10 đôi bông tai đắt nhất thế giới hiện nay, trị giá triệu đô

10 đôi bông tai đắt nhất thế giới hiện nay, trị giá triệu đô

Bông tai là một phụ kiện trang sức đẹp, mang lại nét đẹp thời thượng cho chủ sở hữu. Vậy bông tai đắt nhất thế giới có giá bao nhiêu? Dưới đây là 10 đôi bông tai có giá đắt nhất thế giới được Cao Hùng Diamond tổng hợp, cùng tham khảo nhé!

Bông tai Artemis và Apollo – 57,4 triệu USD

Apollo và Artemis là đôi bông tai đắt nhất thế giới, được bán theo lô riêng lẻ trong cuộc đấu giá của Sotheby (năm 2017). Tổng giá bán của bông tai Artemis và Apollo này là 57,4 triệu USD. Trong đó, chiếc bông tai Apollo có giá 42,1 triệu USD, đắt hơn nhiều so với bông tai Artemis.

Khi Sotheby’s quảng cáo đôi bông tai Artemis và Apollo trước sự kiện đấu giá, họ đã mô tả đây là những viên kim cương được gửi đến từ các vị thần. Chỉ riêng phần mô tả này thôi cũng đủ khiến người nghe hình dung ra đây không phải là một đôi hoa tai đá quý thông thường.

Bông tai Artemis và Apollo - 57,4 triệu USD

Bông tai Apollo Blue – 42,1 triệu USD

Kim cương xanh là một trong những loại đá quý hiếm, được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Vào năm 2017, chiếc bông tai Apollo Blue đã được bán ra thị trường.

Mặc dù bông tai Apollo Blue chỉ có một chiếc duy nhất, nhưng nó lại được tạo bởi một viên kim cương xanh có độ tinh khiết cực cao và màu sắc sống động. Chiếc hoa tai này có giá 42,1 triệu USD – top 2 những đôi bông tai đắt nhất thế giới.

Bông tai Apollo Blue - 42,1 triệu USD

Bông tai Miroir de L’amour – 17,629 triệu USD

Đây là đôi bông tai kim cương không màu, có độ sáng bóng và lấp lánh đến mức nhìn giống như một chiếc gương. Bông tai Miroir de L’amour được đấu giá thành công với mức bán 17,629 triệu USD.

Sự kết hợp độc đáo giữa những viên kim cương cắt hình quả lê với cụm kim cương có hình bông hoa đang nở tạo nên một nét đẹp tinh tế. Những đôi bông tai đắt nhất thế giới thường đính kim cương nặng hơn 10 hoặc 20 carat thì Miroir de L’amour lại sở hữu viên đá có trọng lượng hơn 50 carat.

Chính vì những đặc điểm độc đáo này đã giúp cho món đồ trang sức có giá trị rất cao. Mọi video và hình ảnh đều không thể lột tả được vẻ đẹp của món trang sức này so với việc được quan sát trực tiếp ở ngoài.

Bông tai Miroir de L’amour - 17,629 triệu USD

Bông tai Bulgari – 16,099 triệu USD

Bulgari là một trong những thương hiệu cao cấp, uy tín bậc nhất thế giới. Những mặt hàng như đồng hồ, đồ trang sức và túi xách của thương hiệu này thường được bán với giá hàng nghìn USD.

Ngoài ra, đôi bông tai này có những viên kim cương màu quý hiếm, cả hai đều thể hiện màu sắc và độ trong đáng kinh ngạc. Bất chấp sự khác biệt về màu sắc, đôi hoa tai này đã được bán với giá 16,099 triệu USD.

Bông tai Bulgari - 16,099 triệu USD

Bông tai The Oriental Sunrise – 12,431 triệu USD

Trên thị trường, kim cương vàng không bán được nhiều như kim cương không màu và giá trị không cao bằng kim cương hồng. Thế nhưng, The Oriental Sunrise là một đôi bông tai kim cương vàng đã phá vỡ nhiều kỷ lục.

Đây là đôi bông tai có tổng cộng 3 viên kim cương mỗi bên và được chế tác vô cùng sắc sảo và tỉ mỉ. Mặc dù bông tai đắt nhất thế giới này không hoàn hảo tuyệt đối nhưng vẫn được bán với giá 12,431 triệu USD.

Bông tai The Oriental Sunrise - 12,431 triệu USD

Bông tai Ruby và kim cương – 11,552 triệu USD

Năm 2016, đôi bông tai đá Ruby và kim cương được bán với giá 11,552 triệu USD. Xét cho cùng, mỗi viên đá Ruby có màu đỏ thẫm lộng lẫy được cắt hình bầu dục đều có độ trong và màu sắc hoàn hảo.

Dù viên Ruby này không phải là viên to nhất nhưng chất lượng của hai viên đá đã khiến đôi bông tai trở thành một món trang sức đẳng cấp. Thêm vào đó, vòng hoa kim cương cắt tròn bao quanh mỗi viên hồng ngọc đã làm tăng thêm giá trị tổng thể của đôi hoa tai.

Bông tai Ruby và kim cương - 11,552 triệu USD

Bông tai Magnificent – 9,693 triệu USD

Năm 2014, bông tai kim cương Magnificent với vẻ đẹp lấp lánh được bán với mức giá 9,693 triệu USD. Bông tai Magnificent có những viên kim cương không màu được cắt hình quả lê nặng hơn 25 carat mỗi chiếc, làm cho đôi hoa tai trở nên nổi bật hơn.

Điểm nhấn của thiết kế lần này chính là sự kết hợp giữa vàng 18k và kim cương lấp lánh. Khi sở hữu bông tai này, phái đẹp sẽ thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh do độ phản xạ và độ lớn của hai viên kim cương chủ đều nằm ở mức xuất sắc.
Bông tai Magnificent - 9,693 triệu USD

Bông tai The Imperial Cushions – 9,299 triệu USD

The Imperial Cushions có thiết kế tinh xảo với nhiều viên kim cương nhỏ xếp thành hàng dọc và một viên kim cương chủ nằm ở dưới cùng. Kiểu cắt và sắp xếp đặc biệt này đã đưa thiết kế trang sức của đôi bông tai lên một tầm cao mới.

Nổi bật của đôi bông tai này chính là viên kim cương khổng lồ ở phía dưới cùng. Năm 2011, đôi bông tai đắt nhất thế giới The Imperial Cushions được bán với giá 9,299 triệu USD với mỗi một viên kim cương nặng khoảng 23 carat.

Bông tai The Imperial Cushions - 9,299 triệu USD

Bông tai Sensational Diamond Ear Pendants – 8,565 triệu USD

Phong cách thiết kế của bông tai Sensational Diamond Ear Pendants cũng tương tự như đôi bông tai The Imperial Cushions. Hiện nay, mức giá của đôi bông tai này là 8,565 triệu USD.

Bất cứ ai đeo đôi bông tai Sensational Diamond Ear Pendants đều có thể bị nhầm lẫn là người thuộc tầng lớp quý tộc hoặc hoàng gia. Thông thường, mỗi một chiếc bông tai sẽ bao gồm 3 viên kim cương nổi bật, viên lớn nhất nặng hơn 22 carat.

Bông tai Sensational Diamond Ear Pendants - 8,565 triệu USD

Bông tai kim cương xanh – 7,418 triệu USD

Vì sở hữu độ tinh khiết cao nên những viên kim cương màu đều được bán với mức giá cao. Mỗi chiếc bông tai chứa hơn 6 viên kim cương, được chế tác đính chặt chẽ với nhau. Khi đấu giá, nó được bán với mức giá là 7,418 triệu USD.

Bạn nên biết rằng, những viên kim cương này chắc chắn không được sử dụng để làm hoa tai. Tuy nhiên, để tập hợp được những viên kim cương cùng độ lớn và không có tạp chất là gần như bất khả thi.

Bông tai kim cương xanh - 7,418 triệu USD

Đôi bông tai thông thường sẽ có giá bán trung bình ở các cửa hàng từ 20 – 100 USD. Tuy nhiên, những đôi hoa tai đắt nhất được liệt kê trên đây lại có mức giá lên đến giá hàng triệu USD. Dưới đây là 3 yếu tố mà những hoa tai đắt nhất thế giới thường sở hữu:

  • Sử dụng các loại đá quý hiếm bậc nhất.
  • Kết hợp cùng với kim loại quý.
  • Được chế tạo từ thương hiệu uy tín.

Trên đây là tất cả các thông tin về bông tai đắt nhất thế giới mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Nếu có ý định muốn mua bông tai thì hãy ghé ngay đến Cao Hùng Diamond. Đặc biệt, các sản phẩm tại đây đều có đầy đủ giấy kiểm định GIA chất lượng, bạn có thể an tâm nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh