Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn trong phong thủy & tình yêu

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn trong phong thủy & tình yêu

Nhẫn là món trang sức được sử dụng phổ biến cho cả nam lẫn nữ nhằm mục đích làm đẹp và thể hiện cá tính riêng. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết được hết ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn đối với nam và nữ. Hãy cùng khám phá điều này ngay trong bài viết sau đây cùng Cao Hùng Diamond nhé!

Khái quát về các ngón tay đeo nhẫn

Trong văn hóa Á Đông (nổi bật là người Việt Nam và Trung Quốc), các quan niệm mua trang sức phong thủy được áp dụng trong gần như hầu hết tất cả mọi việc. Từ việc lớn như mua xe, xây nhà cho đến các việc nhỏ như sắm cho mình một chiếc nhẫn.

Đeo nhẫn thể hiện cá tính, quyền lực của người đeo. Hiện nay, có nhiều loại nhẫn có thiết kế mạnh mẽ thích hợp cho phái mạnh và những mẫu nữ tính, mềm mại thích hợp cho những quý cô yêu thích sự nhẹ nhàng.

Nhẫn không chỉ dừng ở việc là phụ kiện làm đẹp, giúp tạo điểm nhấn trên bàn tay và phối hợp cùng các bộ trang phục trông đẹp mắt. Mà nhẫn còn mang rất nhiều ý nghĩa trong từng trường hợp nhất định, ví dụ như trong tình yêu, sự nghiệp, phong thủy…

Sau đây là tên gọi cho từng ngón tay trên bàn tay:

 • Ngón cái – Chính là ngón đầu tiên (sẽ tính từ trái sang phải nếu bàn tay phải đang úp còn nếu tai trái đang úp sẽ tính từ phải sang trái).
 • Ngón trỏ: Là ngón có vị trí gần ngón cái nhất.
 • Ngón giữa: Nằm ở vị trí chính giữa ngón trỏ và ngón áp út.
 • Ngón áp út: Là ngón tay đeo nhẫn nằm kế bên vị trí sau ngón giữa.
 • Ngón út: Ngón cuối cùng và thấp nhất trong 5 ngón tay.

ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Ý nghĩa 10 ngón tay đeo nhẫn cho nữ

Phái đẹp thường chọn đeo những chiếc nhẫn có thiết kế trang trí tinh tế, nhẹ nhàng và đẹp mắt thay vì những chiếc nhẫn có bản to.

Ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón cái nữ

Thông thường, những người có địa vị trong xã hội thường thích đeo nhẫn ngón này. Việc đeo nhẫn ngón cái mang ý nghĩa thể hiện sự tự tin và quyền lực của phái đẹp hiện nay.

Dù ở tay trái hay tay phải thì việc đeo nhẫn ở ngón cái đều có ý nghĩa như nhau. Những mẫu nhẫn này thường có thiết kế cầu kỳ và hơi to bản. Ngoài ra, nhẫn ngón tay cái dành cho phụ nữ, quý bà thường được chế tác bằng bạc, vàng… để truyền đạt sự tự tin và thể hiện quyền lực.

Đeo nhẫn ở ngón cái còn biểu thị tuổi thọ cao. Chính vì vậy, nó thích hợp hơn với những người có địa vị cao hoặc những người cao tuổi, nên đeo ở phía bên tay trái.

Đeo nhẫn ở ngón cái nữ

Ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón trỏ nữ

Đối với việc đeo nhẫn ở ngón trỏ, đeo nhẫn ở tay trái mang lại ý nghĩa là đang sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Còn đeo nhẫn ở tay phải có nghĩa là chờ người yêu đi xa về hoặc đang tìm người yêu.

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn ngón trỏ có thể giúp bạn củng cố mối quan hệ tương tác giữa các cá nhân và nâng cao uy quyền cũng như sức mạnh và vị thế trong xã hội của bạn. Nó phù hợp nhất cho các chuyên gia bán hàng hoặc kinh doanh.

Ngoài ra, chiếc nhẫn trên ngón trỏ trái của quý cô cho thấy cô ấy đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Trường hợp nếu họ đeo nhẫn ở ngón trỏ bên tay phải thì điều đó cho thấy họ đang đợi người yêu từ phương xa trở về hoặc đang tìm kiếm người yêu.

Đeo nhẫn ở ngón trỏ nữ

Ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón giữa nữ

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn khi đeo ở ngón giữa tay trái gắn liền với việc bạn đang yêu đơn phương một ai đó. Nếu đeo nhẫn ở bàn tay phải, ngụ ý bạn là người đã có tình yêu của đời mình.

Việc đeo nhẫn ở ngón giữa nữ là một phương pháp tuyệt vời để các cô gái có thể truyền đạt họ là người đã có tình yêu. Tuy nhiên, nếu các bạn nữ đeo nhẫn ở ngón giữa bên trái thì họ đang ở trong một mối quan hệ yêu thầm/đơn phương với một người mà họ không nói ra.

Đeo nhẫn ở ngón giữa nữ

Ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón áp út nữ

Về mặt tình yêu, nếu các phái đẹp đeo nhẫn đính đá bằng vàng, bạc hoặc nhẫn trơn ở ngón áp út thì chứng tỏ họ là người đã có gia đình. Việc đeo nhẫn ở ngón này được kết hợp chặt chẽ với hôn nhân vì nó tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu và dài lâu.

Các bạn nữ hãy tránh đeo nó ở ngón này nếu bạn còn độc thân để tránh bị hiểu lầm và bỏ lỡ những mối lương duyên trong đời. Nhẫn được đeo trên ngón áp út của bàn tay phải cho thấy họ đang rất hạnh phúc và đang tận hưởng trong cung bậc ngọt ngào của tình yêu.

Nếu một quý bà mang chiếc nhẫn trên ngón áp út của tay trái, điều này thường cho thấy cô ấy đang trải qua một mối quan hệ ổn định, viên mãn và hạnh phúc. Tuy nhiên, ý nghĩa của chiếc nhẫn đeo ngón tay này có thể thay đổi dựa vào kiểu dáng và chất liệu cụ thể của nó.
Đeo nhẫn ở ngón áp út nữ

Ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón út nữ

Các bạn nữ đeo nhẫn ở ngón út tay trái nhằm nói lên họ chưa kết hôn và không muốn có tình yêu. Còn đối với việc đeo nhẫn ở ngón út của bàn tay phải là cô ấy đang thể hiện với mọi người rằng cô ấy vừa trải qua một cú sốc tình cảm và không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới.

Ngoài ra, ngón tay út còn thể hiện tình bạn và sự kết nối. Mọi người thường sử dụng ngón tay út để ngoắc tay như một lời hứa hẹn, bền chặt với nhau. Do đó, khi đeo nhẫn ngón tay út sẽ nói lên bạn là một người rất đáng tin cậy và là một người luôn coi trọng chữ tín.

Đeo nhẫn ở ngón út nữ

Ý nghĩa 10 ngón tay đeo nhẫn cho nam

Đối với phái nam, họ thường chọn đeo những mẫu nhẫn có thiết kế to bản và dày, điều này thể hiện được sự sang trọng và mạnh mẽ của các đấng mày râu.

Ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón cái nam

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nam, đặc biệt là đeo nhẫn ở ngón cái ở cả tay trái lẫn tay phải đều nhằm mục đích nói lên tính cách, sự tốt hay xấu trong bản chất của một người đàn ông thực thụ.

Việc đeo nhẫn ở ngón cái còn thể hiện sự giàu có và tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, nhằm tạo ra sự khác biệt với những người còn lại. Thông thường, các quý ông thường chọn nhẫn mang ở ngón cái cỡ dày và to, để thể hiện quyền lực và sự giàu sang của bản thân.

Ngoài ra, các hiệp hội thích hợp để tạo ra vì nhẫn ngón tay cái có thể ít phổ biến nhất và do đó tạo ra một cú đấm phong cách lớn. Một số nền văn hóa thì đeo nhẫn ở ngón tay cái như một dấu hiệu của sự giàu có, thành đạt và người có tầm ảnh hưởng lớn.

Đeo nhẫn ở ngón cái nam

Ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón trỏ nam

Việc đàn ông đeo nhẫn ở ngón trỏ tay trái hay tay phải đều mang ý nghĩa giống nhau là thể hiện được mình một con người có nguồn năng lượng tích cực, tràn đầy sự tự tin trước mọi người xung quanh. Nổi bật tính cách không khoan nhượng và còn thể hiện cho sự quyền lực cũng như địa vị xã hội của người đeo.

Quý ông đeo nhẫn ở ngón trỏ biểu thị cho lòng trung thành của phái mạnh. Một số thiết kế nhẫn phổ biến như nhẫn đẳng cấp, nhẫn câu lạc bộ, nhẫn huynh đệ và các dấu hiệu khác biểu thị tư cách thành viên của một nhóm/một tổ chức thường được đeo trên ngón trỏ của bàn tay.

Đeo nhẫn ở ngón trỏ nam

Ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón giữa nam

Ngón tay giữa tay trái và ngón giữa tay phải đều là một trong những ngón dài, to gần như lớn nhất trên hai bàn tay. Ngón giữa được coi như là anh cả trong bàn tay (trừ ngón cái). Việc đeo nhẫn ở ngón giữa tay trái, tay phải đều được coi là biểu tượng của sự cân bằng, trật tự cũng như sự mạnh mẽ nam tính và trách nhiệm của phái mạnh.

Nhẫn được đeo ở ngón giữa của bàn tay phải để tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh của các đấng mày râu. Ngoài ra, đeo nhẫn ngón giữa vẫn còn phổ biến đối với những người muốn đưa ra tuyên bố mạnh mẽ hay muốn thể hiện bản chất nổi loạn.

Đeo nhẫn ở ngón giữa nam

Ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón áp út nam

Dựa theo phong tục phương Tây, khi các quý ông lựa chọn cho mình một chiếc nhẫn với vị trí đeo nhẫn ngón áp út thì tượng trưng cho sự cam kết của người đeo thể hiện là người đã có gia đình, đã đính hôn và kết hôn.

Nam giới đeo nhẫn ngón áp út tay trái hoặc đeo nhẫn ngón út tay phải đều thể hiện được sự chín chắn và trưởng thành. Đeo nhẫn ở ngón này là cũng chính là một cách khéo léo để khẳng định về tình trạng hôn nhân của mình. Không những vậy, có nhiều người còn cho rằng những người đàn ông đeo nhẫn ở ngón tay này thường rất thông minh, nhạy bén và tinh tế trong cuộc sống lẫn công việc.

Đeo nhẫn ở ngón áp út nam

Ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón út nam

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn ở ngón út nam thay đổi theo các thời điểm và nền văn hóa khác nhau. Thông thường, nam khi đeo nhẫn ngón út thường biểu thị địa vị, thành tích và là một cách để ăn mừng những gì bạn đã đạt được trước đó.

Vì ngón tay út trên bàn tay mang tính minh chứng của sự đảm bảo nên khi đeo nhẫn ngón út cũng có lẽ là bạn đã và đang thực hiện một lời hứa hay một lời thề nào đó.

Những người đàn ông đeo nhẫn ở ngón út tay trái thường khá đằm thắm và vô cùng chung thủy với tình yêu của mình. Còn đối với ngón út tay phải thì thể hiện sự thanh thoát và gu thời trang khác biệt.

Đeo nhẫn ở ngón út nam

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn trong phong thủy và tình yêu

Sau đây là những ý nghĩa trong phong thủy của việc đeo nhẫn ngón nào:

 • Ngón cái: Tăng quyền uy, tài lộc
 • Ngón trỏ: Sự nghiệp thăng tiến
 • Ngón giữa: Duy trì hạnh phúc, thu hút vận may
 • Ngón áp út: Thu hút tài lộc
 • Ngón út: Tăng cường vận mệnh

Đeo nhẫn ngón út tăng vận mệnh

Ngoài những ý nghĩa trong phong thủy thì các ngón tay cũng có những tầng ý nghĩa về tinh yêu mà khi đeo nhẫn chúng ta cũng cần xem xét vào tình trạng tình yêu đôi lứa, hôn nhân:

 • Ngón cái: Tình yêu say đắm, quyền lực
 • Ngón trỏ: Sự độc thân
 • Ngón giữa: Tình cảm đôi lứa, yêu đơn phương
 • Ngón áp út: Sự minh chứng cho tình yêu
 • Ngón út: Ý muốn độc thân

Trên đây là các thông tin bổ ích về ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến các bạn. Bỏ túi ngay những mẹo bổ ích này để phục vụ cho quá trình mua sắm kim cương của bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh