9 ý tưởng nhẫn cưới khắc tên cực ý nghĩa cho cặp đôi

Nhẫn cưới khắc tên

Nhẫn cưới khắc tên là cách thể hiện tình yêu bằng các dòng chữ đặc biệt mà chỉ hai người đeo mới hiểu được. Vậy ý nghĩa của nhẫn cưới khắc tên là gì? Cần lưu ý gì khi khắc tên lên nhẫn cưới? Trong bài viết dưới đây, Cao Hùng Diamond sẽ gợi ý cho bạn 9 ý tưởng khắc tên nhẫn cưới cực hay và ý nghĩa, cùng theo dõi nhé!

Nhẫn cưới khắc tên
Nhẫn cưới khắc tên

1. Ý nghĩa nhẫn cưới khắc tên

Dựa theo phong tục của người Châu Âu, việc khắc tên lên nhẫn cưới đã là một tục lệ từ thời xa xưa. Người ta thường khắc các dòng chữ hoặc tên lên nhẫn cưới để thể hiện sự chân thành và tình yêu đôi lứa. Ngoài ra, mỗi chiếc nhẫn cưới có thể sẽ có những biểu tượng và ý nghĩa riêng mà chỉ các cặp đôi mới hiểu được.

Mỗi thông điệp trên chiếc nhẫn đều mang một ý nghĩa riêng, đây cũng là cách làm cho cặp nhẫn cưới của bạn mang sự độc nhất và gắn kết hai tâm hồn đồng điệu lại với nhau.

nhẫn cưới khắc tên
Ý nghĩa nhẫn cưới khắc tên

2. 9 ý tưởng nhẫn cưới khắc tên ý nghĩa

Tuy được người Châu Âu thực hiện trong nhiều thế kỷ trước nhưng nhẫn cưới khắc tên vẫn là một xu hướng mới được du nhập vào Việt Nam. Dưới đây là 9 ý tưởng nhẫn cưới khắc tên ý nghĩa mà Cao Hùng Diamond đã tìm hiểu và chọn lọc, bạn có thể tham khảo qua:

2.1 Khắc tên chồng và vợ 

Khắc tên vợ chồng lên nhẫn cưới giúp gắn kết tình cảm và thể hiện lời thề thiêng liêng về sự chung thủy giữa chú rể và cô dâu. Trên chiếc nhẫn cưới sẽ thường khắc “Tên cô dâu và Tên chú rể”  hoặc ngược lại “Tên chú rể và Tên cô dâu”, hình trái tim tượng trưng cho tình yêu và sự đồng điệu giữa hai người.

nhẫn cưới khắc tên
Khắc tên chồng và vợ

2.2 Khắc biệt danh riêng

Đôi lúc việc khắc tên đã quá nhàm chán với một số cặp đôi. Họ sẽ chọn khắc lên bằng biệt danh thường gọi để tạo chút mới lạ và độc đáo. Đó có thể là biệt danh ở nhà, biệt danh ở công ty, biệt danh khi đi chơi với bạn bè hoặc đơn giản chỉ là biệt danh giữa hai người.

Khắc biệt danh riêng
Khắc biệt danh riêng

2.3 Khắc ngày kỷ niệm

Khắc ngày đặc biệt lên nhẫn cưới là một cách lưu giữ kỷ niệm, nhắc cho cả hai luôn trân trọng những khoảnh khắc thiêng liêng cạnh nhau. Có một số cặp đôi mua nhẫn cưới trước khi xác định ngày cưới, nên họ có thể khắc các ngày đặc biệt khác như ngày đầu gặp nhau, ngày đính hôn…hay bất cứ ngày nào mà cả hai cảm thấy đặc biệt đều có thể khắc lên nhẫn cưới.

Khắc ngày kỷ niệm hoặc ngày cưới
Khắc ngày kỷ niệm hoặc ngày cưới

2.4 Khắc dòng chữ ý nghĩa

Đây là thông điệp ý nghĩa về sự vĩnh cữu trong tình yêu. Mong muốn về tình yêu bền chặt, dù bất kể gặp phải những “bế tắc, gập ghềnh” nào trong cuộc sống, cả hai chắc chắn sẽ cùng nhau vượt qua bằng tình yêu và sự tin tưởng lẫn nhau. Và nhẫn cưới khắc tên chứa đựng điều này ý nghĩa này sẽ là minh chứng vững vàng nhất.

Xem thêm: Nhẫn cầu hôn là nhẫn đính hôn?

Khắc chữ ý nghĩa
Khắc chữ ý nghĩa

2.5 Khắc câu từ mà cả hai tâm đắc

Nhiều cặp đôi sẽ có sở thích chung là coi phim, đọc sách hay nghe nhạc,…và trong đó chứa đứng các cụm hay câu từ liên tưởng mật thiết với tình cảm của họ. Đó là lý do việc khắc cụm hay câu từ sẽ giúp lưu lại ý nghĩa đấy theo một cách thú vị, giúp tình yêu giữ hai người sẽ bền chặt hơn.

Khắc cụm hay câu từ
Khắc cụm hay câu từ

2.6 Khắc dấu vân tay của cả hai

Từ trước đến nay, dấu vân tay chính là thể hiện sự riêng biệt của mỗi người. Việc khắc dấu vân tay của người yêu lên nhẫn cưới thể hiện cả hai đã thuộc về nhau và không thể tách rời. Theo đó, nhẫn cưới cô dâu sẽ khắc dấu vân tay của chú rể và ngược lại. Điều này sẽ mang đến sự tin tưởng lẫn nhau trong hôn nhân gia đình.

Khắc dấu vân tay của cả hai
Khắc dấu vân tay của cả hai

2.7 Khắc biểu tượng tình yêu

Các biểu tượng tình yêu cũng có thể sử dụng để khắc lên nhẫn cưới nhằm mang ý nghĩa thể hiện sự chung thủy và tình yêu. Biểu tượng tình yêu như hình hai trái tim được lồng ghép vào nhau, biểu tượng đôi uyên ương, biểu tượng cặp thiên nga được tạo hình bằng trái tim hoặc bất kỳ các biểu tượng nào mà cả hai cho là có ý nghĩa.

Xem thêm: Mẫu nhẫn cưới đơn giản

Khắc biểu tượng tình yêu
Khắc biểu tượng tình yêu

2.8 Khắc câu thơ lãng mạn

Hãy thử khắc các câu thơ lãng mạn bằng tiếng Việt hay tiếng Anh lên cặp nhẫn cưới của mình để thể hiện sự khác biệt. Tuy nhiên, cần lưu ý số từ khắc lên nhẫn không quá dài và các câu thơ nên mang ý nghĩa về tình yêu. Hiện nay, nhiều cặp đôi lựa chọn mỗi chiếc nhẫn sẽ khắc một câu thơ khác nhau mà khi ghép lại sẽ thành một câu hoàn chỉnh, thể hiện sự gắn kết.

Khắc câu thơ lãng mạn
Khắc câu thơ lãng mạn

2.9 Khắc chữ mang ý nghĩa tôn giáo

Nếu bạn theo tôn giáo, bạn có thể sử dụng những câu trích dẫn để áp dụng lên nhẫn cưới khắc tên. Bạn có thể sử dụng những câu trích dẫn trong kính thánh mà cả hai yêu thích, một câu nói về tình yêu trong kinh thánh hoặc một lời thề để thể hiện tình cảm của hai người với nhau.

Khắc chữ mang ý nghĩa tôn giáo
Khắc chữ mang ý nghĩa tôn giáo

3. Chi phí khắc tên lên nhẫn cưới 

Khi mua nhẫn cưới tại các cửa hàng trang sức, bạn hoàn toàn có thể nhờ thợ kim hoàn khắc tên, ngày tháng hay các thông điệp ý nghĩa lên nhẫn cưới. Tuy nhiên, nếu cặp đôi chọn khắc ở một cửa hàng riêng biệt ở bên ngoài thì chi phí dao động khoảng 50.000 – 300.000 VNĐ/chiếc tùy vào độ dày, chất liệu của nhẫn và kỹ thuật khắc nhẫn.

"Chi

4. Thời gian khắc tên lên nhẫn cưới 

Thời gian khắc tên lên nhẫn cưới khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng cho một cặp nhẫn cưới khắc tên theo yêu cầu. Bởi việc khắc tên lên nhẫn cưới đòi hỏi sự tỉ mỉ và tay nghề cao của thợ kim hoàn chế tác. Để chắc chắn, chúng ta nên đặt nhẫn trước ít nhất 1 tháng vì thời gian hoàn thành cũng tương đối lâu.

"Thời

5. Lưu ý khi khắc chữ lên nhẫn cưới

Với 9 ý tưởng nhẫn cưới khắc tên ở trên thì chắc hẳn các cặp đôi đã chọn được riêng cho mình một kiểu nhỉ. Nhưng mà cũng phải cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình khắc sở hữu một chiếc nhẫn đẹp và ý nghĩa nhất. Dưới đây là những lưu ý khi khắc chữ lên nhẫn cưới mà bạn có thể tham khảo:

5.1 Vị trí khắc chữ

Việc khắc tên lên nhẫn cưới có thể được thực hiện bên ngoài và bên trong nhẫn. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ thì Cao Hùng Diamond khuyên bạn nên chọn khắc vào trong lòng nhẫn. Ngoài ra, việc khắc tên ở bên ngoài nhẫn sẽ rất dễ bị mờ trong quá trình sinh hoạt và do tác động của môi trường.

Vị trí khắc chữ
Vị trí khắc chữ

5.2 Chọn nhẫn cưới bằng kim cương

Chọn nhẫn cưới khắc tên bằng kim cương sẽ làm gia tăng thêm ý nghĩa bởi kim cương còn tượng trưng cho sự bền bỉ và vững chắc. Bên cạnh đó, việc sở hữu một chiếc nhẫn cưới bằng kim cương lấp lánh sẽ nêu bật giá trị và phong thái của bạn trong cuộc sống. Việc khắc cũng không quá khó hoặc đôi khi bạn có thể đặt thiết kế theo ý mình muốn.

Xem thêm: Mẫu nhẫn để cầu hôn vàng trắng

Chọn nhẫn cưới bằng kim cương
Chọn nhẫn cưới bằng kim cương

5.3 Nên khắc chữ ý nghĩa và ngắn gọn

Các dòng chữ được khắc lên nhẫn đòi hỏi phải ngắn gọn vì khi dòng chữ quá dài sẽ gây khó khăn trong việc chế tác cũng như khiến chữ quá nhỏ rất khó để đọc. Mặc dù có nội dung ngắn nhưng dòng chữ được khắc lên nhẫn cũng phải mang ý nghĩa về hôn nhân, tình yêu và hạnh phúc gia đình.

Nên khắc chữ ý nghĩa và ngắn gọn
Nên khắc chữ ý nghĩa và ngắn gọn

5.4 Về thời gian gia công nhẫn

Việc khắc tên lên nhẫn đòi hỏi thời gian hoàn thành trong khoảng 1 tháng. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý sắp xếp thời gian để có thể nhận nhẫn đúng thời gian cử hành hôn lễ. Hãy lên kế hoạch kỹ trước khi tiến hành khắc tên lên nhẫn, đảm bảo không ảnh hưởng đến sự kiện trọng đại này.

Xem thêm: Lễ đính hôn có trao nhẫn không

Về thời gian gia công nhẫn
Về thời gian gia công nhẫn

5.5 Xem xét kỹ thông điệp khắc lên nhẫn cưới

Nhẫn cưới là tín vật gắn liền cả đời trong cuộc sống hôn nhân của bạn. Vì vậy, thông điệp khắc lên nhẫn cũng cần phải suy nghĩ kỹ càng trước khi tiến hành gia công. Cao Hùng Diamond khuyên các cặp đôi cần xem xét, thống nhất kỹ với nhau trong khoảng 1 tháng trước khi tiến hành khắc chữ lên nhẫn, nhằm có được thông điệp ý nghĩa nhất cho cặp nhẫn cưới của mình.

Xem xét kỹ thông điệp
Xem xét kỹ thông điệp

5.6 Chọn địa chỉ mua nhẫn cưới uy tín

Việc chọn cửa hàng trang sức uy tín có đội ngũ thợ kim hoàn lành nghề sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng cho nhẫn cưới của bạn. Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua nhẫn cưới uy tín thì hãy đến ngay cửa hàng Cao Hùng Diamond để được tư vấn và chọn mẫu ưng ý nhất!

Xem thêm: Cặp nhẫn cưới vàng 18k giá bao nhiêu?

Địa chỉ mua nhẫn cưới khắc tên uy tín
Địa chỉ mua nhẫn cưới khắc tên uy tín

Vậy là Cao Hùng Diamond đã gợi ý cho bạn 9 ý tưởng nhẫn cưới khắc tên và các lưu ý khi thực hiện. Hãy lựa chọn trang sức phù hợp với bạn bởi đây là chiếc nhẫn sẽ đồng hành cùng bạn suốt đời. Và nếu bạn lựa chọn Cao Hùng Diamond là nơi mua nhẫn cưới thì chắc chắn ngoài ý nghĩa thì cặp đôi sẽ rất ưng ý về chất lượng. Điều đặc biệt là tại đây luôn có giấy kiểm định GIA và được GIA xác nhận, bạn có thể xem qua ảnh dưới đây:

Xác nhận từ Viện Đá quý Hoa Kỳ GIA – Cao Hùng Diamond là nơi bán kim cương GIA chính hãng
Xác nhận từ Viện Đá quý Hoa Kỳ GIA – Cao Hùng Diamond là nơi bán kim cương GIA chính hãng

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%
 • Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)

Xem thêm danh mục sản phẩm kim cương GIA tại Cao Hùng Diamond:

5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm