Kim cương 1 ly giá bao nhiêu? Cập nhật giá rẻ nhất 2024

kim cuong 1 ly img01 Kim cương 1 ly giá bao nhiêu? Cập nhật giá rẻ nhất [year]

Việc sở hữu một viên kim cương sang trọng, đẳng cấp luôn là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, số tiền phải bỏ ra cho loại đá quý này là không hề nhỏ. Nếu bạn không có kinh tế quá dư dả, nhưng vẫn muốn có cho mình một viên đá quý thì kim cương 1 ly sẽ là giải pháp hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi kim cương 1ly giá bao nhiêu và hột xoàn 1 ly thì bằng bao nhiêu carat.

Giá kim cương 1 ly

Kim cương 1 ly giá bao nhiêu tiền?

Để tính được giá của 1 ly kim cương bao nhiêu tiền cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Màu sắc, giác cắt, độ trong suốt và carat kim cương. Giá 1 viên kim cương 1 ly, có độ sạch VVS2 đang dao động vào khoảng 75 nghìn đồng.

Mức giá này được cho là biến thiên dựa theo tiêu chuẩn 4Cs. Trong đó, kim cương nước F với độ sạch VVS2 được cho là có giá thành rẻ nhất. Vẫn chung kích thước đó, nhưng kim cương nước D với độ sạch IF sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều.

Ví dụ như, cùng là kim cương 1ly nước D nhưng độ tinh khiết VVS1 sẽ có giá thành cao hơn VVS2 là 25%. Mức giá của kim cương nước D lại cao hơn nước E khoảng 15%. Bên cạnh đó, tùy vào hình dạng và giác cắt của từng viên mà giá kim cương cũng sẽ có sự thay đổi.

Xem video để hiểu rõ hơn giá kim cương tự nhiên 1 ly bao nhiêu tiền

Kim cương 1 ly như thế nào?

Ly là đơn vị dùng để đo kích thước của kim cương theo đường kính. Cụ thể, 1 ly sẽ có giá trị tương đương với 1 milimet (mm). Vậy, kim cương 1 ly là viên kim cương có đường kính 1 milimet.

Kim cương 1 ly là gì? Kim cương 1ly giá bao nhiêu?

Ngoài ra, bạn còn có thể tính khối lượng của kim cương dựa vào đơn vị carat. Theo đó, 1 carat kim cương sẽ có giá trị tương đương với 0.2 gam. Vì có giá trị quá đắt đỏ, khối lượng kim cương còn được chia nhỏ ra 0.2, 0.3, 0.4 carat, tương ứng với số ly lần lượt là 4.0 – 4.3 ly, 4.3 – 4.7 ly, 4.8 – 5.0 ly…

Kim cương 1 ly bằng bao nhiêu carat?

Đơn vị ly thực chất chỉ là đơn vị được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, để bạn có thể hình dung dễ dàng về kích thước của chúng chứ không có quá nhiều giá trị trong đo lường. Để đo được kích thước chính xác nhất, đơn vị nên dùng là carat. Kim cương 1 carat thường sẽ có đường kính khoảng 6.5 mm, tương đương với 6.5 ly. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào giác cắt và hình dạng cụ thể.

Kim cương 1 ly bằng bao nhiêu carat?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 1 ly

Không chỉ kim cương 1 ly mà tất cả kim cương hiện nay đều được định giá dựa trên tiên chuẩn 4C, viết tắc của từ color, carat, cut, clarity do tổ chức GIA sáng lập. Các yếu tố trong tiêu chuẩn 4C có tác động vô cùng lớn đến bảng giá kim cương.

Tiêu chí 4C trong kiểm định kim cương hột xoàn 1 ly
Tiêu chí 4C trong kiểm định kim cương hột xoàn 1 ly

Color – Màu sắc

Thang màu kim cương đóng vai quan trọng trong việc định giá kim cương. Trong khung bảng màu kim cương, nước màu D (không màu) được đánh giá là cao nhất. Các màu còn lại sẽ giảm đi giá trị từ màu D đến Z.

Thang màu định giá kim cương 1ly
Thang màu định giá kim cương 1ly

Trong bảng hệ thống màu kim cương, nước màu D (white) được đánh giá cao nhất. Một viên kim cương có nước D được đánh giá là cao cấp vì sự tinh khiết và độ hoàn hảo của nó về màu sắc. Tuy nhiên, trong thực tế, 98% kim cương chất lượng trên thị trường hiện nay đều chứa một ít hàm lượng nitơ màu vàng.

Carat – Khối lượng

Khối lượng kim cương giúp định giá hột xoàn 1 ly
Khối lượng kim cương giúp định giá hột xoàn 1 ly

Hiện nay, carat được xem là đơn vị đo đạc khối lượng kim cương và hầu hết các loại đá quý phổ biến nhất hiện nay. 1 carat kim cương bằng bao nhiêu ly? Thông thường 1 carat sẽ được quy đổi ra bằng 200 milligram. Khối lượng viên kim cương càng cao thì giá trị của nó sẽ càng cao.

Cut – Giác cắt

Hiện nay, kỹ thuật cắt kim cương được xem như một môn nghệ thuật, bởi chúng đòi hỏi sự chính xác cao. Điều này miêu tả trong quá trình tạo ra một viên kim cương từ việc bắt đầu khai thác viên kim cương thô cho đến khi ra những viên ngọc lấp lánh với hình dạng bắt mắt.

Kim cương được cắt thành nhiều hình dạng khác nhau như: Giác cắt tròn (Round), hình vuông góc nhọn (Princess) hình vuông (Radiant)

Vết cắt giúp kim cương 1ly đẹp hơn
Vết cắt giúp kim cương 1ly đẹp hơn

Vết cắt được coi giúp cho các đặc điểm quang học các viên kim cương phát huy tối đa. Độ phát sáng từ kim cương có tỷ lệ thuận với độ chính xác vết cắt. Nếu cắt chính xác, sự phản sáng và khúc sẽ làm cho viên kim cương trở nên rực rở hơn nhiều. Trong trường hợp, vết cắt quá nông, ánh sáng sẽ thoát ra hai bên và làm cho viên kim cương mất đi độ sáng tự nhiên của nó. Nếu cắt quá sâu, ánh sáng sẽ đi xuống đáy, làm cho viên kim cương tối và mơ hơn.

Độ chính xác của vết cắt được phân loại thành 3 cấp độ, Good (Đẹp), Very good (rất đẹp), Excellent (xuất sắc). Các chuyên gia sẽ dựa trên các cấp độ này để định giá kim cương.

Clarity – Độ trong

Kim cương tự nhiên được hình thành với độ sâu từ 130 đến 195km dưới một áp lực rất lớn với nhiệt độ lên đến 2.200 độ Fahrenheit (1200 độ C). Do đó, việc lẫn các tạp chất làm điều bình thường mà hầu hết kim cương tự nhiên điều có.

Bảng đo độ trong suốt của kim cương
Bảng đo độ trong suốt của kim cương

Tượng tư như thang màu sắc, độ tinh khiết kim cương cũng được xếp hạng với cấp độ giảm dần, cụ thể như sau: FL ( Mức độ hoàn hảo), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2, SI1, SI2… P1, P2, P3.

Tuy nhiên, để xác định độ trong suốt của kim cương các chuyên gia sẽ sử dụng kính lúp 10 lần mới để có thể thấy các vết trầy xước và các tạp chất bên trong viên kim cương. Từ đó mới có thể xác định được kim cương 1 ly giá bao nhiêu tốt hơn.

Tại sao giá kim cương lại cao đến thế?

Bên cạnh thắc mắc về kim cương 1 ly giá bao nhiêu thì mọi người cũng rất hay quan tâm đến ý nghĩa thực sự của những viên kim cương. Điều gì đã khiến chúng trở nên có giá trị đến vậy? Không chỉ là sự tinh xảo, đẹp đẽ hay sang trọng, kim cương còn sở hữu những giá trị vô cùng to lớn như:

Giá trị thời gian 

Để có được 1 viên kim cương hoàn chỉnh sẽ mất một khoảng thời gian rất lâu, lên đến 2,3 triệu năm dưới lòng đất. Trong khoảng thời gian đó, chúng phải chịu đựng áp suất lớn và nhiệt độ vô cùng cao thì mới có thể thay đổi tính chất và trở thành cấu trúc kim cương hoàn hảo.

Giá trị thời gian của hột xoàn kim cương

Giá trị kinh tế

Nếu bạn vẫn nghĩ kim cương được sử dụng phổ biến trong trang sức hay kim hoàn thì có lẽ bạn đã nhầm. Trên thực tế, hơn 80% số kim cương khai thác được tại các hầm mỏ được sử dụng cho các ngành công nghiệp. Chỉ khoảng 20% được đưa ra thị trường để chế tác thành các món đồ trang sức tinh xảo. Chính vì vậy, kim cương luôn là loại đá quý có độ hiếm cao, và chính sự hiếm có này đã tạo nên tính đắt giá của chúng.

Giá trị kinh tế của kim cương 1ly

Cao Hùng Diamond – Địa điểm bán kim cương uy tín giá rẻ

Từ những yếu tố trên, chắc hẳn bạn có thể hiểu được tại sao kim cương lại quý giá đến thế. Chính vì quý giá và đắt đỏ như vậy, nên bạn cần phải lựa chọn được cửa hàng uy tín nếu muốn tìm mua kim cương. Cao Hùng Diamond tự hào là địa điểm được nhiều khách hàng tin tưởng, trong đó có cả các nghệ sĩ lớn tại Việt Nam. Cao Hùng Diamond chúng tôi là địa chỉ chuyên cung cấp trang sức kim cương nhập khẩu chất lượng, chế độ bảo hành uy tín với mức giá rẻ nhất trên thị trường.

Hiểu được tâm lý của khách hàng, Cao Hùng Diamond với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và giàu nhiệt huyết luôn cố gắng đem đến cho quý khách hàng những mẫu trang sức đẹp và thời thượng nhất, đa dạng thiết kế cũng như phù hợp với từng phân khúc người mua. Cao Hùng Diamond cũng có dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc miễn phí nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Mua kim cương 1 ly chính hãng tại Cao Hùng Diamond

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi kim cương 1 ly giá bao nhiêu. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, liên hệ ngay với Cao Hùng Diamond để được giải đáp kịp thời và đầy đủ.

Xác nhận từ Viện Đá quý Hoa Kỳ GIA - Cao Hùng Diamond là nơi bán kim cương GIA uy tín, chính hãng
Xác nhận từ Viện Đá quý Hoa Kỳ GIA – Cao Hùng Diamond là nơi bán kim cương GIA uy tín, chính hãng
5/5 - (6 bình chọn)
Bấm ra ngoài để tắt chức năng so sánh
So sánh