Thời điểm trao nhẫn cưới khi nào thích hợp nhất?

Trao nhẫn cưới khi nào

Trao nhẫn cưới khi nào luôn là thắc mắc của không ít người hiện nay. Bởi khoảnh khắc trao nhẫn vô cùng thiêng liêng, là thời điểm gắn kết linh hồn và tình yêu của hai người. Vậy nên trao khi nào sẽ phù hợp nhất? Cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

trao nhẫn cưới khi nào
Hình ảnh trao nhẫn cưới

1. Nhẫn cưới là gì?

Nhẫn cưới được xem là món quà quý báu và vô cùng quan trọng trong bất kỳ lễ cưới từ xưa đến nay. Nhẫn cưới thể hiện tình yêu, là vật kết nối vô hình và nói lên mong muốn sống bên nhau trọng đời giữa hai người yêu nhau.

trao nhẫn cưới khi nào
Mẫu cặp nhẫn cưới

2. Trao nhẫn cưới khi nào là phù hợp?

Nhẫn cưới thường được trao vào lúc đám cưới diễn ra, dưới sự chứng kiến của 2 bên gia đình, bạn bè và người thân. Khi đeo nhẫn cưới, cả cô dâu và chú rễ đã mang trong mình trách nhiệm, sự chung thủy và một lòng một dạ với người bạn đời của mình.

Tuy vậy, việc trao nhẫn cưới khi nào còn phụ thuộc vào từng nơi, từng quốc gia. Ví dụ ở bên phương Tây, khi trao nhẫn cưới thì sẽ là trong thánh đường, người nam sẽ trao cho người nữ và ngược lại. Còn có một số nơi, thì nhẫn cưới sẽ được trao trong khoảnh khắc cầu hồn chẳng hạn.

trao nhẫn cưới khi nào
Trao nhẫn cưới tại lễ cưới

3. Ý nghĩa việc trao nhẫn cưới

Sau khi trao cho nhau nhẫn cưới, ngay tại khoảnh khắc đó cặp đôi đã được xem là vợ chồng và chính thức về một nhà. Việc trao nhẫn còn là minh chứng cho tình yêu của hai người, là minh chứng cho sự công nhận giữa hai bên gia đình.

Và đến mãi sau này, chiếc nhẫn trên tay sẽ là vật giúp gắn kết cặp đôi. Mỗi khi gặp khó khăn hay trở ngại, chỉ cần nhìn thấy chiếc nhẫn trên tay và nhớ lại khoảnh khắc trao cho nhau thì cặp đôi có thể vượt qua và yêu thương nhau nhiều hơn.

Xem thêm: Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ

Ý nghĩa việc trao nhẫn cưới
Ý nghĩa việc trao nhẫn cưới

4. Đeo nhẫn cưới tay nào?

Đa phần mọi người đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay trái. Có rất nhiều minh chứng về việc vì sao ngón tay này lại gắn biểu tượng của hôn nhân. Cả người Ai Cập và Hy Lạp cổ đại đều tin rằng có một huyết quản chạy trực tiếp từ ngón tay này tới trái tim.

Dựa theo văn hóa phương Đông, có quan niệm rằng “nam tả, nữ hữu” tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải. Sau đây là hai trường hợp cụ thể về việc đeo nhẫn cưới tay nào.

 • Đối với nam giới: Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út và đeo ở tay trái.
 • Đối với nữ giới: Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út, nhưng đeo ở tay phải. Đặc biệt, cô dâu thường có thêm nhẫn đính hôn nên sẽ đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa.

Xem thêm:

Đeo nhẫn cưới tay trái ngón áp út
Đeo nhẫn cưới tay trái ngón áp út

5. Địa chỉ bán nhẫn cưới uy tín

Là thương hiệu với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực trang sức kim cương, Cao Hùng Diamond là đơn vị được nhiều người tin tưởng lựa chọn để mua trang sức kim cương và tất nhiên trong đó có cả nhẫn cưới. Với mục tiêu mang lại sự hài lòng nhất có thể đến với khách hàng, các cặp đôi có thể yên tâm lựa chọn cặp nhẫn cưới tại đây.

Xem thêm: Mẫu nhẫn cưới đẹp nhất thế giới

Địa chỉ bán nhẫn cưới uy tín
Địa chỉ bán nhẫn cưới uy tín

Trên đây là tất cả các thông tin về trao nhẫn cưới khi nào mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Nhìn chung, trao nhẫn chính là một khoảnh khắc thiêng liêng cho các cặp đôi, nếu như phong tục nơi bạn ở không trao trong lễ cưới thì hãy chọn một nơi thật đẹp để thực hiện điều đó với người bạn đời của mình nhé!

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%
 • Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)

Xem thêm các bài viết khác:

Xem thêm danh mục sản phẩm kim cương GIA tại Cao Hùng Diamond:

5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm