CAO HÙNG DIAMOND

Blog

Tìm hiểu thêm hột xoàn 5 ly 4 giá bao nhiêu

Hột xoàn 5 ly 4 giá bao nhiêu;

Được biết là một trong những loại đá quý hiếm có bậc nhất trái đất, nên hột xoàn là món trang sức bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Hột xoàn 5 ly 4 có kích thước vô cùng lý tưởng để đính lên nhẫn, dây chuyền, bông tai,… giúp nâng tầm vẻ sang trọng của món trang sức. Vậy hột xoàn 5 ly 4 giá bao nhiêu tiền? Nhẫn có hột xoàn 5 ly 4 giá bao nhiêu tiền? Tất cả đều sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau đây.

1. Tổng quan chung về hột xoàn

Hột xoàn chính là kim cương tự nhiên đã trải qua quá trình chế tác, mài giũa công phu của những nghệ nhân kim hoàn. Hột xoàn cùng với Sapphire, Ruby và ngọc lục bảo là bốn loại đá quý hiếm bậc nhất hành tinh. Nổi tiếng là chất lượng có độ cứng vô cùng hoàn hảo nên hột xoàn khó có thể bị phá hủy bởi các vật liệu thông thường.

Với vẻ ngoài lấp lánh, màu sắc sặc sỡ tạo nên sự sang trọng, huyền bí đã giúp hột xoàn luôn là thứ gây thu hút nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay trên thế giới chỉ có khoảng 20% số lượng kim cương khai thác được là đạt chất lượng để sử dụng trong chế tác đồ kim hoàn. 80% số lượng kim cương còn lại có chất lượng kém hơn thường dùng trong công nghiệp.

Tổng quan và sự ra đời của hột xoàn
Tổng quan và sự ra đời của hột xoàn

Những viên kim cương thô vừa được khai thác đều phải trải qua quá trình sàng lọc kỹ càng và được chế tác công phu bởi những người thợ kim hoàn mới có thể phát huy được hết vẻ đẹp tiềm ẩn của chúng. Vì vậy, những viên hột xoàn luôn có giá thành cao hơn những viên kim cương thô tự nhiên. Tùy vào mục đích sử dụng mà hột xoàn sẽ được thợ kim hoàn chế tác chúng thành nhiều trọng lượng, kích thước, hình dáng khác nhau.  Trên thực tế, dù hai viên hột xoàn có trọng lượng, kích thước với nhau nhưng nếu được cắt bởi hai giác cắt khác nhau thì giá của chúng sẽ chênh lệch vô cùng lớn.

Quá trình chế tác ra một viên hột xoàn
Quá trình chế tác ra một viên hột xoàn

Hột xoàn có nhiều kích cỡ để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau và được đo bằng carat, chẳng hạn như hột xoàn 1 carat, 2 carat,… Những vì giá trị của chúng quá cao và người ta cũng cần những viên hột xoàn nhỏ. Chính vì thế người ta đã chia những viên hột xoàn có kích thước nhỏ hơn được đo bằng ly(mm). 1 carat sẽ tương ứng với 200 mg(0,2 g), những viên hột xoàn có kích thước nhỏ hơn 1 carat sẽ chia thành 0,2 carat tương đương với 4,0-4,3 ly, 0,3 carat tương đương với 4,3-4,7 ly.

Kích thước và trọng lượng cơ bản của hột xoàn
Kích thước và trọng lượng cơ bản của hột xoàn

2. Các điều cần biết trước khi mua hột xoàn 5 ly 4 (quan trọng)

Đối với những khách hàng chưa có kinh nghiệm mua nhẫn hột xoàn 5 ly 4 sẽ khá bỡ ngỡ với các thông số của hột xoàn. Vì vậy các nhà nghiên cứu trực thuộc tổ chức GIA – tổ chức ngọc học và đá hàng hàng đầu tại Hoa Kỳ đã chỉ ra 4 thông số then chốt để định giá hột xoàn như sau.

2.1 Cut 

Cut hay còn gọi là giác cắt, là yếu tố quyết định tạo nên vẻ đẹp của một viên hột xoàn. Những viên kim cương tự nhiên khi vừa khai thác được chưa có hình thù cụ thể phải được chế tác tinh xảo, công phu bằng giác cắt mới bộc lộ hết vẻ đẹp tiềm ẩn của chúng. Những giác cắt phổ biến như Round, Emerald, Pear, Heart,… Trong đó, giác cắt Round có giá thành cao nhất vì nó phải được thực hiện vô cùng tỉ mỉ và điêu luyện từ những nghệ nhân kim hoàn.

Những giác cắt của hột xoàn 5 ly 4
Những giác cắt của hột xoàn 5 ly 4

2.2 Color

Hột xoàn là biểu tượng của vẻ đẹp tinh khiết, sang trọng, quyền lực, quý phái. Chính vì thế, hột xoàn có màu sắc càng nổi bật, lấp lánh thì chứng tỏ chúng càng hiếm và có giá trị cao. Ngoài ra, để phân loại mức độ màu sắc của hột xoàn, tổ chức GIA đã đưa ra bảng chữ cái giúp người dùng dễ dàng phân biệt được. Những viên hột xoàn trong suốt có gam màu lạnh từ D-F sẽ có giá trị hơn những viên hột xoàn có gam màu ngả vàng, trầm, đục từ S-Z.

Bảng phân loại màu sắc của hột xoàn 5 ly 4
Bảng phân loại màu sắc của hột xoàn 5 ly 4

2.3 Clarity

Hột xoàn 5 ly 4 có độ trong suốt càng cao, càng ít tạp chất thì giá trị của chúng càng cao. Tương tự như color, độ trong suốt của hột xoàn cũng được xếp hạng mức độ giảm dần như sau:  FL (hoàn hảo nhất), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2,… P1, P2, P3. Thực tế cho thấy, trên thế giới chỉ có khoảng 20% số lượng kim cương đào được đạt tiêu chuẩn để sản xuất đồ trang sức.

Bảng đo mức độ trong suốt của hột xoàn 5 ly 4
Bảng đo mức độ trong suốt của hột xoàn 5 ly 4

2.4 Carat

Hột xoàn có khối lượng càng lớn thì giá thành càng cao. Đối với những viên hột xoàn lớn có giá trị cao sẽ được đo bằng đơn vị carat. Giá hột xoàn tuy tăng theo trọng lượng nhưng không cố định, mà mỗi viên hột xoàn nhất định sẽ có giác cắt, màu sắc, độ trong suốt khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Bên cạnh đó, để xác định trọng lượng những viên hột xoàn nhỏ người ta còn tính theo kích thước.

Đơn vị đo trọng lượng của hột xoàn
Đơn vị đo trọng lượng của hột xoàn

2.5 Giấy kiểm định 

Khi mua nhẫn hột xoàn 5 ly 4 tại các cửa hàng bán trang sức lớn, uy tín, bạn sẽ thường có giấy kiểm định kèm theo. Nếu không có giấy, khách hàng có thể yêu cầu cửa hàng mang hột xoàn đi kiểm định. Trong tờ giấy kiểm định sẽ có đầy đủ thông tin về thông số 4C (Cut, Color, Clarity, Carat) của hột xoàn do GIA cấp. Khi sở hữu giấy kiểm định kèm theo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua bán hột xoàn 5 ly 4 nếu không còn nhu cầu sử dụng.

Giấy kiểm định của nhẫn hột xoàn 5 ly 4
Giấy kiểm định của nhẫn hột xoàn 5 ly 4

3. Hột xoàn 5 ly 4 là gì? Giá bán bao nhiêu?

Thông thường, người ta sẽ gọi tên hột xoàn kèm với số trọng lượng carat của chúng, ví dụ như hột xoàn 1 carat, hột xoàn 2.5 carat. Đối với những viên có kích thước nhỏ dưới 1 carat, người ta còn dùng đơn vị ly (mm) để gọi tên chúng như hột xoàn 1 ly, hột xoàn 3 ly 6,… Các chuyên gia đã tính toán rất kỹ lưỡng để quy đổi tỷ lệ thuận giữa trọng lượng carat và kích thước ly (mm). Hột xoàn có kích thước 5 ly 4 sẽ tương đương với trọng lượng khoảng 0.6 carat.

Cận cảnh nhẫn

Cao Hùng Diamond là một trong những địa chỉ cung cấp hột xoàn – kim cương thiên nhiên giá tốt nhất TPHCM ở thời điểm hiện tại. Với nguồn hột xoàn, vỏ xoàn được nhập khẩu chính ngạch từ Hồng Kông, giá bán nhẫn hột xoàn 5 ly 4 hay các loại trang sức tại Cao Hùng Diamond đều được nhiều người dùng đánh giá là rẻ hơn các cửa hàng khác trên thị trường.

Trải qua nhiều năm hoạt động, phục vụ cho khách hàng có nhu cầu từ Nam ra Bắc bởi đội ngũ tư vấn dày dặn chuyên môn, tận tâm. Cao Hùng Diamond dần trở thành cửa hàng trang sức hột xoàn uy tín, luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam, có thể kể đến như: diễn viên Tiến Luật, diễn viên Thu Trang, MC Cát Tường, NSND Tấn Beo, NSND Hồng Vân,…

Cao Hùng Diamond - sự lựa chọn hàng đầu của những nghệ sĩ Việt
Cao Hùng Diamond – sự lựa chọn hàng đầu của những nghệ sĩ Việt

Vậy Cao Hùng Diamond đang bán hột xoàn 5 ly 4 giá bao nhiêu? Trước hết, khách hàng cần nhớ rằng, giá thành của một viên hột xoàn sẽ được quyết định bởi 4 yếu tố: Giắc cắt, màu sắc, độ trong suốt, khối lượng. Hột xoàn 5 ly 4 trên thị trường có giá giao động khoảng từ 45 tới 80 triệu đồng. Với mức giá này, người dùng đã có thể sở hữu những viên hột xoàn chất lượng cao cho riêng mình. Dưới đây là bảng giá hột xoàn 5 ly 4 tại Cao Hùng Diamond.

  • Giá hột xoàn 5 ly 4, nước D, độ sạch VVS1 tại Cao Hùng Diamond là 87.450.000 VND
  • Giá hột xoàn 5 ly 4, nước D, độ sạch IF tại Cao Hùng Diamond là 93.475.000 VNĐ
  • Giá hột xoàn 5 ly 4, nước E, độ sạch VVS1tại Cao Hùng Diamond là 88.625.000 VNĐ
  • Giá hột xoàn 5 ly 4, nước E, độ sạch IF tại Cao Hùng Diamond là 86.385.000 VNĐ
  • Giá hột xoàn 5 ly 4, nước F, độ sạch VVS1tại Cao Hùng Diamond là 82.454.000 VND
  • Giá hột xoàn 5 ly 4, nước F, độ sạch IF tại Cao Hùng Diamond là 88.000.000 VNĐ

Riêng với giá nhẫn hột xoàn 5 ly 4 thì sẽ tùy vào thiết kế của vỏ nhẫn mà sẽ có báo giá khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo thêm chi tiết các mẫu nhẫn đẹp ngay trên website của chúng tôi tại đây.

Trên đây là tất tần tật về hột xoàn 5 ly 4 và giá bán của chúng. Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua nhẫn hột xoàn 5 ly 4, còn ngần ngại gì mà không tới Cao Hùng Diamond ngay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Fanpage: https://www.facebook.com/caohungdiamond/

Website: https://caohungdiamond.com/

Địa chỉ showroom: 35 Trần Phú, P4, Q5, TPHCM

Hotline: 0933 19 77 55 (Zalo)

Giờ làm việc: 8h – 20h

Chính sách thu đổi hấp dẫn

Kim cương : đổi 0% – bán 5%

Trang sức : đổi 10% – bán 20%

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.