Hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu tiền? Giá chuẩn nhất năm 2023

Bất kì ai cũng mong muốn sở hữu cho riêng mình những món trang sức hột xoàn lấp lánh, sang trọng. Dù có kích thước nhỏ bé nhưng hột xoàn 3 ly 6 đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng, nhất là với  những ai mới chơi hột xoàn. Vậy hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu tiền? Địa chỉ mua hột xoàn 3 ly 6 ở đâu giá rẻ mà chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Thông tin chung về hột xoàn

Hột xoàn còn được biết đến là kim cương thô đã được các thợ kim hoàn chế tác một cách điêu luyện và tỉ mỉ. Kim cương được xếp vào một trong bốn loại đá quý quý hiếm bậc nhất trên trái đất cùng với ngọc bích, hồng ngọc, ngọc lục bảo. Vì thuộc loại đá quý hiếm, trữ lượng của kim cương trên thế giới cũng có hạn nên giá trị của hột xoàn cũng vô cùng đắt đỏ.

Hột xoàn được chế tác từ kim cương thô
Khối lượng và kích thước cơ bản của hột xoàn

Những viên kim cương thô phải được chế tác, mài giũa tỉ mỉ mới có thể khai thác được vẻ đẹp vốn có của chúng. Do đó, giá thành hột xoàn sẽ mắc hơn rất nhiều so với kim cương tự nhiên. Kim cương sẽ được những nghệ nhân kim hoàn điêu khắc một cách công phu thành nhiều hình dạng, trọng lượng, kích thước khác nhau. Cùng một loại hột xoàn nhưng nếu được giắc cắt Round sẽ có giá đắt hơn giắc cắt Emerald hay Heart.

Nhiều người tin tưởng rằng, kim cương mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho người sở hữu nên cũng góp phần làm tăng giá trị của hột xoàn. Hột xoàn có đặc trưng là màu sắc lấp lánh vừa thể hiện sự sự thuần khiết vừa thể hiện sự quyền lực. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có khoảng 20% số lượng kim cương khai thác được đạt tiêu chuẩn để sản xuất ra đồ trang sức. 80% lượng kim cương còn lại có chất lượng thấp hơn được dùng chủ yếu trong công nghiệp.

2. Lưu ý cần nắm trước khi mua hột xoàn nói chung

Để biết chính xác hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu những nhà nghiên cứu hàng đầu thuộc tổ chức GIA – Tổ chức ngọc học và đá quý tại Hoa Kỳ đã đưa ra thông số 4C: Cut (Giác cắt), Color (Màu sắc), Clarity (Độ trong), Carat (Trọng lượng).

2.1 Cut

Kim cương thô phải qua quá trình chế tác mới trở thành những viên hột xoàn lung linh, lấp lánh. Vì vậy, hột xoàn sẽ đắt hơn kim cương tự nhiên do tính thêm phần nhân công, giắc cắt,… Tùy vào giác cắt khác nhau mà hột xoàn cũng sẽ có giá chênh lệch nhau. Hột xoàn được cắt bằng giác cắt Round có giá thành cao nhất, ngoài ra còn có các giác cắt khác như Emerald, Heart,…

Một viên kim cương cắt tròn có 57 hoặc 58 mặt, thông thường mặt 58 là một mặt phẳng rất nhỏ dưới đáy chóp kim cương. Mặt phẳng lớn phía trên gọi là mặt bàn. Tỷ lệ của một viên kim cương có mối quan hệ giữa kích thước bàn, chiều sâu chóp đáy và góc vương miện.

Những giác cắt của hột xoàn 3 ly 6
Những giác cắt của hột xoàn 3 ly 6

2.2 Color

Phần lớn mọi người mua hột xoàn dựa trên màu sắc của nó, màu sắc càng đẹp, càng nổi bật chứng tỏ chúng càng hiếm. Bên cạnh đó, để phân loại màu sắc và độ hiếm của kim cương, các chuyên gia từ tổ chức GIA đã đưa ra bảng chữ cái để đánh giá chúng. Những kim cương màu trắng có tông màu lạnh từ D-F sẽ có giá cao hơn kim cương ngả vàng có tông trầm đục như từ trước màu S-Z.

Những màu sắc của hột xoàn 3 ly 6
Những màu sắc của hột xoàn 3 ly 6

2.3 Clarity

Một viên hột xoàn 3 ly 6 trong suốt sẽ đắt hơn nhiều so với viên hột xoàn 3 ly 6 có màu đục hơn. Thực tế chỉ ra rằng, chỉ có khoảng 20% số lượng ​​kim cương được khai thác trên toàn thế giới có thể sử dụng để chế tác kim hoàn.

Xem thêm: Nhẫn hột xoàn giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Xem thêm: Mặt dây chuyền kim cương đẹp, thu hút

Độ trong suốt của hột xoàn 3 ly 6
Độ trong suốt của hột xoàn 3 ly 6

2.4 Carat

Carat (Trọng lượng) là yếu tố chính quyết định giá trị của một viên hoàn xoàn, carat càng nhiều thì giá trị càng cao. Tuy giá của hột xoàn tăng theo trọng lượng nhưng nó cũng phụ thuộc vào giác cắt, màu sắc, độ trong suốt. Ngoài ra, người ta còn dùng đơn vị ly để xác định khối lượng đối với viên hột xoàn nhỏ hơn.

Trọng lượng của hột xoàn 3 ly 6
Trọng lượng của hột xoàn 3 ly 6

2.5 Giấy kiểm định

Viên hột xoàn từ 3ly trở lên sẽ có giấy chứng nhận đi kèm, nếu không bạn có quyền nghi ngờ về chất lượng sản phẩm. Giấy chứng nhận đi kèm do GIA cấp đánh giá viên kim cương dựa trên tiêu chuẩn 4C xác định chính xác giá trị của viên kim cương.

Gemological Institute of America ( GIA )là một viện nghiên cứu và giáo dục về kim cương, đá quý, không đại diện cho người bán kim cương. Thay vào đó, GIA hoạt động như một thực thể độc lập, khách quan để đánh giá và cung cấp thông tin toàn diện về đá quý.

Giấy kiểm định GIA kim cương 3 ly 6
Giấy kiểm định GIA kim cương 3 ly 6

3. Hột xoàn 3 ly 6 là gì? Giá bao nhiêu? Địa chỉ bán uy tín

Hột xoàn có rất nhiều trọng lượng khác nhau phụ thuộc vào từng mục đích sử dụng. Đơn vị đo trọng lượng của hột xoàn là carat ví dụ 1 carat, 2 carat,… Nhưng do giá thành của chúng khá đắt, nên người dùng đã chia hột xoàn thành nhiều kích thước nhỏ hơn và được tính bằng đơn vị ly (mm). Trong đó, hột xoàn 3 ly 6 có kích thước tương đương với trọng lượng 0.18 carat.

Hột xoàn 3 ly 6 trên một chiếc nhẫn
Hột xoàn 3 ly 6 trên một chiếc nhẫn

Hiện nay, bạn không khó để tìm một cửa hàng bán trang sức trên đường. Nhưng không phải cửa hàng nào cũng bán những sản phẩm chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng. Vì thế, Cao Hùng Diamond được xem là một trong những cửa hàng trang sức hột xoàn, đá quý uy tín nhất tại TPHCM. Dưới đây là một số điểm nổi bật chỉ có tại Cao Hùng Diamond

 • Giá hột xoàn 3 ly 6 luôn rẻ hơn so với các đối thủ khác. Hột xoàn của Cao Hùng Diamond được nhập khẩu 100% từ Hồng Kông đảm bảo chất lượng và có giấy kiểm định GIA.
 • Cao Hùng Diamond là địa chỉ uy tín được nhiều nghệ sĩ Việt tin tưởng và sử dụng.
 • Cửa hàng đặt ở vị trí trung tâm đắt địa quận 5, có bài giữ xe ô tô giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm.
 • Miễn phí giao hàng trên toàn quốc khi mua sắm online.
Cao Hùng Diamond - địa chỉ bán trang sức đá quý
Cao Hùng Diamond – địa chỉ bán trang sức đá quý
3ly6 IF VVS1 VVS2 VS1 VS2
Nước D 10,100,000 VND 10,500,000 VND 9,200,000 VND 8,600,000 VND 6,800,000 VND
Nước E 9,800,000 VND 10,200,000 VND 8,800,000 VND 8,000,000 VND 6,000,000 VND
Nước F 8,900,000 VND 10,000,000 VND 8,050,000 VND 7,200,000 VND 5,800,000 VND

Xem thêm: Hột xoàn 3 ly giá bao nhiêu tiền năm 2022?

Xem thêm: Mẫu khuyên tai kim cương nữ đẹp


Video giải đáp thắc mắc hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu?

4. Hột xoàn 3 ly 6 có bị mất giá nhiều khi bán lại không?

Thông thường những viên hột xoàn lớn có giá trị cao có thể dễ dàng bán lại mà không lo sợ bị mất giá. Đối với hột xoàn 3 ly 6 nếu có giấy kiểm định kèm theo khi bán đi sẽ mất khoảng 10-20% giá trị mua ban đầu. Và cũng có rất ít cửa hàng thu mua lại hột xoàn số lượng nhỏ.

Xem thêm: Hột xoàn 4 ly giá bao nhiêu tiền? Giá trị ra sao?

Hột xoàn 3 ly 6 có bị mất gì khi bán lại
Hột xoàn 3 ly 6 có bị mất gì khi bán lại hay không?

Trên đây là những thông tin hữu ích về hột xoàn 3 ly 6 và hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu tiền. Nếu khách hàng đang muốn mua và tìm kiếm địa chỉ bán hột xoàn 3 ly 6 chất lượng mà giá cả phải chăng hãy ghé qua cửa hàng Cao Hùng Diamond.

Xem thêm: Một số mẫu vỏ mặt dây chuyền kim cương tại Cao Hùng Diamond

CAO HÙNG DIAMOND

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ, UY TÍN

Fanpage: https://www.facebook.com/caohungdiamond

Website: https://caohungdiamond.com/

Hệ thống showrooms:
CN Hồ Chí Minh: 35 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. HCM
CN Cần Thơ: 53 Trần Phú, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0933 19 77 55 (Zalo)

Giờ làm việc: 8h – 20h

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%


Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm