Kim cương 12 ly giá bao nhiêu tiền? Bảng giá tốt nhất 2024

Kim cương 12 ly giá bao nhiêu tiền? Bảng giá tốt nhất

Kim cương 12ly đặc biệt thu hút sự quan tâm của giới thời trang bởi vẻ đẹp lộng lẫy và xa hoa mà sản phẩm mang lại cho người sở hữu. Vậy, kim cương 12 ly giá bao nhiêu? Mời bạn cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu một số thông tin về giá của hột xoàn 12ly qua bài viết bên dưới đây.

Giá kim cương 12 ly bao nhiêu tiền?

1. Giá kim cương 12 ly bao nhiêu tiền?

Kim cương 12 ly là kim cương có kích thước 12mm, nặng khoảng 6 đến 7 carat. Trọng lượng carat này thường áp dụng cho hột xoàn giác cắt tròn, với các kiểu cắt khác hột xoàn 12 ly có thể có trọng lượng khác nhau.

Kim cương 12 ly giá bao nhiêu còn tùy thuộc nhiều yếu tố như trọng lượng, hình dạng, giác cắt, màu sắc, độ tinh khiết… Mức giá kim cương kích thước này hiện nay trên thị trường dao động từ 8 tỷ 300 triệu đến 16 tỷ VNĐ. Mức giá này khá cao, tuy nhiên, giá càng cao thì càng phản ánh chất lượng và vẻ đẹp đặc biệt của viên kim cương lớn, hiếm có này.

Lưu ý: Bảng giá kim cương 12ly chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy theo thời điểm, thị trường, thương hiệu, cửa hàng… mà bạn quyết định chọn mua. Vì vậy, để biết thông tin chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp đơn cung cấp hột xoàn 12ly hoặc số Hotline: 0933 19 77 55 để được hỗ trợ báo giá nhanh nhất.

Xem thêm video về cách xem và định giá kim cương 12ly từ GIA

Bên cạnh đó, hột xoàn 12 ly giá bao nhiêu còn có thể phụ thuộc vào các giấy tờ chứng nhận chất lượng đi kèm. Ví dụ, kim cương có giấy chứng nhận từ Gemological Institute of America (GIA) thì sẽ có giá trị cao hơn so với không có giấy.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 12 ly

Các yếu tố trong tiêu chuẩn 4C (color, carat weight, cut, clarity), kiểu dáng, chứng nhận kiểm định… đều được sử dụng để định giá một viên hột xoàn 12ly. Để hiểu hơn về những tiêu chí định giá hột xoàn kim cương này, mời bạn theo dõi nội dung sau đây nhé.

2.1 Màu sắc

Kim cương 12ly được đánh giá giá trị dựa trên thang đo màu sắc. Nếu có giá trị màu càng gần với các mức từ D (trắng tinh khiết nhất) thì kim cương sẽ càng cao cấp và có giá trị.

Tinh thể nguyên chất tạo nên màu trong suốt cho kim cương tự nhiên, nhưng hiếm có viên nào hoàn hảo. Thông thường, màu sắc là yếu tố quan trọng để đánh giá giá trị của kim cương. Ví dụ, một viên kim cương 12 ly có đốm vàng sẽ ít giá trị hơn so với kim cương hồng hoặc xanh dương.

Màu sắc sẽ ảnh hưởng đến giá của hột xoàn 12ly
Màu sắc sẽ ảnh hưởng đến giá của hột xoàn 12ly

2.2 Trọng lượng carat

Carat là đơn vị đo lường chính xác (1 carat tương đương với 200 miligam), được sử dụng phổ biến trong việc đo trọng lượng và định giá cho các loại đá quý khác nhau. Viên hột xoàn 12ly càng nặng carat thì sẽ có giá càng cao.

Hột xoàn có trọng lượng carat càng lớn thì giá trị càng cao
Hột xoàn có trọng lượng carat càng lớn thì giá trị càng cao

2.3 Độ tinh khiết

Độ tinh khiết của kim cương sẽ được các chuyên gia đánh giá qua kính lúp phóng đại 10 lần dựa vào các yếu tố như số lượng, vị trí các vết xước, tính chất của các vết nứt… Việc này đòi hỏi quan sát tỉ mỉ bằng mắt thường.

Kim cương 12ly được phân loại theo thang độ tinh khiết từ FL (không có khuyết điểm) đến I3 (nhiều khuyết điểm). Hột xoàn có độ tinh khiết càng gần FL (không có khuyết điểm) thì giá càng đắt.

Độ tinh khiết ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả của kim cương cỡ 12 ly trên thị trường
Độ tinh khiết ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả của kim cương cỡ 12 ly trên thị trường

2.4 Giác cắt

Kỹ thuật cắt kim cương kích cỡ 12ly đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao của người thợ. Vết cắt nếu được thực hiện chuẩn chỉnh sẽ quyết định đến đặc điểm quang học và độ phản chiếu ánh sáng rực rỡ của hột xoàn.

Các vết cắt trên hột xoàn 12 ly được đánh giá theo thang đo từ thấp đến cao: Good (Đẹp), Very Good (Rất đẹp) và Excellent (Xuất sắc), dựa trên sự cân đối, góc độ, tỷ lệ, số lượng mặt cắt… Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn tác động đến giá trị của viên đá quý.

Giác cắt của kim cương càng đẹp thì giá thành càng cao
Giác cắt của kim cương càng đẹp thì giá thành càng cao

2.5 Chứng chứng nhận kim cương GIA

Chứng chỉ của Gemological Institute Of America (GIA) đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị và chất lượng của kim cương 12 ly. GIA cung cấp một báo cáo về mọi khía cạnh của viên kim cương như màu sắc, độ trong, giắc cắt, trọng lượng carat… chi tiết, minh mạch và chính xác.

Kim cương 12ly có giấy kiểm định sẽ có giá cao hơn không có giấy
Kim cương 12ly có giấy kiểm định sẽ có giá cao hơn không có giấy

2.6 Kiểu dáng

Những kiểu dáng hình tròn, oval, hình trái tim, marquise, princess… cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị của hột xoàn 12ly. Mỗi kiểu thiết kế ảnh hưởng đến cách ánh sáng phản chiếu qua kim cương, tạo nên sự lấp lánh đặc trưng cho mỗi viên đá.

Giá của viên xoàn 12 ly còn phụ thuộc vào kiểu dáng thiết kế
Giá của viên xoàn 12 ly còn phụ thuộc vào kiểu dáng thiết kế

3. Hướng dẫn chọn mua hột xoàn 12 ly chất lượng giá tốt

Để lựa chọn được viên kim cương 12 ly ưng ý, cần tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng và thông tin về kim cương trước khi mua:

  • Xác định nhu cầu và ngân sách

Khi bắt đầu quá trình chọn mua kim cương, việc đầu tiên và quan trọng nhất là xác định rõ nhu cầu của bản thân mình: Để đeo hàng ngày, dùng trong các dịp đặc biệt, một khoản đầu tư… Sau khi đã rõ ràng về mục đích sử dụng, bước tiếp theo là xác định ngân sách của bạn. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được viên hột xoàn 12ly có màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt, kiểu dáng… phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của mình nhất.

  • Lựa chọn thương hiệu uy tín, giá tốt

Nên chọn mua kim cương kích cỡ 12mm từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành. Đồng thời, so sánh giá cả của các cửa hàng khác nhau để lựa chọn được viên xoàn có giá tốt nhất.

Hướng dẫn chọn mua hột xoàn 12 ly chất lượng giá tốt

  • Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương

Nên tìm hiểu thông tin về kim cương trước khi mua, cân nhắc các yếu tố như màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt, kiểu dáng… để lựa chọn được viên kim cương 12mm ưng ý nhất.

  • Loại kim cương

Sự lựa chọn giữa kim cương 12ly tự nhiên và kim cương nhân tạo cũng là một quyết định quan trọng. Kim cương tự nhiên thường có giá cao hơn do sự khan hiếm và quá trình sản xuất khó khăn. Trong khi đó, kim cương nhân tạo sẽ là một lựa chọn kinh tế hơn với chất lượng và vẻ thẩm mỹ tương đối.

  • Xu hướng thị trường

Vì giá kim cương có thể thay đổi theo nhu cầu, xu hướng, phong cách… của giới thời trang. Nên việc am hiểu các xu hướng trang sức, đá quý trên thị trường sẽ giúp bạn mua kim cương vào thời điểm có giá tốt nhất.

4. Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua kim cương 12ly uy tín tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cửa hàng kinh doanh kim cương hột xoàn mở cửa ra. Tuy nhiên, không phải tất cả đều đáng tin cậy về uy tín hay giấy tờ chứng nhận chất lượng và nguồn gốc rõ ràng của sản phẩm.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Cao Hùng Diamond được coi là một địa chỉ bán kim cương uy tín nhất nhì và rất được nhiều khách hàng tin tưởng.  Đây là sự lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng mua kim cương 12 ly tại Việt Nam.

Cao Hùng Diamond cung cấp đa dạng các trang sức hột xoàn 12ly được thiết kế sẵn như nhẫn, dây chuyền, hoa tai… đến các sản phẩm được chế tác theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.

Ngoài chất lượng sản phẩm cao cấp, Cao Hùng Diamond còn được đánh giá cao về dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân.

Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua kim cương 12ly uy tín tại Việt Nam

Như vậy, qua bài viết trên hi vọng bạn đã biết được kim cương 12 ly giá bao nhiêu và các thông tin quan trọng khi chọn mua loại hột xoàn kích cỡ này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu mua sản phẩm, hãy đến ngay Cao Hùng Diamond để được hỗ trợ và tìm ra cho mình một viên kim cương ưng ý nhất.

Xem thêm: Kim cương 10 ly giá bao nhiêu tiền? Bảng giá rẻ nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Bấm ra ngoài để tắt chức năng so sánh
So sánh