Kim Cương VVS1 Nước D Là Gì? Giá thế nào?

Kim Cương VVS1 Nước D Là Gì? Giá thế nào?

Kim cương VVS1 nước D sở hữu vẻ đẹp quý phái khiến nhiều người say đắm. Vậy kim cương VVS1 thuộc nước D là gì? Giá của kim cương ký hiệu VVS1 nước D là bao nhiêu? Ngay bây giờ, hãy cùng Cao Hùng Diamond khám phá những điều bí ẩn này của kim cương ở bài viết dưới đây nhé!

kim cương vvs1 nước d

Kim cương VVS1 nước D là gì?

Người ta sẽ dựa trên tiêu chuẩn 4C gồm Colors (màu sắc), Cut (giác cắt kim cương), Carat weight (trọng lượng) và Clarity (độ tinh khiết) để đánh giá giá trị của viên kim cương.

Kim cương tự nhiên phải trải qua hàng tỷ năm dưới áp suất và nhiệt độ cao để hình thành. Do đó, hiếm có viên kim cương nào không bị lẫn các tạp chất khác trong cấu trúc. Kim cương có độ trong suốt chỉ kém cao nhất sẽ được đánh giá là khuyết tật rất rất nhẹ (VVS).

Ngoài ra, viên kim cương có độ tinh khiết đạt VVS1 sẽ có các tinh thể nhỏ trong cấu trúc. Những tinh thể kim cương này nằm tại các vị trí khác nhau và khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Kim cương VVS1 còn có những vết xước lệch tâm và vết nứt cực nhỏ.

kim cương vvs1 nước d

“Nước kim cương” chính là màu sắc của kim cương trên thang đo phân cấp màu của GIA. Kim cương có dấu vết của màu hoặc không màu sẽ được phân cấp theo nước từ D – Z. Kim cương nước D là kim cương không màu, có độ hoàn mỹ cao, cực kỳ quý hiếm và có giá trị kinh tế cao.

Như vậy, kim cương VVS1 nước D là viên kim cương không màu và có độ tinh khiết cao. Tuy vẫn còn tồn tại các vết xước và những tỳ vết lệch tâm trong cấu trúc nhưng khi phóng đại khoảng 10 lần thì có thể nhìn thấy được những khuyết tật nhỏ này.

Xem thêm: Bảng giá kim cương GIA

Kim cương VVS1 nước D có giá bao nhiêu?

Tất cả những viên kim cương đều có một vẻ đẹp lấp lánh, sang trọng mà không có loại đá quý nào có thể sánh bằng. Quá trình hình thành lâu dài và sự khan hiếm của kim cương đã khiến chúng trở nên đắt đỏ.

Trên thực tế, không có mức giá nào được đặt ra cho kim cương VVS1 nước D. Sở dĩ như vậy vì giá trị của chúng được đánh giá bởi tiêu chuẩn 4C. Ngoài ra, có rất nhiều yếu tố khách quan tác động đến giá bán của kim cương.

Vì thế, giá kim cương VVS1 thuộc nước D luôn có sự giao động liên tục trên thị trường. Giá của kim cương có thể được bán với giá khoảng 8 triệu đồng đến hơn 6 tỷ đồng một viên tùy theo kích thước.

Kim cương VVS1 nước D có giá bao nhiêu?

Để biết được mức giá chính xác tại thời điểm mua thì bạn hãy tìm hiểu thông tin và tham khảo giá tại những trang web uy tín. Hoặc liên hệ trực tiếp đến cửa hàng trang sức để được nhân viên tư vấn và báo giá.

Xem thêm: Kim cương vs1 và vs2

Điều gì ảnh hưởng đến giá kim cương VVS1 nước D?

Hột xoàn VVS1 nước D hay kim cương VVS1 nước màu D cũng như các loại kim cương khác, giá thành sẽ phụ thuộc vào các yếu tố trong tiêu chuẩn 4C của kim cương.

Chất lượng chế tác và giác cắt: Kim cương có nhiều giác cắt khác nhau và mỗi giác cắt đem lại vẻ đẹp riêng. Trong đó, giác cắt Round (hình tròn) được ưa chuộng nhất.

Xem thêm: Kim cương giác cắt round

Điều gì ảnh hưởng đến giá kim cương VVS1 nước D?

Ngoài ra, chất lượng chế tác cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá của kim cương VVS1 nước D. Dựa vào GIA, chất lượng chế tác được chia thành các cấp độ như tuyệt hảo (Excellent), rất tốt (Very Good), tốt (Good), trung bình (Fair) và kém (Poor). Chất lượng chế tác càng tốt thì càng có giá trị cao và ngược lại.

Độ tinh khiết kim cương: Trong tự nhiên các viên kim cương rất dễ bị lẫn những tạp chất nên các viên kim cương sở hữu độ tinh khiết cao tương đối hiếm, có giá thành cao. Do đó, bạn nên chọn các viên kim cương có độ sạch VS2 trở lên như FL.

Carat (khối lượng kim cương):  Hầu như, trong tự nhiên những viên kim cương rất hiếm có trọng lượng và kích thước lớn. Chính vì thế, kim cương càng có khối lượng lớn thì càng có giá cao.

Có nên mua trang sức kim cương VVS1 nước D?

Dựa theo những thông tin trên thì yếu tố màu không ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp của viên đá. Thực tế, chỉ có 1% viên kim cương tự nhiên khai thác được có màu D và giá thành của loại này vô cùng cao.

Bạn không nên mua kim cương VVS1 nước D và hãy cân nhắc các điểm màu khác như F, E hoặc nước G. Nhìn chung, bạn khó có thể phân biệt được kim cương nước D với các màu khác, nhưng giá thành kim cương nước D lại cao gấp nhiều lần các nước khác.

Nếu bạn muốn mua một viên kim cương hoàn hảo và có tài chính tốt thì hãy chọn kim cương màu D. Xét về mặt cơ bản, mua kim cương VVS1 nước D là bạn đang trả nhiều tiền hơn cho thứ mà bạn không thể phân biệt bằng mắt thường. Trong khi đó, các yếu tố như giác cắt và carat là thứ mà mắt thường dễ phân biệt hơn.

Xem thêm: Kim cương giác cắt Princess

Có nên mua trang sức kim cương VVS1 nước D?

Các lưu ý khi mua kim cương VVS1 nước D

Những lưu ý dưới đây của Cao Hùng Diamond sẽ giúp bạn có sự lựa chọn hợp lý khi mua kim cương VVS1 nước màu D:

Mua kim cương VVS1 nước D bằng bạch kim hoặc vàng trắng

Bạn nên chọn trang sức đính kim cương VVS1 nước D bằng bạch kim và vàng trắng vì nếu bạn chọn trang sức bằng vàng hồng hoặc vàng thì viên kim cương sẽ bị ám màu của trang sức. Các trang sức bằng vàng trắng và bạch kim sẽ làm viên đá nổi bật và có độ sáng cao.

Xem thêm: Kim cương vvs1 và vvs2

Nên đầu tư hơn vào các yếu tố khác

Nên chú trọng vào các yếu tố khác như độ tinh khiết, carat và chất lượng chế tác. Nếu bạn có tài chính thì hãy chọn các viên kim cương VVS1 nước D có kích thước lớn, giác cắt hoàn hảo và độ tinh khiết cao. Ngược lại, nếu tài chính có hạn thì bạn nên tham khảo các nước màu thấp hơn để tiết kiệm chi phí.

Các lưu ý khi mua kim cương VVS1 nước D

Nên mua kim cương VVS1 nước D có giấy kiểm định IGI hoặc GIA

Kim cương VVS1 nước màu D có giá thành cao nên khi mua bạn cần yêu cầu người bán cung cấp giấy kiểm định. Sở dĩ như vậy vì bằng mắt thường bạn không thể phân biệt kim cương màu D với các nước màu khác nên giấy kiểm định sẽ giúp bạn chắc chắn rằng đã mua đúng viên kim cương VVS1 nước D.

Chọn địa chỉ mua kim cương VVS1 nước D uy tín

Cao Hùng Diamond là một trong những chuỗi cửa hàng trang sức kim cương uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Khi đến với Cao Hùng Diamond, tất cả các mẫu trang sức kim cương đều có giấy kiểm định GIA kèm theo. Ngoài ra, các sản phẩm đều được bảo hành và làm mới hoàn toàn miễn phí.

Trang sức Cao Hùng Diamond hiện đã có 2 cửa hàng chính, bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Nếu bạn đang cân nhắc mua trang sức kim cương, hãy đến ngay cửa hàng Cao Hùng Diamond gần nhất để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Chọn địa chỉ mua kim cương VVS1 nước D uy tín

Qua những thông tin mà Cao Hùng Diamond chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về kim cương VVS1 nước D. Đừng quên truy cập Cao Hùng Diamond thường xuyên để chiêm ngưỡng những mẫu trang sức mới nhất nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh