Kim cương 5 ly giá bao nhiêu? Cập nhật giá rẻ nhất 2023

kim cuong 5 ly gia tot Kim cương 5 ly giá bao nhiêu? Cập nhật giá rẻ nhất [year]

Kim cương 5 ly có giá bao nhiêu tiền? Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá hột xoàn 5 ly? Bán lại kim cương 5ly có bị mất giá nhiều? Và còn nhiều câu hỏi khác mà khách hàng ưu thích loại đá quý này quan tâm. Hãy tham khảo bài viết này để cùng nhau khám phá ra nhiều thông tin hữu ích về việc mua kim cương 5mm.

Kim cương 5 ly giá bao nhiêu tiền?
Kim cương 5 ly giá bao nhiêu tiền?

1. Bảng giá kim cương 5 ly mới nhất 2023

Giá kim cương 5ly hiện nay khá đa dạng. Điều này bởi vì giá kim cương tự nhiên 5 ly phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như màu sắc, trọng lượng, vết cắt, độ sạch…

Lưu ý: Do biến động giá kim cương 5 ly trên thị trường rất lớn. Trong một số trường hợp, nguồn cung cấp bị khan hiếm thì có thể bảng giá kim cương sẽ tăng. Hãy liên 0933 19 77 55 để có được những thông tin chính xác nhất về giá kim cương 5ly từng thời điểm cụ thể.

 

Xem thêm video về giá hột xoàn kim cương 5 ly

2. Kim cương 5ly được định giá qua các yếu tố nào?

Không chỉ kim cương 5ly mà tất cả các loại kim cương khác đều được định giá dựa trên tiên chí 4C, viết tắc của từ color, carat, cut, clarity do tổ chức GIA sáng lập.

Các yếu tố trong tiêu chuẩn 4C tác động rất lơn đến giá trị của kim cương cỡ 5mm. Cụ thể, kim cương 5mm, nước F, độ sạch VVS1 có giá chỉ 47 triệu đồng, nhưng hột xoàn 5 ly nước D, độ sạch VVS1 lại có giá lên đến 60 triệu đồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các nhân tố này ở bài viết dưới đây.

2.1 Colour – Màu sắc

Thang màu kim cương đóng vai rất quan trọng trong việc xác định giá kim cương 5ly. Kim cương trong khung nước D (không màu) được đánh giá cao, trong khi, kim cương có nước màu tiến về phía Z giá trị thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, màu sắc kim cương cũng phụ thuộc vào kích thước kim cương. Kim cương càng nhỏ thì độ sai lệch màu sắc càng lớn. Do đó, nếu mua nhẫn hột xoàn nhỏ , bông tai trang sức kim cương nhỏ…bạn có thể lựa chọn những viên kim cương trong khoảng chừng nước màu G, bởi kim cương nước màu từ D đến F có giá rất cao.

Thang màu định giá kim cương 5 ly trong tiêu chuẩn 4C
Thang màu định giá kim cương 5 ly trong tiêu chuẩn 4C

Trong bảng hệ thống màu kim cương, nước màu D (white) được đánh giá cao nhất. Một viên kim cương có nước D được đánh giá là cao cấp vì sự tinh khiết và độ hoàn hảo của nó về màu sắc. Tuy nhiên, trong thực tế, 98% kim cương chất lượng trên thị trường hiện nay đều chứa một ít hàm lượng nitơ màu vàng.

Phân biệt màu sắc kim cương kích thước 5mm nước D, E, F, G, H, I, J.

2.2 Carat – Khối lượng

Hiện nay, Carat là đơn vị được dùng để đo chuẩn xác khối lượng của hầu hết các loại đá quý kể cả kim cương. Một carat được quy đổi ra bằng 200 milligram. Do đó, khối lượng viên kim cương càng nặng thì cũng đồng nghĩa với giá tiền của nó cũng sẽ càng cao.

Khối lượng carat giúp định giá kim cương 5 ly
Khối lượng carat giúp định giá kim cương 5 ly

2.3 Cut – Vết cắt

Hiện nay, kỹ thuật cắt kim cương được biết đến như một môn nghệ thuật đòi hỏi sự chính xác cao. Điều này miêu tả chi tiết quá trình tạo ra một viên kim cương bằng việc bắt đầu từ viên kim cương thô cho đến khi ra thành quả một viên ngọc lấp lánh. Kim cương 5ly được cắt theo nhiều hình dạng khác nhau như Princess, Round, Emerald… với thang cắt từ Excellent đến Poor.

Vết cắt giúp tăng giá trị kim cương 5ly
Vết cắt giúp tăng giá trị kim cương 5ly

Vết cắt được coi giúp cho các đặc điểm quang học kim cương 5 ly phát huy tối đa. Độ phát sáng từ kim cương có tỷ lệ thuận với độ chính xác vết cắt. Nếu cắt chính xác, sự phản sáng và khúc sẽ làm cho viên kim cương trở nên rực rở hơn nhiều. Trong trường hợp, vết cắt quá nông, ánh sáng sẽ thoát ra hai bên và làm cho viên kim cương mất đi độ sáng tự nhiên của nó. Nếu cắt quá sâu, ánh sáng sẽ đi xuống đáy, làm cho viên kim cương tối và mơ hơn.

Độ chính xác của vết cắt được phân loại thành 3 cấp độ, Good (Đẹp), Very good (rất đẹp), Excellent (xuất sắc). Các chuyên gia sẽ dựa trên các cấp độ này để định giá kim cương 5ly.

2.4 Clarity – Độ trong

Kim cương 5 ly tự nhiên hình thành ở độ sâu dao động từ 130 đến 195km. Chúng chịu một áp lực rất lớn với nhiệt độ lên đến 2.200 độ Fahrenheit (1200 độ C) và mất hàng trăm triệu năm để có thể chuyển hóa thành cấu trúc tinh thể kim cương. Do đó, hiếm khi có được độ tinh khiết hoàn hảo, chúng thường lẫn các tạp chất bên trong tinh thể.

Tượng tư như thang màu sắc, độ tinh khiết của kim cương cũng được xếp hạng theo cấp độ giảm dần, cụ thể như sau: FL ( Mức độ hoàn hảo), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2, SI1, SI2… P1, P2, P3.

Bảng đo độ trong suốt của kim cương 5ly
Bảng đo độ trong suốt của kim cương 5ly

Tuy nhiên, để xác định độ trong của một viên kim cương các chuyên gia sẽ sử dụng kính lúp 10 lần mới cá thể thấy các vết trầy xước và các tạp chất. Từ đó có thể định giá hột xoàn 5ly tốt hơn.

3. Vì sao mọi người muốn sở hữu kim cương cho riêng mình?

Kim cương 5 ly thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng bởi khả năng khúc xạ ánh sáng cực tốt. Nhữnh tia sáng này sẽ phân thành dải quang phổ với nhiều màu sắc khác nhau vô cùng  đẹp, điều này tạo ra một sức hút lôi cuốn cho người nhìn. Tuy nhiên, trong thực tế, hầu hết các loại kim cương điều có khả năng trên, vây tại sao kim cương 5ly lại được nhiều người lựa chọn đến vậy? Câu trả lời là có 4 nguyên nhân chính:
 • Kim cương 5mm là có kích thước phù hợp để gắn lên nhiều loại trang sức khác nhau như bông tai, lắc tay, mặt dây chuyền kim cương, đặt biệt nhẫn kim cương thật kích cỡ 5 ly, nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới kim cương…
 • Giá kim cương hột xoàn 5 ly không quá cao đối vơi người đam mê kim cương kim cương, do đó, phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Về mặc phong thủy, tổng số 5 là con số gắn liền cả ngũ hành:  Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Một con số tượng trung cho sự uy quyền, quyền quý, thịnh vượng. Người mang trang sức kim cương 5mm sẽ có được may mắn trên con đường cung danh, sự nghiệp.
 • Hột xoàn 5ly khi bán lại sẻ ít bị mất giá, thậm chí, giá trị của nó sẽ tăng theo giá thị trường. Do đó nhiều người mua hột xoàn 5 ly như một cách để đầu tư và sưu tầm.
Nhẫn kim cương 5ly đem lại may mắn cho người dùng
Nhẫn kim cương 5ly đem lại may mắn cho người dùng

Xem thêm: Top mẫu nhẫn hột xoàn, nhẫn đính full kim cương cao cấp mới nhất

4. Hướng dẫn cách tính giá kim cương kích cỡ 5 ly đơn giản

Sau đây là 2 cách tính giá kim cương kích cỡ 5mm vô cùng đơn giản từ Cao Hùng Diamond mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

4.1 Tính giá trên mỗi carat – trọng lượng

Tính giá trên mỗi carat được hiểu là tính giá dựa vào trọng lượng của viên kim cương đó. Ngoài ra, việc tính giá kim cương 5 ly vẫn còn dựa vào một số yếu tố khác tùy theo cấp độ mà giá cả của một viên kim cương 5ly sẽ khác nhau.

Giá viên kim cương = (Giá trên mỗi Carat) x (Trọng lượng carat).

Tính giá kim cương 5mm dựa vào mỗi carat
Tính giá kim cương 5mm dựa vào mỗi carat

4.2 Tính giá kim cương dựa vào bảng Rapaport

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đại lý bán kim cương áp dụng danh sách Rapaport vào việc định giá kim cương tại cửa hàng. Giá bán kim cương sẽ luôn được công bố vào lúc nửa đêm thứ 5 hàng tuần. Do đó, bạn có thể cập nhật nhanh chóng danh sách này để có thể so sánh giá và chọn lựa cho mình viên kim cương tốt nhất.

Trên bảng giá sẽ bao gồm đầy đủ những thông tin dưới đây :

– Trọng lượng ( có ký hiệu Ct)

– Màu sắc:  với 5 cấp độ đó là D – F  đến M- N

– Độ tinh khiết: Cấp độ IF đế I3.

– Ngày tháng công bố giá.

Tính giá kim cương 5 (mm) dựa vào Rapaport
Tính giá kim cương 5 (mm) dựa vào Rapaport

Cách tính giá kim cương như sau:

 • Bước 1: Đối chiếu trọng lượng của viên kim cương cần tính với trọng lượng trên danh sách.
 • Bước 2: Đối chiếu về màu sắc của viên kim cương với màu sắc trên bảng.
 • Bước 3: Đối chiếu độ tính khiết (độ trong) của viên kim cương với bảng.
 • Bước 4: Cuối cùng, đối chiếu cột dọc (cấp độ màu) và cột ngang (độ tinh khiết) để tìm ra giá/carat (ct) của viên kim cương cần tính chính xác nhất (đơn vị tính trong bảng giá sẽ được quy định là 100 đô la /carat (ct).

5. Giá trị của kim cương 5 ly không bị mất giá nhiều khi bán lại

Hiện nay, trên thị trường đối với những nhẫn đính viên có giá trị thấp như nhẫn kim cương tấm thì khi muốn bán lại sẽ có nhiều cửa hàng không nhận mua với số lượng ít hoặc nếu có thu mua bạn sẽ bị lỗ khoảng 10 – 30% giá trị ban đầu. Tuy nhiên, khi bạn mua các dòng kim cương 5 ly trở lên tại Cao Hùng Diamond, bạn chỉ bị hao hụt khoảng 1 – 2% giá trị hoặc không mất một đồng nào. Vì vậy, việc lựa chọn mua kim cương 5ly là hoàn toàn xứng đáng với giá tiền mà bạn bỏ ra.

Giá kim cương cỡ 5 ly bạn lại ít bị lỗ tại Cao Hùng Diamond
Giá kim cương cỡ 5 ly bạn lại ít bị lỗ tại Cao Hùng Diamond

6. Một số lưu ý khi chọn mua kim cương 5 ly

Trong quá trình lựa chọn viên kim cương 5ly phù hợp với bản thân mình, bạn nên quan tâm đến một số lưu ý sau đây:

 • Khi mua hột xoàn 5 ly rời và ổ chờ thì đầu tiên bạn nên mua kim cương trước để xác định rõ kích thước rồi sau đó mới đến việc chọn mua ổ chờ.
 • Trước khi quyết định chọn mua, bạn hãy thật cẩn thậntrong việc quan sát bề mặt của viên kim cương đó, xem thử khả năng phản xạ ánh sáng của nó có tốt hay là không? Có các vết đốm màu hay trầy xước, cũ kỹ hay không?
 • Nếu bạn muốn chọn mua viên kim cương 5ly đã chế tác sẵn thì nên lựa các mẫu thiết kế phù hợp với dáng vóc, gu thời trang và tính cách của bản thân.
Một số lưu ý khi chọn mua kim cương 5ly
Một số lưu ý khi chọn mua kim cương 5ly

7. Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua kim cương uy tín tại Việt Nam

Hiện nay, có khá nhiều cửa hàng bán kim cương 5ly không đảm bảo chất lượng và nguồn gốc rõ ràng. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Cao Hùng Diamond được coi là địa chỉ mua kim cương uy tín hàng đầu và rất được lòng của nhiều thực khách yêu quý loại đá quý này. Sau đây là một số lý do giúp Cao Hùng Diamond luôn nổi bật giữa thị trường bán kim cương đầy tính cạnh tranh như hiện nay:

 • Giá kim cương 5 ly luôn rẻ hơn so với những đơn vị khác trên thị trường. Cam kết 100% nhập khẩu tận gốc và có giấy chứng nhận GIA đi kèm từng viên
 • Cao Hùng Diamond là một trong những cửa hàng kim cương được nhiều sao Việt tin tưởng chọn mua.
 • Chính sách thu đổi kim cương/ trang sức kim cương cực hấp dẫn.
 • Địa chỉ của Cao Hùng Diamond nằm ở vị trí đắt địa của quận 5, dễ tìm và có sẵn bãi đỗ xe ô tô nên bạn có thể yên tâm khi mua sắm tại đây.
 • Giao hàng miễn phí trên toàn quốc. Đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, luôn lắng nghe nhu cầu và tư vấn tận tâm cho khách hàng.
Cao Hùng Diamond địa điểm mua bán kim cương uy tín
Cao Hùng Diamond địa điểm mua bán kim cương uy tín

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã biết được giá kim cương 5 ly và một số thông tin hữu ích liên quan đến việc mua bán. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu một hột xoàn 5 ly chất lượng thì đừng ngần ngại đến với Cao Hùng Diamond để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ, UY TÍN

Chính sách thu đổi hấp dẫn:

 • Trang sức: đổi – 10%, bán – 15%
5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm