Tuổi dần đeo trang sức gì sẽ phù hợp nhất với phong thủy

Tuổi dần đeo trang sức gì

Hổ tượng trưng cho nguồn sức mạnh vĩ đại, là biểu tượng bảo vệ cuộc sống của con người. Ảnh hưởng bởi yếu tố này nên những người cầm tinh con hổ cũng thường có cá tính chính trực và mạnh mẽ. Vậy người tuổi dần đeo trang sức gì? Hãy cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu chi tiết về thông tin này trong bài viết sau nhé!

Đôi nét về người tuổi Dần – Hợp đá màu nào?

Hiện nay, tùy theo Can Chi mà người tuổi Dần sẽ thích hợp với các loại đá phong thủy có màu sắc khác nhau. Dưới đây là một số thông tin về người tuổi Dần hợp với màu đá phong thủy mà bạn có thể tham khảo.

  • Những ai sinh năm Mậu Dần (1998) thuộc mệnh Thổ sẽ có màu tương hợp như vàng sậm, nâu hoặc nên sử dụng các màu tương sinh như hồng, đỏ, cam, tím.
  • Những ai sinh năm Canh Dần (1950, 2010) thuộc mệnh Mộc nên chọn đá phong thủy có các màu tương hợp với màu bản mệnh như xanh lục hoặc chọn các màu tương sinh như xanh nước biển, đen.
  • Những ai sinh năm Nhâm Dần (1962) thuộc mệnh Kim nên chọn trang sức đá phong thủy hợp với màu bản mệnh như vàng nhạt, trắng, xám hoặc chọn đá có màu sắc tương sinh như vàng đậm, nâu.
  • Những ai sinh năm Giáp Dần (1974) thuộc mệnh Thủy thì thích hợp với các màu như xanh nước biển, đen hoặc chọn các màu tương sinh như vàng nhạt, trắng, xám.
  • Người sinh năm Bính Dần (1986) thuộc mệnh Hỏa nên chọn đá phong thủy có các màu tương sinh với tuổi như đỏ, hồng, tím, cam hoặc chọn các màu tương sinh như xanh lục.

Xem thêm: Tuổi Thân đeo nhẫn con gì? Cách chọn hợp phong thủy

giới thiệu người tuổi Dần hợp đá phong thủy có màu nào

Trang sức phong thủy hợp với người Mậu Dần

Những người Mậu Dần (1998) thuộc mệnh Thổ, có nạp âm ngũ hành là Thành Đầu Thổ.

Đá Ametrine là sự kết hợp giữa thạch anh vàng và thạch anh tím, tạo nên viên đá của sự lạc quan. Năng lượng của viên đá này sẽ giúp Mậu Dần 1998 có thể cân bằng căng thẳng và giúp cơ thể chữa lành hài hòa, tạo ra cảm giác hạnh phúc.

Ngoài ra, Ametrine kết nối thế giới vật chất với ý thức cao hơn, giúp thúc đẩy việc bảo vệ trải nghiệm vật lý. Loại đá này cũng hữu ích cho việc thiền định, cải thiện khả năng tập trung, điều trị chứng trầm cảm, khó chịu và các bệnh liên quan đến căng thẳng.

Tuổi Dần nên đeo con gì? Những người sinh năm Mậu Dần nên đeo các trang sức đá phong thủy như đá ngọc hồng lựu, thạch anh tóc đỏ, đá jasper đỏ hoặc vòng phong thủy có các loại đá màu vàng như thạch anh tóc vàng, thạch anh mắt hổ vàng, nâu…

Lưu ý: Mộc tương khắc với đất nên người Mậu Dần không nên mang những màu sơn tương khắc với mệnh, ví dụ như xanh lá cây.

Tuổi Dần đeo trang sức gì - đá Ametrine
Trang sức đá Ametrine phong thủy hợp với người Mậu Dần

Trang sức phong thủy hợp với người Canh Dần

Người Canh Dần (1950, 2010) thuộc mệnh Mộc, nạp âm ngũ hành là Tùng Bách Mộc.

Đá Angelite được xem là một viên đá của sự nhận thức, nó có tác dụng giúp bạn giao tiếp rõ ràng, trung thực để bạn có thể nói sự thật của mình. Ngoài ra, Angelite có thể khuyến khích lòng trắc ẩn, giúp hỗ trợ cơ thể, tăng cường mật độ xương, giúp chữa bệnh viêm khớp.

Tuổi Dần đeo trang sức gì? Tuổi Canh Dần thích hợp đeo trang sức phong thủy màu xanh lam, xanh lục. đen. Một số trang sức phong thủy tiêu biểu như vòng đá hematite, vòng đá ưu linh xanh… Mặt khác, Canh Dần có thể chọn các loại đá khác như đá thạch anh đen, thạch anh tóc đen…

Tuổi Hổ đeo trang sức gì - tuổi Canh Dần đeo đá Angelite
Trang sức đá Angelite hợp với người Canh Dần

Trang sức phong thủy hợp với người Nhâm Dần

Tuổi Nhâm Dần (1962, 2022) thuộc mệnh Kim, có nạp âm ngũ hành là Kim Bạch Kim.

Đá thạch anh vàng (Citrine) là một viên đá tràn đầy năng lượng, có khả năng mang lại hạnh phúc, hy vọng và sự ấm áp. Loại đá này chứa năng lượng của mặt trời, giúp thể hiện bản thân, nâng cao lòng tự trọng và sự sáng tạo của chúng ta.

Citrine là một loại đá hồi sinh mạnh mẽ, giúp trẻ hóa và đánh thức tâm trí và tâm hồn. Ngoài ra, thạch anh vàng được cho là có tác dụng mang đến sự thịnh vượng, phú quý cho cuộc sống của chúng ta.

Công dụng trị liệu của đá thạch anh vàng chính là giúp các cơ quan của tim mạch và hệ tiêu hóa, giảm nhiễm trùng, hỗ trợ tuần hoàn, tái tạo mô và giải độc cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó cũng giúp điều trị các triệu chứng kinh nguyệt, cân bằng nội tiết tố và giảm stress.

Tuổi Dần đeo trang sức gì? Nếu bạn sinh năm Nhâm Dần thì nên đeo nhẫn phong thủy màu vàng hoặc màu trắng để được hạnh phúc trọn đời, cát tường. Những người sinh năm này cũng có thể dùng các vòng phong thủy thạch anh vàng, vòng mã não vàng, thạch anh tóc vàng…

tuổi Nhâm Dần hợp đá thạch anh vàng
Đá thạch anh vàng hợp với người Nhâm Dần

Trang sức phong thủy hợp với người Giáp Dần

Ai sinh vào năm 1974 có tuổi Giáp Dần, mệnh Thủy, nạp âm ngũ hành là Đại Khê Thủy.

Labradorite là một loại đá có tính bảo vệ và rất bí ẩn, ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của cơ thể và tâm trí, có tác dụng tăng năng lượng và khai thông vận trình. Viên đá này luôn hướng năng lượng tích cực đến những cường độ cao hơn để bạn có thể tìm thấy được mục đích sống.

Đá Labradorite còn có thể kích thích trực giác và nâng cao nhận thức, kết nối với năng lượng vũ trụ. Nó là một viên đá của sự phản chiếu, biến đổi và thể hiện sức mạnh thực sự. Giúp cân bằng nội tiết tố, hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn về mắt, não và điều trị cảm lạnh.

Tuổi Dần đeo trang sức gì? Với những ai sinh năm này rất hợp để đeo đá thạch anh vàng, đá topaz vàng, thạch anh trắng, sapphire trắng, mã não trắng và các trang sức phong thủy làm bằng kim cương (ví dụ như đá màu xám, vàng, trắng…).

tuổi giáp dần đeo trang sức gì
Trang sức đá Labradorite cho người Giáp Dần

Trang sức phong thủy hợp với người Bính Dần

Năm 1986 thuộc tuổi Bính Dần, có mệnh Hỏa, nạp âm ngũ hành là Lư Trung Hỏa.

Đá thạch anh hồng có tác dụng thúc đẩy tình yêu, sự tha thứ và lòng trắc ẩn. Tạo ra sự hài hòa trong các mối quan hệ, cho chúng ta thấy rõ bản chất của tình yêu. Đặc biệt, nó còn thanh lọc và mở mang tâm trí, cho phép chúng ta thể hiện cảm xúc của mình.

Thạch anh hồng còn mang lại sự chữa lành tận sâu trong trái tim, củng cố sự tự tin, lòng yêu bản thân và lòng tự trọng. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để thu hút tình yêu vào cuộc sống của bạn và duy trì một mối quan hệ lãng mạn và hạnh phúc.

Công dụng chữa bệnh bằng thạch anh hồng chính là giúp tăng cường và chữa lành hệ thống tim mạch. Loại đá này thúc đẩy việc chữa lành các vấn đề về hô hấp, loại bỏ các tạp chất ra khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó, người sinh năm Bính Dần thích hợp đeo nhẫn phong thủy có gắn các loại đá có tên gọi như ngọc cẩm thạch, ngọc lục bảo, đá peridot, đá aventurine… hoặc các loại đá quý khác như carnelian, ruby, ngọc hồng lựu, mã não đỏ, opal đỏ.

Tuổi Bính Dần đeo trang sức gì
Thạch anh hồng hợp với người tuổi Bính Dần

Trên đây là tất cả các thông tin về tuổi Dần đeo trang sức gì mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng là những kiến thức bổ này sẽ giúp ích cho bạn và đừng quên theo dõi các thông tin bổ ích khác về trang sức đá quý của cửa hàng trang sức Cao Hùng Diamond nhé!

5/5 - (2 bình chọn)