Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn cho nam và nữ chi tiết A-Z

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Nhẫn là món trang sức được sử dụng phổ biến cho cả nam lẫn nữ nhằm mục đích làm đẹp và thể hiện cá tính riêng. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết được hết ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn đối với nam và nữ. Hãy cùng khám phá điều này ngay trong bài viết sau đây cùng Cao Hùng Diamond nhé!

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở 10 ngón tay

Trong văn hóa Á Đông (nổi bật là người Việt Nam và Trung Quốc), các quan niệm mua trang sức phong thủy được áp dụng trong gần như hầu hết tất cả mọi việc. Từ việc lớn như mua xe, xây nhà cho đến các việc nhỏ như sắm cho mình một chiếc nhẫn.

Đeo nhẫn thể hiện cá tính, quyền lực của người đeo. Hiện nay, có nhiều loại nhẫn có thiết kế mạnh mẽ thích hợp cho phái mạnh và những mẫu nữ tính, mềm mại thích hợp cho những quý cô yêu thích sự nhẹ nhàng.

Nhẫn không chỉ dừng ở việc là phụ kiện làm đẹp, giúp tạo điểm nhấn trên bàn tay và phối hợp cùng các bộ trang phục trông đẹp mắt. Mà nhẫn còn mang rất nhiều ý nghĩa trong từng trường hợp nhất định, ví dụ như trong tình yêu, sự nghiệp, phong thủy…

Sau đây là tên gọi cho từng ngón tay trên bàn tay:

  • Ngón cái: Chính là ngón đầu tiên (sẽ tính từ trái sang phải nếu bàn tay phải đang úp còn nếu tai trái đang úp sẽ tính từ phải sang trái).
  • Ngón trỏ: Là ngón có vị trí gần ngón cái nhất.
  • Ngón giữa: Nằm ở vị trí chính giữa ngón trỏ và ngón áp út.
  • Ngón áp út: Là ngón tay đeo nhẫn nằm kế bên vị trí sau ngón giữa.
  • Ngón út: Ngón cuối cùng và thấp nhất trong 5 ngón tay.

ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Ý nghĩa 10 ngón tay đeo nhẫn cho nữ theo phong thủy

Phái đẹp thường chọn đeo những chiếc nhẫn có thiết kế trang trí tinh tế, nhẹ nhàng và đẹp mắt thay vì những chiếc nhẫn có bản to. Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn cho nữ cụ thể như bảng bên dưới.

Ngón đeo nhẫn Ý nghĩa
Ngón cái Thể hiện quyền lực, sự tự tin của phái đẹp.
Ngón trỏ – Tay phải: đang chờ người yêu đi xa về hoặc đang tìm người yêu

– Tay trái: đã sẵn sàng cho một mối quan hệ trong chuyện tình cảm

Ngón giữa – Tay phải: thể hiện mình đã có người yêu

– Tay trái: đang trong tình trạng yêu đơn phương ai đó

Ngón áp út – Nếu đeo nhẫn đính đá, nhẫn trơn bằng vàng hoặc bạc thì chứng tỏ đã có gia đình
Ngón út – Tay phải: vừa trải qua một cú sốc tâm lý về chuyện tình cảm

– Tay trái: đang độc thân, và không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón cái ở nữ

Đeo nhẫn ngón cái là biểu tượng của sự tự tin và quyền lực đối với phái nữ, đặc biệt đối với những quý bà có địa vị xã hội cao. Nhẫn đeo ngón này thường được chế tác từ bạc hoặc vàng với thiết kế cầu kỳ và to bản, dù đeo ở tay trái hay phải thì vẫn mang ý nghĩa như nhau. Bên cạnh đó, đeo nhẫn ở ngón cái còn biểu thị tuổi thọ cao. Chính vì vậy, người cao tuổi hoặc có vị thế cao nên đeo nhẫn ở ngón này của bàn tay trái.

Đeo nhẫn ở ngón cái nữ

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ ở nữ

Nhẫn trên ngón trỏ tay trái của nữ biểu thị sự sẵn sàng cho một mối quan hệ mới, trong khi đeo nhẫn trên tay phải cho thấy người đeo đang chờ đợi một người yêu từ xa hoặc tìm kiếm tình yêu. Đeo ngón này không chỉ giúp củng cố mối quan hệ cá nhân mà còn nâng cao uy tín cho các quý cô làm trong lĩnh vực bán hàng hoặc kinh doanh.

Đeo nhẫn ở ngón trỏ nữ

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa ở nữ

Phụ nữ đeo nhẫn ngón giữa trên tay trái, cho thấy họ đang yêu đơn phương hoặc yêu thầm ai đó; trong khi đeo nhẫn ở bàn tay phải báo hiệu rằng người đeo đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình. Cách đeo nhẫn ở ngón này giúp các cô gái truyền đạt tình trạng mối quan hệ của mình một cách tinh tế.

Đeo nhẫn ở ngón giữa nữ

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út ở nữ

Đeo nhẫn ngón áp út thường liên quan đến tình trạng hôn nhân và biểu thị tình yêu vĩnh cửu của các bạn nữ. Nhẫn đính đá hoặc trơn trên ngón này ở bàn tay trái cho thấy người đeo đã có gia đình hoặc đang trong một mối quan hệ hạnh phúc và ổn định. Vì vậy, bạn nữ độc thân nên tránh đeo nhẫn ở ngón áp út để không gây nhầm lẫn về tình trạng mối quan hệ của mình.

Đeo nhẫn ở ngón áp út nữ

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út ở nữ

Các bạn nữ đeo nhẫn ở ngón út tay trái thường ám chỉ rằng người đeo chưa kết hôn và không tìm kiếm tình yêu, trong khi nhẫn trên ngón út tay phải cho thấy người đeo vừa trải qua đau khổ tình cảm và không sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Bên cạnh đó, ngón út cũng tượng trưng cho tình bạn và sự kết nối; đeo nhẫn trên ngón này còn bày tỏ rằng người đeo là một người đáng tin cậy và coi trọng chữ tín, thường được thể hiện qua hành động ngoắc tay như một lời hứa bền chặt.

Đeo nhẫn ở ngón út nữ

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn cho nam

Đối với phái nam, họ thường chọn đeo những mẫu nhẫn có thiết kế to bản và dày, điều này thể hiện được sự sang trọng và mạnh mẽ của các đấng mày râu. Dưới đây là bảng ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn cho phái nam chi tiết:

Ngón đeo nhẫn Ý nghĩa
Ngón cái – Thể hiện tầm ảnh hưởng, sự giàu có, tạo ra sự khác biệt với những người còn lại
Ngón trỏ – Thể hiện cho sự quyền lực, địa vị xã hội và sự tự tin
Ngón giữa – Thể hiện được sự nam tính, công bằng, là trung tâm và trách nhiệm
Ngón áp út – Thể hiện là một người đàn ông đã đính hôn hoặc đã có gia đình. Đây là một cách khéo léo thể hiện tình trạng mối quan hệ của bản thân
Ngón út – Thể hiện sự cá tính, phong cách thời trang khác biệt và sự thanh thoát của bản thân so với người khác

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón cái ở nam

Đeo nhẫn ngón cái ở nam giới thường mang ý nghĩa về sự giàu có, quyền lực và tầm ảnh hưởng trong xã hội. Nhẫn ở ngón này, dù là tay trái hay tay phải, đều giúp thể hiện tính cách và phẩm chất của người đàn ông nổi bật giữa đám đông. Trong một số nền văn hóa, việc đeo nhẫn ngón này còn là dấu hiệu của sự thành đạt và mức độ ảnh hưởng lớn của người nam.

Đeo nhẫn ở ngón cái nam

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ ở nam

Việc đàn ông đeo nhẫn ở ngón trỏ tay trái hay tay phải đều mang ý nghĩa giống nhau là thể hiện được mình một con người có nguồn năng lượng tích cực, tràn đầy sự tự tin trước mọi người xung quanh. Nổi bật tính cách không khoan nhượng và còn thể hiện cho sự quyền lực cũng như địa vị xã hội của người đeo. Quý ông đeo nhẫn ở ngón này biểu thị cho lòng trung thành của phái mạnh.

Đeo nhẫn ở ngón trỏ nam

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa ở nam

Việc người đàn ông đeo nhẫn ở ngón giữa tay trái, tay phải đều được coi là biểu tượng của sự cân bằng, trật tự cũng như sự mạnh mẽ nam tính và trách nhiệm của phái mạnh. Đặc biệt, nhẫn được đeo ở ngón giữa của bàn tay phải sẽ giúp thể hiện quyền lực của các đấng mày râu một cách tốt nhất. Ngoài ra, đeo nhẫn ngón này cũng phổ biến đối với những quý ông muốn đưa ra tuyên bố mạnh mẽ hay muốn thể hiện bản chất nổi loạn.

Đeo nhẫn ở ngón giữa nam

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út ở nam

Dựa theo phong tục phương Tây, khi các quý ông lựa chọn cho mình một chiếc nhẫn với vị trí đeo nhẫn ngón áp út thì tượng trưng cho sự cam kết của người đeo thể hiện là người đã có gia đình, đã đính hôn và kết hôn. Không những vậy, có nhiều người còn cho rằng những người đàn ông đeo nhẫn ở ngón tay này thường rất chín chắn, thông minh và tinh tế trong cuộc sống lẫn công việc.

Đeo nhẫn ở ngón áp út nam

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út ở nam

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn ở ngón út nam thay đổi theo các thời điểm và nền văn hóa khác nhau. Thông thường, nam khi đeo nhẫn ngón út thường biểu thị địa vị, thành tích và là một cách để ăn mừng những gì bạn đã đạt được trước đó. Những người đàn ông đeo nhẫn ở ngón út tay trái thường khá đằm thắm và vô cùng chung thủy với tình yêu của mình. Còn đối với ngón út tay phải thì thể hiện sự thanh thoát và gu thời trang khác biệt.

Đeo nhẫn ở ngón út nam

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn trong phong thủy

Đeo nhẫn ngón cái – Tăng quyền uy, tài lộc

Ngón cái tượng trưng cho mệnh Mộc nên những người đeo nhẫn ở ngón tay này đều là những người hướng ngoại, mạnh mẽ và dám đương đầu với mọi thử thách.

Ngoài ra, người đeo nhẫn ngón cái này cũng có những tố chất để lãnh đạo người khác. Nhìn chung, đeo nhẫn ở ngón tay cái có thể giúp bạn tăng cường quyền lực và vận may.

Đeo nhẫn vào ngón trỏ – Sự nghiệp thăng tiến

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn đối với ngón trỏ biểu thị mệnh Hỏa, vì vậy ai đeo nó sẽ có nhiều tham vọng lớn. Đồng thời, những quý ông này cũng không ngại chia sẻ ý kiến ​​cá nhân và nói lên suy nghĩ của mình.

Vị trí xã hội, học vấn, sự nghiệp đều được biểu thị bằng ngón trỏ. Do đó, bạn nên đeo nhẫn ở ngón này nếu mong muốn được thăng tiến và chuyển biến tích cực trong công việc lẫn cuộc sống.

Đeo nhẫn ở ngón giữa – Duy trì hạnh phúc, thu hút vận may

Ngón tay giữa được tượng trưng cho mệnh Thổ. Thông thường, những người đeo nhẫn ngón giữa là những người đặt các mối quan hệ gia đình và bạn bè lên ưu tiên hàng đầu.

Ngón giữa nằm ở vị trí trung tâm cũng là vị trí cốt lõi của bàn tay, mang ý nghĩa lâu dài. Vì thế, đeo nhẫn ở ngón giữa sẽ giúp bạn hấp thụ năng lượng và tạo dựng sức mạnh để gặp nhiều thành công trong cuộc sống lẫn công việc.

Ngoài ra, ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón giữa cũng thể hiện cho sự bình yên. Vậy nên khi đeo nhẫn ngón giữa này thì hạnh phúc và niềm vui trong các mối quan hệ của bạn luôn được duy trì tốt đẹp.

Đeo nhẫn ngón áp út – Thu hút tài lộc

Đeo nhẫn ngón áp út chính là nơi thích hợp nhất để thu hút tài lộc. Ngón tay áp này tượng trưng cho mệnh Kim. Chính vì thế, việc đeo một chiếc nhẫn trên đó cho thấy bạn đang đặt niềm tin, hy vọng vào những điều mà bạn muốn đạt được.

Dựa theo phong thủy, ngón tay này là vị trí tuyệt vời để tích tụ tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, ngón áp út thường là ngón đeo nhẫn cưới nên bạn có thể sử dụng những chiếc nhẫn có hình dạng khác với chiếc nhẫn cưới thông thường, nhằm không muốn đánh mất mối lương duyên của mình.

Đeo nhẫn ngón út – Tăng cường vận mệnh

Ngón tay út thường được tượng trưng cho mệnh Thủy. Vì thế, ai có mệnh Thủy mà đeo nhẫn ở vị trí này sẽ luôn gặp được những điều tốt lành và vận may trong cuộc sống.

Tuy nhiên, có quan niệm rằng những người đeo nhẫn ở ngón út đều được cho là đã ly hôn, điều này là không đúng trong phong thủy. Đeo nhẫn ngón út sẽ thúc đẩy vận may và giúp bạn gặp được nhiều người tốt, tạo ra các mối quan hệ có lợi cho bản thân mình.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn trong tình yêu

Ngón cái – Tình yêu say đắm, quyền lực

Tương tự như quan niệm về các ngón tay đeo nhẫn trong phong thủy, ngón cái luôn là ngón lớn nhất và nó tượng trưng cho sự quyền lực. Do đó, nếu bạn đeo nhẫn ở ngón tay cái chứng tỏ bạn là một người mong cầu quyền lực hơn là tình yêu nam nữ.

Ngoài ra, đeo nhẫn ở ngón cái còn nói lên việc bạn đang yêu đắm đuối một ai đó. Nó cũng có nghĩa là người yêu thương của bạn đã qua đời, người đeo nhẫn sẽ “thủ tiếc đời chồng” và không tái giá.

Ngón trỏ – Sự độc thân

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn ở ngón trỏ chứng tỏ bạn còn độc thân và chưa yêu ai, đang mong chờ có người đến tỏ tình. Xét về mặt phong thủy, ngón trỏ trên bàn tay sẽ tượng trưng cho sao hỏa nên năng lượng đem lại của nó rất lớn. Đối với trường hợp nếu bạn muốn thay đổi vận mệnh thì có thể đeo nhẫn ở ngón trỏ để mang đến nhiều năng lượng tích cực cho bạn.

Ngón giữa – Tình cảm đôi lứa, yêu đơn phương

Ngón tay giữa trong một số nền văn hóa cũng tượng trưng cho việc bạn đã đính hôn. Thông thường, khi đính hôn thì hai người sẽ đeo nhẫn ở ngón giữa còn khi chính thức kết hôn thì mới chuyển sang đeo nhẫn ở ngón áp út.

Xét về mặt tình cảm, ngón giữa tượng trưng cho tình yêu đơn phương và yêu thầm. Việc đeo nhẫn ngón giữa cũng có thể tượng trưng cho việc bạn đã có đối tượng mình thích, đã rung động với một người nào đó chỉ là chưa chính thức tỏ tình thôi.

Ngón áp út – Sự minh chứng cho tình yêu

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn khi đeo ngón áp út là biểu tượng của sự thủy chung. Khi đeo nhẫn ngón áp út tức là bạn đã xác định một mối quan hệ lâu dài và bền chặt với người bạn đời của mình.

Ngón áp út cũng là một ngón tay mà các cô gái rất trân trọng và hiếm khi đeo nhẫn trừ khi là nhẫn của người yêu cầu hôn mình. Đeo chiếc nhẫn lên ngón áp út này thể hiện mình là “hoa đã có chủ” và một lòng sắc son với người yêu.

Ngón út – Ý muốn độc thân

Đối với văn hóa phương Tây, việc đeo nhẫn ngón út là biểu tượng của giới Mafia (những ông trùm có địa vị lớn) sẽ sở hữu chiếc nhẫn quyền lực này ở ngón út. Đồng thời, tất cả các thành viên hoàng gia Anh cũng đeo nhẫn ở ngón út.

Ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón tay út thể hiện cho sự tinh khôi, trong trắng, trinh tiết của cả nam và nữ. Nó còn thể hiện cho ý muốn sống độc thân và không muốn lập gia đình, yêu đương.

Trên đây là các thông tin bổ ích về ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến các bạn. Bỏ túi ngay những mẹo bổ ích này để phục vụ cho quá trình mua sắm kim cương của bạn nhé!

Trên đây là các thông tin bổ ích về ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến các bạn. Bỏ túi ngay những mẹo bổ ích này để phục vụ cho quá trình mua sắm trang sức, đặc biệt là nhẫn kim cương của bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)