13 Cách khắc phục khi nhẫn bị rộng cực đơn giản và hiệu quả

cách khắc phục khi nhẫn bị rộng

Tìm kiếm cách khắc phục khi nhẫn bị rộng sẽ giúp giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải. Đôi khi những chiếc nhẫn được tặng không vừa hay việc bạn giảm cân sẽ làm cho ngón tay nhỏ lại và nhẫn rộng ra. Vậy làm sao để khắc vậy điều đó? Cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu ngay câu trả lời bên dưới nhé!

cách khắc phục khi nhẫn bị rộng
Cách khắc phục khi nhẫn bị rộng

1. Tại sao nhẫn bị rộng?

Đa phần nhẫn bị rộng là do bạn đo kích cỡ nhẫn chưa chính xác, làm cho nhẫn bị rộng hơn nhiều so với kích cỡ tay thực tế của bạn. Bên cạnh đó, việc bạn giảm cân quá mức hoặc nhẫn bị hao mòn, méo mó do những tác động bên ngoài cũng khiến nhẫn bị rộng.

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng vì hiện nay có rất nhiều cách khắc phục khi nhẫn bị rộng hiệu quả, giúp chiếc nhẫn vừa với ngón tay của bạn.

cách khắc phục khi nhẫn bị rộng
Lý do nhẫn bị rộng

2. Cách xử lý khi đeo nhẫn bị rộng tại nhà đơn giản

Để xử lý khi đeo nhẫn bị rộng tại nhà thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết. Hãy theo dõi từng cách, xem cần công cụ gì và làm theo nhé:

2.1 Bọc nhẫn bằng dây thun

Sử dụng dây thun trong suốt để bọc nhẫn sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ khi đeo. Có 2 cách bọc nhẫn bằng dây thun mà bạn có thể áp dụng:

 • Cách 1: Lấy sợi dây chun đeo sẵn vào tay, đeo nhẫn chèn lên. Việc này giúp cho khoảng trống giữa tay và nhẫn được thu hẹp lại. Tuy nhiên, để máu lưu thông thuận lợi thì bạn nên đeo dây chun ở mức vừa phải và không nên đeo quá chặt.
 • Cách 2: Cuộn dây chung ở phần đáy ở chiếc nhẫn. Tùy vào mức độ nhẫn rộng khác nhau mà bạn thực hiện cuộn các vòng dây chun tương ứng. Sau đó, cắt bỏ phần dây thừa và đeo thử vào tay.
cách khắc phục khi nhẫn bị rộng
Bọc nhẫn bằng dây thung để khắc phục nhẫn rộng

2.2 Sử dụng keo xịt

Keo xịt là cách hiệu quả giúp nhẫn vừa với tay của bạn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý trong việc chọn loại keo xịt trong, để đảm bảo độ thẩm mỹ cho chiếc nhẫn.

Việc bạn cần làm là xịt keo lên một mặt phẳng nào đấy rồi để phần đáy nhẫn vào trong. Sau đó, cẩn thận lấy ra và chờ đợi đến khi và đeo thử vào tay. Nếu nhẫn vẫn bị rộng thì bạn chỉ cần làm lại để điều chỉnh kích cỡ. Ngược lại, nếu cảm thấy bị chật thì bạn có thể gạt bớt phần keo đi.

Xem thêm: 7 Mẫu nhẫn phong thủy đẹp mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân

Khắc phục nhẫn rộng bằng keo xịt
Khắc phục nhẫn rộng bằng keo xịt

2.3 Dùng sơn móng tay 

Nghe thật kỳ lạ nhỉ! Cách xử lý là bạn sẽ phủ một lớp sơn móng tay vào phía bên trong chiếc nhẫn cho đến khi độ dày vừa đủ, chờ sơn khô rồi đeo thử xem có vừa hay không.

Cách khắc phục khi nhẫn bị rộng này chỉ đem lại hiệu quả tức thời và dùng được trong thời gian ngắn. Vì sơn móng tay dễ bị bong tróc trong quá trình sử dụng khiến lớp sơn bị vỡ, không còn nguyên vẹn.

Dùng sơn móng tay để khắc phục
Dùng sơn móng tay để khắc phục

2.4 Quấn chỉ nha khoa 

Chỉ nha khoa là vật dụng dễ kiếm, phổ biến và khắc phục việc nhẫn bị rộng nhanh chóng nhất. Bạn dùng chỉ quấn vào phía dưới lòng bàn tay của nhẫn là xong.

Tuy nhiên, khi bạn dùng cách này thì hạn chế tối đa tiếp xúc với nước. Vì khi chỉ bị ngấm nước sẽ khá mất thời gian để khô và khiến người đeo cảm thấy khó chịu. Đặc biệt, bạn nên chọn loại chỉ phù hợp với gam màu của nhẫn, mang lại nét thẩm mỹ cao.

Dùng chỉ nha khoa để khắc phục nhẫn rộng
Dùng chỉ nha khoa để khắc phục nhẫn rộng

2.5 Quấn băng keo trong quanh nhẫn

Bạn nên chọn loại băng keo trong và nhỏ, rộng khoảng 1cm hoặc có thể lớn hơn. Thực hiện quấn ở phần đáy của nhẫn, tùy theo độ rộng cũng như kích thước ngón tay khác nhau mà bạn quấn số vòng phù hợp. Cần lưu ý là phải quấn thật chặt và đều tay, tránh trường hợp tạo nhiều khoảng trống khi đeo vì quấn lỏng.

Dùng băng keo trong để hạn chế nhẫn rộng
Dùng băng keo trong để hạn chế nhẫn rộng

2.6 Dùng miếng xốp

Bạn cần chuẩn bị một miếng xốp nhỏ, nên nhỏ hơn nhẫn để tránh bị lộ và mất thẩm mỹ. Miếng xốp này được bày bán rất nhiều trên Shopee hay Lazada,…Việc cần làm là bạn đeo nhẫn cùng với miếng xốp, cố định bằng băng keo trong là xong.

Xem thêm: Cách đeo nhẫn phong thủy nam mệnh kim thu hút may mắn và tài lộc

Dùng miếng xốp để nhẫn vừa hơn
Dùng miếng xốp để nhẫn vừa hơn

2.7 Dùng Silicon chuyên dụng

Một cách tương tự với dùng miếng xốp. Bạn có thể mua những miếng Silicon nhỏ và gắn vào chiếc nhẫn của mình như trong ảnh dưới đây. Mặc dù có hơi mất thẩm mỹ nhưng có thể giải quyết được tình trạng nhẫn rộng tức thời cho bạn.

Sử dụng Silicon để khắc phục nhanh
Sử dụng Silicon để khắc phục nhanh

2.8 Quấn một mảnh vải nhỏ xung quanh ni nhẫn

Tìm mua và chuẩn bị một mảnh vải mềm nhỏ cùng màu với chiếc nhẫn, rộng khoảng 1cm và dài khoảng hơn 10cm. Bạn thực hiện quấn vải quanh phần đáy nhẫn đến một mức nhất định rồi thắt chặt lại. Đeo thử và xem có vừa không, nếu không thì cứ thực hiện như vậy cho đến khi bạn ưng ý.

Dùng mảnh vỉa nhỏ để giúp hạn chế nhẫn rộng
Dùng mảnh vỉa nhỏ để giúp hạn chế nhẫn rộng

2.9 Đeo nhẫn kép để khắc phục nhanh

Đây là một cách khá hay ho. Tuy nhiên nếu bạn là người đeo nhẫn vì phong thủy hay cảm thấy việc đeo hai nhẫn trên cùng một ngón tay sẽ gây mất thẩm mỹ thì không nên thực hiện. Cách này đơn giản là hạn chế chiếc nhẫn kia bị rơi ra do quá rộng mà thôi.

Đeo nhẫn kép để giải quyết nhẫn rộng khá hiệu quả
Đeo nhẫn kép để giải quyết nhẫn rộng khá hiệu quả

2.10 Đổi sang ngón tay khác

8 cách khắc phục khi nhẫn bị rộng ở trên nếu bạn không thực hiện được tại nhà thì tạm thời hãy đeo sang ngón tay khác. Lựa chọn một ngón to hơn và miễn là nó vừa với nhẫn. Sau đó bạn hãy tới thợ kim hoàn để thực hiện các cách khác như bên dưới đây.

Xem thêm: Xem ngay 13 cách chụp ảnh khoe nhẫn đôi tinh tế và độc đáo

Đổi ngón tay để đeo nhẫn khi bị rộng
Đổi ngón tay để đeo nhẫn khi bị rộng

3. Cách xử lý khi nhẫn bị rộng ở thợ kim hoàn

Sẽ có 3 cách để xử lý khi nhẫn bị rộng khi bạn đem tới người thợ kim hoàn. Mặc khác nếu bạn chưa biết, mua trang sức tại Cao Hùng Diamond sẽ chỉnh ni và đo ni tay cực kỳ chính xác cho bạn nên bạn sẽ tiết kiệm được một ít tiền đấy.

3.1 Thêm hạt định cỡ vào nhẫn

Đối với trường hợp này, thợ kim hoàn sẽ đính thêm các hạt định cỡ vào bên trong lòng nhẫn để cố định ngón tay của bạn. Thường sẽ bao gồm 4 hạt (2 hạt ở phía dưới bên trái và 2 hạt ở bên phải). Tất cả các hạt này có chất liệu giống với nhẫn và được mài nhẵn nên sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người đeo.

Thêm hạt định cỡ nhẫn vào bên trong
Thêm hạt định cỡ nhẫn vào bên trong

3.2 Dùng thêm miếng đệm kim loại vào nhẫn

Sử dụng miếng đệm kim loại hình chữ U cũng là cách giúp nhẫn rộng đeo vừa tay. Miếng đệm này sẽ được gắn vào bên trong lòng của chiếc nhẫn và được cố định chắc chắn, giúp bạn đeo vừa chiếc nhẫn.

Dựa theo ý kiến và đánh giá của nhiều khách hàng thì đây chính là cách làm nhẫn nhỏ lại phù hợp nhất. Phương pháp này có hiệu quả dài, khiến họ hài lòng nhất.

Dùng miếng đệm kim loại vào nhẫn
Dùng miếng đệm kim loại vào nhẫn

3.3 Chỉnh ni nhẫn nhỏ lại

Chỉnh ni nhẫn nhỏ lại là một cách khắc phục khi nhẫn bị rộng vô cùng hiệu quả. Bạn có thể cắt bớt một phần chiếc nhẫn, sau đó hàn chúng lại như bình thường. Với cách này, nhẫn của bạn sẽ mất đi một phần trọng lượng đáng kể.

Thợ kim hoàn sẽ đo lại size nhẫn hiện tại của bạn, sau đó chỉnh ni nhẫn và cắt lại nhẫn phù hợp với thực tế. Cách khắc phục khi nhẫn bị rộng này tuy tốn nhiều tiền và thời gian, nhưng đem lại hiệu quả vĩnh viễn, lâu dài cho người dùng.

Xem thêm: Chọn nhẫn cho tuổi tân mùi

Điều chỉnh ni nhẫn cho nhỏ lại
Điều chỉnh ni nhẫn cho nhỏ lại

4. Có nên thay đổi kích thước nhẫn vĩnh viễn hay không?

Khi nhẫn bị rộng, rất nhiều người có chung một thắc mắc như “nhẫn bị rộng phải làm sao” hay “có nên thay đổi size nhẫn vĩnh viễn không?”…Dưới đây là lời khuyên của Cao Hùng Diamond mà bạn có thể tham khảo.

4.1 Thay đổi kích thước tay do cân nặng

Trường hợp nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì không nên thay đổi kích thước nhẫn ở thời điểm đó. Sỡ dĩ như vậy vì việc tăng – giảm cân sẽ khiến ngón tay của bạn bị thay đổi to – nhỏ khác nhau.

Vì thế, bạn nên đợi đến khi đạt được cân nặng mục tiêu của mình đặt ra và có thể giữ được cân nặng đó thì mới nên nghĩ đến việc đi thay đổi size nhẫn phù hợp.

4.2 Thay đổi kích thước ngón tay dựa theo mùa

Nhiều người bị thay đổi kích thước ngón tay dựa theo mùa. Điều này khiến nhẫn đeo tay bị rộng hơn so với bình thường. Ví dụ như vào mùa đông các ngón tay bị co, không thể đeo vừa nhẫn như bình thường.

Nếu bị phải trường hợp này thì bạn chỉ nên khắc phục nhẫn bị rộng bằng một trong các cách chúng tôi kể trên chứ không nên thay đổi size nhẫn nhé.

Xem thêm: Chọn nhẫn cho tuổi tân tỵ

4.3 Một số trường hợp khác

Dưới đây là một số trường hợp về việc có nên thay đổi kích thước nhẫn vĩnh viễn hay không mà bạn có thể tham khảo.

 • Có ý định tặng ai đó – Nếu nhẫn bị rộng, bạn không thể đeo vừa nữa và đang muốn tặng nhẫn cho một ai đó thì việc thay đổi size nhẫn là không cần thiết.
 • Chất liệu nhẫn không điều chỉnh size được – Hiện có một số loại nhẫn không thể điều chỉnh ni nhẫn nhỏ lại (ví dụ như Titan). Vì vậy, trước khi muốn thay đổi size nhẫn bạn cần mang đến với thợ kim hoàn để trao đổi ý kiến.
 • Người dễ bị ngứa, sưng ở phần ngón tay – Nếu cơ địa da của bạn dễ bị sưng, nhạy cảm và ngứa khi đeo nhẫn thì không nên điều chỉnh lại kích thước nhẫn mà hãy bỏ nó đi.
 • Người có đốt ngón tay to – Đối với những bạn có đốt ngón tay to làm cho việc đeo vào và tháo nhẫn ra chật và rất khó khăn. Tuy nhiên, lại lỏng lẻo ở góc ngón tay và phần giữa.

Trên đây là 13 cách khắc phục khi nhẫn bị rộngCao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Hy vọng là với những cách làm này sẽ giúp bạn điều chỉnh được size nhẫn phù hợp với ngón tay. Và trên hết nếu bạn muốn mua nhẫn kim cương và có thể đo size tay hay chỉnh ni nhẫn miễn phí thì có thể đến với Cao Hùng Diamond. Những sản phẩm trang sức tại đây luôn có giấy chứng nhận GIA đi kèm và bạn có thể xem qua giấy xác nhận từ GIA sau đây:

Xác nhận từ Viện Đá quý Hoa Kỳ GIA – Cao Hùng Diamond là nơi bán kim cương GIA chính hãng
Xác nhận từ Viện Đá quý Hoa Kỳ GIA – Cao Hùng Diamond là nơi bán kim cương GIA chính hãng

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%
 • Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)

Xem thêm danh mục sản phẩm kim cương GIA tại Cao Hùng Diamond:

5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm