Kim cương 6ly8 giá bao nhiêu tiền? Bảng giá rẻ nhất 2023

Kim cương 6ly8 giá bao nhiêu tiền? Cập nhập giá rẻ nhất

Trong những năm qua, kim cương 6ly8 được nhận định là loại đá quý được săn lùng nhiều nhất. Không chỉ nổi bật với vẻ ngoài lấp lánh, sang trọng mà kích thước, giá thành của viên kim cương này cũng ở mức mà hầu hết mọi người đều tiếp cận được. Vậy kim cương 6 ly 8 giá bao nhiêu? Cách tính giá như thế nào và mua ở đâu sẽ tốt nhất? Cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết đây nhé!

Kim cương 6 ly 8 giá bao nhiêu tiền?
Kim cương 6 ly 8 giá bao nhiêu tiền?

1. Kim cương 6ly8 giá bao nhiêu tiền?

Giá kim cương 6 ly 8 dao động khoảng giá từ 466 triệu đến 702 triệu đồng cho các nước từ E đến D, với nước F sẽ có giá là 420 triệu ở độ sạch VVS1448 triệu ở độ sạch IF. Bảng giá cụ thể kim cương 6ly8 có giấy kiểm định GIA giác cắt excellent như sau:

Nước màu Độ Tinh khiết Giá bán (VND)
Kim cương 6ly8 Nước D IF 702.632.700
Kim cương 6 ly 8 Nước D VVS1 569.720.630
Kim cương 6.8ly Nước E IF 487.108.450
Kim cương 6ly8 Nước E VVS1 466.333.630
Kim cương 6 ly 8 Nước F IF 448.181.900
Kim cương 6.8ly Nước F VVS1 420.261.270

Lưu ý: Do biến động giá kim cương trên thị trường rất lớn. Nhu cầu tăng lên, nguồn cung dần khan hiếm nên có thể bảng giá kim cương sẽ chênh lệch nhất định. Hãy liên hệ 0933 19 77 55 để có được những thông tin chính xác nhất về giá kim cương 6 ly 8 từng thời điểm cụ thể.

2. Cách tính giá kim cương 6 ly 8

Sở hữu kim cương nhiều, nhưng chắc hẳn ít khách hàng có thể biết chi tiết cách tính giá kim cương. Dưới đây chính là những thông tin giúp bạn có thể tính được giá kim cương 6ly8 dễ dàng.

2.1 Tính giá kim cương 6 ly 8 bằng trọng lượng

Một cách thông thường để tính giá kim cương là dựa trên trọng lượng của nó. Để tính giá kim cương 6.8ly, bạn cần biết giá cả theo carat. Giá cả theo carat có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng, màu sắc và nguồn gốc của kim cương.

Ví dụ, nếu giá cả của một kim cương là 10.000 USD mỗi carat, và kim cương 6 ly 8 có trọng lượng 1,2 carat, bạn có thể tính giá bằng cách nhân trọng lượng (1,2 carat) với giá cả theo carat (10.000 USD):

Giá cả kim cương 6.8mm = 1,2 carat x 10.000 USD/carat

Tính giá kim cương 6 ly 8 bằng trọng lượng
Tính giá kim cương 6 ly 8 bằng trọng lượng

Lưu ý rằng giá kim cương thực tế có thể dao động và được ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau như màu sắc, độ trong suốt và kiểu cắt. Do đó, để có mức giá chính xác và cụ thể, bạn nên tham khảo các cửa hàng kim cương uy tín hoặc chuyên gia địa phương.

2.2 Tính giá kim cương 6ly8 bằng Rapaport

Rapaport là một công ty thông tin và dịch vụ kim cương nổi tiếng. Các thông tin có trong bảng Rapaport bao gồm: trọng lượng, màu sắc, độ tinh khiết và ngày tháng bảng giá ban hành. Bạn chỉ cần đối chiếu các thông tin có trong bảng và tính theo công thức hướng dẫn dưới đây. Rất nhanh chóng, bạn có thể tính được giá của kim cương 6 ly 8.

Tính giá kim cương 6ly8 bằng Rapaport
Tính giá kim cương 6ly8 bằng Rapaport

Các bước để tiến hành tính ra kim cương bằng bảng giá Rapaport như sau:

 • Bước 1: Đối chiếu trọng lượng của viên kim cương với trọng lượng trong bảng Rapaport
 • Bước 2: Đối chiếu màu sắc của viên kim cương với giá của màu sắc trong bảng
 • Bước 3: Đối chiếu độ tinh khiết của viên kim cương với độ tinh khiết có trong bảng Rapaport
 • Bước 4: Đối chiếu cột ngang và cột dọc đề tìm giá của viên kim cương cần tính.

Ví dụ, giả sử bảng giá Rapaport hiện tại cho kim cương 6ly8 có giá 5.000 USD mỗi carat cho một viên kim cương có màu sắc và độ trong suốt trung bình. Nếu kim cương 6 ly 8 có trọng lượng 1,2 carat, bạn có thể tính giá bằng cách nhân trọng lượng (1,2 carat) với giá theo carat (5.000 USD):

Giá cả kim cương 6.8ly= 1,2 carat x 5.000 USD/carat

Bảng giá Rapaport chỉ là một chỉ số tham khảo và để có mức giá chính xác và cụ thể, bạn nên tham khảo các cửa hàng kim cương uy tín hoặc chuyên gia địa phương.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 6 ly 8

Tại sao kim cương lại đắt giá? Các yếu tố tác động sau đây sẽ là giải thích lý do tại sao kim cương 6ly8 lại có giá trị cao:

Kim cương 6 ly 8 giá bao nhiêu dựa vào tiêu chí 4C
Kim cương 6 ly 8 giá bao nhiêu dựa vào tiêu chí 4C

3.1 Màu sắc – Color

Màu sắc của kim cương được đánh giá từ D đến Z, với D là màu sắc trắng tinh khiết nhất và Z là màu sắc có sự xuất hiện màu rõ rệt. Kim cương trắng tinh khiết như D, E, F thường có giá cao hơn so với kim cương màu sắc từ G trở đi.

Trên thực tế, có tới 98% viên kim cương đá quý chứa sắc vàng do hàm lượng tạp chất Nittơ có bên trong. Đó là lý do mà khi càng gần về điểm Z thì kim cương lại càng có màu vàng.

Bảng nước màu kim cương hột xoàn 6ly8
Bảng nước màu kim cương hột xoàn 6ly8

3.2 Độ tinh khiết – Clarity

Độ tinh khiết của kim cương đánh giá mức độ hiện diện của khuyết điểm bên trong (inclusions) và bề ngoài (blemishes). Các hạng mục đánh giá độ tinh khiết bao gồm FL (Flawless – hoàn toàn trong suốt) đến I3 (khuyết điểm nhiều). Kim cương có độ trong suốt cao hơn thường có giá cao hơn.

Bảng độ tinh khiết kim cương hột xoàn 6.8ly
Bảng độ tinh khiết kim cương hột xoàn 6.8ly

3.3 Giác cắt – Cut

Giác cắt ảnh hưởng đến khả năng của kim cương phản chiếu và phân tán ánh sáng. Một kim cương được cắt tốt sẽ có sự lấp lánh và sự rực rỡ tốt hơn. Các hạng mục đánh giá giác cắt bao gồm Excellent, Very Good, Good, Fair, và Poor.

Bảng vết cắt kim cương hột xoàn 6ly8
Bảng vết cắt kim cương hột xoàn 6ly8

3.4 Trọng lượng – Carat

Trọng lượng của kim cương được đo bằng đơn vị carat. Bạn cần xác định được trọng lượng 1 Carat bằng bao nhiêu gam vì kim cương có kích thước carat lớn hơn thường có giá cao hơn.

Tuy nhiên, giá kim cương không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố 4Cs mà còn được ảnh hưởng bởi thị trường, nguồn cung và cầu, nguồn gốc và thương hiệu của kim cương. Để có mức giá chính xác và cụ thể, tốt nhất là tham khảo các chuyên gia kim cương, cửa hàng uy tín hoặc bảng giá kim cương thị trường hiện tại.

Bảng kích thước kim cương kích thước 6ly8
Bảng kích thước kim cương kích thước 6ly8

4. Có nên mua kim cương 6 ly 8 không? 

Việc mua kim cương 6 ly 8 hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân và tài chính của bạn. Kim cương 6 ly 8 có kích thước khá lớn và có thể tạo ra một sự ấn tượng đáng kể. Nếu bạn yêu thích kim cương lớn và muốn sở hữu một viên kim cương đáng giá, thì kim cương 6ly8 có thể là lựa chọn tốt.

Khi sở hữu kim cương 6.8ly, với giá trị như hiện nay sản phẩm chính là một cách đầu tư sinh lời cực kỳ tốt. Vẻ đẹp thẩm mỹ của kim cương 6 ly 8 sẽ giúp tôn lên cá tính và đẳng cấp vị thế của mỗi cá nhân.

Lưu ý: Kim cương 6ly8 sở hữu cho mình số 6 và số 8, đây là hai con số rất ý nghĩa đối với tất cả mọi người. Theo phiên âm tiếng Hán, số 6 sẽ được đọc là “lộc”, số 8 sẽ được đọc là “phát”, khi ghép cả hai thì chúng ta có được ” LỘC PHÁT”.

Hình ảnh trang sức kim cương 6 ly 8
Hình ảnh trang sức kim cương 6 ly 8

5. Kim cương 6 ly 8 để lâu có bị mất giá? 

Kim cương 6 ly 8 sẽ không bị mất giá trong thời gian dài hoặc thậm chí là tăng. Bởi đây là viên có kích thước khá lớn nên nên trong tương lai sẽ tăng trưởng không ít thì nhiều. Việc mất giá chỉ xảy ra với những viên kim cương kích thước nhỏ từ 3 ly trở xuống nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Kim cương 6.8ly khó bị mất giá theo thời gian
Kim cương 6.8ly khó bị mất giá theo thời gian

6. Lưu ý khi mua kim cương 6 ly 8

Một số lưu ý để mua được hột xoàn kim cương 6ly8 chất lượng và phù hợp nhất:

 • Đầu tiên hãy kiểm tra kỹ các thông tin của viên kim cương (có thể kiểm tra giấy kiểm định 4C).
 • Xem xét kỹ các bề mặt của viên kim cương, xem có bị trầy hay hỏng ở đâu không. Và hãy thử so sánh, đeo lên người xem có phù hợp với bản thân hay không.
 • Xem kỹ viên kim cương có phản quang tốt hay không.
 • Nếu bạn đang có ý định mua trang sức, tốt nhất nên chọn mua kim cương 6ly8 rời trước để xác định kích thước, sau đó mới mua vỏ trang sức.
 • Khi mua hột xoàn 6 ly 8 tại các cửa hàng lớn, chắc chắn bạn sẽ nhận được giấy kiểm định kiểm theo GIA, trong đấy sẽ bao gồm tất cả thông số của viên kim cương. Và nếu khách hàng muốn bán kim cương 6 ly 8 đi, việc có giấy kiểm định sẽ giúp hạn chế việc bị mất giá.

Xem thêm: Cách đo ly kim cương chính xác nhất

Hướng dẫn xem kim cương 6.8ly giấy kiểm định GIA

7. Mua kim cương 6ly8 tại Cao Hùng Diamond

Qúy khác hàng có thể tìm đến Cao Hùng Diamond. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm kim cương chất lượng cao và chính xác với mô tả. Các viên kim cương được chọn lọc kỹ lưỡng và có chứng nhận độc lập để đảm bảo chất lượng.

Mua kim cương 6 ly 8 chính hãng tại Cao Hùng Diamond
Mua kim cương 6 ly 8 chính hãng tại Cao Hùng Diamond

Cam kết với bạn nhận được sản phẩm và dịch vụ chất lượng và uy tín nhất. Chính sách bảo hành và đổi trả tốt. Cửa hàng có chính sách bảo hành và đổi trả tốt, cho phép bạn kiểm tra và xác nhận chất lượng của kim cương sau khi mua hàng. Đi cùng với đó là đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và am hiểu về kim cương. Có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các yếu tố 4Cs, tư vấn về lựa chọn kim cương phù hợp với ngân sách và sở thích của bạn.

Xác nhận từ Viện Đá quý Hoa Kỳ GIA - Cao Hùng Diamond là nơi bán kim cương GIA chính hãng
Xác nhận từ Viện Đá quý Hoa Kỳ GIA – Cao Hùng Diamond là nơi bán kim cương GIA chính hãng

Vậy là Cao Hùng Diamond đã cung cấp cho bạn các thông tin về kim cương 6ly8 giá bao nhiêu và những thông tin bên lề. Mặc dù kim cương 6 ly 8 với nhiều người sẽ có giá hơi cao nhưng đây sẽ là món đồ đầu tư vô cùng tuyệt vời đấy!

Xem tiếp: Kim cương 6 ly 3 giá bao nhiêu tiền? Nhẫn nam 6.3ly đẹp

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ, UY TÍN

Chính sách thu đổi hấp dẫn:

 • Trang sức: đổi – 10%, bán – 15%
5/5 - (5 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm