Hột xoàn 2 ly giá bao nhiêu tiền? Bảng giá rẻ nhất thị trường 2023

Hột xoàn là một trong những trang sức không thể thiếu đối với giới thượng lưu, nhà giàu. Đối với những ai mới bắt đầu chơi hột xoàn, có thể chọn mua những viên nhỏ trước để trải nghiệm. Một trong số được yêu thích phải kể đến là hột xoàn 2ly. Vậy hột xoàn 2 ly giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng với Cao Hùng Diamond tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Hột xoàn 2 ly giá bao nhiêu
Hột xoàn 2 ly giá bao nhiêu?

1. Giới thiệu tổng quan về hột xoàn

Hột xoàn hay còn gọi là kim cương thô được chế tác bởi bàn tay điêu luyện và tỉ mỉ của những người thợ kim hoàn. Kim cương, ngọc bích, hồng ngọc và ngọc lục bảo là bốn trong số những loại đá quý hiếm nhất trên trái đất. Kim cương được biết đến với độ cứng hoàn hảo, không thể phá vỡ bởi bất kỳ vật liệu nào và độ lấp lánh hiếm có khó tìm. Tuy nhiên, không phải loại kim cương nào cũng có những đặc điểm này. Trên thực tế, chỉ 20% số kim cương được khai thác trên toàn thế giới đạt chất lượng để có thể sử dụng làm đồ trang sức. 80% kim cương thô có chất lượng thấp còn lại chủ yếu được sử dụng trong công nghiệp sản xuất.

Nguồn gốc hột xoàn
Nguồn gốc hột xoàn

Tất nhiên, những viên kim cương thô phải được tinh chế và mài giũa mới có thể bộc lộ hết vẻ đẹp của chúng. Do đó, chi phí của một viên hột xoàn cao hơn rất nhiều so với kim cương thô. Trong quá trình gia công, kim cương có thể được chế tạo thành nhiều khối lượng, kích thước khác nhau và có hình dạng phụ thuộc vào giác cắt của chúng. Cùng một viên hột xoàn 1 carat được cắt bằng giác cắt Round sẽ có giá đắt hơn một chút so với hột xoàn 1 carat được cắt bởi giác cắt Emerald.

Quá trình gia công
Quá trình gia công, mài giũa tỉ mỉ của hột xoàn

2.  Thông tin cần biết trước khi mua hột xoàn

Để đánh giá chất lượng của một viên hột xoàn hay xác định hột xoàn 2 ly giá bao nhiêu tiền? Các nhà nghiên cứu hàng đầu thuộc tổ chức GIA – tổ chức ngọc học và đá quý hàng đầu Hoa Kỳ đã đưa ra 4 yếu tố chính là: Cut (Giác cắt), Color (Màu sắc), Clarity (Độ trong suốt), Carat (Trọng lượng).

2.1 Cut

Hột xoàn đã được chế tác, mài giũa sẽ có giá cao hơn kim cương thô tự nhiên. Vì nó đã được cắt bởi những giác cắt rất đẹp nên giá cũng cao hơn một chút. Tùy vào loại giác cắt mà giá của từng viên hột xoàn cũng sẽ chênh lệch với nhau. Hột xoàn được cắt bởi giác cắt Round có mức giá cao nhất, tiếp theo là đến giác cắt Emerald, Heart,…

Một viên kim cương cắt round có 57 hoặc 58 mặt, mặt 58 là một mặt phẳng rất nhỏ chóp đáy kim cương. Mặt phẳng lớn phía trên là mặt bàn. Tỷ lệ của một viên kim cương liên quan đến các mối quan hệ giữa kích thước bàn, góc vương miện và chiều sâu chóp đáy.

Các giác cắt của hột xoàn 2 ly
Các giác cắt của hột xoàn 2 ly

2.2 Color

Hột xoàn có màu sắc thường đắt hơn hột xoàn trắng thông thường vì chúng rất quý hiếm. Ngoài ra, cũng có bảng đo màu sắc hột xoàn chuyên biệt bằng chữ cái được GIA đưa ra. Hột xoàn có màu càng trắng thiên về gam màu lạnh hơn từ D – F sẽ có mức giá cao hơn so với những viên hột xoàn có màu ngả vàng với gam màu trầm đục như trước màu S – Z.

Xem thêm: Nhẫn hột xoàn giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Cấp độ màu sắc của hột xoàn 2 ly
Những cấp độ màu sắc của hột xoàn 2 ly

2.3 Clarity

Độ trong suốt của một viên hột xoàn càng cao hay có ít tạp chất chắc chắn sẽ có giá đắt hơn nhiều so với một viên hột xoàn có nhiều tạp chất. Thực tế cho thấy, chỉ có khoảng 20% số kim cương khai thác được trên toàn thế giới là đạt đủ chất lượng để sử dụng làm đồ kim hoàn.

Độ trong suốt của hột xoàn 2 ly
Độ trong suốt của hột xoàn 2 ly

2.4 Carat

Trọng lượng sẽ là yếu tố quyết định giá bán của một viên hột xoàn. Hột xoàn có khối lượng càng lớn thì giá trị càng cao. Mức giá của viên hột xoàn tuy tăng theo trọng lượng nhưng nó cũng phụ thuộc một ít nhiều vào giác cắt, màu sắc, độ trong suốt của viên hột xoàn đó. Bên cạnh xác định mức giá của hột xoàn bằng trọng lượng, người ta còn có thể tính giá theo kích thước (ly).

Số liệu “carat” được định nghĩa là 200 miligam. Mỗi carat được chia thành 100 ‘điểm.’ Điều này cho phép các phép đo rất chính xác đến chữ số thập phân thứ một trăm. Một thợ kim hoàn có thể mô tả trọng lượng của một viên kim cương dưới một carat chỉ bằng ‘điểm’ của nó.

Khối lượng của hột xoàn cũng ảnh hưởng đến giá bán
Khối lượng của hột xoàn cũng ảnh hưởng đến giá bán

2.5 Giấy kiểm định

Hầu hết khi bạn mua hột xoàn có giá trị cao tại các cửa hàng bán trang sức, đá quý lớn đều sẽ có giấy kiểm định kèm theo. Nếu không thấy, bạn có quyền yêu cầu cửa hàng mang đi kiểm định chất lượng sản phẩm. Trong một tờ giấy kiểm định sẽ có đầy đủ thông tin về thông số 4C chính xác của viên hột xoàn đó. Việc có giấy kiểm định kèm theo sản phẩm cũng giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc mua đi bán lại nếu không muốn sử dụng nữa.


Hướng dẫn cách đọc thông số kiểm định quốc tế kim cương GIA

Lưu ý: Riêng đối với hột xoàn 2 ly là kích thước tương đối nhỏ nên sẽ không có giấy kiểm định đi kèm. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các cửa hàng kim cương và chọn mua tại nơi uy tín để tránh mua phải hàng “dỏm”.

3. Hột xoàn 2 ly giá bao nhiêu tiền?

Thông thường người ta sẽ gọi tên hột xoàn kèm theo trọng lượng của chúng, chẳng hạn như hột xoàn 1 carat, hột xoàn 2 carat,… Đối với hột xoàn tấm có trọng lượng nhỏ như hột xoàn 2ly thì việc đọc các số lẻ có thể khó hơn một chút nên người ta đã quy ra kích thước là 1 ly, 2 ly, … Hột xoàn 2 ly sẽ tương đương với trọng lượng 0.035 carat.

Vậy địa chỉ bán hột xoàn tấm 2 ly uy tín ở đâu? Đây là câu hỏi được nhất nhiều người quan tâm đến. Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng cửa hàng bán trang sức, đá quý Cao Hùng Diamond. Từ những ngày đầu thành lập, Cao Hùng Diamond luôn lấy khách hàng làm trung tâm cùng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ được đặt lên hàng đầu. Không chỉ cung cấp giá hột xoàn tấm 2 ly siêu rẻ, mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng những sản phẩm trang sức, đá quý tốt, chất lượng nhất được nhập khẩu từ nước ngoài.

Xem thêm: Mẫu hoa tai kim cương đẹp tại Cao Hùng Diamond

Xem thêm: Hột xoàn 2.5 ly giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Địa chỉ bán hột xoàn 2 ly
Địa chỉ bán hột xoàn 2 ly uy tín chất lượng

Vậy giá hột xoàn 2 ly mới nhất là bao nhiêu? Giá hột xoàn 2 ly trên thị trường giao động rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã tạo ra sự chênh lệch khác biệt. Cụ thể, giá của hột xoàn 2 ly giao động từ 2 triệu rưỡi tới hơn 5 triệu đồng. Dưới đây là bảng giá tham khảo chi tiết của hột xoàn 2 ly tại Cao Hùng Diamond

 • Giá hột xoàn 2 ly, nước F, độ sạch VS2 tại Cao Hùng Diamond là 2 triệu 300 nghìn đồng.
 • Giá hột xoàn 2 ly, nước E, độ sạch VVS2 tại Cao Hùng Diamond là 9 triệu đồng.
 • Giá hột xoàn 2 ly, nước D, độ sạch IF tại Cao Hùng Diamond là 5 triệu đồng.

Xem thêm: Giá kim cương chi tiết nhất 2023

Xem thêm: Vỏ nhẫn kim cương đẳng cấp nhất 2023

Ngoài ra, chúng tôi còn đang thực hiện hóa mong muốn mọi người dân Việt Nam đều sở hữu ít nhất một trang sức như nhẫn kim cương để làm đẹp cho riêng mình với mức giá rẻ nhất. Vì thế, Cao Hùng Diamond luôn là sự lựa chọn lý tưởng của các nghệ sĩ Việt.

Cao Hùng Diamond là sự lựa chọn lý tưởng
Cao Hùng Diamond là sự lựa chọn lý tưởng

4. Hột xoàn 2 ly có bị mất giá nhiều khi bán lại không?

Khác với những viên hột xoàn lớn có chất lượng tốt có thể dễ dàng mua đi bán lại mà không lo mất giá. Thì giá hột xoàn tấm 2 ly này khi bán lại sẽ mất giá một chút khoảng từ 10-20% so với giá mua ban đầu. Và có rất ít cửa hàng thu mua hột xoàn số lượng nhỏ mà chỉ mua với số lượng lớn.

Xem thêm: Hột xoàn 3 ly giá bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất

Xem thêm: Những mẫu nhẫn cưới kim cương đẹp dành cho đôi lứa

Hột xoàn 2 ly thường được thu mua với số lượng nhiều để đính vào trang sức
Hột xoàn 2 ly thường được thu mua với số lượng nhiều để đính vào trang sức

Trên đây là toàn bộ thông tin về hột xoàn 2 ly cũng như hột xoàn 2 ly giá bao nhiêu tiền? Hy vọng sau khi đọc bài viết trên khách hàng đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về hột xoàn. Ngoài ra, nếu khách hàng đang muốn tìm mua những loại trang sức hột xoàn, kim cương, đá quý giá rẻ, hãy ghé qua Cao Hùng Diamond. Chúng tôi cam kết những sản phẩm được bán ra không chỉ đảm bảo về chất lượng tốt nhất mà còn có mức giá rẻ nhất so với thị trường.

Xem thêm: Vỏ mặt dây chuyền kim cương đẹp tại Cao Hùng Diamond

Xem thêm: Mặt dây chuyền kim cương sang trọng, quý phái

CAO HÙNG DIAMOND

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ, UY TÍN

Fanpage: https://www.facebook.com/caohungdiamond

Website: https://caohungdiamond.com/

Hệ thống showrooms:
CN Hồ Chí Minh: 35 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. HCM
CN Cần Thơ: 53 Trần Phú, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0933 19 77 55 (Zalo)

Giờ làm việc: 8h – 20h

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%


Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm