CAO HÙNG DIAMOND

Blog

Hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu tiền năm 2022? – Cao Hùng Diamond

Hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu

Bất kì ai cũng mong muốn sở hữu cho riêng mình những món trang sức hột xoàn lấp lánh, sang trọng. Dù có kích thước nhỏ bé nhưng hột xoàn 3 ly 6 đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng, nhất là với  những ai mới chơi hột xoàn. Vậy hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu tiền? Địa chỉ mua hột xoàn 3 ly 6 ở đâu giá rẻ mà chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Thông tin chung về hột xoàn

Hột xoàn còn được biết đến là kim cương thô đã được các thợ kim hoàn chế tác một cách điêu luyện và tỉ mỉ. Kim cương được xếp vào một trong bốn loại đá quý quý hiếm bậc nhất trên trái đất cùng với ngọc bích, hồng ngọc, ngọc lục bảo. Vì thuộc loại đá quý hiếm, trữ lượng của kim cương trên thế giới cũng có hạn nên giá trị của hột xoàn cũng vô cùng đắt đỏ.

Hột xoàn được chế tác từ kim cương thô
Khối lượng và kích thước cơ bản của hột xoàn

Những viên kim cương thô phải được chế tác, mài giũa tỉ mỉ mới có thể bộc lộ được vẻ đẹp tiềm ẩn của chúng. Do đó, giá thành của những viên hột xoàn sẽ mắc hơn rất nhiều so với kim cương tự nhiên. Trong quá trình chế tác, kim cương sẽ được những nghệ nhân kim hoàn điêu khắc một cách công phu thành nhiều hình dạng, trọng lượng, kích thước khác nhau. Cùng một loại hột xoàn 1 carat nếu được giắc cắt Round sẽ có giá đắt hơn giắc cắt Emerald hay Heart.

Nhiều người tin tưởng rằng, kim cương mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho người sở hữu nên cũng góp phần làm tăng giá trị của hột xoàn. Hột xoàn có đặc trưng là màu sắc lấp lánh vừa thể hiện sự sự thuần khiết vừa thể hiện sự quyền lực. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có khoảng 20% số lượng kim cương khai thác được đạt tiêu chuẩn để sản xuất ra đồ trang sức. 80% lượng kim cương còn lại có chất lượng thấp hơn được dùng chủ yếu trong công nghiệp.

Khối lượng và kích thước cơ bản của hột xoàn

2. Lưu ý cần nắm trước khi mua hột xoàn nói chung

Trước khi tìm hiểu chính xác hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu tiền hay đánh giá chất lượng của bất kỳ viên hột xoàn nào đó, bạn hãy tìm hiểu qua thông tin dưới đây. Những nhà nghiên cứu hàng đầu thuộc tổ chức GIA – Tổ chức ngọc học và đá quý tại Hoa Kỳ đã đưa ra thông số 4C: Cut (Giác cắt), Color (Màu sắc), Clarity (Độ trong), Carat (Trọng lượng).

2.1 Cut

Kim cương thô khi vừa được khai thác phải qua quá trình chế tác mới trở thành những viên hột xoàn lung linh, lấp lánh. Vì vậy, giá thành của những viên hột xoàn sẽ đắt hơn kim cương tự nhiên do tính thêm phần nhân công, giắc cắt,… Tùy vào giác cắt khác nhau mà hột xoàn cũng sẽ có giá chênh lệch nhau. Hột xoàn được cắt bằng giác cắt Round có giá thành cao nhất, ngoài ra còn có các giác cắt khác như Emerald, Heart,…

Những giác cắt của hột xoàn 3 ly 6
Những giác cắt của hột xoàn 3 ly 6

2.2 Color

Phần lớn mọi người mua hột xoàn dựa trên màu sắc của nó. Hột xoàn có màu sắc càng đẹp, càng nổi bật chứng tỏ chúng càng hiếm. Vậy nên hột xoàn trắng thường có giá rẻ nhất trong các loại hột xoàn. Ngoài ra, để phân loại màu sắc và độ hiếm của kim cương, các chuyên gia từ tổ chức GIA đã đưa ra bảng chữ cái giúp người dùng dễ phân biệt. Những kim cương màu trắng có tông màu lạnh từ D-F sẽ có giá cao hơn kim cương ngả vàng có tông trầm đục như từ trước màu S-Z.

Những màu sắc của hột xoàn 3 ly 6
Những màu sắc của hột xoàn 3 ly 6

2.3 Clarity

Một viên hột xoàn 3 ly 6 có độ trong suốt cao và ít khuyết tật sẽ đắt hơn nhiều so với viên hột xoàn 3 ly 6 có nhiều tạp chất. Trên thực tế, chỉ có khoảng 20% số lượng ​​kim cương được khai thác trên toàn thế giới là đạt chất lượng để sử dụng trong chế tác kim hoàn.

Độ trong suốt của hột xoàn 3 ly 6
Độ trong suốt của hột xoàn 3 ly 6

2.4 Carat

Carat ( Trọng lượng) là yếu tố chính quyết định giá bản của một viên hoàn xoàn. Hột xoàn có lượng carat càng nhiều thì giá trị càng cao. Tuy giá của hột xoàn tăng theo trọng lượng nhưng nó cũng phụ thuộc vào giác cắt, màu sắc, độ trong suốt. Ngoài ra để xác định khối lượng của những viên hột xoàn nhỏ hơn, người ta còn dùng đơn vị ly để đó kích thước của chúng.

Trọng lượng của hột xoàn 3 ly 6
Trọng lượng của hột xoàn 3 ly 6

2.5 Giấy kiểm định

Khi khách hàng hột xoàn từ 3ly trở lên tại các cửa hàng bán trang sức thì sẽ nhận được một tờ giấy kiểm định kèm theo sản phẩm. Nếu không có, bạn hãy yêu cầu cửa hàng đem hột xoàn đi kiểm định chất lượng sản phẩm. Thông thường, trên tờ giấy kiểm định sẽ có đầy đủ thông tin thông số 4C của viên hột xoàn đó do GIA cấp. Việc có giấy kiểm định kèm theo sẽ giúp người dùng dễ bán lại nếu không còn muốn sử dụng nữa.

Giấy kiểm định GIA kim cương 3 ly 6
Giấy kiểm định GIA kim cương 3 ly 6

3. Hột xoàn 3 ly 6 là gì? Giá bao nhiêu? Địa chỉ bán uy tín

Hột xoàn có rất nhiều trọng lượng khác nhau phụ thuộc vào từng mục đích sử dụng. Đơn vị đo trọng lượng của hột xoàn là carat ví dụ 1 carat, 2 carat,… Nhưng do giá thành của chúng khá đắt, nên người dùng đã chia hột xoàn thành nhiều kích thước nhỏ hơn và được tính bằng đơn vị ly (mm). Trong đó, hột xoàn 3 ly 6 có kích thước tương đương với trọng lượng 0.18 carat.

Hột xoàn 3 ly 6 trên một chiếc nhẫn
Hột xoàn 3 ly 6 trên một chiếc nhẫn

Hiện nay, trên thị trường buôn bán trang sức hột xoàn luôn cạnh tranh một cách mạnh mẽ. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều cửa hàng bán trang sức trên đường. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng bán những sản phẩm chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng. Vì thế, Cao Hùng Diamond được xem là một trong những cửa hàng trang sức hột xoàn, đá quý uy tín nhất tại TPHCM. Dưới đây là những lợi thế cạnh tranh của Cao Hùng Diamond so với các đối thủ khác trên thị trường:

  • Giá hột xoàn 3 ly 6 luôn rẻ hơn so với các đối thủ trên thị trường. Hột xoàn của Cao Hùng Diamond được nhập khẩu 100% từ Hồng Kông đảm bảo chất lượng và có giấy kiểm định GIA.
  • Cao Hùng Diamond là địa chỉ uy tín được nhiều nghệ sĩ Việt tin tưởng và sử dụng.
  • Cửa hàng đặt ở vị trí trung tâm đắt địa quận 5, dễ dàng tìm kiếm và có bài giữ xe ô tô giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm.
  • Miễn phí giao hàng trên toàn quốc khi mua sắm online.
Cao Hùng Diamond - địa chỉ bán trang sức đá quý
Cao Hùng Diamond – địa chỉ bán trang sức đá quý

Vậy hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu tiền? Đối với hột xoàn 3 ly 6 là kích thước vừa đủ để nó có thể đứng một mình trên món trang sức như hoa tai, hoặc đính thành nhiều viên nhỏ trên nhẫn. Giá hột xoàn 3 ly 6 trên thị trường dao động rất nhiều từ 7 tới 13 triệu đồng. Dưới đây là bảng giá hột xoàn 3 ly 6 tại Cao Hùng Diamond.

  • Giá hột xoàn 3 ly 6, nước F, độ sạch VS2 tại Cao Hùng Diamond là 7 triệu 100 nghìn đồng.
  • Giá hột xoàn 3 ly 6, nước E, độ sạch VVS2 tại Cao Hùng Diamond là 9 triệu 140 nghìn đồng.
  • Giá hột xoàn 3 ly 6, nước D, độ sạch IF tại Cao Hùng Diamond là 13 triệu 120 nghìn đồng.

4. Hột xoàn 3 ly 6 có bị mất giá nhiều khi bán lại không?

Thông thường những viên hột xoàn lớn có giá trị cao có thể dễ dàng bán lại mà không lo sợ bị mất giá. Đối với hột xoàn 3 ly 6 nếu có giấy kiểm định kèm theo khi bán đi sẽ mất khoảng 10-20% giá trị mua ban đầu. Và cũng có rất ít cửa hàng thu mua lại hột xoàn số lượng nhỏ.

Hột xoàn 3 ly 6 có bị mất gì khi bán lại
Hột xoàn 3 ly 6 có bị mất gì khi bán lại hay không?

Trên đây là những thông tin hữu ích về hột xoàn 3 ly 6 và hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu tiền. Nếu khách hàng đang muốn mua và tìm kiếm địa chỉ bán hột xoàn 3 ly 6 chất lượng mà giá cả phải chăng hãy ghé qua cửa hàng Cao Hùng Diamond.

CAO HÙNG DIAMOND

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Fanpage: https://www.facebook.com/caohungdiamond/

Website: https://caohungdiamond.com/

Địa chỉ showroom: 35 Trần Phú, P4, Q5, TPHCM

Hotline: 0933 19 77 55 (Zalo)

Giờ làm việc: 8h – 20h

Chính sách thu đổi hấp dẫn

-Kim cương : đổi 0% – bán 5%

-Trang sức : đổi 10% – bán 20%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.