Hột xoàn 3 ly giá bao nhiêu tiền? Giá rẻ nhất năm 2023

hot xoan 3 ly gia bao nhieu Hột xoàn 3 ly giá bao nhiêu tiền? Giá rẻ nhất năm [year]

Được biết đến là nữ hoàng của các loại đá quý, hột xoàn luôn là biểu tượng của sự thuần khiết và vĩnh cửu. Hột xoàn không chỉ mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho người sở hữu mà nó còn toát vẻ đẹp quyến rũ, sang trọng, quyền lực. Được xếp vào những loại đá quý đắt đỏ bậc nhất thế giới vì thế giá của viên hột xoàn cũng không hề rẻ. Vậy hột xoàn 3 ly giá bao nhiêu tiền? địa chỉ mua hột xoàn 3 ly ở đâu uy tín, giá siêu rẻ? Hãy cùng Cao Hùng Diamond khám phá những thông tin thú vị về hột xoàn trong bài viết dưới đây.

Hột xoàn 3 ly giá bao nhiêu tiền?
Hột xoàn 3 ly giá bao nhiêu tiền?

1. Giới thiệu về hột xoàn

Hột xoàn là tên gọi khác của kim cương thô đã được các nghệ nhân kim hoàn chế tác một cách khéo léo và tỉ mỉ. Kim cương là một trong bốn loại đá quý hiếm bậc nhất trên thế giới bên cạnh ngọc bích, hồng ngọc, ngọc lục bảo. Được biết đến là loại vật chất có độ cứng hoàn hảo nên kim cương khó thể bị phá hủy bởi các dụng thông thường. Kim cương thường có rất nhiều màu sắc, đặc trưng của nó là sự lấp lánh, lung linh hiếm có khó tìm.

Trên thực tế, chỉ có khoảng 20% số kim cương được khai thác trên toàn cầu đạt chất lượng để sử dụng làm đồ kim hoàn. 80% số kim cương thô còn lại có chất lượng thấp hơn được dùng chủ yếu trong công nghiệp sản xuất.

Nguồn gốc của hột xoàn là từ kim cương thô đã được chế tác
Nguồn gốc của hột xoàn là từ kim cương thô đã được chế tác

Vì những viên kim cương thô phải được tinh chế và mài giũa tỉ mỉ mới có thể bộc lộ hết vẻ đẹp của chúng. Do đó, giá thành của hột xoàn sẽ cao hơn rất nhiều so với kim cương thô tự nhiên. Trong quá trình chế tác, kim cương sẽ được thợ kim hoàn điêu khắc thành nhiều hình dạng, trọng lượng kích thước khác nhau. Cùng một viên hột xoàn 1 carat nếu được cắt bằng giác cắt Round sẽ có giá thành mắc hơn so với được cắt bằng giác cắt Emerald.

2. Kinh nghiệm cần nhờ để chọn mua hột xoàn chuẩn

Trước khi đi vào tìm hiểu hột xoàn 3 ly giá bao nhiêu tiền? Bạn cần tìm hiểu qua những tiêu chuẩn để đánh giá 1 viên hột xoàn là gì, từ đó xác định cho mình loại hột xoàn mà mình muốn mua cho phù hợp. Những nhà nghiên cứu của tổ chức GIA – Tổ chức ngọc học và đá quý hàng đầu tại Hoa Kỳ đã đưa ra 4 yếu tố chính: Cut (Giác cắt), Color (Màu sắc), Clarity (Độ trong suốt), Carat (Trọng lượng).

Xem thêm: Hột xoàn 4.5 ly giá bao nhiêu

2.1 Cut

Hột xoàn là thành phẩm của kim cương thô đã qua chế tác và mài giũa tỉ mỉ. Vì vậy giá thành của chúng sẽ mắc hơn so với kim cương tự nhiên do đã được cắt giác rất đẹp, làm bộc lộ vẻ đẹp tiềm ẩn của kim cương. Tùy vào giác cắt của mỗi viên hột xoàn mà giá của chúng sẽ chênh lệch với nhau. Hột xoàn được cắt bởi giác cắt Round sẽ có giá thành cao hơn hột xoàn được cắt bởi giác cắt Emerald hay Heart.

Những giác cắt của hột xoàn 3 ly
Những giác cắt của hột xoàn 3 ly

2.2 Color

Hột xoàn có màu sắc lấp lánh thường sẽ đắt hơn hột xoàn có màu trắng thông thường do chúng rất hiếm. Ngoài ra để phân loại màu sắc kim cương, tổ chức GIA đã cung cấp bảng chữ để người dùng dễ dàng phân biệt. Những viên hột xoàn màu trắng có gam màu lạnh từ D-F thường sẽ có có giá cao hơn những viên hột xoàn ngả vàng và có tông trầm đục như từ nước màu S-Z.

Những màu sắc của hột xoàn
Những màu sắc của hột xoàn

2.3 Clarity

Viên hột xoàn có độ trong suốt càng cao, ít bị khuyết tật có giá thành đắt hơn nhiều so với một viên hột xoàn có nhiều tạp chất. Thực tế cho thấy, chỉ có khoảng 20% số kim cương khai thác được từ các mỏ đá trên toàn thế giới đạt chất lượng để làm đồ trang sức.

Độ trong suốt của hột xoàn
Độ trong suốt của hột xoàn

2.4 Carat

Trọng lượng (Carat) là yếu tố quyết định giá bán của một viên hột xoàn. Hột xoàn có càng nhiều Carat thì giá trị càng cao. Giá của hột xoàn tuy tăng theo trọng lượng nhưng nó cũng phụ thuộc ít nhiều vào màu sắc, giác cắt và độ trong suốt của viên hột xoàn đó. Bên cạnh xác định giá của hột xoàn bằng trọng lượng carat, người ta còn dùng đơn vị ly để đo kích thước của hột xoàn.

Xem thêm: Giá kim cương 4 ly

Đơn vị đo trọng lượng của hột xoàn 3 ly
Đơn vị đo trọng lượng của hột xoàn 3 ly

2.5 Giấy kiểm định

Khi khách hàng mua hột xoàn, kim cương giá trị cao tại các cửa hàng bán trang sức lớn hầu hết sẽ được một tờ giấy kiểm định kèm theo. Nếu không có, bạn có thể yêu cầu cửa hàng đem sản phẩm đi kiểm định chất lượng. Thông thường một tờ giấy kiểm định sẽ có đầy đủ thông tin về thông số 4C (Cut, Color, Clarity, Carat) của viên hột xoàn đó. Nếu có giấy kiểm định kèm theo sản phẩm sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng bán lại khi không muốn sử dụng nữa.

GIA là một học viện chuyên nghiên cứu và giáo dục về kim cương và đá quý. Tổ chức này không đại diện cho người bán kim cương này, thay vào đó, GIA hoạt động như một thực thể độc lập, để đánh giá và cung cấp thông tin toàn diện về đá quý một cách khách quan.

Giấy kiểm định GIA khi mua hột xoàn 3 ly
Giấy kiểm định GIA khi mua hột xoàn 3 ly – tương đương 0.11 carat

3. Hột xoàn 3 ly là gì? Giá bao nhiêu? Địa chỉ bán uy tín?

Thông thường người ta gọi hột xoàn theo trọng lượng, như hột xoàn 1 carat, hột xoàn 2 carat,… Nhưng đối với hột xoàn có kích thước nhỏ người ta sẽ sử dụng đơn vị ly để gọi tên như 1 ly, 2 ly, 3 ly… Hột xoàn tấm cũng là cách gọi khác của những loại hột xoàn có kích thước nhỏ dưới 3 ly. Hột xoàn 3 ly sẽ tương ứng với trọng lượng 0,11 carat.

Xem thêm: Hột xoàn 3 ly 9 giá bao nhiêu tiền? tiêu chí định giá hột xoàn 3 ly 9

Thị trường buôn bán trang sức hột xoàn, kim cương, đá quý luôn cạnh tranh mạnh mẽ. Khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp một dãy cửa hàng bán trang sức trên đường. Tuy nhiên, để tìm ra địa chỉ bán trang sức hột xoàn, đá quý uy tín, chất lượng mà giá thành lại rẻ, thì chỉ có tại Cao Hùng Diamond.

Địa chỉ bán hột xoàn 3 ly uy tín
Địa chỉ bán hột xoàn 3 ly uy tín tại TPHCM

Vậy hột xoàn 3 ly giá bao nhiêu tiền? Tuy chỉ góp phần làm tăng giá trị của những món trang sức, nhưng hột xoàn 3 ly chưa bao giờ làm người yêu thích đá quý thất vọng. Giá của 1 viên hột xoàn 3 ly trên thị trường dao động từ 5 triệu 500 nghìn tới 10 triệu 500 nghìn đồng.

Bảng giá hột xoàn 3 ly cụ thể:

 • Giá hột xoàn 3 ly, nước H, độ sạch VS2 tại Cao Hùng Diamond là 5 triệu 800 nghìn đồng.
 • Giá hột xoàn 3 ly, nước F, độ sạch VVS2 tại Cao Hùng Diamond là 7 triệu 600 nghìn đồng.
 • Giá hột xoàn 3 ly, nước D, độ sạch IF tại Cao Hùng Diamond là 10 triệu 780 nghìn đồng.

Xem thêm: Bảng giá kim cương RẺ NHẤT 2023


Video giải đáp thắc mắc hột xoàn 3 ly giá bao nhiêu

Thêm vào đó, Cao Hùng Diamond luôn mong muốn thực hiện được ước mong là mọi người dân Việt Nam đều có thể sở hữu cho riêng mình ít nhất một món trang sức hột xoàn làm đẹp cho bản thân với mức giá siêu rẻ. Chính vì thế, Cao Hùng Diamond luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nghệ sĩ Việt.

Cao Hùng Diamond là sự lựa chọn lý tưởng của nghệ sĩ Việt
Cao Hùng Diamond là sự lựa chọn lý tưởng của nghệ sĩ Việt

4. Hột xoàn 3 ly có bị mất giá nhiều khi bán lại không?

Không giống như những viên hột xoàn lớn có giá trị có thể dễ dàng mua đi bán lại mà không sợ mất giá. Hột xoàn 3 ly hay hột xoàn tấm sau khi bán lại sẽ mất giá đi đôi chút khoảng từ 10-20% giá trị mua ban đầu. Và có rất ít của hàng nhận thu mua hột xoàn số lượng ít mà chỉ nhận mua với số lượng lớn.

Xem thêm: Giá của hột xoàn 2.5 ly

Hột xoàn 3 ly thường được thu mua với số lượng lớn
Hột xoàn 3 ly thường được thu mua với số lượng lớn

Trên đây là tất tần tật về hột xoàn 3 ly cũng như hột xoàn 3 ly giá bao nhiêu tiền. Hy vọng sau khi đọc bài viết trên, khách hàng đã có thêm những thông tin bổ ích. Ngoài ra, nếu khách hàng còn đang tìm kiếm cho mình địa chỉ mua hột xoàn 3 ly uy tín, giá rẻ đừng ngần ngại mà ghé qua cửa hàng Cao Hùng Diamond. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm tại đây luôn đạt chất lượng tốt nhất và có giá thành siêu rẻ.

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%
 • Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)

Xem thêm các bài viết khác:

Xem thêm danh mục sản phẩm kim cương GIA tại Cao Hùng Diamond:

5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm