Kim cương 3ly6 giá bao nhiêu tiền? Giá hột xoàn rẻ 2024

Giá kim cương 3 ly 6 bao nhiêu tiền? Giá rẻ nhất thị trường

Giá kim cương 3ly6 bao nhiêu tiền? Đây được xem là câu hỏi mà nhiều người mới tập chơi kim cương từ những viên nhỏ như này đang băn khoăn. Vì vậy, mời bạn hãy cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu một số thông tin về giá của hột xoàn kim cương 3ly6 qua bài viết dưới đây.

Giá kim cương 3ly6 bao nhiêu tiền?

Kim cương 3ly6 giá bao nhiêu tiền hôm nay 03/03/2024

Kim cương 3 ly 6 không thuộc dòng sản phẩm cao cấp, do đó giá của nó khá rẻ. Tuy nhiên, giá hột xoàn 3ly6 có sự chêch lệch đáng kể bởi nhiều yếu tố khác nhau như, nước màu, độ trong, vết cắt, trọng lượng và đặc biệt là giấy kiểm định. Giá kim cương 3ly6 dao động từ 5 đến 10 triệu đồng/ viên. Dưới đây là bảng giá cụ thể của hột xoàn 3ly6 bán lẻ và sỉ.

Bảng giá kim cương 3 ly 6 bán lẻ:

 • Kim cương 3ly6, nước màu F, độ sạch VS1 có giá bán lẻ là 6.233.220 VND.
 • Kim cương 3.6ly, nước màu J, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 4.915.890 VND.
 • Kim cương 3 ly 6, nước màu F, độ sạch VVS1 được bán lẻ là 7.518.420 VND.

Lưu ý: Do những biến động của thị trường kim cương, nên bảng giá kim cương có thể thay đổi, đặc biệt khi nguồn hàng bị khan hiến. Để có thể nắm bắt thông tin kim cương 3 ly 6 giá bao nhiêu tiền? có thể liên hệ Hotline: 0933 19 77 55 để được hộ trợ tốt nhất.

Xem thêm video về kim cương hột xoàn 3ly6 giá bao nhiêu tiền

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 3ly6

Để biết được hột xoàn 3ly6 giá bao nhiêu tiền? Các chuyên gia sẽ định giá kim cương dựa trên tiên chí 4C, viết tắc của từ color, carat weight, cut, clarity.

Các yếu tố trong tiêu chi 4C này tác động mạnh đến giá của kim cương. Cụ thể, hột xoàn 3 ly 6, nước J, độ sạch VVS1 bán lẽ với giá 4.915.890 VND, trong khi hột xoàn 3ly6, nước F, độ sạch VVS1 lại có giá gần gấp đôi.

Colour – Màu sắc

Trong tự nhiên, đa số các viên kim cương 3.6ly đều chứa tạp chất, điều này cũng ảnh hưởng đến màu sắc của chúng, bên cạnh đó còn quyết định đến giá trị cao hay thấp của từng viên kim cương. Thông thường, những viên kim cương có các đốm nhỏ màu vàng thường sẽ có giá trị thấp hơn so với những viên kim cương xanh dương hay màu hồng (như viên kim cương Hope).

Kim cương có giá trị cao nhất là nước màu D (WHITE). Một viên kim cương nước màu này được đánh giá là cao cấp đơn giản vì nó hoàn toàn không màu. Tuy nhiên, 98% kim cương chất lượng hiện nay thực chất lại tạp một số lượng màu vàng do tạp chất nitơ bên trong kim cương

Màu sắc, yếu tố quyết định kim cương 3 ly 6 giá bao nhiêu tiền
Màu sắc, yếu tố quyết định kim cương 3 ly 6 giá bao nhiêu tiền

Carat – Khối lượng

Carat là đơn vị chuẩn nhất dùng để đo khối lượng của các đá quý nói chung hay kim cương 3ly6 nói riêng. Khối lượng kim cương càng cao thì giá tiền của nó cũng sẽ càng tăng.

Khối lượng của hột xoàn 3ly6 được đo bằng carat
Khối lượng của hột xoàn 3ly6 được đo bằng carat

Xem thêm: Nhẫn kim cương 1 carat giá bao nhiêu tiền

Cut – Vết cắt

Kỹ thuật cắt hột xoàn 3ly6 được coi là một môn khoa học hay một nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận cao. Việc này miêu tả rõ nét quá trình thành quả được tạo ra và đánh bóng từ kim cương thô ban đầu đến một viên ngọc sáng ngời.

Vết cắt giúp tăng giá trị  kim cương 3 ly 6
Vết cắt giúp tăng giá trị  kim cương 3 ly 6

Vết cắt là điểm làm cho các đặc điểm quang học của viên kim cương phát huy giá trị hết mức. Nếu được thực hiện đúng cách, sẽ làm cho viên kim cương phản sáng, bắt sáng và lấp lánh hơn và ngược lại. Các yêu cầu khi cắt kim cương đều phải dựa vào sự cân đối, vết cắt, các góc cạnh…

Hiện nay, bảng phân vết cắt được chia thành các loại sau: Good (Đẹp), Very good (rất đẹp), Excellent (xuất sắc). Người bán có thể dựa vào đó để định giá kim cương bởi vì nó phản ánh mức độ chuẩn xác của các bề mặt cắt như tỷ lệ, góc độ, số lượng, sự cân đối,

Một viên kim cương cắt tròn (round) có khoản 57 đến 58 vết cắt, mặt 58 là một mặt phẳng rất nhỏ ở dưới đáy chóp kim cương. Mặt phẳng lớn ở trên là mặt bàn. Tỷ lệ giữa kích thước bàn, chiều sâu chóp đáy và góc vương miện cân đối sẽ tạo ra một hình dạng hoàn mỹ cho viên kim cương.

Clarity – Độ trong

Độ trong thường được đánh giá dựa trên kết quả của việc kiểm tra dưới kính lúp 10 lần số lượng các vết trầy xước, vị trí của chúng, màu sắc của các vết gãy… Để xác định được độ trong hay còn được gọi là độ tinh khiết của kim cương thì các chuyên gia sẽ tiến hành đặt ngửa nó lên bằng kính hiển vi với độ phóng đại 10x và quan sát thật kỹ bằng mắt thường. Kích thước của bào tử, màu sắc và độ nổi, số lượng, bản chất tự nhiên, vị trí… được xem là năm yếu tố không thể thiếu trong việc xác định độ tinh khiết của loại đá quý hột xoàn 3ly6.

Độ trong định giá kim cương 3 ly 6 chính xác
Độ trong định giá kim cương 3 ly 6 chính xác

Vì sao mọi đều muốn sở hữu kim cương 3ly6 cho riêng mình?

Có lẽ, điểm tạo nên sự riêng biệt của của kim cương đến từ vẻ đẹp bên ngoài và những đặc tính quý hiếm bên trong của nó. Độ cứng của loại đá này ở mức tuyệt đối 10/10 được tính theo thang đo độ cứng khoáng vật Mohs. Tuy nhiên tại sao nhiều người lại lựa chọn hột xoàn 3ly6 thay vì những loại khác cũng có những yếu tố trên? Câu trả lời sẽ là có ba nguyên nhân chính.

 • Hột xoàn 3ly6 là có kích thước phù hợp để gắn vào nhiều loại trang sức như nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới, lắc tay, mặt dây chuyền, bông tai, …
 • Giá kim cương 3.6 ly rẻ hơn rất nhiều nhiều so với kim cương 5 ly 4, 6 ly, hay 7 ly… Do đó, kích cỡ 3ly6 của kim cương sẽ phù hợp với nhiều khách hàng và trở thành loại kim cương phổ thông với mọi người.
 • Về yếu tố phong thủy, tổng số 3 và 6 bằng 9, một con số mang biểu tượng cho sự trường tồn, trường thọ. Do đó người sở hữu kim cương 3 ly 6 sẽ có được may mắn vĩnh cửu.
Kim cương hột xoàn 3ly6 iúp đem lại nhiều điều may mắn
Kim cương hột xoàn 3ly6 iúp đem lại nhiều điều may mắn

Kim cương 3.6ly khi bán có mất giá không?

Nhìn chung trên thị trường, đối với các loại kim cương có kích cỡ nhỏ, sau khoảng một thời gian sử dụng khi bán đi chắc chắn phải chịu lỗ khoảng từ 5% đến 10% giá trị của kim cương. Đối với các loại viên kim cương quý, có kích thước lớn thì sẽ luôn giữ giá hoặc thậm chí còn tăng giá nhiều lần bởi vì độ khan hiếm của nó theo thời gian.

Kim cương 3 ly 6 giá bao nhiêu tiền? Giá kim cương 3.6 ly thường bị mất theo thời gian

Tuy nhiên, khi mua nhẫn kim cương 3.6 ly nói riêng hay các loại trang sức khác tại Cao Hùng Diamond và có nhu cầu bán lại tại đây thì khách hàng sẽ chỉ chịu lỗ 5% giá tiền mua lúc ban đầu. So với thị trường chung, đây là một điểm cộng tuyệt vời cho khách hàng khi bán kim cương tại Cao Hùng Diamond.

Một số lưu ý khi chọn mua kim cương 3ly6

Trong quá trình lựa chọn trang sức kim cương 3 ly 6 cho mình như dây chuyền kim cương, lắc vòng tay kim cương, bông tai kim cương, nhẫn kim cương nam, nhẫn kim cương nữ, nhẫn cầu hôn kim cương… bạn nên lưu ý một số điều dưới đây:

 • Nếu bạn có muốn mua kim cương rời và ổ chờ thì hãy lựa chọn mua kim cương trước để có thể xác định rõ kích thước, sau đó mới chọn mua ổ chờ.
 • Trước khi mua, bạn nên quan sát thật cẩn thận bề mặt của kim cương xem thử nó có phản xạ ánh sáng tốt hay không? Có dấu hiệu đốm màu hoặc trầy xước hay không?
 • Trong trường hợp bạn muốn mua kim cương đã chế tác sẵn thì hãy lựa chọn các mẫu thiết kế phù hợp với gu thời trang, dáng vóctính cách của mình.

Một số lưu ý khi chọn mua kim cương 3ly6

Hướng dẫn 2 cách tính giá kim cương 3ly6 phổ biến

Sau đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách tính giá kim cương đơn giản và chính xác, được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Tính giá kim cương 3ly6 trên mỗi carat – trọng lượng

Để xác định được kim cương 3 ly 6 giá bao nhiêu tiền?  các chuyên gia cũng xét đến carat  được hiểu là tính giá dựa trên trọng lượng của một viên kim cương. Ngoài ra, việc này còn phải dựa vào một số yếu tố khác tùy theo cấp độ mà giá cả của kim cương sẽ khác nhau.

Giá kim cương = (Giá trên mỗi Carat) x (Trọng lượng carat)

Bảng quy đổi trọng lượng carat - ly
Bảng quy đổi trọng lượng carat – ly

Tính giá hột xoàn 3.6ly dựa trên giá kim cương Rapaport

Ngày nay, trên thị trường có khá nhiều cửa hàng kinh doanh kim cương 3ly6 áp dụng danh sách giá kim cương Rapaport để định giá kim cương. Giá này thông thường sẽ được công bố hàng tuần vào lúc nửa đêm thứ 5, do đó bạn có thể cập nhật danh sách này để so sánh giá và chọn cho mình một viên kim cương phù hợp với túi tiền của mình.

Bảng Rapaport giúp tính giá kim cương 3 ly 6 chính xác hơn
Bảng Rapaport giúp tính giá kim cương 3 ly 6 chính xác hơn

Bạn hãy chú ý trên bảng giá sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin sau :

 • Trọng lượng (có ký hiệu Ct)
 • Màu sắc: Với 5 cấp độ đó là D – F  đến M- N
 • Độ tinh khiết: Cấp độ IF đế I3.
 • Ngày tháng công bố giá.

Cách tính kim cương hột xoàn 3ly6 được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cho đối chiếu trọng lượng viên kim cương cần tính với trọng lượng trên danh sách.
 • Bước 2: Cho đối chiếu tiếp về màu sắc viên của viên kim cương với màu sắc trên bảng
 • Bước 3: Đối chiếu độ tính khiết của viên kim cương với bảng
 • Bước 4: Đối chiếu cột dọc (cấp độ màu) và cột ngang (độ tinh khiết) để có thể tìm giá/carat (ct) của viên kim cương cần tính một cách chính xác nhất (đơn vị tính trong bảng giá sẽ được quy định là 100 đô la /carat (ct).

Tìm hiểu thêm video về cách đọc các thông số hột xoàn 3ly6 trên giấy kiểm định GIA

Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua hột xoàn 3ly6 uy tín

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán kim cương lớn nhỏ tại Việt Nam, tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng bán giá phải chăng mà vẫn đảm bảo chất lượng. Ngoài các địa chỉ cung cấp kim cương thường thấy, bạn có thể tham khảo Cao Hùng Diamond – cửa hàng chúng tôi được xem là địa chỉ mua bán kim cương mọi kích cỡ uy tín tại TPHCM hiện nay vì các yếu tố sau:

Cao Hùng Diamond luôn là lựa chọn hàng đầu của các sao Việt
Cao Hùng Diamond luôn là lựa chọn hàng đầu của các sao Việt
 • Giá bán kim cương 3ly6 luôn rẻ hơn so với các đơn vị khác trên thị trường do kim cương nhập khẩu chính ngạch 100% và đi kèm theo giấy chứng nhận GIA.
 • Chất lượng kim cương được đảm bảo tuyển chọn kỹ lưỡng, dù là viên nhỏ nhất cũng phải có độ bóng và các yếu tố khác theo chuẩn của Cao Hùng Diamond. Với khả năng cung cấp nhiều dạng kim cương, hình thái và trọng lượng khác nhau, cửa hàng chúng tôi đã và đang là địa chỉ cung cấp kim cương giá rẻ được nhiều sao Việt ghé đến mua nhất hiện nay.
 • Chính sách thu đổi kim cương/ trang sức hột xoàn cực hấp dẫn
 • Chế độ bảo hành và làm mới trang sức trọn đời – khách hàng yên tâm sử dụng
 • Tư vấn bán hột xoàn 3ly6 và các loại trang sức qua Online. Nhận giao hàng MIỄN PHÍ – TẬN NHÀ cho khách hàng từ Nam ra Bắc.

Như vậy, chúng ta vừa khám phá ra câu hỏi: kim cương 3ly6 giá bao nhiêu tiền? Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình viên hột xoàn 3ly6 thật ưng ý nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với Cao Hùng Diamond để được đội ngũ chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Xem thêm: Bông tai hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu tiền? (Mới nhất)

5/5 - (2 bình chọn)
Bấm ra ngoài để tắt chức năng so sánh
So sánh