Kim cương 6 ly 3 giá bao nhiêu tiền? Cùng xem bài viết dưới

Kim cương 6 ly 3 giá bao nhiêu

Không chỉ có ý nghĩa mang lại tài lộc, kim cương 6 ly 3 còn là loại đá quý sang trọng, cao cấp được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, bảng giá mỗi nơi lại có sự khác nhau nên khách hàng vẫn thường xuyên thắc mắc không biết kim cương 6 ly 3 giá bao nhiêu tiền. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu bảng giá mới nhất năm 2023 của kim cương 6.3 ly nhé!

1. Kim cương 6 ly 3 giá bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, kim cương 6 ly 3 giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố như độ tinh khiết, màu sắc hay hình dạng. Ngoài ra, kim cương có chứng nhận đầy đủ, có kiểm định GIA cũng sẽ có giá trị cao hơn.


Video cập nhập bảng giá kim cương 6 ly 3 MỚI NHẤT

Xem thêm: Bảng giá kim cương 6 ly 3 RẺ NHẤT 2023

2. Tại sao nhiều người lựa chọn kim cương 6 ly 3

Kích thước kim cương thường được đo theo đơn vị ly tương ứng 1 ly là 1 milimet trong toán học. Vì thế, Kim cương 6 ly 3 có kích thước chính xác 6.3 milimet. Về trọng lượng thì 6ly3 sẽ nặng khoảng 1 carat. Với trọng lượng và kích thước này rất phù hợp để đính lên các dòng trang sức cao cấp.

Về mặt phong thủy kim cương 6.3 ly mang một ý nghĩa vô cùng to lớn, bởi tổng 6 với 3 sẽ là 9, con số tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sự vĩnh cửu trong tình yêu. Do đó nhiều người chọn mua các loại trang sức có đính kim cương 6.3 ly như là một cách để thu hút nguồn năng lượng tích cực này.

Về mặt đầu tư, kim cương 6.3 ly có giá trị khá lớn, nên khi bán không bị mất giá mà nó còn có khả năng cao sẽ tăng lên giá trị theo thời gian. Đây cũng là lý do nhiều người xem việc sưu tầm kim cương là một kênh để đầu tư tài chính.

Bạn cần quan tâm giấy kiểm định GIA sau khi biết kim cương 6 ly 3 giá bao nhiêu
Giấy kiểm định GIA 6 ly 3

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 6 ly 3

3.1 Yếu tố 4C

Color (màu sắc hay gọi là nước kim cương): để chỉ sự ám màu của các viên kim cương. Những viên trong suốt bị ám vàng thì kim cương càng rẻ. Màu trong kim cương được phân theo thang điểm từ D (không màu, đắt nhất) đến Z (ám vàng, rẻ nhất).

Nước màu kim cương từ D đến Z
Nước màu kim cương từ D đến Z

Trong bảng hệ thống màu kim cương, nước màu D (white) được đánh giá cao nhất. Một viên kim cương có nước D được đánh giá là cao cấp vì sự tinh khiết và độ hoàn hảo của nó về màu sắc. Tuy nhiên, trong thực tế, 98% kim cương chất lượng trên thị trường hiện nay đều chứa một ít hàm lượng nitơ màu vàng.


Phân biệt màu sắc kim cương nước D, E, F, G, H, I, J

Clarity (độ tinh khiết): Giá thành của kim cương phụ thuộc vào mức độ tạp chất bên trong nó. Kim cương càng ít tạp chất sẽ có giá cao và ngược lại. Dựa theo độ tạp chất giảm dần, các thang điểm độ tinh khiết của kim cương 6ly3 như sau: I1 – I2 – I3, SI1 – SI2 – SI3, VS1 – VS2, VVS1 – VVS2,  FL-IF.

Độ tinh khiết của kim cương từ IF đến I1, I2, I3
Độ tinh khiết của kim cương từ IF đến I1, I2, I3

Carat (trọng lượng): Ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành và vẻ ngoài của viên kim cương. Với kim cương có trọng lượng 1 carat giá thành sẽ chỉ bằng 1/5 – 1/6 giá kim cương 2 carat. Đồng thời, giá sẽ còn tăng thêm nhiều lần nếu kim cương có kích thước lớn hơn.

Bảng quy đổi Carat sang ly
Bảng quy đổi Carat sang ly

Cut (giác cắt): Giác cắt là hình dạng của viên kim cương. Kim cương hình tròn có giá cao nhất vì nó phải trải qua quá trình cắt gọt nhiều phần. Ngoài ra, kim cương có chất lượng chế tác cao cũng sẽ làm tăng giá thành và ngược lại.Giấy tờ kiểm định của kim cương

Vết cắt kim cương từ Poor đến Excellent
Vết cắt kim cương từ Poor đến Excellent

Độ chính xác của vết cắt được phân loại thành 3 cấp độ khác nhau, Good (Đẹp), Very good (rất đẹp), Excellent (xuất sắc). Các chuyên gia sẽ dựa trên các cấp độ này để định giá kim cương.

3.2 Biến động thị trường

Hiện nay, các yếu tố cấu thành nên giá của kim cương hoàn toàn không bị ảnh hưởng tới lạm phát và những yếu tố tài chính mà hệ thống tiền tệ thế giới kiểm soát. Chính vì vậy, kim cương là kênh đầu tư ổn định mà nhiều người hướng đến.

Có thể thấy từ năm 1960, giá 1 carat kim cương chỉ ở mức 2.700 USD (61 triệu đồng). Nhưng đến 2016, giá 1 carat đã tăng lên 30.925 USD (700 triệu đồng) – nghĩa là tăng gấp 10 lần

Ngoài ra, do mức độ khan hiếm và quý hiếm của kim cương khiến nguồn cung bị giới hạn trong khi nhu cầu của thị trường ngày càng tăng. Nên giá của kim cương được dự đoán sẽ tiếp tục tăng với tốc độ trung bình 6%/năm

Trên thực tế trong 5 năm trở lại đây, giá kim cương luôn tăng mỗi năm ở mức dự đoán này.

Biến động thị trường ảnh hưởng đến giá kim cương 6.3 ly
Biến động thị trường ảnh hưởng đến giá kim cương 6.3 ly

3.3 Thương hiệu

Lựa chọn được một thương hiệu bán kim cương uy tín thì bạn đã nắm trọn trong tay 90% sản phẩm chất lượng và đẹp. Vì những nơi này sẽ có đa dạng mẫu mã đẹp, sản phẩm được kiểm tra chặt chẽ trước khi đến tay mọi khách hàng. 

Bên cạnh đó, mua kim cương ở thương hiệu uy tín thì việc bảo hành sẽ lâu dài, cùng các giấy kiểm định như chứng nhận GIA để biết rõ thông tin về viên kim cương. Nếu như bạn muốn bán kim cương lại sau một thời gian sử dụng cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Thương hiệu - yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 6 ly 3 hay các loại ly khác
Thương hiệu – Yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương

3.4 Giấy tờ kiểm định

Giấy kiểm định kim cương đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi mua kim cương. Vì thế, những viên kim cương không có giấy kiểm định thường có giá thành rẻ hơn đến 1 nửa các viên có giấy kiểm định.

Nếu bạn có kiến thức thì việc mua kim cương mất giấy hoặc không giấy kiểm định sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên, việc này tồn tại những rủi ro cao như là mua phải hàng kém chất lượng hoặc hàng giả hoặc nếu sản phẩm có giá tiền cao sau này nếu muốn bán lại thì việc không có các giấy kiểm định đi kèm cũng khá khó khăn.

Cao Hùng Diamond khuyên bạn chỉ nên mua kim cương có giấy kiểm định uy tín. Đối với kim cương nhân tạo là giấy kiểm định GRA hoặc kim cương tự nhiên là giấy IGI hoặc GIA.

Giấy kiểm định GIA và các yếu tố bên cạnh sẽ quyết định viên kim cương 6 ly 3 giá bao nhiêu
Giấy kiểm định GIA 6 ly 3

4. Những lưu ý cần phải biết khi mua

Đừng chỉ quan tâm đến những yếu tố như kim cương 6.3 ly giá bao nhiêu tiền, mà bạn còn phải lưu ý một số điều sau đây trước khi mua kim cương để chắc chắn rằng mình đã lựa chọn được một viên kim cương có chất lượng hoàn hảo.

Trước tiên, hãy lựa chọn những cửa hàng cung cấp trang sức, đá quý uy tín về chất lượng. Bởi vì kim cương có rất nhiều mức giá khác nhau, độ hoàn thiện cũng khác biệt. Ngoài ra, kim cương nhân tạo hiện nay cũng đang bị gắn mác kim cương tự nhiên và bán với giá cắt cổ. Việc lựa chọn được một địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm được cho mình những sản phẩm tốt với độ hoàn thiện cao.

Những lưu ý cần biết khi mua kim cương 6.3 ly
Những lưu ý cần biết khi mua kim cương 6 ly 3

Cũng như các loại kích thước vừa hoặc lớn khác, kim cương 6.3 ly cũng có đầy đủ giấy kiểm định kim cương. Việc mua những viên kim cương có giấy kiểm định chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn. Tuy nhiên điều này có thể giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng và giá trị của sản phẩm. Chi phí phải bỏ ra cho một viên kim cương 6 ly 3 là không hề nhỏ. Do đó hãy lưu ý đến những yếu tố này để chắc chắn hơn về sản phẩm mà mình lựa chọn.

5. Tại sao nên mua kim cương 6.3 ly tại Cao Hùng Diamond?

Cao Hùng Diamond là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm trang sức kim cương, đá quý được nhiều người tin tưởng và lựa chọn, Cao Hùng Diamond luôn cố gắng mang đến cho bạn những sản phẩm hoàn thiện với chất lượng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để mua kim cương 6.3 ly thì dưới đây là những lý do tại sao Cao Hùng Diamond lại là sự lựa chọn tối ưu nhất:

 • Các sản phẩm có độ hoàn thiện cao, tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Cam kết 100% kim cương thiên nhiên chính ngạch, được kiểm định GIA.
 • Có đầy đủ giấy tờ kiểm định rõ ràng, sản phẩm được bán với giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Tất cả các sản phẩm trang sức đều là hàng nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm.
 • Cam kết bảo hành và làm mới tất cả các sản phẩm trang sức trọn đời. Nhận thu đổi kim cương với % hấp dẫn.
 • Đội ngũ nhân viên tại cửa hàng có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao, sẵn sàng trả lời và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng tuyển chọn những mẫu trang sức đẹp, sang trọng và hợp với xu hướng hiện nay nhất, chắc chắn sẽ làm vừa lòng tất cả các khách hàng ghé thăm.
 • Cao Hùng Diamond cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Dù bạn có ở xa thì cũng hoàn toàn có thể sở hữu được những mẫu trang sức sang trọng mà mình ưng ý.
Cao Hùng Diamond – địa chỉ mua kim cương 6 ly 3 uy tín
Cao Hùng Diamond – địa chỉ mua kim cương 6 ly 3 uy tín

Qua bài viết trên đây, có lẽ bạn đã tự giải đáp được câu hỏi kim cương 6 ly 3 giá bao nhiêu. Nếu đang có ý định tìm mua kim cương hoặc có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Cao Hùng Diamond để được tư vấn.

Thông tin liên hệ 

CAO HÙNG DIAMOND – ĐỊA ĐIỂM BÁN TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ THÀNH TỐT

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0% – bán 5%
 • Trang sức: đổi 10% – bán 15%
 • Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)
Bài viết cùng chủ đề:
Danh mục sản phẩm liên quan: 


5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm