Hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền? Giá rẻ nhất năm 2023

hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu

Là một trong những loại đá quý hiếm bậc nhất hành tinh nên hột xoàn là món trang sức ai cũng muốn sở hữu. Hột xoàn 5 ly có kích thước lý tưởng thường được đính lên nhẫn, bông tai, dây chuyền,.. giúp nâng tầm vẻ đẹp của món trang sức đó. Vậy hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền? Nhẫn hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Hôt xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền?
Hôt xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền?

1. Hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền?

Nhìn chung, giá hột xoàn 5 ly có sự biến động đáng kể trên thị trường là rất lớn, cùng kích thước là 5 ly đã có sự chênh nhiều về giá. Điều này bỏi vì, giá hột xoàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như vết cắt, mau sắt, độ sạch, trọng lượng hay giấy kiểm định.

Hiện nay, Hột xoàn 5 ly giá doa động khoản 43 đến 98 triệu VND, cụ thể:

Kích thước Nước màu Độ sạch Giá bán (VND)
Hột xoàn 5 ly D VVS1 48.200.000
Hột xoàn 5 ly E IF 48.100.000
Hột Xoàn 5 ly E IF 45.200.000
Hột xoàn 5 ly E IF 40.600.000
Hột xoàn 5 ly E IF 29.200.000
Hột xoàn 5 ly E IF 48.100.000

Bảng giá Hột xoàn 5 ly mới nhất 2023

Người ta thường gọi tên hột xoàn kèm với số lượng carat của chúng như hột xoàn 1 carat, hột xoàn 2 carat… Đối viên hột xoàn có kích thước nhỏ hơn người ta còn dùng đơn vị ly(mm) để gọi tên chúng như hột xoàn 1 ly, hột xoàn 5 ly… Thường các dòng kim cương, hột xoàn đã được tính toán kỹ lưỡng để quy đổi theo tỷ lệ thuận giữa trọng lượng và kích thước. Hột xoàn có kích thước 5 ly sẽ được tính trọng lượng tương đương với hột xoàn 5 ly 2 là 0.5 carat.

Xem thêm: Hột xoàn 5 ly 2 giá bao nhiêu? bảng giá rẻ nhất thị trường 2023

Ngành thời trang kim hoàn luôn hoạt động sôi nổi với mức độ cạnh tranh vô cùng cao. Nhiều cửa hàng buôn bán đồ trang sức, đá quý mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên, không phải tất cả cửa hàng nào cũng bán những sản phẩm chất lượng, uy tín, nguồn gốc rõ ràng. Vì thế, từ những ngày đầu thành lập cho đến nay Cao Hùng Diamond luôn xây dựng được lòng tin của khách hàng về chất lượng sản phẩm tại đây. Sau đây là những lý do giúp Cao Hùng Diamond trở thành sự lựa chọn lý tưởng của những người đam mê hột xoàn, đá quý.

Xem thêm: Bảng giá kim cương GIA rẻ nhất hiện nay!


Tham khảo hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền

2. Yếu tố ảnh hưởng đến giá hột xoàn 5 ly

Đối với khách hàng chưa có kinh nghiệm sẽ khá bỡ ngỡ với các thông số khi mua hột xoàn 5 ly lần đầu tiên. Vậy để xác định hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu? Nhẫn hột xoàn 5 ly có giá nhiêu tiền? Trước hết, bạn cần nắm được các thông số cơ bản liên quan đến hột xoàn. Cụ thể, các nhà nghiên cứu thuộc tổ chức GIA – một tổ chức về ngọc học và đá quý hàng đầu Hoa Kỳ đã chỉ ra 4 thông số then chốt như sau.

2.1 Cut

Cut hay giác cắt, chính là yếu tố quyết định tạo nên vẻ đẹp của một viên hột xoàn. Những viên hột xoàn thô khi vừa được khai thác chưa có hình dáng cụ thể phải được chế tác tinh xảo bằng các giác cắt mới làm bộc lộ toàn bộ vẻ đẹp của chúng. Cụ thể, chúng ta có rất nhiều giác cắt khác nhau như phổ biến là Round, Emerald, Heart, Pear,… Trong đó, mỗi giác cắt sẽ có giá thành chênh lệch nhau rất nhiều và hột xoàn được cắt bởi giác cắt Round có giá cao nhất.

Những giác cắt tuyệt đẹp của hột xoàn 5 ly
Những giác cắt tuyệt đẹp của hột xoàn 5 ly

2.2 Color

Hột xoàn chính là biểu tượng của vẻ đẹp thuần khiết, sang trọng, quý phái. Vì vậy, hột xoàn có màu sắc càng nổi bật, lấp lánh thì chúng càng hiếm và có giá trị cao. Đối với các dòng hột xoàn có màu càng trong suốt thì giá trị chúng càng cao. Để phân loại độ hiếm cũng như cấp độ màu sắc của những viên hột xoàn, tổ chức GIA đã đưa ra bảng kí hiệu để người dùng dễ dàng phân biệt. Những viên hột xoàn trong suốt có tông lạnh từ D-F sẽ có giá trị hơn hột xoàn có tông màu ngả vàng, trầm đục như từ S-Z.

Những màu sắc cơ bản của hột xoàn 5 ly
Những màu sắc cơ bản của hột xoàn 5 ly

2.3 Clarity

Giá trị của một viên hột xoàn 5 ly cũng phụ thuộc vào mức độ trong suốt, tạp chất của chúng. Tương tự như màu sắc, độ trong suốt của hột xoàn cũng xếp hạng giảm dần từ FL(Hoàn hảo nhất), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2P1, P2, P3. Những viên hột xoàn có độ trong suốt càng cao thì giá thành càng mắc. Thực tế cho thấy, chỉ có khoảng hơn 20% lượng hột xoàn khai thác được là đủ tiêu chuẩn để sản xuất đồ kim hoàn.

Độ trong suốt của hột xoàn 5 ly
Độ trong suốt của hột xoàn 5 ly

2.4 Carat

Giá thành của một viên hột xoàn sẽ được quyết định bởi trọng lượng của chúng. Đối với hột xoàn lớn có giá trị cao sẽ được tính bằng đơn vị Carat. Tuy giá hột xoàn 5 ly tăng theo trọng lượng nhưng không có định mà còn phụ thuộc vào màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt. Ngoài ra để xác định kích thước của những viên hột xoàn nhỏ hơn người ta dùng đơn vị ly(mm).

Đơn vị đo khối lượng của hột xoàn 5 ly
Đơn vị đo khối lượng của hột xoàn 5 ly

2.5 Giấy kiểm định

Để biết giá trị của thể của một viên hột xoàn người ta thường nhìn vào giấy kiểm định kèm theo. Khi mua hột xoàn 5 ly hay nhẫn hột xoàn 5 ly tại các cửa hàng bán trang sức, đá quý lớn, khách hàng sẽ nhận được giấy kiểm định kèm theo. Trong tờ giấy kiểm định sẽ có đầy đủ thông tin chi tiết bao gồm thông số về 4C (Cut, Color, Clarity, Carat) của viên hột xoàn. Giấy kiểm định thường do GIA (giấy chứng nhận cao nhất của quốc tế) cấp. Việc có giấy kiểm định sẽ giúp khách hàng dễ dàng bán lại nếu không còn nhu cầu sử dụng hột xoàn 5 ly nữa.

Gemological Institute of America (GIA) là một viện phi lợi nhuận có trụ sở tại Carlsbad, California. Nó được dành riêng cho nghiên cứu và giáo dục trong lĩnh vực đá quý và nghệ thuật trang sức. GIA không kinh doanh cũng liên kết với các mà chỉ là đơn vị phân loại hột xoàn độc lập, khách quan nhất.

Giấy kiểm định chất lượng GIA của hột xoàn 5 ly
Giấy kiểm định chất lượng GIA của hột xoàn 5 ly

3. Tại sao nhiều người lại lựa chọn hột xoàn 5 ly

3.1 Hột xoàn 5 ly phù hợp dành cho các món trang sức

Hột xoàn 5 ly là kích thước phù hợp để chế tạo và đính lên các món trang sức như nhẫn, bông tai, vòng đeo tay,.. Chỉ cần một viên hột xoàn 5 ly nầm ở trung tâm và xung quanh được đính bởi các viên hột xoàn tấm cũng đủ làm tất cả các món trang sức trở lên sang trọng và thu hút hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Giá kim cương 4 ly 5

Hột xoàn 5 ly làm ra các món trang sức
Hột xoàn 5 ly làm ra các món trang sức

3.2 Giá trị của hột xoàn 5 ly không bị mất giá nhiều khi bán lại

Thông thường nếu khách hàng muốn bán lại những viên hột xoàn tấm có giá trị thấp sẽ mất khoảng 10-30% giá trị mua ban đầu. Tuy nhiên, đối với các dòng hột xoàn 5 ly trở lên, khi bán lại khách hàng chỉ mất 1-2% giá trị mua ban đầu. Cho nên việc lựa chọn bỏ tiền ra mua hột xoàn 5 ly là điều hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm: Hột xoàn 7ly2 có giá bao nhiêu

4. Mua hột xoàn 5 ly ở đâu

Cao Hùng Diamond là nơi cung cấp sỉ lẻ trang sức hột xoàn tự nhiên uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Là nơi được nhiều nghệ sỉ nỗi tiếng lựa chọn để mua trang sức kinh cương. Cao Hùng Diamond nổi bật với các sản phẩm như nhẫn, mặt dây chuyền, bông tai, Chất lượng tốt, mức giá phù hợp. Dưới đây là một số lý do tại sao nên chon Cao Hùng Diamond.

 • Chất lượng sản phẩm của Cao Hùng Diamond luôn luôn đảm bảo, chúng tôi tuyển chọn kỹ lưỡng từng viên hột xoàn dù là nhỏ nhất.
 • Tất cả sản phẩm đều được nhập trực tiếp từ Hồng Kông chính ngạch 100%, đi kèm giấy kiểm định chất lượng.
 • Giá bán hột xoàn 5 ly tại Cao Hùng Diamond luôn rẻ hơn với các đối thủ khác trên thị trường.
 • Cao Hùng Diamond là địa chỉ uy tín, là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của rất nhiều nghệ sĩ Việt, 1 phần cũng nhờ vào đội ngũ nhân sự tận tâm tư vấn chuyên sâu và hỗ trợ nhanh chóng.
 • Mặt bằng ngay trung tâm quận 5 dễ dàng tìm kiếm và có bãi giữ xe ô tô rộng giúp khách hàng thuận tiện mua hàng.
 • Được miễn phí shipping trên toàn quốc.
Cao Hùng Diamond, sự lựa chon hàng đầu của nhiều nghệ sĩ
Cao Hùng Diamond, sự lựa chon hàng đầu của nhiều nghệ sĩ

Trên đây là toàn bộ thông tin về hột xoàn 5 ly cũng như hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền? Nếu khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm hay mua nhẫn hột xoàn 5 ly hãy tới ngay Cao Hùng Diamond để nhận được mức giá vô cùng ưu đãi.

#nhan_hot_xoan_5ly_gia_bao_nhieu

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%
 • Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)

Xem thêm các bài viết khác:

Xem thêm danh mục sản phẩm kim cương GIA tại Cao Hùng Diamond:

5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm