Hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền? Giá mới chuẩn nhất năm 2022

hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu

Là một trong những loại đá quý hiếm bậc nhất hành tinh nên hột xoàn là món trang sức ai cũng muốn sở hữu. Hột xoàn 5 ly có kích thước lý tưởng thường được đính lên nhẫn, bông tai, dây chuyền,.. giúp nâng tầm vẻ đẹp của món trang sức đó. Vậy hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền? Nhẫn hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Hôt xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền?
Hôt xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền?

1. Giới thiệu về hột xoàn

Hột xoàn chính là kim cương thô tự nhiên đã trải qua quá trình chế tác, mài giũa tỉ mỉ của những người thợ kim hoàn. Kim cương cùng với đá sapphire, ruby và ngọc lục bảo là bốn loại đá quý hiếm có nhất trên hành tinh trái đất. Nổi tiếng là chất liệu có độ cứng hảo hảo nên kim cương khó có thể bị phá huỷ bởi bất kỳ vật liệu thông thường nào.

Giới thiệu nguồn gốc về hột xoàn, hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu
Giới thiệu nguồn gốc về hột xoàn

Với vẻ đẹp lấp lánh, màu sắc rực rỡ đã tạo nên nét đẹp huyền bí, sang trọng khiến hột xoàn luôn thu hút tất cả ánh nhìn từ người đối diện. Tuy nhiên, trên thế giới chỉ có khoảng 20% số kim cương đào được là đạt chất lượng để sử dụng trong sản xuất đồ trang sức. 80% lượng kim cương còn lại có chất lượng kém hơn được dùng trong sản xuất công nghiệp.

Những viên kim cương tự nhiên vừa được khai thác phải trải qua quá trình sàng lọc kỹ lưỡng và chế tác tỉ mỉ bởi những nghệ nhân kim hoàn mới có thể phát huy được hết vẻ đẹp tiềm ẩn của chúng. Do đó, giá thành của những viên hột xoàn luôn cao hơn những viên kim cương thô. Tùy vào công dụng của hột xoàn mà người thợ kim hoàn sẽ chế tác chúng thành nhiều kích thước, trọng lượng, hình dáng khác nhau. Trên thực tế, dù hột xoàn có cùng trọng lượng giống nhau là 1 carat nhưng nếu được cắt bởi các giác cắt khác nhau thì sẽ có sự chênh lệch giá vô cùng lớn.

Quá trình chế tác của kim cương thô
Quá trình chế tác của kim cương thô

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà hột xoàn có nhiều kích thước trọng lượng khác nhau. Đối viên những viên hột xoàn to, có giá trị lớn người ta dùng carat là đơn vị đo khối lượng của những viên hột xoàn. Nhưng do giá thành quá đắt đỏ, nên người ta đã chia hột xoàn thành nhiều kích thước nhỏ khác nhau và dùng đơn vị ly(mm) để đo chúng. Một viên hột xoàn có trọng lượng 1 carat sẽ bằng khối lượng 0.2 gram. Tương tự hột xoàn có trọng lượng 1 carat cũng tương ứng với kích thước 6.4 ly, 2 carat tương ứng kích thước 8.1 ly.

1 carat được chia thành 100 ‘điểm’. Điều này cho phép các việc đo đạc được thực hiện một cách chính xác đến chữ số thập phân thứ một trăm. Một thợ kim hoàn có thể mô tả trọng lượng của một viên kim cương 0.83 carat là 83 điểm.

Khối lượng và kích thước tiêu chuẩn của hột xoàn
Khối lượng và kích thước tiêu chuẩn của hột xoàn

2. Lưu ý trước khi mua hột xoàn (quan trọng)

Đối với khách hàng chưa có kinh nghiệm sẽ khá bỡ ngỡ với các thông số khi mua hột xoàn 5 ly lần đầu tiên. Vậy để xác định hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu? Nhẫn hột xoàn 5 ly có giá nhiêu tiền? Trước hết, bạn cần nắm được các thông số cơ bản liên quan đến hột xoàn. Cụ thể, các nhà nghiên cứu thuộc tổ chức GIA – một tổ chức về ngọc học và đá quý hàng đầu Hoa Kỳ đã chỉ ra 4 thông số then chốt như sau.

2.1 Cut

Cut hay giác cắt, chính là yếu tố quyết định tạo nên vẻ đẹp của một viên hột xoàn. Những viên kim cương thô khi vừa được khai thác chưa có hình dáng cụ thể phải được chế tác tinh xảo bằng các giác cắt mới làm bộc lộ toàn bộ vẻ đẹp của chúng. Cụ thể, chúng ta có rất nhiều giác cắt khác nhau như phổ biến là Round, Emerald, Heart, Pear,… Trong đó, mỗi giác cắt sẽ có giá thành chênh lệch nhau rất nhiều và hột xoàn được cắt bởi giác cắt Round có giá cao nhất.

Những giác cắt tuyệt đẹp của hột xoàn 5 ly
Những giác cắt tuyệt đẹp của hột xoàn 5 ly

2.2 Color

Hột xoàn chính là biểu tượng của vẻ đẹp thuần khiết, sang trọng, quý phái. Vì vậy, hột xoàn có màu sắc càng nổi bật, lấp lánh thì chúng càng hiếm và có giá trị cao. Đối với các dòng hột xoàn có màu càng trong suốt thì giá trị chúng càng cao. Để phân loại độ hiếm cũng như cấp độ màu sắc của những viên kim cương, hột xoàn, tổ chức GIA đã đưa ra bảng kí hiệu để người dùng dễ dàng phân biệt. Những viên hột xoàn trong suốt có tông lạnh từ D-F sẽ có giá trị hơn hột xoàn có tông màu ngả vàng, trầm đục như từ S-Z.

Xem thêm: Hột xoàn giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Xem thêm: Mẫu bông tai kim cương giá tốt tại Cao Hùng Diamond

Những màu sắc cơ bản của hột xoàn 5 ly
Những màu sắc cơ bản của hột xoàn 5 ly

2.3 Clarity

Giá trị của một viên hột xoàn 5 ly cũng phụ thuộc vào mức độ trong suốt, tạp chất của chúng. Tương tự như màu sắc, độ trong suốt của hột xoàn cũng xếp hạng giảm dần từ FL(Hoàn hảo nhất), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2,… P1, P2, P3. Những viên hột xoàn có độ trong suốt càng cao thì giá thành càng mắc. Thực tế cho thấy, chỉ có khoảng hơn 20% lượng kim cương khai thác được là đủ tiêu chuẩn để sản xuất đồ kim hoàn.

Độ trong suốt của hột xoàn 5 ly
Độ trong suốt của hột xoàn 5 ly

2.4 Carat

Giá thành của một viên hột xoàn sẽ được quyết định bởi trọng lượng của chúng. Đối với hột xoàn lớn có giá trị cao sẽ được tính bằng đơn vị Carat. Tuy giá hột xoàn 5 ly tăng theo trọng lượng nhưng không có định mà còn phụ thuộc vào màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt. Ngoài ra để xác định kích thước của những viên hột xoàn nhỏ hơn người ta dùng đơn vị ly(mm).

Đơn vị đo khối lượng của hột xoàn 5 ly
Đơn vị đo khối lượng của hột xoàn 5 ly

2.5 Giấy kiểm định

Để biết giá trị của thể của một viên hột xoàn người ta thường nhìn vào giấy kiểm định kèm theo. Khi mua hột xoàn 5 ly hay nhẫn hột xoàn 5 ly tại các cửa hàng bán trang sức, đá quý lớn, khách hàng sẽ nhận được giấy kiểm định kèm theo. Trong tờ giấy kiểm định sẽ có đầy đủ thông tin chi tiết bao gồm thông số về 4C (Cut, Color, Clarity, Carat) của viên hột xoàn. Giấy kiểm định thường do GIA (giấy chứng nhận cao nhất của quốc tế) cấp. Việc có giấy kiểm định sẽ giúp khách hàng dễ dàng bán lại nếu không còn nhu cầu sử dụng hột xoàn 5 ly nữa.

Gemological Institute of America (GIA) là một viện phi lợi nhuận có trụ sở tại Carlsbad, California. Nó được dành riêng cho nghiên cứu và giáo dục trong lĩnh vực đá quý và nghệ thuật trang sức. GIA không kinh doanh cũng liên kết với các mà chỉ là đơn vị phân loại kim cương độc lập, khách quan nhất.

Xem thêm: Mặt dây chuyền kim cương đẹp, sang trọng

Giấy kiểm định chất lượng GIA của hột xoàn 5 ly
Giấy kiểm định chất lượng GIA của hột xoàn 5 ly

3. Hột xoàn 5 ly là gì? Giá bán bao nhiêu?

Người ta thường gọi tên hột xoàn kèm với số lượng carat của chúng như hột xoàn 1 carat, hột xoàn 3 carat,… Đối viên hột xoàn có kích thước nhỏ hơn người ta còn dùng đơn vị ly(mm) để gọi tên chúng như hột xoàn 1 ly, hột xoàn 4 ly 5,… Thường các dòng kim cương, hột xoàn đã được tính toán kỹ lưỡng để quy đổi theo tỷ lệ thuận giữa trọng lượng và kích thước. Hột xoàn có kích thước 5 ly sẽ được tính trọng lượng tương đương với hột xoàn 5 ly 2 là 0.50 carat.


Bảng giá kim cương quốc tế GIA mới nhất hiện nay

Ngành thời trang kim hoàn luôn hoạt động sôi nổi với mức độ cạnh tranh vô cùng cao. Nhiều cửa hàng buôn bán đồ trang sức, đá quý mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên, không phải tất cả cửa hàng nào cũng bán những sản phẩm chất lượng, uy tín, nguồn gốc rõ ràng. Vì thế, từ những ngày đầu thành lập cho đến nay Cao Hùng Diamond luôn xây dựng được lòng tin của khách hàng về chất lượng sản phẩm tại đây. Sau đây là những lý do giúp Cao Hùng Diamond trở thành sự lựa chọn lý tưởng của những người đam mê hột xoàn, đá quý.

Xem thêm: Hột xoàn 4 ly 5 giá bao nhiêu tiền năm 2022?

Hột xoàn 5 ly đính trên trang sức
Hột xoàn 5 ly đính trên trang sức
 • Chất lượng sản phẩm của Cao Hùng Diamond luôn luôn đảm bảo, chúng tôi tuyển chọn kỹ lưỡng từng viên hột xoàn dù là nhỏ nhất.
 • Tất cả sản phẩm đều được nhập trực tiếp từ Hồng Kông chính ngạch 100%, đi kèm giấy kiểm định chất lượng.
 • Giá bán hột xoàn 5 ly tại Cao Hùng Diamond luôn rẻ hơn với các đối thủ khác trên thị trường.
 • Cao Hùng Diamond là địa chỉ uy tín, là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của rất nhiều nghệ sĩ Việt, 1 phần cũng nhờ vào đội ngũ nhân sự tận tâm tư vấn chuyên sâu và hỗ trợ nhanh chóng.
 • Mặt bằng ngay trung tâm quận 5 dễ dàng tìm kiếm và có bãi giữ xe ô tô rộng giúp khách hàng thuận tiện mua hàng.
 • Được miễn phí shipping trên toàn quốc.
Cao Hùng Diamond, sự lựa chon hàng đầu của nhiều nghệ sĩ
Cao Hùng Diamond, sự lựa chon hàng đầu của nhiều nghệ sĩ

4. Lợi ích khi mua hột xoàn 5 ly

4.1 Hột xoàn 5 ly phù hợp dành cho các món trang sức

Hột xoàn 5 ly là kích thước phù hợp để chế tạo và đính lên các món trang sức như nhẫn, bông tai, vòng đeo tay,.. Chỉ cần một viên hột xoàn 5 ly nầm ở trung tâm và xung quanh được đính bởi các viên hột xoàn tấm cũng đủ làm tất cả các món trang sức trở lên sang trọng và thu hút hơn bao giờ hết.

Hột xoàn 5 ly làm ra các món trang sức
Hột xoàn 5 ly làm ra các món trang sức

4.2 Giá trị của hột xoàn 5 ly không bị mất giá nhiều

Thông thường nếu khách hàng muốn bán lại những viên hột xoàn tấm có giá trị thấp sẽ mất khoảng 10-30% giá trị mua ban đầu. Tuy nhiên, đối với các dòng hột xoàn 5 ly trở lên, khi bán lại khách hàng chỉ mất 1-2% giá trị mua ban đầu. Cho nên việc lựa chọn bỏ tiền ra mua hột xoàn 5 ly là điều hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm: Nhẫn hột xoàn 5 ly 4 giá bao nhiêu tiền 2022?

Xem thêm: Mẫu vỏ mặt dây chuyền kim cương đẹp 2022


Tham khảo hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền

Trên đây là toàn bộ thông tin về hột xoàn 5 ly cũng như hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền? Nếu khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm hay mua nhẫn hột xoàn 5 ly hãy tới ngay Cao Hùng Diamond để nhận được mức giá vô cùng ưu đãi.

CAO HÙNG DIAMOND

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ, UY TÍN

Fanpage: https://www.facebook.com/caohungdiamond

Website: https://caohungdiamond.com/

Hệ thống showrooms:
CN Hồ Chí Minh: 35 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. HCM
CN Cần Thơ: 53 Trần Phú, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0933 19 77 55 (Zalo)

Giờ làm việc: 8h – 20h

Chính sách thu đổi hấp dẫn

– Kim cương : đổi 0% – bán 5%

Trang sức : đổi 10% – bán 20%

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm