Giá kim cương 7 ly 2 bao nhiêu tiền? Bảng giá cập nhập mới nhất

Được biết đến là nữ hoàng của các loại đá quý, kim cương 7 ly 2 có giá thành vô cùng đắt đỏ trên thị trường. Giá kim cương 7 ly 2 dao động rất cao vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, hãy theo dõi bài sau đây để hiểu rõ hơn về các thông số khi mua kim cương 7 ly 2 cũng như giá kim cương 7 ly 2 mới nhất 2022 tại Cao Hùng Diamond.

Giá kim cương 7 ly 2 bao nhiêu tiền?
Giá kim cương 7 ly 2 bao nhiêu tiền?

1. Bảng giá kim cương 7 ly 2 mới nhất hiện nay

Dưới đây là bảng giá kim cương 7 ly 2 sỉ lẽ các bạn có giá tham khảo.

Bảng giá kim cương 7 ly 2 bán sỉ, (kiểm định GIA, giác cắt Excellent)

 • Kim cương 7 ly 2 nước J, độ sạch VVS1, có giá bán sỉ là 200.239.872 VND
 • Kim cương 7 ly 2 nước G,độ sạch VS1, có giá bán sỉ là 253.045.408 VND
 • Kim cương 7 ly 2 nước E, độ sạch VS1, có giá bán sỉ là 323.283.968 VND
 • Kim cương 7 ly 2 nước D, độ sạch VVS2, có giá bán sỉ là 353.645.152 VND
 • Kim cương 7 ly 2 nước F, độ sạch VVS1, có giá bán sỉ là 377.475.616 VND

Bảng giá kim cương 7 ly 2 bán lẻ, (kiểm định GIA, giác cắt Excellent)

 • Kim cương 7.2 ly nước J, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 241.360.560 VND
 • Kim cương 7.2 ly nước G, độ sạch VS1,có giá bán lẻ là 305.010.090đ VND
 • Kim cương 7.2 ly nước E, độ sạch VS1, có giá bán lẻ là 389.672.640đ VND
 • Kim cương 7.2 ly nước D, độ sạch VVS2, có giá bán lẻ là 426.268.710 VND
 • Kim cương 7.2ly nước F, độ sạch VVS1, có giá bán lẻ là 454.992.930 VND
Xem thêm: Giá hột xoàn mới nhất

Lưu ý: Do những biến động trên thị trường, giá kim cương có thể thay đổi theo thời gian, cụ thể khi nguồn hàng khan hiếm giá kim cương 7 ly 2 có chênh lệch một ít, hoạt ngược lại. Để có thể nắm bắt được giá kim cương 7 ly 2 một cách chính xác nhất hãy liên hệ theo hotline 0933 19 77 55 để được hỗ trợ.

Giá bán kim cương 7ly2 tại Cao Hùng Diamond
Giá kim cương 7 ly 2 tại Cao Hùng Diamond

Tại Cao Hùng Diamond giá bán kim cương 7 ly 2 rẻ hơn so với thị trường, đồng thời được kiểm nghiệm và có giấy chứng nhận GIA về chất lượng sản phẩm. Khi đến Cao Hùng Diamond bạn sẽ được nhân viên tại cửa hàng tư vấn nhiệt tình, thân thiệt, lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất dành cho bạn.


Xem thêm video về giá kim cương 7 ly 2 mới nhất 2022

2. Các yếu tố tác động đến giá kim cương 7 ly 2

Trong những năm đầu của thế kỷ 20, Viện GIA – Tổ chức ngọc học và đá quý hàng đầu thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nghiên cứu và tìm ra 4 yếu tố chính để định giá của một viên kim cương. Chúng được gọi tắt 4C (Color, Carat, Cut, Clarity) và giá kim cương 7 ly 2 cúng được định giá dựa trên những yếu tố này

4.1 Colour – Màu sắc

Kim cương là một cấu trúc của mạng tinh thể dày đặc tinh khiết giúp chúng trong suốt, không màu. Tuy nhiên, ngoài không màu, kim cương còn rất nhiều màu sắc nổi bật khác và nó sẽ ảnh hưởng đến giá trị của chúng. Những viên kim cương có tông màu hơi ngả vàng sẽ có giá trị thấp hơn. Ngược lại, những viên kim cương có màu sắc càng nổi bật, càng lấp lánh thì sẽ có giá thành vô cùng đắt đỏ. Đặc biệt là những màu sắc như: Hồng, xanh lục, xanh lam có giá thành vô cùng cao bởi độ hiếm có của chúng.

Trong thang điểm màu kim cương, nước màu D (white) có giá trị cao nhất. Một viên kim cương nước D được đánh giá là cao cấp đơn giản vì sự tinh khiết không màu. Tuy nhiên, trong thực tế, hầu hết kim cương chất lượng hiện nay chứa một lượng nhỏ nitơ và làm cho kim cương có một ít tạp chất vàng bên trong tinh thể của chúng

Bảng đo độ trong suốt của kim cương
Bảng đo độ trong suốt của kim cương

2.2 Carat – Khối lượng

Carat chính là đơn vị chuẩn nhất để đo trọng lượng của một viên kim cương. Kim cương có trọng lượng 1 carat sẽ có khối lượng khoảng 200mg (0.2g). Khối lượng là yếu tố quan trọng nhất để quyết định giá bán của một viên kim cương. Vì vậy, những cũng là kim cương 7 ly  2 những có trọng lượng carat càng cao thì giá thành của chúng cũng tăng lên rất nhiều lần.

Trọng lượng của kim cương
Trọng lượng của kim cương

2.3 Cut – Vết cắt

Vết cắt hay còn gọi là giác cắt là yếu tố quyết định vẻ đẹp của viên kim cương. Một viên kim cương thô tự nhiên mới khai thác sẽ không có hình dạng cụ thể. Mà phải được những người thợ kim hoàn cắt, chạm khắc một cách khéo léo.

Các vết cắt giúp kim cương bộc lộ hết ra các đặc tính quang học, vẻ đẹp ẩn chứa của mình. Những đường cắt đẹp, sắc nét sẽ giúp kim cương 7 ly 2 phát ra những ánh sáng lấp lánh, phản xạ màu sắc ở mọi góc độ, thu hút mọi ánh nhìn.

Xem thêm: Bảng giá kim cương 6 ly 3

Có rất nhiều vết cắt khác nhau, phổ biến trong số đó là: Round, Pear, Heart,… Kim cương được cắt bằng giác cắt Round sẽ có giá cao nhất vì nó cần độ tỉ mỉ cao và yêu cầu tay nghề nghệ nhân kim hoàn phải cao. Để dễ dàng đánh giá những vết cắt có đẹp hay không, người ta đã phân loại các vết cắt theo bảng sau: Good (đẹp), Very good (rất tốt), Excellent (xuất sắc). Bảng phân loại này giúp người dùng có thể đánh giá vẻ đẹp của hình dáng viên kim cương như tỷ lệ chuẩn, góc độ, số lượng.

Vết cắt của kim cương
Vết cắt của kim cương

2.4 Clarity – Độ trong

Bên cạnh màu sắc, độ trong suốt cũng quyết định vẻ đẹp của một viên kim cương. Những viên kim cương có độ trong suốt cao, ít tạp chất sẽ có giá thành tương đối cao và ngược lại. Độ trong suốt cũng được phân loại xếp hạng lần lượt giảm dần như sau: FL (hoàn hảo nhất), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2,… P1, P2, P3.

Bảng đo độ trong suốt của kim cương
Bảng đo độ trong suốt của kim cương

3. Vì sao mọi đều muốn sở hữu kim cương cho riêng mình?

Như các bạn đã biết, điều làm cho kim cương trở nên hấp dẫn được nhiều người mong muốn sở hữu có thể là vẻ đẹp và sự quý hiếm của chúng. Trên thang Mohs về độ cứng của khoáng vật, kim cương có độ cứng 10/10. Là loại đá quý cứng nhất, kim cương ẩn chứa một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ và mang đến may mắn cho người sở hữu.

Ý nghĩa của kim cương 7ly2
Ý nghĩa của kim cương 7 ly 2

Tuy nhiên, tất cả các loại kim cương điều có những yếu tố trên, vậy tại sao lại có nhiều người lựa chọn kim cương 7 ly 2 đến vậy? Đều này có thể được giải thích bỏi 3 nguyên nhân chính.

 • Kim cương 7 ly 2 có kích thước phù hợp để gắn lên rất nhiều loại trương sức khác nhau như nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn, lắc vòng tay, mặt dây chuyền…
 • Kim cương 7 ly 2 có tổng số là 9, con số này tượng trưng cho sự vĩnh cửu, số 9 còn có ý nghĩa rất đặc biệt trong kinh doanh và tình duyên. Bởi ai cũng mong muốn sự nghiệp và tình yêu của mình phát triển trường tồn, mãi mãi.
 • Kim cương 7 ly 2 mặc dù khá đắc đỏ, nhưng bán lại sẽ không bị mất giá theo thời gian, thậm chí giá của chúng thường có xu hướng tăng. Do đó nhiều người lựa chọn mua kim cương 7 ly 2 như là một cách để sưu tầm và đầu tư.
Lý do tại sao nhiều người mong muốn sở hữu nhẫn kim cương
Lý do tại sao nhiều người mong muốn sở hữu nhẫn kim cương

4. Cách tính giá kim cương

Như đã nói ở trên, giá trị của một viên kim cương sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố. Nhưng yếu tố quyết định giá thành của chúng chính là số trọng lượng – carat.

Xem thêm: Bảng giá kim cương 6 ly 8 mới nhất 2022

4.1 Tính giá trên mỗi carat – trọng lượng

Tính giá trên mỗi carat có nghĩa là dựa vào trọng lượng của viên kim cương đó mà ta có thể tính được giá thành của chúng.

Công thức tính giá kim cương trên mỗi carat:

Giá thành viên kim cương = (Giá trên mỗi carat) x (Trọng lượng carat)

4.2 Tính giá dựa trên giá kim cương Rapaport

Nhiều cửa hàng và đại lý buôn bán trang sức kim cương đang sử dụng cách tính giá kim cương dựa trên bảng Rapaport. Giá này thường được thông báo vào lúc nửa đêm thứ năm hàng tuần. Nếu bạn đang muốn mua kim cương hãy cập nhật ngay giá tại nhiều cửa hàng khác nhau để có thể tìm ra cửa hàng phù hợp

Bảng giá kim cương Rapaport
Bảng giá kim cương Rapaport

Trên bảng giá Rapaport sẽ có những thông số sau đây:

 • Trọng lượng – Carat ( ký hiệu là Ct)
 • Màu sắc của kim cương với 5 cấp độ từ D-F tới M-N
 • Độ tinh khiết của kim cương: mức độ từ IF đến I3.
 • Ngày, tháng công bố giá của những viên kim cương tại cửa hàng.

Cách tính giá kim cương như sau:

 • Để tính giá kim cương dựa trên các số liệu có trên bảng Rapaport, trước tiên cửa hàng sẽ đối chiếu trọng lượng của viên kim cương đó với trọng lượng kim cương có trên danh sách Paraport.
 • Tiếp theo là so sánh đối chiếu màu của viên kim cương với màu trên bảng Rapaport.
 • Kế tiếp là đối chiếu độ trong suốt của viên kim cương với độ trong suốt trên bảng Rapaport.
 • Và cuối cùng là so sánh hàng ngang (Độ trong) với cột dọc (Màu sắc) để tính giá trên mỗi carat (Ct) của viên kim cương. Đơn vị giá thành trong bảng tính giá kim cương Paraport được quy định là 100 đô la/carat.

5. Kim cương 7 ly 2 khi bán có mất giá không?

Khi khách hàng muốn bán những viên kim cương tấm (kim cương có kích thước dưới 3 ly) sẽ phải chịu lỗ một khoảng từ 5% tới 10% giá trị mua ban dầu. Còn đối với kim cương 7 ly 2, vì chúng có kích thước to và có giá trị cao nên chúng sẽ giữ giá khá ổn định trong thời gian dài nên sẽ không cần phải lo việc nó có mất giá hay không.

Xem thêm: Bảng giá nhẫn kim cương 7 ly mới nhất

Kim cương 7 ly 2 có bị mất giá khi bán không?
Kim cương 7 ly 2 có bị mất giá khi bán không?

7. Một số lưu ý khi chọn mua kim cương 7 ly 2

Giá kim cương  7 ly 2 không hề rẻ, vậy nên khách hàng cần phải lưu ý những điều sau đây trước khi đi mua sắm:

 • Nếu bạn còn chưa có quyết định nên mua kim cương rời hay vỏ nhẫn trước, thì chúng tôi khuyên bạn hãy mua kim cương rời trước, sau đó hãy lựa chọn vỏ bên ngoài cho phù hợp.
 • Hãy lựa chọn mua những viên kim cương có kiểu dáng phù hợp với tính cách, sở thích, gu ăn mặc của bản thân.
 • Trước khi thanh toán tiền hãy kiểm tra thật kỹ bề mặt của kim cương. Hãy xem xét khả năng phản quang của kim cương và tình trạng của chúng.
 • Vì có kích thước tương đối lớn nên giá kim cương 7 ly 2 cũng khá cao, vì vậy khi mua khách hàng sẽ nhận được giấy kiểm định kèm theo. Trên giấy sẽ có đầy đủ tất cả thông tin về viên kim cương từ màu sắc, trọng lượng, độ trong đến giác cắt. Và hơn thế nữa, khi khách hàng muốn bán kim cương 7 ly 2 đi mà có giấy kiểm định chất lượng sẽ không lo bị mất giá.
Một số lưu ý khi mua kim cương 7 ly 2
Một số lưu ý khi mua kim cương 7 ly 2

8. Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua kim cương 7 ly 2 uy tín tại Việt Nam

Sau nhiều năm hoạt động, Cao Hùng Diamond đã khẳng định được sự uy tín, chất lượng trong lòng của người tiêu dùng. Hiện nay, Cao Hùng Diamond đang dần trở thành một trong những cửa hàng bán kim cương lớn nhất và uy tín nhất trên thị trường, với:

 • Giá cả phải chăng, có tính cạnh tranh cao nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.
 • Tất cả kim cương được nhập chính ngạch 100% có giấy kiểm định GIA.
 • Cửa hàng nằm ngay trung tâm quận 5, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và có bãi đỗ xe hơi rộng rãi giúp khách hàng thuận hơn trong việc mua hàng.
 • Là cửa hàng đáng tin cậy được nhiều nghệ sĩ Việt ưa chuộng như: Nghệ sĩ Tiến Luật, Thu Trang, Long đẹp trai, Tấn Beo, Cát Tường,…
Cao Hùng Diamond- điểm đến của nhiều nghệ sĩ Việt
Cao Hùng Diamond- điểm đến của nhiều nghệ sĩ Việt

Trên đây là tất tần tật những thông tin về kim cương 7 ly 2 cũng như giá kim cương 7 ly 2. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về kim cương và nếu bạn cũng đang có nhu cầu sở hữu viên kim cương 7 ly 2 hãy đến ngay Cao Hùng để chọn cho mình một sản phẩm ưng ý, giá cả phải chăng và có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ tin cậy tại đây.

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Fanpage: https://www.facebook.com/caohungdiamond/

Website: https://caohungdiamond.com/

Hệ thống showrooms:
CN Hồ Chí Minh: 35 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. HCM
CN Cần Thơ: 53 Trần Phú, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0933 19 77 55 (Zalo)

Giờ làm việc: 8h – 20h

Chính sách thu đổi hấp dẫn

– Kim cương : đổi 0% – bán 5%

– Trang sức : đổi 10% – bán 20%

Đánh giá post
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm