ra vẻ đẹp độc đáo và cá tính, đem lại sự thu hút cho những người sở hữu.

Việc xỏ khuyên sát mép vành tai thường được thực hiện bằng cách đeo các mẫu khuyên tai dọc theo mép vành tai, tạo ra một vẻ ngoại hình khác biệt. Điều này giúp bạn thể hiện phong cách riêng của mình một cách rõ ràng và tự tin.

2.7. Xỏ Forward Helix Piercing

Vị trí xỏ khuyên tai không đau khi xỏ và vết thương thường mau lành, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trải nghiệm khuyên tai một cách thoải mái. Sự đơn giản trong thiết kế giúp bạn dễ dàng kết hợp với các loại trang sức khác mà bạn thích.

Xỏ Forward Helix Piercing
Xỏ Forward Helix Piercing

2.8. Xỏ Transverse Lobe Piercing

Xỏ lỗ đúp ngược tạo ra một điểm nhấn độc đáo ở gần phần mềm dưới dái tai, giúp bạn thể hiện phong cách và cá tính riêng của mình một cách rõ ràng. Tuy nhiên, với cách xỏ khuyên tai này, bạn nên chỉ đeo những loại khuyên tai nhỏ, không quá nặng để đảm bảo rằng không gây tổn thương đến tai.

Xỏ Transverse Lobe Piercing
Xỏ Transverse Lobe Piercing

2.9. Xỏ vị trí Daith

Với vị trí xỏ khuyên tai từ hai bên của phần sụn cứng gần lỗ tai, bạn tạo ra một điểm nhấn thú vị và khác biệt. Vị trí này tạo ra một vẻ ngoại hình tinh tế và độc đáo, thể hiện sự sáng tạo và phong cách riêng của bạn.

Xỏ vị trí Daith
Xỏ vị trí Daith

2.10. Phối hợp nhiều lỗ xỏ

Ngoài việc xỏ nhiều lỗ tai ở cùng một vị trí, bạn còn có thể kết hợp xỏ lỗ tai ở các vị trí khác nhau để thể hiện phong cách và cá tính của mình một cách rõ ràng hơn. Tuy nhiên, việc mix và kết hợp nhiều khuyên tai cũng đòi hỏi tính thẩm mỹ, không chỉ là việc đơn thuần nhét nhiều khuyên vào một lúc.

Phối hợp nhiều lỗ xỏ
Phối hợp nhiều lỗ xỏ

2.11. Xỏ vị trí Snug

Vị trí xỏ khuyên tai này thực sự đặc biệt và thuộc phần sụn dày nhất trên tai. Điều này tạo nên một vị trí lý tưởng để xỏ khuyên tai Snug – một phong cách mang đến sự nổi bật và cá tính. Với vị trí nằm ngay phần dễ thấy nhất của tai, việc xỏ khuyên Snug sẽ tạo nên một điểm nhấn độc đáo.

Xỏ vị trí Snug
Xỏ vị trí Snug

2.12. Xỏ vị trí Conch

Vị trí xỏ khuyên tai không đau ở phần Conch của tai là một vị trí độc đáo nằm ở trung tâm và có thể tạo ra ấn tượng mạnh mẽ. Đặc biệt, vị trí này thích hợp để đeo các loại khuyên đính đá, khuyên tròn hoặc các khuyên tai size lớn ôm toàn bộ vành tai, tạo nên vẻ đẹp ấn tượng và nổi bật.

Xỏ vị trí Conch
Xỏ vị trí Conch

2.13. Xỏ vị trí Helix

Helix là tên gọi độc đáo dành cho việc xỏ khuyên vành tai, thường được đặt ở vị trí cao trên vành tai. Helix thường nằm ở vị trí có diện tích khá lớn, tạo cơ hội cho việc phối 2 – 3 loại bông tai để tạo ra điểm nhấn ấn tượng. Đây là một trong những vị trí xỏ khuyên tai không đau mà bạn nên thử.

Xỏ vị trí Helix
Xỏ vị trí Helix

2.14. Xỏ vị trí Tragus

Đây là một vị trí xỏ khuyên tai không đau tuy nhỏ nhưng vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, vị trí này thích hợp để đeo những chiếc khuyên tai bé xinh, tạo nên vẻ đẹp nổi bật. Phần sụn nhỏ của tai giúp việc xỏ khuyên không yêu cầu kỹ thuật quá cao, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn thể hiện phong cách của mình.

Xỏ vị trí Tragus
Xỏ vị trí Tragus

2.15. Xỏ vị trí Flat

Với việc xỏ khuyên tai ở phần bằng và dễ xử lý, bạn có thể tùy chọn mix nhiều mẫu khuyên tai khác nhau để tạo ra một sự kết hợp độc đáo. Việc mix 2 – 3 khuyên tai ở vị trí này giúp tạo ra một điểm nhấn đặc biệt, tạo nên vẻ đẹp thu hút và ấn tượng khiến người đối diện không thể bỏ qua.

Xỏ vị trí Flat
Xỏ vị trí Flat

2.16. Xỏ vị trí Anti

Cách xỏ khuyên tai ở phần đối diện với vị trí Tragus là một phong cách độc đáo và phá cách. Đặc biệt, vị trí này phù hợp với việc đeo những thiết kế bông tai nhỏ và tinh tế, tạo nên vẻ đẹp dịu dàng và ấn tượng.

Xỏ vị trí Anti
Xỏ vị trí Anti

2.17. Xỏ lỗ ngang Scaffold

Kiểu này dành cho những người mang trong mình cá tính mạnh mẽ và phong cách hiện đại. Xỏ lỗ ngang là một lựa chọn táo bạo và phá cách, phù hợp với những bạn muốn thể hiện sự độc đáo trong gu thẩm mỹ của mình.

Xỏ lỗ ngang Scaffold
Xỏ lỗ ngang Scaffold

2.18. Xỏ vị trí Rook

Vị trí xỏ khuyên tai ở phần này khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có tay nghề cao. Vị trí này được xem là phần dày nhất trên tai và nằm ở một góc khá khuất, điều này làm cho việc xỏ khuyên tai trở thành một thách thức thực sự.

Do đó, nếu bạn quyết định thử nghiệm với việc xỏ khuyên tai ở vị trí này, hãy chọn cho mình điểm xỏ uy tín và chuyên nghiệp nhất để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất.

Xỏ vị trí Rook
Xỏ vị trí Rook

3. Bảng so sánh độ đau của các vị trí xỏ khuyên tai

Để đo mức độ đau giữa các vị trí xỏ khuyên thì thang độ đau có mức cao nhất là 6, mức thấp nhất là 1. Tham khảo chi tiết tại bảng sau: (lưu ý rằng, bảng đo mức độ đau này chỉ mang tính chất tham khảo)

Ảnh chú thích các vị trí xỏ khuyên trên tai
Ảnh chú thích các vị trí xỏ khuyên trên tai

 

Vị trí xỏ Mức độ đau
Xỏ lỗ đơn (lobe) 1/6
Xỏ lỗ đúp ( 2nd lobe) 1/6
Xỏ lỗ 3 (3nd lobe) 1/6
Xỏ bên trong vành tai 3/6
Xỏ vành tai 3/6
Xỏ lỗ dây chuyền 1/6
Transverse Lobe 3/6
Forward Helix 4/6
Daith 5/6
Snug 6/6
Flat 4/6
Conch 5/6
Tragus 4/6
Anti 4/6
Rook 6/6
Scaffold 5/6
Helix 3/6

4. Cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên tai đúng cách

Nếu biết cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên tai đúng cách, bạn sẽ có được một đôi khuyên tai đẹp và an toàn cho đôi tai của bạn. Dưới đây là các cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên tai đúng cách mà bạn có thể tham khảo qua:

4.1. Rửa tay trước khi vệ sinh lỗ xỏ

Một điều vô cùng quan trọng mà bạn luôn phải ghi nhớ là rửa sạch tay thật kỹ trước khi vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai. Điều này đặc biệt quan trọng trước khi tiến hành vệ sinh hoặc kiểm tra lỗ khuyên tai vừa mới xỏ dù là ở những vị trí xỏ khuyên tai không đau.

Phần lỗ khuyên khi mới xỏ là một khu vực khá nhạy cảm, đang trong giai đoạn tổn thương, do đó, bất kỳ tác động từ bên ngoài nào cũng có thể gây kích ứng. Với việc đảm bảo rửa tay thật kỹ trước khi tiến hành vệ sinh, giúp đảm bảo rằng không có vi khuẩn từ tay tiếp xúc với vùng tai đang tổn thương.

Cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên tai đúng cách
Cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên tai đúng cách

4.2. Vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai thường xuyên

Không chỉ cần quan tâm đến việc rửa tay trước khi vệ sinh lỗ xỏ và khuyên tai, bạn cũng cần chú ý đến việc vệ sinh lỗ xỏ và khuyên tai thường xuyên bằng nước muối sinh lý. Việc này giúp đảm bảo rằng lỗ xỏ luôn được duy trì trong tình trạng sạch sẽ và hạn chế kích ứng.

Khi vệ sinh lỗ xỏ, bạn nên sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch nhẹ nhàng. Nước muối này có khả năng làm sạch và làm dịu vùng xung quanh lỗ xỏ, giúp giảm nguy cơ kích ứng và viêm nhiễm. Bạn có thể dùng bông gòn nhẹ nhàng để vệ sinh xung quanh lỗ xỏ, nhớ không nên làm mạnh hoặc gây đau nhức.

4.3. Sử dụng nước muối sát trùng

Sau khi xỏ khuyên, việc sử dụng các loại thuốc sát trùng hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương là một bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Việc này có nhiều lợi ích như giúp sát trùng lỗ xỏ, tạo điều kiện cho vết thương mau lành.

Việc sử dụng các sản phẩm sát trùng hoặc nước muối sinh lý có thể được thực hiện theo hướng dẫn của chuyên gia xỏ tai hoặc người có kinh nghiệm. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đúng cách và an toàn.

5. Một số lưu ý cần nhớ sau khi xỏ khuyên tai

Để bảo vệ vết xỏ khuyên tai, bạn nên lưu ý những điều sau:

Một số lưu ý cần nhớ sau khi xỏ khuyên tai
Một số lưu ý cần nhớ sau khi xỏ khuyên tai
 • Không chạm tay vào vết xỏ: Tay bạn có rất nhiều vi khuẩn gây viêm nhiễm cho vết xỏ mà bạn không dễ dàng nhìn thấy được. Nếu tóc dài, bạn nên buộc tóc gọn gàng để tránh làm bẩn và vướng tóc vào lỗ xỏ.
 • Không bơi trong thời gian đầu: Nước bể bơi có thể chứa các chất độc hại và vi khuẩn có hại cho vết xỏ mới. Cần để lỗ xỏ khuyên tránh nước ít nhất 2 tuần đầu.
 • Không để hoá chất tiếp xúc với vết xỏ: Xà phòng và mỹ phẩm có thể gây dị ứng cho vết xỏ, làm cho tai ngứa và sưng. Bạn nên rửa sạch vết xỏ với nước muối sinh lý hoặc dung dịch khử trùng.
 • Vệ sinh khuyên tai đúng cách: Bạn nên làm sạch khuyên tai mỗi ngày theo sự hướng dẫn của thợ xỏ khuyên, việc này giúp vết xỏ mau lành và ngăn ngừa nhiễm trùng lỗ xỏ.
 • Lựa chọn trang phục phù hợp: Nên tránh mặc những loại quần áo rườm rà có thể bị vướng vào hoa tai, như áo len, áo cổ lọ, áo khoác.. để tránh khi kéo và ma sát làm tổn thương vết xỏ.
 • Ăn uống hợp lý: Bạn nên kiêng những thực phẩm có thể gây sẹo như thịt bò, thịt gà, rau muống, tôm.. và ăn nhiều thực phẩm có lợi cho cơ thể như rau củ xanh, sữa, cá hồi.. để tăng cường thể chất và hỗ trợ quá vết xỏ nhanh lành hơn.
 • Đi khám bác sĩ khi cần thiết: Nếu bạn thấy vết xỏ có dấu hiệu bất thường như viêm nhiễm, sưng, đau nhức, tấy đỏ, chảy mủ.. bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

6. Câu hỏi về vị trí xỏ khuyên tai không đau

6.1. Vệ sinh lỗ xỏ hoa tai bằng gì?

Vệ sinh lỗ xỏ khuyên bằng nước muối sinh lý để vệ sinh và rửa vị trí xỏ khuyên tai được xem là một lựa chọn hữu ích. Trước khi thực hiện bất kỳ quy trình nào, hãy chắc chắn rằng bạn đã rửa tay thật sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh và an toàn.

6.2. Xỏ khuyên tai nên kiêng ăn gì?

Việc vết bấm lỗ tai có nhanh lành hay không không chỉ phụ thuộc vào việc vệ sinh đúng cách mà còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống của mỗi người. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn nên kiêng ăn khi xỏ khuyên tai:

 • Gạo nếp: Có khả năng gây kích ứng và tạo môi trường dễ dẫn tới nhiễm trùng.
 • Thịt gà, hải sản, thịt bò: Các loại thực phẩm này có thể chứa vi khuẩn hoặc có khả năng gây nhiễm trùng tại vùng lỗ khuyên tai nếu không vệ sinh sạch sẽ.
 • Rau muống: Rau muống có thể chứa bụi bẩn hoặc vi khuẩn, gây kích ứng hoặc nhiễm trùng tại vùng lỗ khuyên tai.
 • Trứng: Trứng có thể gây kích ứng hoặc gây nhiễm trùng nếu không được vệ sinh cẩn thận.
Câu hỏi về vị trí xỏ khuyên tai không đau
Câu hỏi về vị trí xỏ khuyên tai không đau

6.3. Xỏ hoa tai bao lâu thì lành?

Thời gian để vết thương xỏ khuyên tai lành phụ thuộc vào cơ địa và vị trí cụ thể của mỗi người. Thường thì, với vết bấm ở thùy tai (trung tâm tai), thời gian lành thường dao động từ 6 đến 8 tuần. Tuy nhiên, với các vết bấm ở các vị trí khác trên tai, thời gian có thể kéo dài từ 3 đến 9 tháng.

Trên đây là tất cả 18 vị trí xỏ khuyên tai không đau mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Và hơn hết, nếu có ý định mua bông tai kim cương thì hãy liên hệ ngay với Cao Hùng Diamond để nhận được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất nhé. Đặc biệt, toàn bộ sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và uy tín, bạn có thể tham khảo mẫu giấy xác nhận GIA uy tín hàng đầu trên thế giới sau để an tâm hơn.

Mời bạn xem thêm: Nên đeo khuyên tai chất liệu gì tốt và bền nhất hiện nay?

5/5 - (1 bình chọn)
Bấm ra ngoài để tắt chức năng so sánh
So sánh