Trao nhẫn cưới khi nào thích hợp nhất? Đính hôn trao nhẫn không?

Trao nhẫn cưới khi nào thích hợp nhất? Đính hôn trao nhẫn không?

Trao nhẫn cưới khi nào luôn là thắc mắc của không ít người hiện nay. Bởi khoảnh khắc trao nhẫn vô cùng thiêng liêng, là thời điểm gắn kết linh hồn và tình yêu của hai người. Vậy nên trao khi nào sẽ phù hợp nhất? Cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Thời điểm trao nhẫn cưới khi nào là phù hợp?

Nhẫn cưới được xem là món quà quý báu và vô cùng quan trọng trong bất kỳ lễ cưới từ xưa đến nay. Nhẫn cưới thể hiện tình yêu, là vật kết nối vô hình và nói lên mong muốn sống bên nhau trọng đời giữa hai người yêu nhau.

Nhẫn cưới thường được trao vào lúc đám cưới diễn ra, dưới sự chứng kiến của 2 bên gia đình, bạn bè và người thân. Khi đeo nhẫn cưới, cả cô dâu và chú rể đã mang trong mình trách nhiệm, sự chung thủy và một lòng một dạ với người bạn đời của mình.

Tuy vậy, việc trao nhẫn cưới khi nào còn phụ thuộc vào từng nơi, từng quốc gia. Ví dụ ở bên phương Tây, khi trao nhẫn cưới thì sẽ là trong thánh đường, người nam sẽ trao cho người nữ và ngược lại. Còn có một số nơi, thì nhẫn cưới sẽ được trao trong khoảnh khắc cầu hồn chẳng hạn.

trao nhẫn cưới khi nào

Nhẫn cưới thường được trao ở đâu?

Nhẫn cưới là biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết giữa hai người. Thông thường, nhẫn cưới sẽ được trao ngay trong lễ kết hôn và đây chính là phần nghi lễ quan trọng nhất trong lễ cưới. Tuy nhiên, cũng có nhiều thời điểm để trao nhẫn cưới cho nửa kia của mình, tùy thuộc vào sở thích và phong cách của mỗi cặp đôi. Bạn có thể tham khảo một số thời điểm sau:

Nhẫn cưới thường được trao ở đâu?

  • Trao trong lễ cưới: Đây là thời điểm trao nhẫn truyền thống và phổ biến nhất. Cặp đôi sẽ trao nhẫn cho nhau trong một phần riêng biệt của buổi lễ, thường là sau khi thề nguyện và đồng ý kết hôn.
  • Trao trong buổi tiệc: Đây là cách trao nhẫn cưới hiện đại và linh hoạt hơn. Cặp đôi có thể trao nhẫn cho nhau trong buổi tiệc cưới, sau khi đã ăn uống và vui chơi với khách mời, như một phần của sự kiện.
  • Trao trong buổi lễ riêng tư: Đây là cách lãng mạn, tinh tế và riêng tư hơn. Cặp đôi có thể tổ chức một buổi lễ riêng tư, chỉ có hai người, để trao nhẫn cho nhau, tập trung hoàn toàn vào tình cảm của nhau.
  • Trao trong chuyến du lịch trăng mật: Đây là cách thú vị và độc đáo hơn. Cặp đôi có thể chọn một địa điểm đẹp và lãng mạn để trao nhẫn cho nhau, cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc này.

Tìm hiểu thêm: Con trai đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào? Giải đáp 2024

Lễ đính hôn có trao nhẫn không?

Một vấn đề mà nhiều người quan tâm là trong lễ đính hôn, cô dâu chú rể có trao nhẫn cho nhau hay không? Theo phong tục của người Việt Nam, nhẫn đính hôn là một tín vật biểu tượng quan trọng của sự gắn kết và tôn trọng giữa hai người với nhau. Trong buổi lễ đính hôn, cặp đôi sẽ cùng trao nhẫn trước sự chứng kiến của hai bên gia đình, để khẳng định tình yêu của họ đã chín muồi và sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân sắp tới.

Lễ đính hôn có trao nhẫn không?

Ý nghĩa việc trao nhẫn cưới

Sau khi trao cho nhau nhẫn cưới, ngay tại khoảnh khắc đó cặp đôi đã được xem là vợ chồng và chính thức về một nhà. Việc trao nhẫn còn là minh chứng cho tình yêu của hai người, là minh chứng cho sự công nhận giữa hai bên gia đình.

Và đến mãi sau này, chiếc nhẫn trên tay sẽ là vật giúp gắn kết cặp đôi. Mỗi khi gặp khó khăn hay trở ngại, chỉ cần nhìn thấy chiếc nhẫn trên tay và nhớ lại khoảnh khắc trao cho nhau thì cặp đôi có thể vượt qua và yêu thương nhau nhiều hơn.

Ý nghĩa việc trao nhẫn cưới

Đeo nhẫn cưới tay nào?

Đa phần mọi người đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay trái. Có rất nhiều minh chứng về việc vì sao ngón tay này lại gắn biểu tượng của hôn nhân. Cả người Ai Cập và Hy Lạp cổ đại đều tin rằng có một huyết quản chạy trực tiếp từ ngón tay này tới trái tim.

Dựa theo văn hóa phương Đông, có quan niệm rằng “nam tả, nữ hữu” tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải. Sau đây là hai trường hợp cụ thể về việc đeo nhẫn cưới tay nào.

  • Đối với nam giới: Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út và đeo ở tay trái.
  • Đối với nữ giới: Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út, nhưng đeo ở tay phải. Đặc biệt, cô dâu thường có thêm nhẫn đính hôn nên sẽ đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa.

Đeo nhẫn cưới tay trái ngón áp út

Xem thêm: Nhẫn cưới đeo tay nào, ngón nào đúng? Hướng dẫn & lưu ý

Địa chỉ bán nhẫn cưới uy tín

Là thương hiệu với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực trang sức kim cương, Cao Hùng Diamond là đơn vị được nhiều người tin tưởng lựa chọn để mua trang sức kim cương và tất nhiên trong đó có cả nhẫn cưới. Với mục tiêu mang lại sự hài lòng nhất có thể đến với khách hàng, các cặp đôi có thể yên tâm lựa chọn cặp nhẫn cưới tại đây.

Địa chỉ bán nhẫn cưới uy tín

Trên đây là tất cả các thông tin về trao nhẫn cưới khi nào mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Nhìn chung, trao nhẫn chính là một khoảnh khắc thiêng liêng cho các cặp đôi, nếu như phong tục nơi bạn ở không trao trong lễ cưới thì hãy chọn một nơi thật đẹp để thực hiện điều đó với người bạn đời của mình nhé!

Xem thêm: Mẫu nhẫn cưới đẹp nhất thế giới

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh