Hột Xoàn 8 Ly 1 Giá Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay? Định Giá Như Thế Nào?

Hột xoàn 8 ly 1 giá bao nhiêu

Hột xoàn 8 ly 1 là viên kim cương có kích thước tương đối lớn. Bởi vậy mà giá thành thường dao động trên dưới 1 tỷ VNĐ. Vậy hột xoàn 8 ly 1 là gì? Hột xoàn 8 ly 1 giá bao nhiêu hiện nay? Cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Hột xoàn 8 ly 1 giá bao nhiêu tiền?

Hột xoàn 8 ly 1 giá bao nhiêu tiền
Hột xoàn 8 ly 1 giá bao nhiêu tiền

Trên thị trường hiện nay, hột xoàn 8 ly 1 có giá dao động từ 1 tỷ 4 đến 2 tỷ 3 VNĐ. Sự dao động giá không chỉ nằm ở thị trường, mà còn tùy thuộc vào viên kim cương 8 ly 1 bạn lựa chọn như thế nào. Ví dụ:

 • Hột xoàn 8 ly 1, nước D, độ sạch IF được bán trên thị trường với giá 2.350.326.000 VNĐ.
 • Hột xoàn 8 ly 1, nước E, độ sạch IF được bán trên thị trường với giá 1.749.697.000 VNĐ.
 • Hột xoàn 8 ly 1, nước F, độ sạch IF được bán trên thị trường với giá 1.488.836.000 VNĐ.
 • Hột xoàn 8 ly 1, nước D, độ sạch VVS1 được bán trên thị trường với giá 1.958.705.000 VNĐ.
 • Hột xoàn 8 ly 1, nước E, độ sạch VVS1 được bán trên thị trường với giá 1.550.679.000 VNĐ.
 • Hột xoàn 8 ly 1, nước F, độ sạch VVS1 được bán trên thị trường với giá 1.420.543.000 VNĐ.

Như bạn thấy đấy, tiêu chuẩn 4C trong thẩm định ảnh hưởng rất nhiều tới giá trị của một viên kim cương, hột xoàn. Độ sạch VVS2 sẽ có giá rẻ nhất, tiếp đến là VVS1 và IF. Sự chênh lệch giá giữa các mức độ sạch có thể cao gấp 3 đến 4 lần.


Bảng giá kim cương, hột xoàn 8 ly 1 mới nhất

Yếu tố ảnh hưởng giá hột xoàn 8 ly 1:

Yếu tổ ảnh hưởng giá hột xoàn 8 ly 1
Hột xoàn 8 ly 1 giá bao nhiêu bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào

Đây là tiêu chuẩn đánh giá kim cương do chính Robert M. Shipley (người sáng lập GIA) tạo ra. Thuật ngữ này tập trung đánh giá vào các yếu tố của một viên kim cương, gồm: Màu sắc (Color), Độ tinh khiết (Clarity), Giác cắt (Cut), Trọng lượng (Carat).

Màu sắc – Color

Màu sắc của kim cương được đánh giá trên thang điểm từ D tới Z. Điểm D sẽ là đắt giá nhất và gần như không màu, điểm Z sẽ có màu vàng nhạt.

Những nhóm màu càng gần điểm D thì càng trong suốt và càng có giá trị cao. Ngược lại càng về điểm Z thì giá trị sẽ càng thấp hơn.

Với những người có ngân sách trung bình thì thường sẽ chọn những viên ở nhóm màu nhẹ. Đây là những viên được bán với giá phù hợp với đại đa số, thường là ở nhóm màu K, L, M.

Độ tinh khiết – Clarity

Hiện nay, độ tinh khiết của một viên kim cương được chia thành nhiều mức độ. Cụ thể là 6 hạng mục và 11 thang điểm được đánh ký hiệu cụ thể. Một viên kim cương càng ít tạp chất và tì vết bên ngoài sẽ càng có giá trị cao. Việc đánh giá sẽ do các chuyên gia thực hiện dưới kết quả quan sát kim cương ở mức phóng đại 10x.

Giác cắt – Cut

Giác cắt được xem là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một viên kim cương. Góp phần lớn tôn lên vẻ đẹp, hình dạng và giúp kim cương tỏa ra những tia phản quang tuyệt đẹp. Một viên kim cương hoàn hảo sẽ có tỷ lệ, sự đối xứng và độ bóng cực cao.

Có 5 mức độ giác cắt như sau: Excellent, Very Good, Good, Fair, Poor.

Trọng lượng – Carat

Carat được xem là trọng lượng của một viên kim cương, bạn có thể dựa theo Carat để tính giá thành. Những viên kim cương có trọng lượng Carat càng cao như kim cương 8 ly 1 thì giá trị sẽ càng lớn. Trong trường hợp 2 viên kim cương có trọng lượng Carat bằng nhau, giá trị của chúng sẽ dựa trên 3 yếu tố: màu sắc, độ tinh khiết và giác cắt.

Tuy nhiên trong thực tế, việc định giá một viên kim cương sẽ phụ thuộc vào cả 4 yếu tố chứ không riêng lẻ một yếu tố nào.

Ý nghĩa hột xoàn 8 ly 1

Ý nghĩa hột xoàn 8 ly 1
Ý nghĩa hột xoàn 8 ly 1 giá bao nhiêu

Hột xoàn 8 ly 1 có kích thước 8.1mm và có trọng lượng khoảng 2 Carat. Phần cân nặng của viên kim cương còn phụ thuộc vào độ nông, độ sâu và hình dạng.

Với nhiều người, con số 8 ly 1 tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn. Bởi nếu cộng 2 con số này lại thì bạn sẽ có được một con số là 9. Đây là con số khá may mắn trong kinh doanh và có ý nghĩa to lớn cho sự lâu dài về sau.

Đối với tình yêu, hột xoàn 8 ly 1 còn là minh chứng cho một tình yêu bền chặt, lâu dài. Vì thế, rất nhiều cặp đôi lựa chọn món đồ trang sức làm từ viên kim cương này để tặng cho nhau.

Có nên mua hột xoàn 8 ly 1 không?

Có nên mua hột xoàn 8 ly 1 không
Có nên mua hột xoàn 8 ly 1 không

Vì kích cỡ lớn, nên hột xoàn 8 ly 1 thường có giá trị cao là điều đương nhiên. Việc có nên mua hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tài chính của bạn.

Bản thân viên kim cương 8 ly 1 không chỉ có giá trị về vẻ đẹp, tinh thần mà với nhiều người nó còn là một vật đầu tư cực kì tốt. Bởi kim cương thường sẽ không bị mất giá cho dù có trải qua một thời gian, thậm chí tùy vào thị trường mà bạn có thể bán lại với một mức giá cao hơn.

Đó là lý do tại các cửa hàng, trang sức có chứa hột xoàn 8 ly 1 thường được săn đón rất nhiều. Từ nhẫn, dây chuyền, bông tai,.. đều được đặt mua từ trước.

Hột xoàn 8 ly 1 có mất giá theo thời gian không?

Hột xoàn 8 ly 1 là viên kim cương có kích cỡ khá lớn. Trên thị trường hiện nay, những viên kim cương kích cỡ lớn luôn rất được săn đón và trả giá cực cao. Bên cạnh đó, hột xoàn 8 ly 1 còn mang ý nghĩa về số 9, điều này tác động rất lớn với những người tin vào phong thủy.

Với những lý do trên, nếu bạn đang sở hữu hột xoàn 8 ly 1 thì đây không chỉ là món đồ trang sức mà còn là món đồ đầu tư vô cùng hời về sau.

Cách bảo quản kim cương 8 ly 1

Mặc dù kim cương được đánh giá có độ cứng 10 trên thang đo Mohs, nhưng việc bảo quản vẫn là cần thiết để luôn đảm bảo được chất lượng cao. Sau đây là một số cách bảo quản mà bạn nên áp dụng:

 • Hạn chế va đập mạnh và bị tác động bởi các vật nhọn.
 • Khi hoạt động thể thao, hoặc các hoạt động ngoài trời thì không nên đeo trang sức kim cương 8 ly 1.
 • Tránh để kim cương 8 ly 1 tiếp xúc trực tiếp với dầu mỡ.
 • Kiểm tra và bảo quản trang sức kim cương 8 ly 1 theo định kỳ.

Trên đây là một số thông tin nhằm giải đáp hột xoàn 8 ly 1 giá bao nhiêu và tại sao lại như vậy. Đồng ý là giá của viên kim cương 8 ly 1 rất cao nhưng giá trị mà nó mang lại là vô cùng lớn. Nếu bản thân bạn có đủ tài chính và quá yêu thích thì đừng ngần ngại sở hữu cho mình một viên nhé, bạn sẽ không cảm thấy thất vọng đâu!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm