13 cách khắc phục khi nhẫn bị rộng cực nhanh và đơn giản

cách khắc phục khi nhẫn bị rộng

Tìm kiếm cách khắc phục khi nhẫn bị rộng sẽ giúp giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải. Đôi khi những chiếc nhẫn được tặng không vừa hay việc bạn giảm cân sẽ làm cho ngón tay nhỏ lại và nhẫn rộng ra. Vậy làm sao để khắc vậy điều đó? Cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu ngay câu trả lời bên dưới nhé!

Vì sao nhẫn bị rộng?

Đa phần nhẫn bị rộng là do bạn đo kích cỡ nhẫn chưa chính xác, làm cho nhẫn bị rộng hơn nhiều so với kích cỡ tay thực tế của bạn. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến size nhẫn bị rộng:

 • Việc tăng – giảm cân sẽ khiến ngón tay của bạn bị thay đổi to – nhỏ khác nhau;
 • Nhiều người bị thay đổi kích thước ngón tay dựa theo mùa. Ví dụ như vào mùa đông các ngón tay bị co, không thể đeo vừa nhẫn như bình thường;
 • Nhẫn bị hao mòn, méo mó do những tác động bên ngoài;
 • Nhẫn bị rộng có thể là do bạn có ý định tặng ai đó hoặc được nhưng nhưng lại bị nhầm size.

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng vì hiện nay có rất nhiều cách khắc phục khi nhẫn bị rộng hiệu quả, giúp chiếc nhẫn vừa với ngón tay của bạn.

nhẫn bị rộng nên làm gì

Trong mùa đông, ngón tay thường co lại do thời tiết lạnh, và điều này làm cho nhẫn trở nên lỏng lẻo. Bạn nên chọn cách điều chỉnh size nhẫn tạm thời để tránh làm rơi mất nhẫn. Khi bạn đang theo chế độ ăn kiêng, cân nặng và kích thước ngón tay của bạn có thể sẽ thay đổi liên tục. Bạn nên chờ đến khi cân nặng ổn định mới điều chỉnh size nhẫn vĩnh viễn để đảm bảo nhẫn vừa vặn và thoải mái.

Hướng dẫn các cách khắc phục khi nhẫn bị rộng tại nhà

Bọc nhẫn bằng dây thun

Sử dụng dây thun trong suốt để bọc nhẫn sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ khi đeo. Có 2 cách bọc nhẫn bằng dây thun mà bạn có thể áp dụng:

 • Cách 1: Lấy sợi dây chun đeo sẵn vào tay, đeo nhẫn chèn lên. Việc này giúp cho khoảng trống giữa tay và nhẫn được thu hẹp lại.
 • Cách 2: Cuộn dây chung ở phần đáy ở chiếc nhẫn. Tùy vào mức độ nhẫn rộng khác nhau mà bạn thực hiện cuộn các vòng dây chun tương ứng. Sau đó, cắt bỏ phần dây thừa và đeo thử vào tay.

Bọc nhẫn bằng dây thung để khắc phục nhẫn bị rộng

Khắc phục nhanh nhẫn rộng bằng keo xịt

Keo xịt là cách hiệu quả giúp nhẫn vừa với tay của bạn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý trong việc chọn loại keo xịt trong, để đảm bảo độ thẩm mỹ cho chiếc nhẫn. Bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn xịt keo lên một mặt phẳng như trên bàn (có thể lót thêm một tờ giấy để tránh việc keo dính lên bàn). Sau đó đặt đáy nhẫn vào trong.
 • Bước 2: Lấy nhẫn ra, đợi keo khô lại và đeo thử. Nếu vẫn thấy nhẫn bị rộng thì bạn làm lại theo bước 1 để điều chỉnh kích cỡ. Còn nếu cảm thấy nhẫn quá chật bạn có thể gạt bớt phần keo đi để vừa với tay hơn.

Khắc phục nhẫn bị rộng bằng keo xịt

Dùng sơn móng tay để sửa nhẫn bị rộng

Dùng sơn móng tay trong để sửa nhẫn bị rộng cũng là một trong những cách xử lý thú vị. Bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tháo nhẫn ra, dùng sơn móng tay quét vào mặt trong của nhẫn đến khi cảm thấy độ dày vừa đủ.
 • Bước 2: Chờ khoảng 5 – 10 phút cho sơn móng tay trên nhẫn khô hẳn, sau đó đeo thử có vừa không, nếu vẫn rộng thì tiếp tục quét thêm sơn và đợi khô. Còn nếu thấy chật, bạn có thể gạt bớt sơn đi.

Lưu ý rằng, cách khắc phục này chỉ đem lại hiệu quả tức thời và dùng được trong thời gian ngắn. Vì sơn móng tay dễ bị bong tróc trong quá trình sử dụng khiến lớp sơn bị vỡ, không còn nguyên vẹn.

Dùng sơn móng tay để khắc phục nhẫn bị lỏng lẻo

Xử lý nhẫn bị rộng bằng cách quấn chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa là vật dụng dễ kiếm, phổ biến và khắc phục việc nhẫn bị rộng nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần thực hiện 2 bước đơn giản sau đây là có thể xử lý chiếc nhẫn rộng của mình:

 • Bước 1: Chuẩn bị một đoạn chỉ nha khoa có gam màu tương ứng với nhẫn, sau đó quấn vào phần nhẫn nằm phía dưới lòng bàn tay.
 • Bước 2: Đeo ướm thử nếu thấy nhẫn vẫn còn rộng thì tiếp tục quấn thêm một lớp chỉ nữa đến khi vừa vặn với ngón tay đeo nhẫn của bạn.

Dùng chỉ nha khoa để khắc phục tình trạng nhẫn bị rộng

Quấn băng keo trong quanh nhẫn giúp nhẫn vừa vặn hơn

Cách này tuy sẽ hơi mất thẩm mỹ nhưng nó cũng là một trong những cách giúp nhẫn đỡ rộng hơn. Bạn nên chọn loại băng keo trong và nhỏ, rộng khoảng 1cm hoặc có thể lớn hơn. Thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Lấy băng keo đã chuẩn bị sẵn quấn vào phần đáy nhẫn (mặt nhẫn nằm trong lòng bàn tay). Tùy theo mức độ rộng mà quấn số vòng băng keo phù hợp.
 • Bước 2: Đeo thử, nếu thấy chật thì có thể tháo bớt một vài vòng keo, còn nếu bạn vẫn cảm thấy nhẫn rộng thì có thể quấn thêm vài vòng nữa đến khi vừa vặn ngón tay là được.

khắc phục khi nhẫn bị rộng bằng băng keo

Dùng miếng xốp để xử lý nhẫn rộng

Với cách xử lý nhẫn rộng này, bạn cần chuẩn bị một miếng xốp nhỏ. Bạn có thể đặt những miếng xốp này trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo… Và thực hiện như sau:

 • Bước 1: Dùng keo dán cố định miếng xốp vào mặt trong của nhẫn, nên xem xét để chọn kích thước miếng xốp phù hợp với nhẫn.
 • Bước 2: Đợi miếng xốp dính chặt vào nhẫn là bạn có thể đeo được rồi.

xử lý khi nhẫn bị rộng bằng xốp

Xử lý nhẫn rộng bằng miếng silicon thu nhỏ nhẫn

Một cách tương tự với dùng miếng xốp. Bạn có thể mua những miếng silicon này trên Shopee, Lazada, Tiki… Và mặc dù có hơi mất thẩm mỹ nhưng có thể giải quyết được tình trạng nhẫn rộng tức thời cho bạn:

 • Bước 1: Khi mua đoạn silicon về có thể nó sẽ hơi dài, đầu tiên bạn cần cắt bớt cho vừa vặn.
 • Bước 2: Quấn sợi silicon theo vòng tròn để nó cố định vào nhẫn. Sau đó bạn có thể đeo ngay.

Sử dụng Silicon để thu nhỏ nhẫn nhanh chóng

Quấn một mảnh vải nhỏ xung quanh ni nhẫn

Với cách làm này, chiếc nhẫn của bạn sẽ không còn bị rộng nữa và còn dễ chịu cho ngón tay hơn. Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị một đoạn vải nhỏ mềm mại và nên có cùng màu với chiếc nhẫn, có chiều rộng khoảng 1cm và chiều dài khoảng hơn 10cm. Tiếp theo bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn thực hiện quấn miếng vải quanh phần đáy nhẫn đến lúc cảm thấy độ dày đã đủ rồi thắt chặt lại.
 • Bước 2: Đeo thử và xem có vừa không, nếu không thì cứ thực hiện như vậy cho đến khi bạn ưng ý.

Dùng mảnh vải để hạn chế nhẫn bị rộng

Đeo nhẫn kép để khắc phục nhanh khi nhẫn bị rộng

Một cách khác để giữ cho chiếc nhẫn không bị tuột ra khỏi ngón tay của bạn là đeo một chiếc nhẫn khác phía trên nó. Đây là một cách khắc phục khi nhẫn bị rộng rất khéo léo, nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều:

 • Nếu bạn đeo nhẫn vì lý do phong thủy, bạn có thể làm ảnh hưởng đến vận may của mình thì bạn không nên sử dụng phương pháp này.
 • Nếu bạn quan tâm đến tính thẩm mỹ, bạn có thể thấy việc đeo hai chiếc nhẫn trên cùng một ngón tay không hợp với phong cách của bạn thì bạn không nên làm cách này.

giải quyết nhẫn rộng bằng cách đeo nhẫn kép

Đổi sang ngón tay khác

Nếu đã thử hết tất cả những cách khắc phục trên mà nhẫn vẫn không được thì giải pháp tức thì là hãy đeo nhẫn sang một ngón tay khác. Trước tiên, bạn nên đeo nhẫn vào ngón tay khác có kích thước lớn hơn. Điều này sẽ giúp nhẫn không bị tuột ra và gây mất. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Bạn cần đến các tiệm kim hoàn để thợ kim hoàn để sửa chữa nhẫn theo các phương pháp chuyên nghiệp hơn.

khắc phục khi nhẫn bị rộng đơn giản nhất là đeo ngón tay khác

Cách khắc phục khi nhẫn bị rộng của thợ kim hoàn

Sẽ có 3 cách để xử lý khi nhẫn bị rộng khi bạn đem tới người thợ kim hoàn. Mặc khác nếu bạn chưa biết, mua trang sức tại Cao Hùng Diamond sẽ chỉnh ni và đo ni tay cực kỳ chính xác cho bạn nên bạn sẽ tiết kiệm được một ít tiền đấy.

Thêm hạt định cỡ vào nhẫn

Đối với trường hợp này, thợ kim hoàn sẽ đính thêm các hạt định cỡ vào bên trong lòng nhẫn để cố định ngón tay của bạn. Thường sẽ bao gồm 4 hạt (2 hạt ở phía dưới bên trái và 2 hạt ở bên phải). Tất cả các hạt này có chất liệu giống với nhẫn và được mài nhẵn nên sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người đeo.

Thêm hạt định cỡ nhẫn vào bên trong để làm nhẫn nhỏ hơn

Dùng thêm miếng đệm kim loại vào nhẫn

Sử dụng miếng đệm kim loại hình chữ U cũng là cách giúp nhẫn rộng đeo vừa tay. Miếng đệm này sẽ được gắn vào bên trong lòng của chiếc nhẫn và được cố định chắc chắn, giúp bạn đeo vừa chiếc nhẫn.

Dựa theo ý kiến và đánh giá của nhiều khách hàng thì đây chính là cách làm nhẫn nhỏ lại phù hợp nhất. Phương pháp này có hiệu quả dài, khiến họ hài lòng nhất.

Dùng miếng đệm kim loại vào nhẫn để vừa vặn tay

Chỉnh ni nhẫn nhỏ lại

Chỉnh ni nhẫn nhỏ lại là một cách khắc phục khi nhẫn bị rộng vô cùng hiệu quả. Bạn có thể cắt bớt một phần chiếc nhẫn, sau đó hàn chúng lại như bình thường. Với cách này, nhẫn của bạn sẽ mất đi một phần trọng lượng đáng kể.

Thợ kim hoàn sẽ đo lại size nhẫn hiện tại của bạn, sau đó chỉnh ni nhẫn và cắt lại nhẫn phù hợp với thực tế. Cách khắc phục khi nhẫn bị rộng này tuy tốn nhiều tiền và thời gian, nhưng đem lại hiệu quả vĩnh viễn, lâu dài cho người dùng.

khắc phục khi nhẫn bị rộng bằng cách điều chỉnh ni nhẫn nhỏ lại

Lưu ý khi tự xử lý nhẫn bị rộng tại nhà bạn nên biết

Nếu nhẫn của bạn bị rộng khi đeo và muốn tự xử lý tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để tránh làm hỏng nhẫn hoặc làm tổn thương làn da tay của mình:

 • Không nên dùng những vật dụng sắc nhọn để cắt hay khoét nhẫn, vì điều này có thể làm biến dạng nhẫn, làm mất độ bóng, hoặc làm trầy xước nhẫn gây mất thẩm mỹ.
 • Không nên dùng lửa để nung nóng nhẫn, vì điều này có thể làm thay đổi màu sắc của nhẫn, nghiêm trọng hơn có thể gây biến dạng, chảy nhẫn, khiến nhẫn không thể sử dụng được nữa.
 • Bạn nên đến các cửa hàng trang sức uy tín để yêu cầu khắc phục cỡ nhẫn cho bạn một cách chuyên nghiệp và an toàn. Họ sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để cắt, hàn, hoặc thêm vào nhẫn một miếng kim loại nhỏ để làm cho nhẫn vừa vặn hơn với ngón tay của bạn mà không làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nhẫn.

xử lý khi nhẫn bị rộng tại nhà

Trên đây là một số lưu ý mà bạn cần nhớ khi tự xử lý nhẫn bị rộng tại nhà. Hy vọng rằng bạn sẽ luôn giữ gìn và bảo quản tốt những chiếc nhẫn của mình. Và trên hết nếu bạn muốn mua nhẫn kim cương và có thể đo size tay hay chỉnh ni nhẫn miễn phí thì có thể đến với Cao Hùng Diamond. Những sản phẩm trang sức tại đây luôn có giấy chứng nhận GIA đi kèm và bạn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây.

Mời bạn tham khảo thêm: Hướng dẫn cách đo size nhẫn, kích cỡ nhẫn đơn giản nhất tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)