Kim cương giác cắt Asscher là gì? lưu ý cần nắm

Kim cương giác cắt Asscher là gì? Thông tin cập nhật

Kim cương giác cắt Asscher là một trong những kiểu giác cắt phổ biến với các loại trang sức kim cương hiện nay. Giác cắt này tạo nên một vẻ đẹp tinh tế đầy cổ điển cho viên kim cương. Hãy cùng Cao Hùng Diamond khám phá về cách cắt Asscher ở bài viết dưới đây nhé!

kim cương giác cắt Asscher

Kim cương giác cắt Asscher là gì?

Kim cương giác cắt Asscher là kiểu cắt có hình bát giác, được anh em nhà Asscher của Hà Lan công bố đầu tiên vào năm 1902. Tuy nhiên, đến năm 1920 giác cắt này mới được phổ biến. Sau một thời gian được ưa chuộng, kiểu cắt kim cương này bị lắng xuống một thời gian khá dài.

Đến năm 2002, thì thời kỳ hoàng kim của kiểu cắt Asscher quay trở lại và phát triển mạnh mẽ hơn xưa. Tất cả nhờ vào kỹ thuật cắt bằng máy móc hiện đại, giúp viên kim cương lấp lánh và rực rỡ hơn nhiều so với viên kim cương được cắt theo các kỹ thuật truyền thống.

Nhờ vào việc khám phá ra kiểu kim cương cắt Asscher mà Công ty Kim cương Asscher đã được Nữ hoàng Juliana trao tặng danh hiệu hoàng gia Hà Lan. Ngoài ra, nó được ghi nhận đóng góp này cho nền công nghiệp kim cương.

kim cương giác cắt Asscher

Đặc điểm kiểu cắt kim cương Asscher

Kim cương giác cắt Asscher có những đặc điểm khá thú vị khiến bạn bất ngờ khi lần đầu khám phá về nó. Dưới đây là 4 đặc điểm cơ bản của giác cắt Asscher.

  • Đây là kiểu cắt dạng xếp tầng lên nhau theo dạng hình vuông. Nhờ vậy, nó thế tạo nên một hiệu ứng lấp lánh vô tận phản chiếu giữa các mặt với nhau.
  • Viên kim cương có giác cắt Asscher sẽ có tâm hình vuông, trường hợp này xảy ra nếu chúng ta nhìn xuyên các mặt cắt bất kỳ của viên kim cương với một viên kim cương cắt đúng tiêu chuẩn.
  • Kim cương giác cắt Asscher là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu cắt Princess và kiểu cắt Emerald.
  • Giác cắt Asscher với số lượng mặt cắt ban đầu là 58. Sau này, giác cắt phát triển lên nhiều mặt cắt hơn.

Tham khảo thêm: Kim cương giác cắt Emerald – Những bí ẩn về vẻ đẹp độc đáo

kim cương giác cắt Asscher

Cắt kim cương kiểu Asscher

Kiểu cắt kim cương Asscher là một sự tiên phong được ví như một cuộc cách mạng. Sỡ dĩ như vậy vì có nhiều ưu điểm về độ rực rỡ nên nó thích hợp cho những kiểu nhẫn đính hôn cần sự tỉ mỉ và cầu kỳ.

Hơn nữa, có người còn cho rằng kiểu cắt Asscher Cut Diamond giống như một hành lang vô tận được lót thêm nhiều chiếc gương phản chiếu ánh sáng. Nó bắt nguồn từ một ánh sáng có thể tạo nên nhiều ánh sáng lấp lánh khác nhau.

Thang đo độ sâu kim cương có giác cắt Asscher (tính dựa theo %)
Kim cương giác cắt Asscher 1 Lý tưởng Xuất sắc Rất tốt Tốt
72-60 76-56 78-54 80-50
Bảng thang đo kim cương giác cắt Asscher (tính dựa theo %)
Kim cương giác cắt Asscher 2 Lý tưởng Xuất sắc Rất tốt Tốt
72-60 74-55 76-50 80-50
Chiều dài đến chiều rộng cho kim cương cắt Asscher (L ÷ W = Tỷ lệ chiều dài đến chiều rộng)

Kim cương giác cắt Asscher 3

1.0

Kim cương giác cắt Asscher 4

1.05

Kim cương giác cắt Asscher 5

1.1

Ngoài ra, tất cả mọi viên kim cương đều có hình dạng xác định bằng cách lấy tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng nhìn từ phía trên xuống. Đối với viên kim cương cắt kiểu Asscher, tỷ lệ này thường từ 1,0 – 1,1. Dưới đây là 4 tiêu chuẩn cơ bản bạn có thể tham khảo.

  • Một là, mặt cắt lý tưởng từ 61% đến 69%, mặt cắt tốt nhất là 57% đến 60% hoặc 70% đến 72%.
  • Hai là, độ sâu lý tưởng từ 60% đến 67%, độ sâu tốt nhất 59% đến 60,9% hoặc 67,1% đến 70%.
  • Ba là, đai rất mỏng hoặc hơi dài.
  • Bốn là, tỷ lệ dài rộng từ 1 đến 1,03.

Cắt kim cương kiểu Asscher

Lưu ý khi chọn kim cương Asscher?

Tương tự như giác cắt kiểu Emerald, kiểu cắt Asscher không cản trở tầm nhìn vào bên trong và có bàn đá phẳng. Do đó, bạn nên chọn độ tinh khiết từ VS2 hoặc VS1 trở lên để đảm bảo viên kim cương không bị lộ những tạp chất bên trong.

Tuy nhiên, với những giác cắt khác thì bạn có thể giảm độ tinh khiết xuống nhưng VS2 là được khuyến nghị nhất với kim cương kiểu Asscher. Một viên kim cương sẽ có tỷ lệ phần trăm độ sâu lý tưởng là từ khoảng 51% đến 77%.

Kim cương giác cắt Asscher có màu sắc phù hợp nhất là màu H. Trường hợp nếu viên kim cương của bạn lớn hơn 1,5 carat đến 2 carat thì bạn nên cân nhắc màu I.

Lưu ý khi chọn kim cương Asscher

Những thông tin trên giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất và am hiểu thêm về kim cương giác cắt Asscher. Hãy đến ngay với Cao Hùng Diamond, thiên đường kim cương uy tín trên thị trường để có những trải nghiệm đẳng cấp nhất nhé! Cao Hùng Diamond – nơi niềm tin của bạn đặt đúng chỗ!

Tham khảo thêm: Kim cương giác cắt Cushion: chiêm ngưỡng BST siêu đẹp

5/5 - (1 bình chọn)